Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quang Huy sinh viên năm 2, khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ba năm học tại THPT Đại Từ - Thái Nguyên, anh không chỉ tập trung vào học tập mà còn là Chủ nhiệm CLB Bóng rổ. Từ đó, Quang Huy có nhiều cơ hội trải nghiệm hoạt động xã hội, được các thầy cô và anh chị dẫn dắt, chỉ bảo qua từng chương trình. Đó chính là cơ hội, là tiền đề để Huy thể hiện bản thân, làm được nhiều điều có ý nghĩa và học tập thêm được những kiến thức bổ ích.

Tới lúc phải tạm biệt khoảng trời thanh xuân cấp ba đẹp nhất, mình quyết định chọn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội là nơi để học tập và phát triển bản thân trong tương lai. Đây là nơi đào tạo ra những kỹ sư, kiến trúc sư giỏi, góp mặt trong những công trình xây dựng tầm cỡ quốc gia, quốc tế tại Việt Nam.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 1

Nguyễn Quang Huy sinh viên năm 2, khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bên cạnh đó, trường cũng nổi tiếng với lượng kiến thức lớn, chương trình giảng dạy hợp lí để đảm bảo việc làm cho đầu ra của sinh viên. Trường Đại học Xây dựng đã mang đến cho mình những cơ hội được làm việc với nhiều kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm cũng chính là giảng viên, các thầy cô trực tiếp giảng dạy mình trên trường.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 2

Bước chân vào đại học, mình không những được tiếp thu thêm những kiến thức về công việc, về ngành nghề mình làm trong tương lai, mà còn được tiếp thu thêm nhiều kiến thức xã hội sau khi tham gia Đội Sinh viên tình nguyện Khoa Kiến trúc & Quy hoạch và trở thành tình nguyện viên của rất nhiều chương trình thiện nguyện trong và ngoài trường, có thể kể đến như: Tiếp sức mùa thi, Đông ấm yêu thương, Mùa hè xanh,… Thông qua đó, mình ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của người trẻ. Để từ đó, mình không ngừng phát huy tối đa vai trò của bản thân trong các hoạt động mình tham gia.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 3

Quang Huy tham gia Đội Sinh viên tình nguyện Khoa Kiến trúc & Quy hoạch

Cùng với đó, mình và một số anh chị của khóa trên thành lập và duy trì tổ chức dự án “Smiling – Vì tiếng cười trẻ thơ”. Mỗi năm một lần, dự án sẽ trao tặng những phần quà cho các em nhỏ mang hoàn cảnh khó khăn và có tinh thần vươn lên trong học tập. Hai năm qua, dự án vẫn tiếp tục và được duy trì, năm vừa qua đã trao tặng được 22 suất quà với tổng giá trị là 11.000.000 đồng tới tay các em nhỏ, để các em bước tiếp trên con đường học tập của mình, mở ra một tương lai mới tươi sáng hơn.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 4

Quang Huy tham gia chương trình Mùa hè Xanh 2023 tại tỉnh Hưng Yên.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, mình vẫn luôn dành sự ưu tiên cho việc học tập trên trường lớp. Mình đã áp dụng cách quản lý thời gian theo từng giai đoạn dựa vào tính chất quan trọng và cấp thiết của đầu việc theo thứ tự ưu tiên. Nhằm trau dồi thêm kiến thức, mình đã tích cực tham gia những nghiên cứu và hội thảo của Khoa và Trường tổ chức. Từ một sinh viên rụt rè, nhút nhát, mình đã trở nên năng động hơn, tự tin hơn, giúp mình có những người bạn tuyệt vời cùng chung một đam mê và chí hướng.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 5

Tại cấp 3, Quang Huy cùng các bạn tham gia "Hội khỏe Phù Đổng 2020" tại tỉnh Thái Nguyên.

Lời nhắn nhủ của mình: “Sống cho hết đời thanh xuân”. Là một sinh viên, hãy sống đúng nghĩa của tuổi trẻ, không thư thả và lười biếng, mà phải biết cống hiến và tiết kiệm thời gian để đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Thay vì cứ mãi chần chừ và lo sợ trước những vấn đề, hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân thành những khoảnh khắc ý nghĩa cho đời thêm xanh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.