EXITING: Chữa lành những tổn thương sau lớp mặt nạ hạnh phúc

SVVN - Tối 18/10, bộ ảnh viral “EXITING” chính thức lên sóng trên fanpage của chương trình “Dạ Khúc Tháng Tư: Miracle Time”. Sau khi đăng tải, bộ ảnh nhanh chóng nhận được sự theo dõi của đông đảo các bạn trẻ trên nền tảng mạng xã hội.
EXITING: Chữa lành những tổn thương sau lớp mặt nạ hạnh phúc ảnh 1

“Exiting” - Bước khỏi nỗi đau kìm kẹp.

“Dạ Khúc Tháng Tư” là chương trình thường niên do Liên chi Đoàn Khoa Xuất Bản tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm khoa. Trở lại với chủ đề “Miracle Time”, “Dạ Khúc Tháng Tư” hứa hẹn mang đến cho các tân sinh viên K42 những món quà ý nghĩa.

Bộ ảnh “EXITING” nằm trong chuỗi sự kiện “Dạ Khúc Tháng Tư: Miracle Time”, là bức tranh nội tâm với nhiều cung bậc cảm xúc, khắc họa hành trình giải thoát bản thân khỏi những tổn thương ẩn sau lớp mặt nạ hạnh phúc của con người. Thời gian và tình yêu thương ấm áp chính là chất xúc tác giúp phá bỏ nỗi đau kìm kẹp tâm lý của mỗi người.

Không khai thác vẻ ngoài hào nhoáng, ý tưởng thực hiện bộ ảnh xuất phát từ những mặt đối lập ẩn dấu trong cảm xúc của mỗi con người. Nhân vật lần lượt trải qua từng nấc thang cảm xúc “tổn thương”, “chênh vênh”, “vùng vẫy”, “vỡ oà”, “buông xuôi”, “trút bỏ” để “trưởng thành”. Trong thế giới đó, chỉ những tâm hồn dũng cảm mới có thể thoát khỏi sự kìm kẹp tâm lý. Và mọi người đều có quyền hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn.

EXITING: Chữa lành những tổn thương sau lớp mặt nạ hạnh phúc ảnh 2

Ở giai đoạn đầu, nhân vật đối diện với những tổn thương tâm lý, sự miệt thị của xã hội.

EXITING: Chữa lành những tổn thương sau lớp mặt nạ hạnh phúc ảnh 3

Niềm tin dập tắt, “nhân vật” hóa thành kẻ điên cuồng thế giới hỗn loạn của mạch cảm xúc.

EXITING: Chữa lành những tổn thương sau lớp mặt nạ hạnh phúc ảnh 4

Vùng vẫy, phá vỡ mọi giới hạn để thỏa mãn cảm xúc.

EXITING: Chữa lành những tổn thương sau lớp mặt nạ hạnh phúc ảnh 5

Nhân vật vỡ oà trong dòng cảm xúc khi chưa tìm được lối thoát.

EXITING: Chữa lành những tổn thương sau lớp mặt nạ hạnh phúc ảnh 6

Buông xuôi khi chưa thể tìm được lối thoát, nhân vật chìm vào lạc lõng bất tận giữa hư vô.

EXITING: Chữa lành những tổn thương sau lớp mặt nạ hạnh phúc ảnh 7

Thời gian diệu kỳ dần xoa dịu những tổn thương ẩn sâu trong tâm trí.

EXITING: Chữa lành những tổn thương sau lớp mặt nạ hạnh phúc ảnh 8

Những đau thương mất mát trong quá khứ chính là nấc thang để đôi chân bước lên tầng mây tươi sáng hơn.

Qua bộ ảnh “EXITING”, Ban Tổ chức muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa: “Sau cơn mưa trời lại sáng. Thời gian chính là liều thuốc diệu kỳ chữa lành những tổn thương ẩn giấu bấy lâu trong tâm hồn mỗi con người”.

Chia sẻ về ý tưởng bộ ảnh “EXITING”, chị Phạm Thu Yến - Trưởng ban truyền thông “Dạ Khúc Tháng Tư: Miracle Time”, cho biết: “Ý tưởng xuất phát từ vấn đề xã hội đang nhức nhối hiện nay chính là sức khoẻ tâm lý của giới trẻ. Nhiều bạn trẻ đang phải đối diện với khủng hoảng tâm lý và áp lực từ nhiều phía. Khủng hoảng, điên loạn, buông xôi là những kết cục đáng buồn nếu tình trạng tâm lý của họ không được chữa trị, xoa dịu bởi những người xung quanh”.

“Dạ Khúc Tháng Tư” là chương trình thường niên của Liên chi Đoàn Khoa Xuất bản tổ chức. Đặc biệt sự kiện năm nay được tổ chức vào tháng 11 hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Xuất bản và cũng là dịp để Khoa chào đón tân sinh viên khóa mới.

Sau thời gian vắng bóng, “Dạ Khúc Tháng Tư 2022” quay trở lại với chủ đề “Miracle Time”. Đây chính là món quà đặc biệt mang đến màu sắc mới mẻ dành tặng cho sinh viên K42 sắp bước vào cánh cổng AJC. “Dạ Khúc Tháng Tư 2022” mang đến những cung bậc cảm xúc đa dạng và lí giải khái niệm “thời gian thần kì”. “Miracle Time” là thông điệp mong muốn con người biết trân trọng và sẻ chia từng phút giây trong đời.

Không chỉ dừng lại ở bộ ảnh “EXITING”, “Dạ Khúc Tháng Tư 2022: Miracle Time” còn dành tặng các bạn tân sinh viên K42 nhiều bất ngờ tại chuỗi sự kiện và đêm đại nhạc hội bùng nổ cảm xúc. Hãy cùng đón chờ những hoạt động tiếp theo của “Dạ Khúc Tháng Tư 2022: Miracle Time”.

Tin liên quan