Sinh viên có nhiều đóng góp tích cực trong học tập của Trường Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Việt Hoàng là sinh viên lớp 63KTO2, khoa Cơ khí, trường Đại học Thủy lợi. Ngày nhận giấy trúng tuyển đại học, anh vừa mừng vừa lo. Anh mừng vì trúng tuyển ngành học mình yêu thích, lo vì đây là khối ngành kỹ thuật rất khó kể cả với những bạn giỏi các môn tự nhiên như là Toán, Lý, Hóa… Chính lựa chọn này đã đem tới cho Việt Hoàng một hành trình thật đáng nhớ. 

Hành trình tuổi trẻ sinh viên học tập và cống hiến hết mình ấy bắt nguồn từ năm nhất đại học, cũng như bao bạn bè đồng trang lứa, năm nhất quả thật là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với bản thân mình: nhập học vào thời điểm dịch đang bùng phát thế nên học kỳ đầu tiên chúng mình phải học với hình thức online.

Sinh viên có nhiều đóng góp tích cực trong học tập của Trường Đại học Thủy lợi ảnh 1

Việt Hoàng nhận giấy khen Olympic cấp trường năm học 2022-2023.

Đồng thời, vì là năm đầu tiên mình đã bị “sốc” với văn hóa học tập ở đại học, là một sinh viên khối D lần đầu tiên phải tự chủ trong việc học tập các môn về cơ học, tính toán với cường độ cao. Nhiều khi khối lượng kiến thức cả chương chỉ thu gọn trong một buổi học điều đó nhiều lúc đã làm mình thực sự nản vì quá khó để tiếp thu được hết và một phần cũng như hạn chế qua màn ảnh nhỏ khiến mình không thể trao đổi trực tiếp với giáo viên kết quả học kỳ đầu tiên ở đại học của mình không được tốt.

Sinh viên có nhiều đóng góp tích cực trong học tập của Trường Đại học Thủy lợi ảnh 2

Việt Hoàng nhận khen thưởng của trường về thành tích thi Olympic sức bền vật liệu toàn quốc năm 2022-2023.

Nhưng bằng sự đam mê cùng với sự động viên và hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô giáo cũng như các anh chị đi trước nên mình lấy đó làm động lực để cố gắng theo đuổi đam mê ngành học đến cùng.

Cho đến những ngày đầu tiên của học kỳ hai năm nhất, khi được đi học trực tiếp trên giảng đường, bản thân mình đã cố gắng rất nhiều. Mình bắt đầu từ việc chọn chỗ ngồi ở các vị trí dãy đầu, ghi chép bài cẩn thận, chú ý từng phần thầy cô giáo giảng trên lớp, thời gian rảnh thì mình tự học và tham khảo thêm các tài liệu trên mạng sau đó trao đổi kiến thức học được với bạn bè trong lớp.

Sinh viên có nhiều đóng góp tích cực trong học tập của Trường Đại học Thủy lợi ảnh 3

Việt Hoàng là sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2022-2023.

Trong quãng thời gian ấy, bản thân mình cũng gặp không ít khó khăn thách thức nhưng đối với mình vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã, mỗi thất bại đối với mình chính là một bài học quý giá để mình tiếp tục phát triển bản thân.

Cuối cùng, sau một thời gian cố gắng, mình đã khắc phục được những nhược điểm của bản thân và có được những tiến bộ tích cực trong học tập cũng như trong cuộc sống , học kỳ thứ hai GPA của mình đạt 3.65/4.0.

Sinh viên có nhiều đóng góp tích cực trong học tập của Trường Đại học Thủy lợi ảnh 4

Việt Hoàng đăng ký làm trợ giảng môn toán cao cấp.

Nhận thấy được niềm vui, cũng như lợi ích có được từ học tập, mình không muốn chỉ giữ cho riêng bản thân mà mình muốn nhân rộng và lan tỏa được nhiều hơn tới mọi người. Thế nên mình đã xin được tham gia vào ban học tập của Khoa ngay từ năm nhất để mở các lớp ôn thi miễn phí hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong khoa.

Sau đấy, mình nhận được nhiều phản hồi tích cực, sự yêu mến từ các bạn, cũng có nhiều mối quan hệ hơn và được khoa ghi nhận là sinh viên có những đóng góp tích cực.

Sinh viên có nhiều đóng góp tích cực trong học tập của Trường Đại học Thủy lợi ảnh 5

Việt Hoàng mở các lớp dạy phụ đạo miễn phí cho sinh viên khoa Cơ khí.

Những niềm vui và sự ghi nhận từ thầy cô và của mọi người đấy chính là ngọn lửa cháy thêm nhiệt huyết được cống hiến hết mình cho tuổi trẻ sinh viên. Trong các năm học thứ hai và thứ ba, mình đã xin làm trợ giảng toán cao cấp và trợ giảng sức bền vật liệu để được chia sẻ và giúp đỡ được nhiều bạn sinh viên hơn nữa.

Với những kinh nghiệm có được từ việc trợ giảng và học trên giảng đường trong hai năm này mình cũng tham gia rất nhiều cuộc thi từ nhỏ đến lớn để rèn luyện và thử sức bản thân. Nhờ vậy mà trong những năm học này mình cũng đã thu được khá nhiều thành tích.

Sinh viên có nhiều đóng góp tích cực trong học tập của Trường Đại học Thủy lợi ảnh 6

Việt Hoàng nhận giải ba thi Olympic sức bền vật liệu toàn quốc năm 2023.

Đối với mình hạnh phúc đơn giản chỉ là được học tập và cống hiến hết mình để phát triển bản thân, giúp đỡ được được mọi người. Góp phần tô điểm cho những tháng năm sinh viên đầy nhiệt huyết ở ngôi trường mình đã lựa chọn và là niềm tự hào là sinh viên của trường Đại học Thủy lợi.

Sinh viên có nhiều đóng góp tích cực trong học tập của Trường Đại học Thủy lợi ảnh 7

Việt Hoàng đại giải nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2022-2023.

Một số thành tích tiêu biểu của Việt Hoàng:

 • Trợ giảng toán cao cấp A3;
 • Trợ giảng sức bền vật liệu;

 • Giải ba toàn quốc Olympic sức bền vật liệu toàn quốc năm 2022-2023; 2023-2024;

 • Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2022-2023;

 • Giải nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2022-2023;

 • Giải nhất Olympic sức bền vật liệu cấp trường năm học 2023-2024;

 • Giải ba Olympic sức bền vật liệu cấp trường năm học 2022-2023;

 • Giải ba Olympic triết học Mác – Lênin cấp trường năm học 2023-2024;

 • Giải khuyến khích Olympic cơ học kỹ thuật cấp trường năm học 2022-2023;

 • Học bổng khuyến khích học tập loại giỏi học kỳ 2 năm học 2022-2023;

 • Học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc học kỳ 1 năm học 2023-2024;

 • GPA học kỳ 1 năm học 2023-2024 đạt 3.88/4.0 trên tổng số 25 tín chỉ;

 • Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác học tập và phong trào sinh viên khoa Cơ khí năm học 2021-2022, 2022-2023;

 • Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên cấp trường năm học 2022-2023.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.