Đừng ngại khó, hãy đương đầu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn. 
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 1

Phùng Thị Hằng, sinh viên năm 3 Học viện Tài chính.

Bố mình đã đi xa mãi mãi trong thảm kịch tai nạn giao thông năm ấy. Khi đó mình mới 15 tuổi. Bản thân là con một, bố mẹ mình ly hôn từ nhỏ. Khi biết tin mình chỉ còn người thân duy nhất là mẹ lúc đó mình cảm thấy cả thế giới như sụp đổ. Cuộc sống khó khăn nay còn khó khăn hơn khi mẹ phải đóng thêm vai trò làm bố, làm trụ cột gia đình và chỗ dựa tình thần duy nhất của mình. Vì hoàn cảnh gia đình như vậy mình luôn tự ti, mặc cảm thu mình lại trong góc tối. Lúc đó mình chỉ ước lớn thật nhanh để phụ giúp mẹ nhiều hơn.

Khi mình tốt nghiệp cấp 3, mình đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều và nói với mẹ về việc "đi học đại học hay nghỉ học đi làm?" và rồi mẹ nói với mình: "Nếu thương mẹ, muốn phụ giúp mẹ thì con hãy đi học tiếp đi bởi chỉ có con đường học hành mới đưa con đến đường thành công nhanh hơn. Con hãy tự tin lên và mẹ tin con sẽ làm được". Câu nói của mẹ khiến mình bật khóc và thay đổi suy nghĩ quyết định đi học tiếp, hứa với lòng mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc dù có khó khăn. Kể từ khi đó mình luôn nỗ lực, cố gắng trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, năng động, hoạt bát hơn với các hoạt động xã hội không còn e dè, tự ti nữa, tự tin giao tiếp và kết nối mọi người.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 2

Phùng Thị Hằng quyết định chọn Học viện Tài chính là nơi để thực hiện hóa ước mơ làm kế toán của bản thân.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 3

Mình đã chọn Học viện Tài chính là nơi để thực hiện hóa ước mơ làm kế toán của bản thân. Một ngôi trường hội tụ đầy đủ các bạn sinh viên năng động, giỏi giang, chăm chỉ và các thầy cô nhiệt tình, tâm huyết với nghề ngày đêm soạn giáo án nâng cao chất lượng giảng dạy và không ngừng đổi mới chương trình giáo dục.

Ngày đầu bước vào trường cũng như bao bạn sinh viên khác cảm thấy bỡ ngỡ, mọi thứ đều mới lạ nhưng may thay được sự chỉ dạy tận tình của thầy cô cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị tiền bối đã không ngại chia sẻ kinh nghiệm, lắng nghe những chia sẻ khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống của mình. Luôn sát bên động viên và giúp mình trưởng thành hơn từng ngày. Mình thật sự rất biết ơn về điều đó.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 4

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Hằng đã đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi.

Để cuộc sống sinh viên trở nên vui vẻ và ý nghĩa mình đã và đang tích cực tham gia vào các hoạt động của trường, ngày đêm học tập, lao động hăng say và đã đạt được một số thành tích như:

  • Được chọn và trở thành Phó bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn.
  • Được tham gia viết Nghiên cứu khoa học cùng các anh chị tiền bối.
  • Đạt học sinh giỏi nhiều kỳ ở trường.
  • Đạt học bổng của công ty VIETLLOT ba kỳ liên tiếp năm 2022-2023.
  • Đạt học bổng Khuyến Khích học tập.
  • Là 1 trong 7 sinh viên của Học viện Tài chính được nhận học bổng Chương trình KPMG Empowerment Scholarship 2020 (1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất Thế giới)...

Tuy rằng những thứ mà mình đạt được không mấy nổi trội và mình tin chắc rằng các bạn còn đạt được nhiều thành tích nổi trội hơn mình. Nhưng với mình nó là kết quả của quá trình không ngừng rèn luyện và nó là động lực luôn nhắc nhở mình phải luôn cố gắng, rèn luyện, trau dồi để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 5
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 6

Mình luôn muốn trải nghiệm trên các lĩnh vực mới và vô tình bén duyên với công việc gia sư và trợ giảng. Trộm vía được rất nhiều sự tin tưởng của quý phụ huynh và học sinh. Nhìn các em ngày đêm đèn sách học bài bản thân mình cảm thấy rất vui và dặn lòng mình hãy luôn cố gắng đa dạng hóa kiến thức, thay đổi phương pháp rèn luyện cho các em. Ngoài ra mình còn giới thiệu lớp dạy miễn phí cho các bạn sinh viên. Mình hiểu sự vất vả của các bạn sinh viên có hoàn cảnh giống mình nên việc tạo việc làm cho các bạn giống như ươm mầm một tri thức mới và mình hạnh phúc khi làm điều đó.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 7

Cô nàng luôn quan điểm rằng: "Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm và hãy biến thanh xuân của bạn trở nên rực rỡ".

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 8

Bên cạnh học tập thì mình còn tham gia các hoạt động xã hội. Mẹ vẫn thường hay dạy mình: “Nếu không vá trời lấp bể được thì hãy làm người tử tế con ạ”. Nên từ nhỏ mình rất thích làm những công việc thiện nguyện, công quả lớn nên khi vào đại học mình tham gia các hoạt động tình nguyện của trường và các đơn vị tổ chức như chương trình: Hiến máu nhân đạo, Sức Trẻ Tài Chính, Trăng Hồng, Hành trình đỏ, đi phát quà cho các em nhỏ ở bệnh viện nhi, những người vô gia cư đồng thời mình đứng lên kêu gọi ủng hộ quần áo cho các bé trên vùng cao Tây Bắc. Mỗi chuyến tình nguyện luôn để lại cho mình những bài học và dấu ấn khó phai. Thầy cô là động lực lớn lao hỗ trợ thúc đẩy mình học tập không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Sau vài năm gắn bó với Tài chính mình nghĩ mình đã lựa chọn đúng bởi ngôi trường tạo cho mình cảm giác như gia đình thứ hai vậy. Đi xa là lại nhớ! Mình hi vọng những chia sẻ của mình có thể giúp các bạn có thêm động lực học tập và niềm tin vào cuộc sống. Không có gì là không thể chỉ là bạn có dám làm hay không. Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm và hãy biến thanh xuân của bạn trở nên rực rỡ! Cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.