Đừng ngại khó, hãy đương đầu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn. 
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 1

Phùng Thị Hằng, sinh viên năm 3 Học viện Tài chính.

Bố mình đã đi xa mãi mãi trong thảm kịch tai nạn giao thông năm ấy. Khi đó mình mới 15 tuổi. Bản thân là con một, bố mẹ mình ly hôn từ nhỏ. Khi biết tin mình chỉ còn người thân duy nhất là mẹ lúc đó mình cảm thấy cả thế giới như sụp đổ. Cuộc sống khó khăn nay còn khó khăn hơn khi mẹ phải đóng thêm vai trò làm bố, làm trụ cột gia đình và chỗ dựa tình thần duy nhất của mình. Vì hoàn cảnh gia đình như vậy mình luôn tự ti, mặc cảm thu mình lại trong góc tối. Lúc đó mình chỉ ước lớn thật nhanh để phụ giúp mẹ nhiều hơn.

Khi mình tốt nghiệp cấp 3, mình đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều và nói với mẹ về việc "đi học đại học hay nghỉ học đi làm?" và rồi mẹ nói với mình: "Nếu thương mẹ, muốn phụ giúp mẹ thì con hãy đi học tiếp đi bởi chỉ có con đường học hành mới đưa con đến đường thành công nhanh hơn. Con hãy tự tin lên và mẹ tin con sẽ làm được". Câu nói của mẹ khiến mình bật khóc và thay đổi suy nghĩ quyết định đi học tiếp, hứa với lòng mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc dù có khó khăn. Kể từ khi đó mình luôn nỗ lực, cố gắng trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, năng động, hoạt bát hơn với các hoạt động xã hội không còn e dè, tự ti nữa, tự tin giao tiếp và kết nối mọi người.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 2

Phùng Thị Hằng quyết định chọn Học viện Tài chính là nơi để thực hiện hóa ước mơ làm kế toán của bản thân.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 3

Mình đã chọn Học viện Tài chính là nơi để thực hiện hóa ước mơ làm kế toán của bản thân. Một ngôi trường hội tụ đầy đủ các bạn sinh viên năng động, giỏi giang, chăm chỉ và các thầy cô nhiệt tình, tâm huyết với nghề ngày đêm soạn giáo án nâng cao chất lượng giảng dạy và không ngừng đổi mới chương trình giáo dục.

Ngày đầu bước vào trường cũng như bao bạn sinh viên khác cảm thấy bỡ ngỡ, mọi thứ đều mới lạ nhưng may thay được sự chỉ dạy tận tình của thầy cô cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị tiền bối đã không ngại chia sẻ kinh nghiệm, lắng nghe những chia sẻ khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống của mình. Luôn sát bên động viên và giúp mình trưởng thành hơn từng ngày. Mình thật sự rất biết ơn về điều đó.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 4

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Hằng đã đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi.

Để cuộc sống sinh viên trở nên vui vẻ và ý nghĩa mình đã và đang tích cực tham gia vào các hoạt động của trường, ngày đêm học tập, lao động hăng say và đã đạt được một số thành tích như:

  • Được chọn và trở thành Phó bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn.
  • Được tham gia viết Nghiên cứu khoa học cùng các anh chị tiền bối.
  • Đạt học sinh giỏi nhiều kỳ ở trường.
  • Đạt học bổng của công ty VIETLLOT ba kỳ liên tiếp năm 2022-2023.
  • Đạt học bổng Khuyến Khích học tập.
  • Là 1 trong 7 sinh viên của Học viện Tài chính được nhận học bổng Chương trình KPMG Empowerment Scholarship 2020 (1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất Thế giới)...

Tuy rằng những thứ mà mình đạt được không mấy nổi trội và mình tin chắc rằng các bạn còn đạt được nhiều thành tích nổi trội hơn mình. Nhưng với mình nó là kết quả của quá trình không ngừng rèn luyện và nó là động lực luôn nhắc nhở mình phải luôn cố gắng, rèn luyện, trau dồi để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 5
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 6

Mình luôn muốn trải nghiệm trên các lĩnh vực mới và vô tình bén duyên với công việc gia sư và trợ giảng. Trộm vía được rất nhiều sự tin tưởng của quý phụ huynh và học sinh. Nhìn các em ngày đêm đèn sách học bài bản thân mình cảm thấy rất vui và dặn lòng mình hãy luôn cố gắng đa dạng hóa kiến thức, thay đổi phương pháp rèn luyện cho các em. Ngoài ra mình còn giới thiệu lớp dạy miễn phí cho các bạn sinh viên. Mình hiểu sự vất vả của các bạn sinh viên có hoàn cảnh giống mình nên việc tạo việc làm cho các bạn giống như ươm mầm một tri thức mới và mình hạnh phúc khi làm điều đó.

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 7

Cô nàng luôn quan điểm rằng: "Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm và hãy biến thanh xuân của bạn trở nên rực rỡ".

 Đừng ngại khó, hãy đương đầu ảnh 8

Bên cạnh học tập thì mình còn tham gia các hoạt động xã hội. Mẹ vẫn thường hay dạy mình: “Nếu không vá trời lấp bể được thì hãy làm người tử tế con ạ”. Nên từ nhỏ mình rất thích làm những công việc thiện nguyện, công quả lớn nên khi vào đại học mình tham gia các hoạt động tình nguyện của trường và các đơn vị tổ chức như chương trình: Hiến máu nhân đạo, Sức Trẻ Tài Chính, Trăng Hồng, Hành trình đỏ, đi phát quà cho các em nhỏ ở bệnh viện nhi, những người vô gia cư đồng thời mình đứng lên kêu gọi ủng hộ quần áo cho các bé trên vùng cao Tây Bắc. Mỗi chuyến tình nguyện luôn để lại cho mình những bài học và dấu ấn khó phai. Thầy cô là động lực lớn lao hỗ trợ thúc đẩy mình học tập không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Sau vài năm gắn bó với Tài chính mình nghĩ mình đã lựa chọn đúng bởi ngôi trường tạo cho mình cảm giác như gia đình thứ hai vậy. Đi xa là lại nhớ! Mình hi vọng những chia sẻ của mình có thể giúp các bạn có thêm động lực học tập và niềm tin vào cuộc sống. Không có gì là không thể chỉ là bạn có dám làm hay không. Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm và hãy biến thanh xuân của bạn trở nên rực rỡ! Cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.