Đừng ngại khó, hãy đương đầu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn. 
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 1

Phùng Thị Hằng, sinh viên năm 3 Học viện Tài chính.

Bố mình đã đi xa mãi mãi trong thảm kịch tai nạn giao thông năm ấy. Khi đó mình mới 15 tuổi. Bản thân là con một, bố mẹ mình ly hôn từ nhỏ. Khi biết tin mình chỉ còn người thân duy nhất là mẹ lúc đó mình cảm thấy cả thế giới như sụp đổ. Cuộc sống khó khăn nay còn khó khăn hơn khi mẹ phải đóng thêm vai trò làm bố, làm trụ cột gia đình và chỗ dựa tình thần duy nhất của mình. Vì hoàn cảnh gia đình như vậy mình luôn tự ti, mặc cảm thu mình lại trong góc tối. Lúc đó mình chỉ ước lớn thật nhanh để phụ giúp mẹ nhiều hơn.

Khi mình tốt nghiệp cấp 3, mình đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều và nói với mẹ về việc "đi học đại học hay nghỉ học đi làm?" và rồi mẹ nói với mình: "Nếu thương mẹ, muốn phụ giúp mẹ thì con hãy đi học tiếp đi bởi chỉ có con đường học hành mới đưa con đến đường thành công nhanh hơn. Con hãy tự tin lên và mẹ tin con sẽ làm được". Câu nói của mẹ khiến mình bật khóc và thay đổi suy nghĩ quyết định đi học tiếp, hứa với lòng mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc dù có khó khăn. Kể từ khi đó mình luôn nỗ lực, cố gắng trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, năng động, hoạt bát hơn với các hoạt động xã hội không còn e dè, tự ti nữa, tự tin giao tiếp và kết nối mọi người.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 2

Phùng Thị Hằng quyết định chọn Học viện Tài chính là nơi để thực hiện hóa ước mơ làm kế toán của bản thân.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 3

Mình đã chọn Học viện Tài chính là nơi để thực hiện hóa ước mơ làm kế toán của bản thân. Một ngôi trường hội tụ đầy đủ các bạn sinh viên năng động, giỏi giang, chăm chỉ và các thầy cô nhiệt tình, tâm huyết với nghề ngày đêm soạn giáo án nâng cao chất lượng giảng dạy và không ngừng đổi mới chương trình giáo dục.

Ngày đầu bước vào trường cũng như bao bạn sinh viên khác cảm thấy bỡ ngỡ, mọi thứ đều mới lạ nhưng may thay được sự chỉ dạy tận tình của thầy cô cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị tiền bối đã không ngại chia sẻ kinh nghiệm, lắng nghe những chia sẻ khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống của mình. Luôn sát bên động viên và giúp mình trưởng thành hơn từng ngày. Mình thật sự rất biết ơn về điều đó.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 4

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Hằng đã đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi.

Để cuộc sống sinh viên trở nên vui vẻ và ý nghĩa mình đã và đang tích cực tham gia vào các hoạt động của trường, ngày đêm học tập, lao động hăng say và đã đạt được một số thành tích như:

  • Được chọn và trở thành Phó bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn.
  • Được tham gia viết Nghiên cứu khoa học cùng các anh chị tiền bối.
  • Đạt học sinh giỏi nhiều kỳ ở trường.
  • Đạt học bổng của công ty VIETLLOT ba kỳ liên tiếp năm 2022-2023.
  • Đạt học bổng Khuyến Khích học tập.
  • Là 1 trong 7 sinh viên của Học viện Tài chính được nhận học bổng Chương trình KPMG Empowerment Scholarship 2020 (1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất Thế giới)...

Tuy rằng những thứ mà mình đạt được không mấy nổi trội và mình tin chắc rằng các bạn còn đạt được nhiều thành tích nổi trội hơn mình. Nhưng với mình nó là kết quả của quá trình không ngừng rèn luyện và nó là động lực luôn nhắc nhở mình phải luôn cố gắng, rèn luyện, trau dồi để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 5
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 6

Mình luôn muốn trải nghiệm trên các lĩnh vực mới và vô tình bén duyên với công việc gia sư và trợ giảng. Trộm vía được rất nhiều sự tin tưởng của quý phụ huynh và học sinh. Nhìn các em ngày đêm đèn sách học bài bản thân mình cảm thấy rất vui và dặn lòng mình hãy luôn cố gắng đa dạng hóa kiến thức, thay đổi phương pháp rèn luyện cho các em. Ngoài ra mình còn giới thiệu lớp dạy miễn phí cho các bạn sinh viên. Mình hiểu sự vất vả của các bạn sinh viên có hoàn cảnh giống mình nên việc tạo việc làm cho các bạn giống như ươm mầm một tri thức mới và mình hạnh phúc khi làm điều đó.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 7

Cô nàng luôn quan điểm rằng: "Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm và hãy biến thanh xuân của bạn trở nên rực rỡ".

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 8

Bên cạnh học tập thì mình còn tham gia các hoạt động xã hội. Mẹ vẫn thường hay dạy mình: “Nếu không vá trời lấp bể được thì hãy làm người tử tế con ạ”. Nên từ nhỏ mình rất thích làm những công việc thiện nguyện, công quả lớn nên khi vào đại học mình tham gia các hoạt động tình nguyện của trường và các đơn vị tổ chức như chương trình: Hiến máu nhân đạo, Sức Trẻ Tài Chính, Trăng Hồng, Hành trình đỏ, đi phát quà cho các em nhỏ ở bệnh viện nhi, những người vô gia cư đồng thời mình đứng lên kêu gọi ủng hộ quần áo cho các bé trên vùng cao Tây Bắc. Mỗi chuyến tình nguyện luôn để lại cho mình những bài học và dấu ấn khó phai. Thầy cô là động lực lớn lao hỗ trợ thúc đẩy mình học tập không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Sau vài năm gắn bó với Tài chính mình nghĩ mình đã lựa chọn đúng bởi ngôi trường tạo cho mình cảm giác như gia đình thứ hai vậy. Đi xa là lại nhớ! Mình hi vọng những chia sẻ của mình có thể giúp các bạn có thêm động lực học tập và niềm tin vào cuộc sống. Không có gì là không thể chỉ là bạn có dám làm hay không. Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm và hãy biến thanh xuân của bạn trở nên rực rỡ! Cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.