Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Phương Linh (sinh năm 1998) là một trong những gương mặt mới đầy triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024. Mang trong mình nhiều hoài bão và tâm huyết với các dự án xã hội, cô gái trẻ gốc Quảng Bình tin rằng cuộc thi năm nay sẽ là đòn bẩy lý tưởng giúp bản thân có thể cống hiến nhiều hơn cho những hoạt động vì cộng đồng trong tương lai.
Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 1

Hoàng Thị Phương Linh (sinh năm 1998).

Từ bé, Phương Linh đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và ấp ủ ước mơ trở thành sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tuy nhiên, khó khăn chỉ thực sự bắt đầu khi Linh chính thức đỗ vào ngôi trường yêu thích. Ngoài việc phải chuẩn bị làm quen với cuộc sống tự lập xa nhà, cô gái gốc Quảng Bình còn phải đối mặt với định kiến của những người xung quanh rằng việc theo đuổi con đường nghệ thuật là không có tương lai.

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 2

Linh tâm sự: “Giai đoạn đầu khi mới ra Hà Nội, mình là một cô gái rất béo, da mặt thì nhiều mụn, cũng không biết chăm sóc bản thân. Vì vậy nên khi so với mặt bằng chung của lớp, mình dần tự co mình lại. Nhiều lúc cảm thấy cô đơn và tổn thương nhưng cũng chưa có bạn bè để chia sẻ, thế là mình chỉ biết ở phòng trọ với bốn bức tường, cố gắng tự ổn định cảm xúc của bản thân. Sau này nhìn lại, mình vẫn thấy biết ơn những điểm không hoàn hảo của bản thân và khoảng thời gian đầy tự ti đó. Bởi lẽ chính những điều này đã rèn dũa cho mình một nội tâm mạnh mẽ, không ngại đối mặt với những lời khó nghe từ người khác.”

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 3
Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 4

Vượt lên những mặc cảm về ngoại hình cùng những định kiến về con đường mà mình đang theo đuổi, Phương Linh không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân, tích cực học tập và năng nổ tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Cô gái trẻ đã biên đạo và dàn dựng nhiều tiết mục vào những dịp kỷ niệm, đồng thời góp mặt biểu diễn trong hàng loạt chương trình trong và ngoài trường.

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 5
Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 6
Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 7

Đáp lại những cố gắng của bản thân, Phương Linh cũng nhiều lần gặt hái quả ngọt khi cô từng được nhận Bằng khen Thực tập xuất sắc của trường Sĩ quan Chính trị; giải Nhất cuộc thi Liên hoan Ban nhạc - Nhóm nhạc - Nhóm nhảy năm 2020 do trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức; giải Ba Đơn ca và giải Khuyến khích Song ca cuộc thi Liên hoan văn nghệ Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2023. Mới đây nhất, Phương Linh cũng là đại diện của Tập đoàn FPT tham dự cuộc thi văn nghệ Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2024.

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 8

Bên cạnh năng khiếu nghệ thuật, Phương Linh còn là “fan cứng” của các cuộc thi sắc đẹp. Bản thân cô cũng từng thử sức và lọt vào top 10 Người đẹp Du lịch tỉnh Quảng Bình (năm 2019). Tình cờ biết đến Miss Grand Vietnam mùa đầu tiên năm 2022 và được truyền cảm hứng bởi Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Linh khi ấy đã nghĩ rằng đây chính là cuộc thi phù hợp dành cho mình. Thế nhưng mãi đến tận năm 2024, Linh mới bắt đầu ghi danh gia nhập “đường đua” này.

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 9

Lý giải về điều đó, Linh cho biết: “Trong hai năm này, mình bắt đầu học Tiếng Anh, tập thể thao để duy trì vóc dáng, mình rèn nội tại để đối mặt với áp lực phía trước, mình đọc sách để làm phong phú hơn kiến thức của bản thân. Gần đây, mình cũng đã học catwalk, rèn luyện vấn đáp với bạn bè,... Mình đã dành hai năm để chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo nhất có thể vì mình muốn khi được mọi người biết đến thì mình phải là phiên bản gần như hoàn chỉnh của bản thân. Điều đó có nghĩa là mình rất tôn trọng cuộc thi cũng như tôn trọng chính bản thân mình.”

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 10

Một điều ít ai biết về cô gái gốc Quảng Bình là Phương Linh đã từng có lần kêu gọi được 80 triệu đồng để quyên góp cho quê nhà khi chỉ mới là sinh viên. Đó là vào năm 2020, thời điểm Quảng Bình hứng chịu một cơn lũ mang tính lịch sử, trên các trang mạng xã hội tràn ngập các bài đăng kêu cứu trong đêm. Lòng cô gái trẻ nóng như lửa đốt khi thấy bà con quê mình quá khổ và thiệt thòi. Vì vậy, ngay sáng hôm sau, dù bận rộn với lịch trình dựng bài biểu diễn cho khoa, Linh vẫn thực hiện kêu gọi công khai trên trang cá nhân Facebook với hy vọng góp phần hỗ trợ kịp thời cho bà con.

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 11

Điều bất ngờ là dù khi ấy Linh chỉ là một sinh viên không có tiếng nói cũng như sức ảnh hưởng nhưng vẫn may mắn kêu gọi được 80 triệu đồng trong vòng ba ngày. Linh bày tỏ: “Đối với mọi người đó có thể không phải là số tiền lớn nhưng với mình thì như một phép màu vậy. Mình đã dùng toàn bộ tiền để mua nhu yếu phẩm, đặc biệt là áo phao gửi về cho bà con. Nhớ những ngày đó mải lo cứu trợ, cuối cùng tài khoản mình chẳng còn lấy một đồng, thế là mình lấy tạm ít mì tôm từ nhà mang theo để quay lại học tập nên cũng bị bà ngoại cười trêu. Nhưng mình vẫn thấy vui và tự hào lắm khi làm được điều gì đó cho bà con, cho quê hương.”

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 12

Câu chuyện này vừa là hành trang, là động lực mà Phương Linh mang theo khi bước vào Miss Grand Vietnam 2024. Cô gái trẻ mong muốn được đóng góp và ấp ủ nhiều dự án xã hội không chỉ cho Quảng Bình mà còn cho nhiều nơi khác trên đất nước Việt Nam này. Và Linh tin rằng cuộc thi năm nay sẽ là đòn bẩy lý tưởng giúp bản thân thực hiện những dự định đó để cô có thể cống hiến nhiều hơn cho những hoạt động vì cộng đồng trong tương lai.

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 13

Hiện tại, Phương Linh đang công tác ở FPT Software Hà Nội, song song với đó là tham dự cuộc thi Miss Grand Vietnam 2024 để trở lại con đường nghệ thuật sau một thời gian vắng bóng. Linh đặt mục tiêu hướng đến ngôi vị cao nhất để giành được tấm vé “chinh chiến” ở Miss Grand International năm nay. Trong tương lai, người đẹp Quảng Bình dự định sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc và định hướng trở thành một nghệ sĩ biểu diễn như ước mơ ngày bé của mình.

Gương mặt triển vọng tại Miss Grand Vietnam 2024: Cô gái Quảng Bình tâm huyết với các dự án xã hội ảnh 14

Nhắn gửi đến các bạn trẻ mang nhiều hoài bão, Phương Linh bày tỏ: “Khi còn trẻ, chúng ta đừng ngại va chạm mà hãy nên thử thách bản thân nhiều nhất có thể. Đôi khi, sẽ có những trải nghiệm khiến bạn tổn thương, nhưng đồng thời cũng sẽ in sâu vào bạn một bài học, một kinh nghiệm xương máu để khiến bạn mạnh mẽ hơn trong tương lai. Mình gọi đó là sự góp nhặt của những mảnh ghép nhỏ, cho đến một ngày toàn bộ mảnh ghép đó sẽ tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh, rực rỡ nhất, tuyệt đẹp nhất. Và mình tin rằng khi ấy bạn sẽ phải cảm ơn những thử thách đã đến với bạn. Chúc các bạn luôn vững tin vào chính nội lực của bản thân, rèn giũa nó và không ngại bước ra khỏi vùng thoải mái của mình để hiện thực hóa đam mê.”

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.