Hãy nhớ 9 điều này nếu luôn muốn tràn đầy năng lượng

0:00 / 0:00
0:00
Tác giả CEO Nguyễn Mến và các con vui chơi tại nhà trong những ngày giãn cách vì dịch COVID-19.
Tác giả CEO Nguyễn Mến và các con vui chơi tại nhà trong những ngày giãn cách vì dịch COVID-19.
SVVN - Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 căng thẳng như thế này, xin giới thiệu đến bạn đọc một đoạn trích thú vị trong cuốn sách "Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc" của tác giả CEO Nguyễn Mến.
Hãy nhớ 9 điều này nếu luôn muốn tràn đầy năng lượng ảnh 1

Tác giả CEO Nguyễn Mến.

1. Chỉ khi mình vui vẻ thì mới mang lại được niềm vui cho người khác. Vậy nên muốn người bên cạnh mình hạnh phúc thì trước tiên, mình phải là người hạnh phúc.

2. Đừng đưa những status và hình ảnh tiêu cực lên mạng xã hội, như thế tâm trạng của bạn không những chẳng tốt lên mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến người khác, có chăng chỉ làm cho “kẻ thù” của bạn đắc chí thôi.

3. Dù hoàn cảnh thế nào, hãy hướng tới mục tiêu làm một người phụ nữ tự chủ, tự chủ về kinh tế, tự chủ trong tư duy, tự chủ trong công việc... Lúc đó bạn sẽ thấy rất tự tin và có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.

4. Bạn xinh đẹp thì càng tốt, xấu cũng không sao, nhưng nhất định phải có duyên. Cái duyên toát ra từ thần thái của bạn, cách ứng xử và thái độ của bạn với các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

5. Hãy đặt cảm xúc của bạn vào chính bản thân bạn, hãy duy trì cảm xúc cân bằng, dù có lúc vui hay lúc buồn thì cảm xúc cũng không được quá buồn hoặc quá vui. Khi bạn cân bằng được cảm xúc thì đó là lúc tâm của bạn được an nhất.

6. Trước bất kỳ khó khăn nào, hãy tư duy theo chiều hướng tích cực, luôn tập trung vào giải pháp chứ không phải tập trung vào vấn đề.

7. Khi đã cố gắng hết sức thì dù kết quả như thế nào vẫn vui vẻ đón nhận. Bạn không thể thay đổi được hoàn cảnh thì hãy thay đổi thái độ của mình.

8. Luôn luôn phải xinh đẹp nhất có thể, luôn yêu bản thân mình thì người khác mới có thể yêu bạn.

9. Biết buông bỏ và bao dung: Nắm được thì buông được, bao dung với tất cả những điều không tốt xảy ra với mình, hãy coi đó là một phần tất yếu của cuộc sống mà mình cần trải qua. Giữ cho tâm hồn nhẹ nhàng và thanh thản nhất...

(Trích từ sách "Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc" của tác giả CEO Nguyễn Mến - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thời trang MC Việt Nam)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.