Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quang Huy sinh viên năm 2, khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ba năm học tại THPT Đại Từ - Thái Nguyên, anh không chỉ tập trung vào học tập mà còn là Chủ nhiệm CLB Bóng rổ. Từ đó, Quang Huy có nhiều cơ hội trải nghiệm hoạt động xã hội, được các thầy cô và anh chị dẫn dắt, chỉ bảo qua từng chương trình. Đó chính là cơ hội, là tiền đề để Huy thể hiện bản thân, làm được nhiều điều có ý nghĩa và học tập thêm được những kiến thức bổ ích.

Tới lúc phải tạm biệt khoảng trời thanh xuân cấp ba đẹp nhất, mình quyết định chọn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội là nơi để học tập và phát triển bản thân trong tương lai. Đây là nơi đào tạo ra những kỹ sư, kiến trúc sư giỏi, góp mặt trong những công trình xây dựng tầm cỡ quốc gia, quốc tế tại Việt Nam.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 1

Nguyễn Quang Huy sinh viên năm 2, khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Bên cạnh đó, trường cũng nổi tiếng với lượng kiến thức lớn, chương trình giảng dạy hợp lí để đảm bảo việc làm cho đầu ra của sinh viên. Trường Đại học Xây dựng đã mang đến cho mình những cơ hội được làm việc với nhiều kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm cũng chính là giảng viên, các thầy cô trực tiếp giảng dạy mình trên trường.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 2

Bước chân vào đại học, mình không những được tiếp thu thêm những kiến thức về công việc, về ngành nghề mình làm trong tương lai, mà còn được tiếp thu thêm nhiều kiến thức xã hội sau khi tham gia Đội Sinh viên tình nguyện Khoa Kiến trúc & Quy hoạch và trở thành tình nguyện viên của rất nhiều chương trình thiện nguyện trong và ngoài trường, có thể kể đến như: Tiếp sức mùa thi, Đông ấm yêu thương, Mùa hè xanh,… Thông qua đó, mình ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của người trẻ. Để từ đó, mình không ngừng phát huy tối đa vai trò của bản thân trong các hoạt động mình tham gia.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 3

Quang Huy tham gia Đội Sinh viên tình nguyện Khoa Kiến trúc & Quy hoạch

Cùng với đó, mình và một số anh chị của khóa trên thành lập và duy trì tổ chức dự án “Smiling – Vì tiếng cười trẻ thơ”. Mỗi năm một lần, dự án sẽ trao tặng những phần quà cho các em nhỏ mang hoàn cảnh khó khăn và có tinh thần vươn lên trong học tập. Hai năm qua, dự án vẫn tiếp tục và được duy trì, năm vừa qua đã trao tặng được 22 suất quà với tổng giá trị là 11.000.000 đồng tới tay các em nhỏ, để các em bước tiếp trên con đường học tập của mình, mở ra một tương lai mới tươi sáng hơn.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 4

Quang Huy tham gia chương trình Mùa hè Xanh 2023 tại tỉnh Hưng Yên.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, mình vẫn luôn dành sự ưu tiên cho việc học tập trên trường lớp. Mình đã áp dụng cách quản lý thời gian theo từng giai đoạn dựa vào tính chất quan trọng và cấp thiết của đầu việc theo thứ tự ưu tiên. Nhằm trau dồi thêm kiến thức, mình đã tích cực tham gia những nghiên cứu và hội thảo của Khoa và Trường tổ chức. Từ một sinh viên rụt rè, nhút nhát, mình đã trở nên năng động hơn, tự tin hơn, giúp mình có những người bạn tuyệt vời cùng chung một đam mê và chí hướng.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân tích cực học tập và sống có ý nghĩa ảnh 5

Tại cấp 3, Quang Huy cùng các bạn tham gia "Hội khỏe Phù Đổng 2020" tại tỉnh Thái Nguyên.

Lời nhắn nhủ của mình: “Sống cho hết đời thanh xuân”. Là một sinh viên, hãy sống đúng nghĩa của tuổi trẻ, không thư thả và lười biếng, mà phải biết cống hiến và tiết kiệm thời gian để đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Thay vì cứ mãi chần chừ và lo sợ trước những vấn đề, hãy biến những năm tháng tuổi trẻ của bản thân thành những khoảnh khắc ý nghĩa cho đời thêm xanh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.