Đúng chuẩn người trẻ sống xanh, Hoa hậu Lan Anh quảng bá hình ảnh rừng ngập mặn Cần Giờ đến bạn bè quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp nối hành trình khám phá di sản, văn hóa và quảng bá du lịch Việt Nam, Hoa hậu Đỗ Thị Lan Anh cùng 88 thí sinh 'Miss Earth 2023' đã tham gia trồng cây xanh, tìm hiểu về rừng ngập mặn.

Trong đó, nhóm thí sinh Miss Earth 2023 của đại diện Việt Nam, Đỗ Lan Anh đã đến khu du lịch sinh thái Dần Xây tại xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ để thực hiện những hoạt động trải nghiệm và khám phá rừng ngập mặn.

Đúng chuẩn người trẻ sống xanh, Hoa hậu Lan Anh quảng bá hình ảnh rừng ngập mặn Cần Giờ đến bạn bè quốc tế ảnh 1

Cần Giờ là một trong những huyện của TP. HCM, có những khu rừng sinh quyển cùng hệ động, thực vật đa dạng phong phú, độc đáo điển hình của vùng ngập mặn. Năm 2000, rừng ngập mặn Cần Giờ được Tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam. Hiện rừng ngập mặn ở đây có tổng diện tích gần 76.000 ha.

Đúng chuẩn người trẻ sống xanh, Hoa hậu Lan Anh quảng bá hình ảnh rừng ngập mặn Cần Giờ đến bạn bè quốc tế ảnh 2

Tại đây, nhóm thí sinh đã có các hoạt động chụp hình lưu niệm, khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú. Trong các hoạt động, họ đều tỏ ra rất quan tâm đến rừng ngập mặn và liên tục chủ động hỏi hướng dẫn viên về những thông tin liên quan.

Đúng chuẩn người trẻ sống xanh, Hoa hậu Lan Anh quảng bá hình ảnh rừng ngập mặn Cần Giờ đến bạn bè quốc tế ảnh 3

Đặc biệt, các người đẹp còn tự tay trồng nhiều cây xanh với mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ mẹ Trái Đất. Đây cũng là những mục tiêu mà cuộc thi Miss Earth hướng tới với khát vọng góp phần làm cuộc sống tốt đẹp, xanh sạch và trong lành trong hơn 20 năm qua.

Khác hẳn với hình ảnh lộng lẫy kiêu sa trước đó, Hoa hậu Lan Anh cùng các người đẹp lựa chọn trang phục giản dị với quần bò, áo phông cho các hoạt động tại Cần Giờ để thuận tiện hơn trong việc di chuyển cũng như xúc đất, trồng cây… Điều này càng khiến cho hình ảnh của họ trở nên gần gũi và ý nghĩa hơn trong mắt công chúng.

Đúng chuẩn người trẻ sống xanh, Hoa hậu Lan Anh quảng bá hình ảnh rừng ngập mặn Cần Giờ đến bạn bè quốc tế ảnh 4

Nàng Hậu’ Việt bày tỏ: “Tôi đã được khám phá và học hỏi rất nhiều thông qua hoạt động tại Cần Giờ. Nơi đây không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên với hệ thống động, thực vật đa dạng, độc đáo mà còn có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai, là “lá phổi xanh” điều hòa không khí, giảm ô nhiễm môi trường cho thành phố. Chính vì vậy, tôi hy vọng những hoạt động tuyên truyền và đóng góp thiết thực của chúng tôi tại đây sẽ góp phần bảo vệ và duy trì sự phong phú này”.

Đúng chuẩn người trẻ sống xanh, Hoa hậu Lan Anh quảng bá hình ảnh rừng ngập mặn Cần Giờ đến bạn bè quốc tế ảnh 5

Hoa hậu Lan Anh với khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, trong suốt hành trình này cô cũng giới thiệu và chia sẻ nhiều thông tin hay ho của Cần Giờ đến với các bạn bè quốc tế. Dù trong một cuộc thi nhan sắc nhưng ‘nàng Hậu’ vẫn rất thân thiện, nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước đến các ‘mỹ nhân’ khác.

Đúng chuẩn người trẻ sống xanh, Hoa hậu Lan Anh quảng bá hình ảnh rừng ngập mặn Cần Giờ đến bạn bè quốc tế ảnh 6

Sau chặng hoạt động đầu tiên tại TP. HCM, Miss Earth 2023 di chuyển đến Đà Lạt để tổ chức vòng thi bán kết. Sự kiện đặc biệt lần này cũng là một trong số các hoạt động chào mừng nhân kỷ niệm 130 năm TP. Đà Lạt hình thành và phát triển.

Đúng chuẩn người trẻ sống xanh, Hoa hậu Lan Anh quảng bá hình ảnh rừng ngập mặn Cần Giờ đến bạn bè quốc tế ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.