Diễn viên Anh Dũng hiếm hoi đóng vai phản diện: 'Vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thời gian tới, 'nam thần màn ảnh' Nguyễn Anh Dũng sẽ có màn trở lại cùng vai diễn trong phim mới của đạo diễn Victor Vũ. Ngoài ra, anh cũng đảm nhận vị trí đạo diễn của một series thực tế của "Miss Earth Việt Nam".

Trong vai trò đạo diễn, Nguyễn Anh Dũng cho biết: “Cũng giống như ngày xưa khi lần đầu đi đóng phim, tôi cứ háo hức đợi đến ngày phim chiếu để xem mặt mũi nhân vật của mình như thế nào. Còn giờ, khi trở thành đạo diễn, tôi lại muốn xem ‘đứa con tinh thần’ có hình hài ra sao. Sự hồi hộp và lo lắng gần như chẳng khác gì nhau”.

Diễn viên Anh Dũng hiếm hoi đóng vai phản diện: 'Vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân' ảnh 1

Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng cho biết, trong series truyền hình thực tế lần này, có 3 thử thách mà anh cảm thấy thích nhất: “Đầu tiên, đó là thử thách photoshoot không chỉ lột tả được vẻ đẹp của thí sinh mà phải chuyển tải được thông điệp bảo vệ môi trường vào trong bức ảnh. Thứ hai là thử thách catwalk để chứng tỏ bản lĩnh của từng thí sinh trên sân khấu. Và cuối cùng là thử thách cho các thí sinh trải nghiệm thực tế với việc bảo vệ môi trường, sau đó tự dựng một clip để thuyết trình với ban giám khảo về những quan điểm của nhóm mình”.

Diễn viên Anh Dũng hiếm hoi đóng vai phản diện: 'Vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân' ảnh 2

Nhận được đề bài làm kịch bản của series này chỉ với vài gạch đầu dòng ngắn ngủi, đạo diễn Nguyễn Anh Dũng tiết lộ, anh cảm thấy áp lực rất lớn vì trùng với thời điểm đang quay bộ phim Người vợ cuối cùng của Victor Vũ: “Ngay sau khi hoàn thành vai diễn trong phim, tôi đã tập trung gần như tối đa sức lực và thời gian của mình để hoàn thiện concept và kịch bản chương trình truyền hình thực tế này. Vậy nhưng, cũng phải mất đến 45 ngày mới hoàn thiện được”.

Diễn viên Anh Dũng hiếm hoi đóng vai phản diện: 'Vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân' ảnh 3

Tiết lộ về vai diễn mới nhất trong phim Người vợ cuối cùng của đạo diễn Victor Vũ, Nguyễn Anh Dũng nói: “Vì phim đến đầu tháng 11/2023 mới trình chiếu, nên tôi chỉ có thể tiết lộ lần này tôi được nhận một vai phản diện rất thú vị. Đây là vai diễn mà mọi người sẽ thấy khác hoàn toàn với tất cả những gì mọi người từng biết về một diễn viên Nguyễn Anh Dũng. Tôi đã mất đến 2 tháng để quay phim này và di chuyển qua rất nhiều bối cảnh từ Bắc Kạn cho đến Hà Nội”.

Diễn viên Anh Dũng hiếm hoi đóng vai phản diện: 'Vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân' ảnh 4

Hai bộ phim điện ảnh gần nhất mà khán giả nhớ đến diễn viên Nguyễn Anh Dũng thì đều được trình chiếu vào năm 2021. Trong đó có phim Gái già lắm chiêu 5 của bộ đôi đạo diễn Nam Cito - Bảo Nhân và một phim khác nữa cũng của đạo diễn Victor Vũ là Thiên thần hộ mệnh. Nói về sự khó tính của đạo diễn Victor Vũ, Nguyễn Anh Dũng cho biết: “Tôi nghĩ, anh Vũ là người rất hiền lành và dễ thương. Còn cách anh ấy yêu cầu cao với diễn viên, thật ra là từ trước khi ra hiện trường, diễn viên phải làm sao chuẩn bị tốt nhất có thể cho nhân vật”.

Diễn viên Anh Dũng hiếm hoi đóng vai phản diện: 'Vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân' ảnh 5

Đã có 13 năm bước chân vào địa hạt diễn xuất sau khi tốt nghiệp khoa Diễn viên của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Nguyễn Anh Dũng vẫn nhớ như in về vai diễn đầu tay của mình trong bộ phim truyền hình Khi đàn ông góa vợ bật khóc, đóng chung cùng diễn viên Công Lý: “Cát sê lúc đó là 30 triệu đồng nhưng bộ phim quay tận một năm mới xong nên xem như là cũng không để dành được khoản tiền nào cả”.

Diễn viên Anh Dũng hiếm hoi đóng vai phản diện: 'Vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân' ảnh 6

Nguyễn Anh Dũng tiết lộ, việc anh rời Hà Nội để vào Sài Gòn từ năm 2017 cũng chính là những bước đi đầu tiên để chuẩn bị cho việc hiện thực hóa ước mơ trở thành một đạo diễn. Anh tâm sự: “Làm đạo diễn cho truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023 dĩ nhiên là một thử thách lớn. Nhưng cá nhân tôi vẫn đang ấp ủ một dự định lớn hơn là sẽ làm đạo diễn cho một bộ phim điện ảnh trong tương lai gần. Sài Gòn giống như một mảnh đất lành cho tôi cơ hội để vượt qua những giới hạn thông thường của bản thân, tìm kiếm thêm những trải nghiệm mới để hoàn thiện con người mình. Tôi thuộc típ người rất kiên định nên nhất định, sớm thôi, tôi sẽ hiện thực hóa những ước mơ của mình với mảnh đất này”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm