Hãy nhớ 9 điều này nếu luôn muốn tràn đầy năng lượng

0:00 / 0:00
0:00
Tác giả CEO Nguyễn Mến và các con vui chơi tại nhà trong những ngày giãn cách vì dịch COVID-19.
Tác giả CEO Nguyễn Mến và các con vui chơi tại nhà trong những ngày giãn cách vì dịch COVID-19.
SVVN - Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 căng thẳng như thế này, xin giới thiệu đến bạn đọc một đoạn trích thú vị trong cuốn sách "Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc" của tác giả CEO Nguyễn Mến.
Hãy nhớ 9 điều này nếu luôn muốn tràn đầy năng lượng ảnh 1

Tác giả CEO Nguyễn Mến.

1. Chỉ khi mình vui vẻ thì mới mang lại được niềm vui cho người khác. Vậy nên muốn người bên cạnh mình hạnh phúc thì trước tiên, mình phải là người hạnh phúc.

2. Đừng đưa những status và hình ảnh tiêu cực lên mạng xã hội, như thế tâm trạng của bạn không những chẳng tốt lên mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến người khác, có chăng chỉ làm cho “kẻ thù” của bạn đắc chí thôi.

3. Dù hoàn cảnh thế nào, hãy hướng tới mục tiêu làm một người phụ nữ tự chủ, tự chủ về kinh tế, tự chủ trong tư duy, tự chủ trong công việc... Lúc đó bạn sẽ thấy rất tự tin và có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.

4. Bạn xinh đẹp thì càng tốt, xấu cũng không sao, nhưng nhất định phải có duyên. Cái duyên toát ra từ thần thái của bạn, cách ứng xử và thái độ của bạn với các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

5. Hãy đặt cảm xúc của bạn vào chính bản thân bạn, hãy duy trì cảm xúc cân bằng, dù có lúc vui hay lúc buồn thì cảm xúc cũng không được quá buồn hoặc quá vui. Khi bạn cân bằng được cảm xúc thì đó là lúc tâm của bạn được an nhất.

6. Trước bất kỳ khó khăn nào, hãy tư duy theo chiều hướng tích cực, luôn tập trung vào giải pháp chứ không phải tập trung vào vấn đề.

7. Khi đã cố gắng hết sức thì dù kết quả như thế nào vẫn vui vẻ đón nhận. Bạn không thể thay đổi được hoàn cảnh thì hãy thay đổi thái độ của mình.

8. Luôn luôn phải xinh đẹp nhất có thể, luôn yêu bản thân mình thì người khác mới có thể yêu bạn.

9. Biết buông bỏ và bao dung: Nắm được thì buông được, bao dung với tất cả những điều không tốt xảy ra với mình, hãy coi đó là một phần tất yếu của cuộc sống mà mình cần trải qua. Giữ cho tâm hồn nhẹ nhàng và thanh thản nhất...

(Trích từ sách "Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc" của tác giả CEO Nguyễn Mến - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thời trang MC Việt Nam)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

SVVN - Ngày 5/6/1911 là một dấu mốc không thể nào quên trong tâm trí của người Việt Nam, ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước. Không cam tâm nhìn cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân lầm than, cực khổ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.