Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Hải Yến (sinh năm 2004) là thủ khoa của ngành Diễn viên kịch, điện ảnh - truyền hình khóa 42 với điểm số chuyên môn là 15,5. Trước đó, năm 2015, Hải Yến từng đạt được giải “diễn viên nhỏ tuổi xuất sắc nhất” tại cuộc thi công an xã giỏi toàn khu vực phía Bắc. Năm 2022, Hải Yến làm mẫu ảnh cho bộ ảnh “Tôn vinh vẻ đẹp nét văn hoá của người dân tộc Dao” tại Thái Nguyên và bộ ảnh may mắn đã được giải nhất.
Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội ảnh 1

Trần Hải Yến (sinh năm 2004) là thủ khoa của ngành Diễn viên kịch, điện ảnh - truyền hình khóa 42 với điểm số chuyên môn là 15,5.

Để có được thành tích như hiện tại, cô nàng Hải Yến chia sẻ đó là 1 sự may mắn và được định hướng từ khi cô nàng còn nhỏ. Năm 2015, Hải Yến có thi cuộc thi công an xã giỏi. Vốn có năng khiếu diễn xuất nên cô nàng đã đạt giải “Diễn Viên nhỏ tuổi xuất sắc nhất”. Đó là bước đệm để Hải Yến nỗ lực trau dồi kiến thức diễn xuất hằng ngày để đến khi năm 18 tuổi cô tự tin nộp hồ sơ vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và may mắn trở thành thủ khoa.

Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội ảnh 2

Khi được hỏi “Theo bạn, điều gì đã khiến bạn đạt điểm chuyên môn cao nhất ngành Diễn Viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội?”, Hải Yến không ngần ngại chia sẻ: “Mình nghĩ là do năng khiếu và tư duy. Hai yếu tố đó luôn song hành.

Hồi còn học cấp 3, mình đã nghiên cứu cách thi vào trường Sân khấu Điện ảnh thông qua facebook, google. Sau đó, mình đã quan sát chuyển động cuộc sống xung quanh diễn ra hằng ngày. Mình xem biểu cảm, cách ứng xử với từng người với từng nghề nghiệp để ghi chép lại và thực hiện vai diễn của mình.

Để thi đỗ vào trường, mình cần phải chuẩn bị tiểu phẩm và tự tập luyện ở nhà. Từ việc phát hiện ra chất riêng, sau đó cần khắc phục nhược điểm, nâng cao ưu điểm và tập luyện hằng ngày.

Mình có tư duy cộng thêm phần năng khiếu diễn xuất, ứng xử, ứng biến thì không ngại khó khăn gì.”

Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội ảnh 3

Hải Yến đạt giải "Diễn viên nhỏ tuổi xuất sắc nhất".

Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội ảnh 4

Hải Yến đạt giải "Diễn viên nhỏ tuổi xuất sắc nhất".

Ngoài ra, Hải Yến cũng chia sẻ thêm gia đình chính là nguồn động lực to lớn nhất giúp cô phát triển bản thân khi theo đuổi đam mê trở thành diễn viên. Hải Yến tâm sự: “Mình biết trên con đường để trở thành diễn viên chuyên nghiệp sẽ có không ít khó khăn và cũng rất ít người thành công trên con đường này. Nhưng vì mình thích nó, yêu nó và thật sự muốn nắm lấy nó nên bản thân quyết định theo đuổi đam mê. Mình cũng cảm thấy rất may mắn vì có gia đình luôn ủng hộ. Mình tin rằng, nếu bản thân cố gắng hoàn thiện từng ngày thì chắc chắn sẽ có lúc hái được quả ngọt.”

Với Trần Hải Yến, động lực khiến cô đạt được thành tích này phần lớn đến từ sự động viên của gia đình. Bố mẹ và chị gái Hải Yến luôn ủng hộ và định hướng cho cô một đường đi đúng đắn nhất. Bản thân cô nàng 10X cảm thấy thật sự may mắn khi trên con đường tới ước mơ luôn có bóng dáng của gia đình.

Sở hữu nguồn năng lượng tích cực, Hải Yến luôn hướng bản thân đến những điều tốt đẹp, hoàn thiện mình từng ngày, không ngần ngại trước những thử thách, chông gai. Câu châm ngôn yêu thích và cũng là kim chỉ nam trong cuộc sống của Hải Yến là “Học thầy, học bạn, vô vạn phong lưu. Việc của bạn là nỗ lực hết mình còn lại trái đất sẽ lắng nghe bạn.” Cô nàng hiểu rằng, cuộc sống không bằng phẳng, muốn đạt được thành công phải không ngại trải qua khó khăn.

Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội ảnh 5

Năm 2022, Hải Yến làm mẫu ảnh cho bộ ảnh “Tôn vinh vẻ đẹp nét văn hoá của người dân tộc Dao” tại Thái Nguyên và bộ ảnh may mắn đã được giải nhất.

Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội ảnh 6

Hiện nay ngoài việc là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Hà Nội, Hải Yến còn làm người mẫu tự do. Cô nàng khá đa di năng khi hóa thân vào nhiều bộ ảnh khác nhau, thể hiện được thông điệp của bức ảnh. Có lúc hóa thân thành cô nàng trong trẻo, lúc thì sexy, lúc lại trở thành cô gái người Dao dịu dàng mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Thế nhưng, Hải Yến cũng không “ngủ quên trong chiến thắng”. Năm 2022, Hải Yến đạt điểm chuyên môn cao nhất ngành Diễn viên nhưng cô nàng vẫn cố gắng giữ vững phong độ. Chính vì vậy, trong quá trình học tập Hải Yến liên tiếp đạt top đầu về thành tích điểm số của 2 kỳ học năm nhất. Điều này minh chứng cho sự cố gắng học tập cùng thái độ nghiêm túc với ngành nghề mà cô nàng yêu thích.

Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội ảnh 7
Cô nàng trong những phong cách thời trang khác nhau.
Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội ảnh 8

Với những kết quả đáng tự hào này, Hải Yến khá khiêm tốn và cảm thấy bản thân cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Cô luôn trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, khả năng diễn xuất và không ngại va chạm với những thử thách thực tế.

Trong tương lai, Hải Yến tiếp tục duy trì công việc mẫu ảnh tự do để vừa để có thêm thu nhập, vừa trau dồi kinh nghiệm trước ống kính. Đồng thời, cô nàng phấn đấu theo đuổi đam mê với diễn xuất, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua.

Hành trình từ cô gái người Dao đến thủ khoa ngành Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.