Hành trình chinh phục danh hiệu hoa khôi của nữ sinh xứ Quảng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chinh phục Ban Giám khảo bằng phần trả lời ứng xử thông minh, Thái Thị Phương Uyên (trường ĐH Tôn Đức Thắng) đăng quang Hoa khôi cuộc thi “Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023”, do trường ĐH Mở TP. HCM phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP. HCM tổ chức.

Thái Thị Phương Uyên sinh năm 2004, quê ở Quảng Nam, hiện đang là sinh ngành Du lịch, khoa KHXH&NV, trường ĐH Tôn Đức Thắng. Phương Uyên được biết đến với cô gái tài năng, cùng gương mặt khả ái. Trước khi trở thành Hoa khôi “Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023”, Phương Uyên từng là Quán quân cuộc thi “Người dẫn chương trình trường ĐH Tôn Đức Thắng” năm 2023.

Hành trình chinh phục danh hiệu hoa khôi của nữ sinh xứ Quảng ảnh 1
Phương Uyên gây thiện cảm với gương mặt khả ái. (Ảnh: NVCC)

Xuyên suốt quá trình tham gia cuộc thi, Uyên chưa từng cảm thấy khó khăn vì hành trình Uyên đi không chỉ có một mình mà còn có những người bạn, những người hỗ trợ, cho nên những khó khăn như bị quên đi, thay vào đó là Uyên cảm thấy may mắn và hạnh phúc nhiều hơn. Với Phương Uyên, hành trình tham gia cuộc thi là một hành trình rất đẹp: “Bất ngờ vì được xướng tên ở ngôi vị cao nhất, hạnh phúc vì sự cỗ vũ của người thân và biết ơn vì bản thân luôn cố gắng. Những kí ức đẹp đó dồn vào giây phút người dẫn chương trình gọi tên mình ở vị trí cao nhất, mình đã bật khóc ngay trên sân khấu”.

Danh hiệu hoa khôi “Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023” là một dấu mốc lớn trong hành trình sinh viên của Phương Uyên: “Mình chưa từng nghĩ mình đạt được ngôi vị hoa khôi bởi mình từng rất lo sẽ thất bại, vì vậy, danh hiệu này có ý nghĩa rất lớn đối với mình, điều đó chứng minh được mình có thể làm được ngay cả những điều bản thân tưởng chừng không thể. Tại đây, mình được học hỏi, giao lưu, quen biết nhiều người, mỗi người mang đến cho mình một bài học, giúp mình biết nhiều thêm một chút và có được những mối quan hệ tốt đẹp”, Uyên nhớ lại.

Hành trình chinh phục danh hiệu hoa khôi của nữ sinh xứ Quảng ảnh 2
Nữ sinh xứ Quảng lộng lẫy trong phần thi áo dài. (Ảnh: NVCC)

Trước đó, Phương Uyên đã có những đắn đo về quyết định đăng ký tham gia cuộc thi, cho đến gần hết thời hạn tham gia, Uyên mới mạnh dạn đăng ký. Vì thế, thời gian chuẩn bị của nữ sinh đến với cuộc thi không nhiều: “Thứ mình chuẩn bị nhiều nhất là tinh thần vì ngay khi xác nhận tham gia cuộc thi, mình xác định mình không được bỏ cuộc, phải nghiêm túc với từng vòng thi”, tân hoa khôi bộc bạch.

Hành trình chinh phục danh hiệu hoa khôi của nữ sinh xứ Quảng ảnh 3
Phương Uyên từng đạt Quán quân cuộc thi “Người dẫn chương trình trường ĐH Tôn Đức Thắng” năm 2023. (Ảnh: NVCC)

Nói về những thay đổi bản thân để có một nhiệm kỳ thật ý nghĩa, Phương Uyên chia sẻ: “Mình cần nỗ lực nhiều hơn bởi mỗi chúng ta không ai hoàn hảo, mình không tìm kiếm sự hoàn hảo cho bản thân nhưng đi tìm phiên bản tốt nhất của Phương Uyên để xứng đáng với hai chữ ‘đại sứ’ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cuộc thi. Qua đó, mình cũng mong muốn có thể thể hiện được tinh thần, sức trẻ trong nhiệm kỳ của mình”.

Hành trình chinh phục danh hiệu hoa khôi của nữ sinh xứ Quảng ảnh 4
Nam vương Nguyễn Lê Duy Bảo (trường ĐH Mở TP. HCM) cùng Hoa khôi Thái Thị Phương Uyên (trường ĐH Tôn Đức Thắng). (Ảnh: NVCC)

Ở cương vị Quán quân cuộc thi “Người dẫn chương trình trường ĐH Tôn Đức Thắng” năm 2023 và Hoa khôi “Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023”, Phương Uyên luôn phấn đấu để có thể thực hiện thật tốt hai trọng trách này. Đối với danh hiệu Hoa khôi, Phương Uyên khẳng định bản thân sẽ nỗ lực hơn nữa để cùng với Ban Tổ chức cuộc thi hoàn thành sứ mệnh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

“Đại sứ Văn hóa ASEAN” là cuộc thi được tổ chức nhằm xây dựng môi trường giao lưu và quảng bá văn hóa các quốc gia ASEAN cho sinh viên. Cuộc thi tìm kiếm những đại sứ có tri thức về văn hóa khu vực, có khả năng trình diễn và có đam mê giới thiệu văn hóa các nước đến thanh niên Việt Nam và quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.