CHUYỆN SHOWBIZ ĐÊM KHUYA

Giọng ca gen Z MONO trải lòng: 'Trước đây tôi như tờ giấy trắng muốn vẽ gì cũng được, giờ thì không thể'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - MONO chính thức cho ra mắt Chiếc hộp nhạc thông qua EP mới mang tên ĐẸP. Đây sẽ là vùng không gian của riêng nam ca sĩ sinh năm 2000, nơi MONO thử mình, đột phá và mang đến những trải nghiệm mới mẻ về âm nhạc cho khán giả.

Sản phẩm có 4 bài hát với nhịp 4/4, với nhiều dòng nhạc được phối hợp như như UK garage, House hay Reggaeton. Đây là điểm khác so với chính album 22 hay xu hướng làm nhạc ở thời điểm hiện tại là sử dụng những đoạn beat trap, hip hop. Đồng thời, vẫn có những âm hưởng mang nét Việt Nam và âm thanh đặc trưng đi cùng Onionn trong suốt quãng thời gian nam producer làm nhạc.

Giọng ca gen Z MONO trải lòng: 'Trước đây tôi như tờ giấy trắng muốn vẽ gì cũng được, giờ thì không thể' ảnh 1

Bên cạnh đó, MONO cũng cho ra mắt MV đầu tiên trong EP mang tên Cười lên. Khung cảnh của MV là những khoảnh khắc rất đời thường và gần gũi với cuộc sống, khác hoàn toàn so với những gì khán giả thường nghĩ về một MONO sống khép kín, nội tâm.

Giọng ca gen Z MONO trải lòng: 'Trước đây tôi như tờ giấy trắng muốn vẽ gì cũng được, giờ thì không thể' ảnh 2

MV được xây dựng theo hướng ‘one shot’, kể về hành trình của một cậu trai trẻ đang chiêm ngưỡng và tận hưởng mọi thứ rất gần gũi xung quanh bản thân. Những thước phim đậm chất thanh xuân mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho nhiều khán giả.

Giọng ca gen Z MONO trải lòng: 'Trước đây tôi như tờ giấy trắng muốn vẽ gì cũng được, giờ thì không thể' ảnh 3

MONO tâm sự: “Tôi muốn thể hiện sự dễ chịu với MV này. Nụ cười là thứ mang lại sự thoải mái cho bản thân và người khác trong nhiều trường hợp khác nhau. Nụ cười cũng có thể là cười buồn, cười đau khổ. Nhưng tôi không muốn hướng mọi người đến nụ cười đó. Lời bài hát, giai điệu có thể khiến cho mọi người thấy được nụ cười của tôi: Nụ cười tích cực”.

Giọng ca gen Z MONO trải lòng: 'Trước đây tôi như tờ giấy trắng muốn vẽ gì cũng được, giờ thì không thể' ảnh 4

Năm 2022 được xem là bước đầu của MONO. Giọng ca Em tự nhìn nhận, anh đã đạt được những kết quả nhất định. Chính vì vậy, MONO muốn so sánh bản thân của năm 2023 với con người trước đó. Nam ca sĩ sinh năm 2000 miêu tả, đây là "bước đầu tiên để hướng đến sự lâu dài".

Giọng ca gen Z MONO trải lòng: 'Trước đây tôi như tờ giấy trắng muốn vẽ gì cũng được, giờ thì không thể' ảnh 5

MONO mong muốn có thể hiểu được bản thân ở hiện tại, từ đó vượt qua chính mình với dự án mới. "Trước đây, tôi chẳng có gì cả. Âm nhạc tôi như tờ giấy trắng, muốn vẽ gì cũng được. Nhưng giờ, khi đã có chút gì đó, tôi không vẽ linh tinh được như thế", MONO nói thêm.

Giọng ca gen Z MONO trải lòng: 'Trước đây tôi như tờ giấy trắng muốn vẽ gì cũng được, giờ thì không thể' ảnh 6

MONO khẳng định: "Tôi đem tất cả những thứ mình học được, hiểu được trong thời gian qua vào trong những bài hát lần này". Tuy vậy, chủ đề xã hội là một chủ đề khó với chính MONO. Cái khó không nằm ở việc "ngẫm sự đời", thay vào đó là việc đặt để, sắp xếp những yếu tố nào vào mỗi bài hát để phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Giọng ca gen Z MONO trải lòng: 'Trước đây tôi như tờ giấy trắng muốn vẽ gì cũng được, giờ thì không thể' ảnh 7

Bản thân MONO khi viết EP này gặp nhiều khó khăn về từ ngữ. "Tôi phải xóa đi viết lại nhiều lần, vì cứ cảm thấy chưa vừa ý. Tôi viết ra, thấy ổn, nhưng lúc sau lại không, xong xóa đi, viết lại. Phải trải qua rất nhiều lần như vậy mới có được sản phẩm mà mọi người đang nghe", MONO giải thích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.