Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức sẽ mở rộng quy mô vào năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo ThS Nguyễn Ngọc Trung - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM, từ năm 2025, Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt vẫn tiếp tục được thực hiện với các bài thi Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh. Quy mô kỳ thi mở rộng dự kiến không chỉ phục vụ cho công tác tuyển sinh của trường mà còn cho các trường đại học khác.

Các nội dung kiến thức sử dụng để Đánh giá năng lực của thí sinh được đề cập trong các bài thi sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó phần nội dung kiến thức của chương trình lớp 12 chiếm tỷ lệ khoảng 70 - 80%, còn lại là nội dung kiến thức thuộc chương trình lớp 10, 11.

Riêng bài thi Tiếng Anh vẫn giữ hướng tiếp cận theo định dạng bài thi Đánh giá năng lực từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức sẽ mở rộng quy mô vào năm 2025 ảnh 1

Các môn còn lại có nhiều điểm cải tiến trong cấu trúc các bài thi Đánh giá năng lực chuyên biệt áp dụng từ năm 2025, với dạng thức câu hỏi áp dụng cho các bài thi gồm câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận đóng/mở, thời gian làm bài là 90 phút.

Các bài thi Đánh giá năng lực Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, số lượng câu hỏi sẽ có 40 câu và được chia làm ba phần: Phần 1 gồm câu hỏi đơn, phần 2 gồm các câu hỏi tổng hợp, phần 3 gồm các câu hỏi điền đáp án đúng.

Bài thi Đánh giá năng lực Ngữ văn bao gồm phần đọc hiểu và phần viết.

Trong năm 2024, sau 5 ngày mở cổng đăng ký thì tỉ lệ thí sinh đăng ký ở điểm thi TP. HCM và Long An đạt trên 80%. Tổng số lượt thí sinh tham gia cả 5 đợt của năm 2024 đạt 8.540 thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.