Động lực chỉ là nhất thời có kỷ luật sẽ đạt được mọi thứ mà bản thân đề ra

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Hữu Trường, quê Quảng Ninh, tốt nghiệp Học viện Tài chính năm 2023. Với truyền thống gia đình công chức nên ngày từ đầu bố mẹ định hướng cho anh theo học Học viện Biên Phòng. Tuy nhiên, bản thân lại thích sự tự do, và có đam mê mãnh liệt trong ngành tài chính, anh đã lựa chọn chuyên ngành Thẩm định giá, một ngành học tương đối mới ở Việt Nam.
Động lực chỉ là nhất thời có kỷ luật sẽ đạt được mọi thứ mà bản thân đề ra ảnh 1

Phan Hữu Trường, quê Quảng Ninh, tốt nghiệp Học viện Tài chính năm 2023.

Vào năm nhất đại học, đây là lần đầu tiên mình tiếp cận một phương pháp giảng dạy mới, điều đó khiến kỳ đầu tiên của mình có phần hơi thất vọng 1 chút. Nhưng sau đó, mình đã xác định lại đúng hướng đi và các kỳ sau mình đều được điểm giỏi. Có một điều là ngay cả khi đồng ý cho mình đi theo con đường riêng thì bố mẹ mình đôi khi vẫn thúc giục mình chuyển về học ở Học viện Biên Phòng để ra trường có một công việc ổn định. Nhiều lúc mình có bị áp lực về học hành cũng như trong công việc, đối với mình cách giải quyết đơn giản nhất đôi khi là hãy cho bản thân nghỉ ngơi làm một số điều mình thích từ đó sẽ giúp tâm trạng được thoải mái hơn.

Động lực chỉ là nhất thời có kỷ luật sẽ đạt được mọi thứ mà bản thân đề ra ảnh 2

Động lực chỉ là nhất thời còn khi có kỷ luật, bạn sẽ đạt được mọi thứ mà bản thân đề ra.

Động lực chỉ là nhất thời có kỷ luật sẽ đạt được mọi thứ mà bản thân đề ra ảnh 3

Ngoài việc học tập và nghiên cứu kiến thức sách vở trường thì mình cũng tham gia khá nhiều công việc bên ngoài trong lĩnh vực ngân hàng và chứng khoán. Trong lĩnh vực ngân hàng, mình làm mảng tín dụng. Công việc này đã dạy cho mình hiểu về giá trị đồng tiền và cách nó vận hành trong nền kinh tế. Sau đó, mình làm sang mảng chứng khoán, khá đúng sở trường vì mình đã tham gia chứng khoán từ lớp 11. Vấn đề đầu tiên mình nhận ra ở công việc này đó là thực tế không như cách mình phân tích và dự đoán. Mọi thứ mình đặt ra đều không như kỳ vọng và phải trả giá rất nhiều. Mỗi sai lầm đều phải trả giá và sau đó mình trở thành con người chặt chẽ và kỷ luật hơn.

Động lực chỉ là nhất thời có kỷ luật sẽ đạt được mọi thứ mà bản thân đề ra ảnh 4

Theo Trường, mỗi người chúng ta gặp đều đem lại cho ta những trải nghiệm quý báu.

Vốn là người ít nói nhưng mình nhận ra rằng đôi khi chúng ta chưa đánh thức được điều ẩn sâu trong tâm hồn mình. Mỗi người chúng ta gặp đều đem lại cho ta những trải nghiệm quý báu. Mình có vinh dự được ngồi cùng chú Hùng (giám đốc nhà máy bia Hà Nội Habeco), cô Khương Thủy (ban biên tập VOV), bác Kim Dung (nhiếp ảnh gia Báo Kinh tế Đô thị)..., được các cô các chú chia sẻ nhiều về kinh nghiệm sống và những giá trị để lại cho xã hội. Mình từ đó trở thành một con người sống tích cực và luôn muốn lan tỏa những điều tích cực cho xã hội. Bài học của mình muốn gửi gắm tới các bạn sinh viên là hãy sống và cống hiến hết mình với đam mê. Một bài học nữa mà các bạn cần nhớ đó là kỷ luật lớn hơn động lực. Động lực chỉ là nhất thời còn khi có kỷ luật, bạn sẽ đạt được mọi thứ mà bản thân đề ra. Khi bạn có chuyên môn tốt và ngoại ngữ tốt nó sẽ đưa bạn đi khắp thế giới này.

Thành tích Hữu Trường đạt được:

  • Học bổng khuyến khích học tập;

  • Phó ban chuyên môn CLB Thẩm định giá và Kinh doanh Bất động sản;

  • Top 8 cuộc thi CFO do trường tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.