ĐHQG TP. HCM lần đầu mở đào tạo liên ngành, liên trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 14/6, PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM đã ký quyết định đồng ý giao trường ĐH KHXH&NV phối hợp với trường ĐH Kinh tế - Luật đào tạo thí điểm trình độ đại học ngành Kinh doanh thương mại Hàn Quốc.

Dự kiến, ngành Kinh doanh thương mại Hàn Quốc sẽ tuyển sinh từ năm 2024 với 50 chỉ tiêu.

Đây là chương trình đào tạo liên ngành, liên trường đầu tiên của ĐHQG TP. HCM. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn, am hiểu về văn hoá, lịch sử và con người Hàn Quốc, về xu hướng kinh doanh thương mại Hàn Quốc cũng như các kiến thức về quản lý, quản trị hiện đại.

ĐHQG TP. HCM lần đầu mở đào tạo liên ngành, liên trường ảnh 1

Từ đó, ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm, phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa, đặc biệt là với đối tác Hàn Quốc tại các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Sinh viên hoàn thành chương trình Kinh doanh thương mại Hàn Quốc, nếu đáp ứng yêu cầu về số tín chỉ thì sinh viên có thể nhận thêm bằng đại học chính quy ngành Hàn Quốc học của trường ĐH KHXH&NV hoặc bằng đại học chính quy ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế - Luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.