Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tiến Thọ sinh năm 1995 tại Thành phố Thái Bình. Chàng trai theo học ngành Bảo vệ Thực vật và là người thứ 22 tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam theo truyền thống của gia đình. Thế nhưng Tiến Thọ lại trở thành một người thầy giáo và đang là Trưởng bộ phận Công tác học sinh - Trường tiểu học Phenikaa.
Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 1

Nguyễn Tiến Thọ - cựu sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trong quá trình học tập tại trường Đại học, Tiến Thọ luôn là một trong những sinh viên tiêu biểu và năng động với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ: 4 lần nhận giấy khen của Liên Chi Đoàn Khoa; 4 lần nhận giấy khen của Đoàn TNCS HCM Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HV NNVN); 2 lần nhận giấy khen của Giám đốc Học viện; 1 lần nhận giấy khen của Đoàn TNCS HCM huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Dường như những kiến thức/kỹ năng được trang bị trong thời sinh viên đã giúp thầy giáo trẻ trau dồi sự tự tin và bản lĩnh. Đây là nền móng vững chắc để Tiến Thọ phát triển trên con đường sự nghiệp sau này.

Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 2

Tiến Thọ tham gia công tác Đoàn khi là sinh viên.

Thầy giáo 9X xuất thân trong gia đình có truyền thống "nhà nước" khi là người thứ 22 tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam. “Lúc đó mình đã nghĩ sẽ tiếp nối truyền thống của cha ông, nhưng điều đó đã thay đổi khi mình tham gia các công tác đoàn và công tác xã hội. Vào đợt tình nguyện hè năm 2017 mình có tham gia hướng dẫn và dạy học cho các bạn nhỏ - đó là lần đầu tiên mình được gọi là "Thầy", một danh xưng lạ lẫm nhưng cũng đầy tự hào. Như một sự thôi thúc mãnh liệt, từ đó mình đã có định hướng mới cho cá nhân là theo đuổi con đường giáo dục - một điều "điên rồ" mà ngay cả gia đình mình cũng không đặt niềm tin là mình sẽ làm được” – Tiến Thọ chia sẻ.

Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 3
Với tâm thế của một người ngoại đạo, Tiến Thọ luôn nỗ lực trau dồi tất cả các kỹ năng cần thiết.

Hành trình để trở thành một người Thầy trong môi trường giáo dục ban đầu gặp nhiều khó khăn khi mà bằng cấp của Thọ không liên quan, kĩ năng thời điểm đó không đáp ứng với nghề. Nhưng như một cơ duyên, Thọ được tuyển vào Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, Hệ thống Giáo dục Vinschool, sau đó là Phenikaa School. Với tâm thế của một người ngoại đạo, Tiến Thọ nỗ lực trau dồi tất cả các kỹ năng như: Nghiệp vụ sư phạm, tâm lý học đường, MC/ sáng tác nhạc, hát, múa, nhảy, đóng phim, hùng biện, công nghệ thông tin… hay các kĩ năng về xây dựng kế hoạch. Ba năm là khoảng thời gian Thọ dành rất nhiều tâm sức và nỗ lực để hoàn thiện, học hỏi thông qua các trung tâm đào tạo và qua sự hướng dẫn của các anh/chị đồng nghiệp.

Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 4

Tiến Thọ biểu diễn bài rap tự sáng tác.

Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 5

Thể hiện kỹ năng diễn xuất - đóng phim.

Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 6

Hoạt động sân khấu.

Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 7
Tiến Thọ đang là Trưởng bộ phận Công tác học sinh của Trường tiểu học Phenikaa chuyên phụ trách về mảng phát triển văn hóa, kỹ năng học đường và kiểm soát nội bộ.

Sau nhiều năm phấn đấu, hiện tại, Tiến Thọ đang là Trưởng bộ phận Công tác học sinh của Trường tiểu học Phenikaa chuyên phụ trách về mảng phát triển văn hóa, kỹ năng học đường và kiểm soát nội bộ. Ngoài ra với vai trò là chủ nhiệm CLB MC, Thọ áp dụng và truyền tải các kiến thức giúp các bạn học sinh tìm ra điểm mạnh và điểm chưa mạnh của bản thân, từ đó có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình và tự tin tỏa sáng. Quan trọng là truyền tải đến các bạn học sinh rằng MC không chỉ là "cỗ máy đọc chữ" mà đó còn là một bộ môn về tư duy ngôn ngữ - logic và đòi hỏi vốn kiến thức rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời phải có sự nhạy bén, linh hoạt, có kỹ năng điều khiển cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể, giọng nói,... từ đó mới đảm đương tốt vai trò là cầu nối tới khán giả khi dẫn dắt một chương trình.

Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 8
Tiến Thọ còn là chủ nhiệm CLB MC.
Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 9

Tiến Thọ là MC của nhiều sự kiện.

Quãng thời gian thử thách nhất trên con đường giáo dục mà Thọ từng trải nghiệm là khoảng thời gian làm việc tại Vinschool. Chàng trai bị ngợp bởi môi trường chuyên nghiệp, bài bản và chặt chẽ của nơi này. Ngày kỷ lục nhất là dành 20 tiếng để học tập, làm việc và chỉ có 1,5 tiếng để ngủ. Người ta đều hỏi Tiến Thọ rằng: "Tại sao không dành thời gian cho bản thân nhiều hơn? Vì sao lại yêu nghề đến mù quáng vậy? Với cường độ như thế liệu có cảm thấy hạnh phúc không?"... “Nhưng với bản thân cá nhân mình thì hạnh phúc là khi được cống hiến những giá trị tích cực cho xã hội, ngoài ra đó là một trách nhiệm của một người thầy!” – Tiến Thọ bảy tỏ.

Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X ảnh 10

Sản phẩm do tác giả dàn dựng - Kỹ năng sử dụng các phần mềm như PR, AI...

Thầy giáo trẻ 9X có dự định, ấp ủ xây dựng và triển khai một kho giáo trình online phát triển 48 kỹ năng miễn phí cho các bạn học sinh trên toàn quốc. Với tất cả những gì lĩnh hội được, mỗi ngày bản thân Thọ đều nỗ lực để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, trở thành một giáo viên truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.