Google khởi xướng tuần lễ tri ân người tuyến đầu chống dịch COVID-19

SVVN - Nhiều hoạt động cổ vũ tinh thần lẫn chương trình thiết thực được Google thực hiện đồng hành cùng người Việt trong giai đoạn đầy khó khăn của dịch bệnh COVID-19. Do đó, Google bắt đầu tuần lễ tri ân những người đầu tuyến chống dịch COVID-19.
Cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn chưa đến hồi kết, thậm chí trong giai đoạn khốc liệt trước nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Những ngày tháng vừa qua và cả thời gian sắp tới, bao gian khổ và hy sinh vì cộng đồng của những y bác sĩ đầu tuyến chống dịch bệnh khó có thể diễn tả hết bằng lời. Họ ngày đêm căng mình trước những nguy cơ cho bản thân, xa cách gia đình để giúp cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, dốc sức giành giật mạng sống của các bệnh nhân COVID-19.
Google khởi xướng tuần lễ tri ân người tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 1 Doodle thay đổi mỗi ngày trong tuần lễ tri ân từ 13 - 19/4.
Không chỉ có những y bác sĩ mà còn những người hùng thầm lặng khác giữ vững cuộc sống xã hội như những tình nguyện viên, những người lái xe công cộng, những người giao hàng đến từng nhà trong thời gian giãn cách xã hội, những nhân viên dịch vụ ăn uống, những giáo viên và người chăm sóc trẻ em đang đối mặt với những khó khăn rất lớn trong cuộc sống hiện tại, ngày đêm góp phần chung tay ngăn đại dịch.
 Để tri ân những người đang không quản ngại khó khăn to lớn, âm thầm thực hiện rất tốt trách nhiệm với cộng đồng, cứu giúp những mạng sống, Google khởi xướng tuần lễ tri ân từ ngày 13/4 đến 19/4, thể hiện qua những Doodle biểu trưng lời cảm ơn chân thành lần lượt đến những người hùng thầm lặng.
 Bên cạnh đó, Google cùng lan tỏa thông điệp tri ân giàu cảm xúc qua video clip "Cảm ơn các y bác sỹ" với hình ảnh người dân tại Việt Nam nói lời cảm ơn chân thành đến những y bác sĩ Việt Nam, những người ngày đêm chiến đấu ở đầu chiến tuyến chống dịch. Clip cũng lan tỏa thông điệp kêu gọi người dân ở nhà như một hành động tri ân thiết thực nhất đến các y bác sĩ và thể hiện trách nhiệm bảo vệ chung cho cộng đồng được an toàn trước đại dịch.

Google cũng ra mắt trang tổng hợp nguồn Tài liệu và Thông tin về Covid-19 bằng tiếng Việt tại địa chỉ: Google.com/Covid19 giúp người dùng nắm bắt những thông tin quan trọng đáng tin cậy từ Bộ Y Tế Việt Nam như mẹo an toàn, cách phòng bệnh, một cách trực quan, dễ dàng và nhanh chóng.

Google khởi xướng tuần lễ tri ân người tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 2 Chiến dịch #StayHome #WithMe Ở Nhà Cùng Tôi làm điều bổ ích.

Ngoài ra ở chuyên trang này, bạn sẽ tiếp cận được nhiều tài liệu miễn phí hỗ trợ cho nhiều hoạt động từ kinh doanh, giáo dục đến giải trí trong thời gian phải làm việc ở nhà hay làm việc từ xa, bao gồm cả trang xu hướng riêng dành cho chủ đề COVID-19 trên Google Xu Hướng, theo sự quan tâm tìm kiếm rất lớn của người dùng Việt Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi giãn cách xã hội cách ly tại nhà để chung tay phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19, Kênh YouTube Google Vietnam đã thay đổi diện mạo mới để khởi động chiến dịch #StayHome #WithMe - Ở nhà Cùng Tôi trên toàn cầu, kêu gọi các nhà sáng tạo nội dung YouTube Việt chung tay ủng hộ tinh thần người dân Việt, giúp mọi người khỏi cảm thấy buồn chán, cô lập và đơn độc trong thời gian này.

Các nhà sáng tạo nội dung YouTube Việt cũng đã bắt đầu tăng cường năng suất tạo ra các video thú vị #WithMe - Cùng Tôi và đặt hashtag #StayHome #WithMe trên video của mình và để động viên tinh thần cho các khán giả của mình, cùng nhau trải qua thời gian ‘cách ly xã hội’ một cách tích cực và ý nghĩa nhất. Hiện kênh YouTube Google Việt đang có những nội dung bổ ích và thú vị bao gồm Tập thể dục tại gia, Nấu Ăn, Học điều mới, và Hát #WithMe.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

AI Deepfake: Cú lừa công nghệ cao

SVVN - Deepfake - thủ đoạn giả mạo giọng nói và hình ảnh tinh vi - trở thành mối lo ngại của người dùng Internet trên toàn thế giới. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết, trong năm vừa qua, deepfake đã giúp các hacker thu về số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.