Hé lộ quốc phục tại 'Miss International 2022', Á hậu Phương Anh khiến Vnet xôn xao vì độ hoành tráng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gây ấn tượng bởi phong độ ổn định tại 'Miss International 2022', Nguyễn Ngọc Phương Anh còn tiếp tục khiến dân tình bất ngờ khi hé lộ trang phục dân tộc sẽ diện tại cuộc thi. Bên cạnh mức độ đầu tư hoành tráng, ý tưởng đằng sau bộ quốc phục cũng được Vnet chú ý.

Là đại diện nổi bật tại “thế vận hội nhan sắc” diễn ra ở Nhật Bản, Á hậu Phương Anh là cái tên luôn được nhắc đến bởi phong thái chuyên nghiệp và cách chọn lựa outfit vô cùng tinh tế và tao nhã trong thềm cuộc thi diễn ra. Dẫn đầu vòng bình chọn tại cuộc thi, Phương Anh đã bất ngờ tung ra trang phục dân tộc mà cô sẽ diện.

Hé lộ quốc phục tại 'Miss International 2022', Á hậu Phương Anh khiến Vnet xôn xao vì độ hoành tráng ảnh 1

Với quốc phục lần này, Phương Anh lựa chọn hai nhà thiết kế (NTK) tên tuổi Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha. Đây là hai cái tên gắn liền với loạt quốc phục được đầu tư “khủng” cùng các bộ sưu tập như: “Việt Nam rực rỡ gấm hoa”, “Trâm anh thế phiệt”… Với quốc phục lần này, bộ đôi đã lựa chọn hình ảnh hoa trạng nguyên làm ý tưởng và đây cũng chính là tên chủ đề của quốc phục.

Hé lộ quốc phục tại 'Miss International 2022', Á hậu Phương Anh khiến Vnet xôn xao vì độ hoành tráng ảnh 2

Bên cạnh đó, quốc phục cũng được lấy ý tưởng từ chuyện bậc nhi nữ phải cải trang thành nam để thi tài, kết quả đã vượt qua tất cả các sĩ tử khác, trở thành trạng nguyên đứng đầu khoa thi. Đó chính là bà Nguyễn Thị Duệ, người đời quen gọi bà là “bà chúa Sao”.

Hé lộ quốc phục tại 'Miss International 2022', Á hậu Phương Anh khiến Vnet xôn xao vì độ hoành tráng ảnh 3

Chia sẻ về lý do lựa chọn, NTK Lê Long Dũng cho biết: “Sở dĩ tôi lựa chọn hình ảnh này là nhằm phần nào thể hiện một cách tinh tế nhất vẻ đẹp tri thức cùng học vấn “khủng” vốn đã làm nên tên tuổi của Phương Anh. Bên cạnh việc giữ nguyên form dáng của chiếc áo dài truyền thống, tôi và NTK Thân Nguyễn An Kha đã tạo điểm nhấn thông qua phụ kiện như mấn thiết kế tròn như vầng hào quang của sự ưu tú, vân khiên ở vai áo cũng như phần thân áo được trang trí dựa trên những họa tiết từ những bức tượng thời Lý đến thời nhà Nguyễn được chạm nổi, chạm lộng vô cùng đa dạng. Thêm vào đó, hoa văn vốn cổ và hình ảnh sao Khuê 16 cánh tượng trưng cho những trạng nguyên đạt ngôi vị cao nhất tỏa sáng như bầu trời đầy sao”.

Hé lộ quốc phục tại 'Miss International 2022', Á hậu Phương Anh khiến Vnet xôn xao vì độ hoành tráng ảnh 4

Sau khi trình làng trang phục dân tộc, Phương Anh đã khiến dân tình trầm trồ bởi mức độ đầu tư cực kỳ hoành tráng từ các chi tiết chạm nổi và đính kết rất tỉ mỉ. Một số bình luận cho rằng 'nàng Hậu' và ê kíp của mình đã có sự đầu tư chỉn chu để đến với đấu trường nhan sắc này. Bên cạnh đó, số khác còn cho biết đã có ấn tượng vô cùng tốt với “Hoa trạng nguyên”, khi Phương Anh đã từng đăng tải bản vẽ tay cũng như chia sẻ của NTK Lê Long Dũng tại buổi trao sash của Phương Anh trước đó.

Hé lộ quốc phục tại 'Miss International 2022', Á hậu Phương Anh khiến Vnet xôn xao vì độ hoành tráng ảnh 5

Nhiều fan còn vô cùng tò mò ý tưởng về hình ảnh “bà chúa Sao” Nguyễn Thị Duệ. Trong một bài chia sẻ, NTK Lê Long Dũng tiết lộ về ý tưởng này bắt nguồn theo lịch sử Việt Nam, bà Nguyễn Thị Duệ cũng từng là một bậc nhi nữ phải cải trang thành nam để thi tài, kết quả đã vượt qua tất cả các sĩ tử khác, trở thành trạng nguyên đứng đầu khoa thi. NTK đã mang hình ảnh nón cánh chuồn tượng trưng cho quan đỗ trạng. Với những chi tiết cách điệu giúp tôn vinh sự nữ tính vốn có nhưng vẫn đề cao sự tự tin, trí tuệ, bản lĩnh của một nữ trạng nguyên.

Hé lộ quốc phục tại 'Miss International 2022', Á hậu Phương Anh khiến Vnet xôn xao vì độ hoành tráng ảnh 6

NTK Lê Long Dũng và NTK Thân Nguyễn An Kha đã thổi vào hơi thở truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Từ đó tôn vinh vẻ đẹp và học thức đáng nể của Á hậu Phương Anh trong hành trình “mang chuông đi đánh xứ người” tại Miss International 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.