Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Thuỳ Dương (sinh năm 2002) là sinh viên năm 4 chuyên ngành Tin học Công nghiệp - PFIEV tại khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Với nhiều cố gắng trong học tập, Thùy Dương vinh dự đại diện hơn 15.000 sinh viên trong trường được trao quyết định là Thành viên Hội đồng trường. Là một Đảng viên trẻ với 4 năm tuổi Đảng, nữ sinh luôn tích cực, tiên phong trong hoạt động Đoàn - Hội và đạt được nhiều thành tích tiêu biểu.

Nữ sinh với niềm say mê Tin học - Lập trình

Với niềm yêu thích lập trình và làm việc với phần cứng, điều khiển tự động, Thùy Dương đã lựa học ngành Tin học công nghiệp. Trước đó, từ ngày học cấp 2, nữ sinh đã đại diện trường tham gia các cuộc thi Tin học. Gần nhất, vào thời điểm lớp 12, cô tham gia kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh. Đây là cái nôi để nữ sinh tiếp cận nhiều hơn với lập trình và khoa học kỹ thuật.

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 1

Phạm Thị Thuỳ Dương (sinh năm 2002) là sinh viên năm 4 chuyên ngành Tin học Công nghiệp - PFIEV tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

Chia sẻ thêm về quyết định học ngành Chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp (PFIEV), Thùy Dương nhấn mạnh, đây là chương trình học gắn bó trong 5 năm với hơn 300 tín chỉ. Lượng kiến thức lớn giúp sinh viên có cơ hội học hỏi từ nền tảng tới chuyên sâu theo chuẩn kỹ sư Pháp do 4 trường Đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam tham gia (Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) hợp tác xây dựng chương trình giảng dạy với 9 trường kỹ sư nổi tiếng của Pháp.

Bước vào cánh cổng đại học, Thùy Dương có môi trường tối ưu để nạp thêm kiến thức, tiếp thu nền tảng mới và biết cách xây dựng một dự án nghiên cứu khoa học,... Song song với việc học kiến thức mới là sự phát triển các kỹ năng mềm cần thiết như: Có tư duy sử dụng dữ liệu từ Big Data, làm việc được với Ai (chat GPT, Bing, Gemini…), sử dụng thuần thục các công cụ của Google và Microsoft, cách viết báo cáo đúng chuẩn hay phản biện lại ý kiến chưa đúng của người khác và bảo vệ quan điểm của bản thân.

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 2

Thùy Dương đại diện sinh viên phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Bên cạnh đó, nữ sinh được học thêm một ngôn ngữ mới, một văn hóa mới cũng như có cơ hội nhận học bổng từ chương trình học.

Thùy Dương cho biết: “Với các cuộc thi nghiên cứu khoa học từ cấp khoa tới cấp trường, cấp bộ và quốc tế giúp mình cùng các bạn sinh viên có thêm trải nghiệm, được cọ xát thực tế đa dạng hơn. Bên cạnh đó, nhờ sự tận tình của đội ngũ giảng viên như thầy TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa, cô TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó trưởng khoa, thầy TS. Lê Quốc Huy - Trưởng bộ môn và cô TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên từ tư vấn chọn đề tài nghiên cứu đến giải đáp thắc mắc trong quá trình hoàn thành sản phẩm. Điều này đã giúp sinh viên được thực hành nhiều hơn thay vì chỉ học kiến thức trên lớp”.

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 3
Thùy Dương báo cáo tại cuộc thi Nghiên cứu khoa học của khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến năm 2023.

Với niềm say mê trong nghiên cứu, Thùy Dương đã cùng các bạn thành viên trong nhóm tìm tòi nghiên cứu và có nhiều thành tích nổi bật như: Đạt giải Nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học “Dut – Creative Science Contest 2022” với đề tài “Hệ thống sản xuất ống bọc xoắn nhựa PE bảo vệ dây điện”; Đạt 2 giải thưởng: Giải đặc biệt “Sáng tạo trong lĩnh vực sức khoẻ và giáo dục”; Giải Ba vòng thi Chung kết Chiến dịch Smart Campus Đại học Đà Nẵng năm 2023 với đề tài “Phát triển thiết bị đo tích hợp ứng dụng trên Smartphone giúp chẩn đoán sức khỏe da người” do Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT – Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức;...

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 4

Thùy Dương nhận giấy khen của Đảng ủy trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo phong cách tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đồng thời, nữ sinh hai lần nhận được học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Bách khoa năm học 2020-2021, năm 2023-2024. Thùy Dương cho biết, cô không ngừng cố gắng để có cơ hội học tập, nghiên cứu thêm nữa tại ngôi trường mới ở một quốc gia khác trên thế giới. Sau đó trở về Việt Nam làm việc trong mảng kỹ thuật, đúng với chuyên ngành bản thân đã học, bước vào tầng lớp tri thức để một phần nào đó cống hiến sức trẻ và kiến thức của bản thân vào sự phát triển của đất nước.

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 5
Thùy Dương nhận 2 giải thưởng trong vòng chung kết chiến dịch Smart Campus.

Cán bộ Đoàn - Hội nhiệt huyết, tiên phong, sáng tạo

Bên cạnh chú trọng học tập, Thùy Dương có cơ hội trải nghiệm và tích luỹ kỹ năng mềm tại Hội đồng trường, Đoàn Thanh niên và Chi bộ Sinh viên 1. Nhờ sự cố gắng, nữ sinh nhận được sự tín nhiệm và được PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường trao Quyết định công nhận thành viên Hội đồng trường Đại học Bách khoa.

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 6

PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường trao Quyết định công nhận thành viên Hội đồng trường cho sinh viên Phạm Thị Thùy Dương.

Nữ sinh cho biết, Hội đồng trường là tổ chức có quyền hạn đưa ra Quyết định về chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hằng năm của nhà trường. Với vai trò là thành viên sinh viên duy nhất trong tổ chức, Thùy Dương đại diện tiếng nói cho hơn 15.000 sinh viên trong trường trước Hội đồng trường.

“Mình có trách nhiệm lắng nghe mong mỏi, nguyện vọng của sinh viên, nắm bắt những vấn đề nóng đang xảy ra trong cộng đồng sinh viên. Sau đó, mình tổng hợp ý kiến và đưa ra giải pháp hợp lý để báo cáo trước Hội đồng trường tại cuộc họp định kỳ hằng quý.

Mình vô cùng vinh dự nhưng cũng không ít áp lực nhất bởi tính quan trọng của nội dung báo cáo. Vai trò này giúp mình rèn luyện tư duy suy nghĩ đa chiều, cách xử lý vấn đề và sự tự tin báo cáo trước những người có vai trò lớn trong môi trường chính trị” - Thùy Dương bày tỏ.

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 7

Thùy Dương vinh dự nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Đại học Đà Nẵng lần thứ XI.

Là một Đảng viên trẻ được kết nạp năm 18 tuổi tại trường cấp 3 - Trường Trung học Phổ thông Can Lộc, đang giữ vai trò Chi ủy viên của Chi bộ sinh viên 1, Thùy Dương không ngừng trau dồi để nắm vững nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình, xây dựng và thực hiện đúng quy chế làm việc và mối quan hệ giữa chi bộ, chi ủy với lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan đơn vị.

Đồng thời, Thùy Dương cũng tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội, cụ thể với vai trò Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức - Kiểm tra, hoạt động ngoài trường và ngoại khóa giúp nữ sinh phát triển nhiều kỹ năng quan trọng.

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 8
Thùy Dương đại diện sinh viên ngành PFIEV tham quan tàu chiến của nước Pháp.

Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của thầy ThS. Võ Như Tùng - Bí thư Đoàn trường và 3 thầy Phó bí thư Đoàn trường gồm: thầy TS. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, thầy ThS. Trương Ngọc Sơn, thầy ThS. Huỳnh Đức Trí cùng những trải nghiệm thực tế từ việc tham gia các chương trình thiện nguyện ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, các hội nghị về những vấn đề của tổ chức Đoàn thể và sự kiện vui chơi giải trí cho sinh viên, Thùy Dương thêm sự tự tin, sáng tạo và khả năng lập kế hoạch hiệu quả.

Đồng thời, nữ cán bộ Đoàn - Hội còn mở rộng được mối quan hệ xã hội là những bạn sinh viên có chung sự năng động, tích cực và nhiệt huyết trong hoạt động xã hội. Đặc biệt, Thùy Dương học được cách chịu trách nhiệm cho tổ chức của mình, từ đó hoàn thiện bản thân một cách toàn diện hơn.

“Mình mong muốn bản thân được cống hiến cho xã hội thông qua những hoạt động ngoại khóa cũng như tình nguyện, từ đó được học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới” - Nữ sinh nhấn mạnh.

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 9

Thùy Dương với vai trò MC tại hội thảo quốc tế được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

Ngoài việc học và hoạt động xã hội, Thùy Dương cũng tham gia nghiên cứu tại công ty LYDINC với sự hướng dẫn tận tình của thầy PGS. TS Phạm Văn Tuấn và cô TS. Nguyễn Thị Anh Thư. Công việc này giúp nữ sinh có cơ hội làm việc, học hỏi và rèn luyện tư duy với thầy cô, anh chị có năng lực cao.

Nữ sinh quê Hà Tĩnh cũng tiếp xúc với những dự án lớn và yêu cầu chất lượng cao, từ đó bản thân sớm cọ xát và tích lũy kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học. Thùy Dương đang tham gia nghiên cứu dự án Thiết bị chẩn đoán sức khỏe da người dựa trên tín hiệu quang phổ, hứa hẹn sự góp mặt trong nhiều cuộc thi về nghiên cứu khoa học sắp tới.

Sau quãng thời gian không ngừng học tập, rèn luyện để trở nên toàn diện, nữ sinh luôn thầm cảm ơn bản thân đã sống hết mình cho một thanh xuân, một tuổi trẻ không bao giờ quay trở lại. Cô đã cố gắng trải nghiệm ở nhiều vai trò vị trí hay mảng công việc khác nhau để có thể cho đi cũng như học hỏi thật nhiều, bắt đầu từ những điều nhỏ bé.

Hành trình nỗ lực tỏa sáng của nữ Đảng viên trẻ, là sinh viên trong Hội đồng trường ảnh 10
Thùy Dương chụp ảnh cùng các em nhỏ địa phương tại huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi trong chiến dịch tình nguyện.

“Mình đã được đi tình nguyện ở nhiều nơi và được sống cùng nhiều sự khó khăn của người dân cùng các em nhỏ tại Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Mình được làm việc nhiều với những người đồng hành Ban tổ chức - Kiểm tra đáng mến, cùng vô vàn hoạt động ý nghĩa,… những điều này đã tô điểm thêm bức tranh xuân thêm rực rỡ” - Nữ sinh chia sẻ.

Thùy Dương mong rằng tất cả các bạn trẻ, dù đang ở độ tuổi nào hãy luôn cố gắng giữ cho bản thân sự tích cực trong suy nghĩ, ý chí trong định hướng và kiên cường trong sự rèn luyện bản thân mỗi ngày. Không để sự ngần ngại trước những điều mới mẻ làm rào cản cho sự phát triển của bản thân. Hãy cùng tô điểm cho thanh xuân của chúng ta trở nên ngày càng rực rỡ!

Chức vụ, đơn vị công tác của Thùy Dương:

• Thành viên Hội đồng trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng;

• Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức - Kiểm tra Đoàn trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Thành tích tiêu biểu của Thùy Dương:

• Đạt học bổng khuyến khích học tập do trường Đại học Bách khoa xét duyệt và trao tặng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt năm học 2020-2021;

• Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022” của Đoàn Đại học Đà Nẵng trao tặng;

• Giấy khen của BCH Đoàn Đại học Đà Nẵng: “Đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022”;

• Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng: “Đạt thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022”;

• Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Lần thứ XI, năm 2023” do Ban chấp hành Đoàn Đại học Đà Nẵng chứng nhận (Số 45 QĐ/ĐHĐN-ĐTN ngày 10/4/2023);

• Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Đà Nẵng: “Đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022-2023”;

• Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023”.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.