Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Người Đảng viên trẻ nhiệt huyết, gương mẫu, năng động, luôn đi đầu trong mọi hoạt động và luôn khao khát cống hiến hết mình cho các hoạt động Đoàn ở Học viện và tại địa phương”, đó là những gì mà mọi người xung quanh nhận xét về Hồ Ngọc Lâm Vũ.

Hồ Ngọc Lâm Vũ sinh năm 2002, là chàng sinh viên năm ba, Khoa Khoa học liên ngành, Học viện Hành chính Quốc gia (trước đó là Khoa Tổ chức và xây dựng chính quyền, trường Đại học Nội vụ Hà Nội). Hiện ngoài vai trò là Ủy viên BCH Liên chi Đoàn, Bí thư Chi đoàn 20A Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước và là Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Công tác sinh viên, Lâm Vũ còn là một thành viên tích cực hỗ trợ cho Văn phòng Đoàn trường, đồng thời là cố vấn cho Câu lạc bộ Tình nguyện Layteam thuộc trường THPT Phú Quốc.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 1

Lâm Vũ xuất sắc trở thành Đảng viên ở tuổi 18

Để trở thành một Đảng viên, Lâm Vũ đã phải trải qua không ít những khó khăn và thử thách. Nam sinh chia sẻ, thời gian đầu là học sinh bậc THPT còn nhiều bỡ ngỡ với trường, lớp và thầy, cô giáo. Vì thế, khi mới tham gia công tác Đoàn, Vũ khá nhút nhát, ngại đám đông nên thầy cô và bạn bè đôi khi chưa tin tưởng giao nhiệm vụ. Nhưng sau khi tham gia công tác Đoàn, được sự dìu dắt của các thầy cô giáo, sự quan tâm, chia sẻ của anh chị đi trước đã giúp cho Vũ ngày càng hoàn thiện bản thân, khẳng định được mình, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn trường và Chi Đoàn.

Nhớ lại khoảng thời gian ấy, dù lịch học dày đặc, Vũ tự biết sắp xếp thời gian để tham gia các phong trào, hoạt động như: đồng hành và hỗ trợ các bạn Đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm sống cũng như trong học tập và hoạt động của mình; tuyên truyền, vận động Đoàn viên, thanh niên trong Chi Đoàn cùng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động Đoàn viên tham gia các cuộc thi do Đoàn trường phát động, lao động vệ sinh môi trường, tham gia tình nguyện hè và trở thành tình nguyện viên trong các kỳ thi THPT Quốc gia,… Và Vũ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Không dừng lại ở đó, Vũ còn điều hành hoạt động của CLB Tình nguyện Layteam hướng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên thành phố Phú Quốc. Với vai trò là chủ nhiệm trong năm học 2019-2020, Lâm Vũ đã cùng CLB kêu gọi kinh phí, sách vở và đồ dùng học tập,… cho các em học sinh trên địa bàn huyện Phú Quốc. Ngoài ra, các chương trình như Xuân yêu thương, Nụ cười trẻ thơ,… cũng được tổ chức với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng, do Lâm vũ và CLB cùng vận động. Những năm gần đây, dù phải học tập ở Thủ đô nghìn năm văn hiến, Lâm Vũ vẫn tận tình cố vấn, chỉ dạy cho các thế hệ tiếp theo của CLB.

Bằng sự nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng của một Đoàn viên ưu tú, Lâm Vũ đã nhận được sự quan tâm từ quý thầy cô, bạn bè và các Đoàn thể Chính trị Xã hội. Vũ là Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong 03 năm liền, đồng thời là Bí thư Chi Đoàn của lớp. Được sự tín nhiệm cao của các đồng chí cán bộ Đoàn, Vũ được bầu vào BCH Đoàn trường năm học 2018-2019, giữ vị trí Ủy viên BCH. Đến năm học 2019-2020, Vũ tiếp tục tái đắc cử vào BCH Đoàn trường rồi được bầu vào Ban Thường vụ và giữ vị trí Ủy viên BTV Đoàn trường. Trong quá trình học tập và hoạt động, Vũ được nhận nhiều Giấy khen của Huyện Đoàn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc,… Trong đó có thể kể đến Giấy khen Hoàn thành tốt chiến dịch Tình nguyện hè 2019 của Huyện Đoàn, Cán bộ Đoàn Hội tiêu biểu, Học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, Học sinh giỏi năm học 2019-2020, giải Nhất cuộc thi Rung chuông vàng năm 2020, giải Nhì hội thi Vẽ tranh giới thiệu sách cùng nhiều thành tích xuất sắc khác.

Với những thành tích nổi bật đó, Lâm Vũ - Đoàn viên ưu tú đã các bạn học sinh trong Chi Đoàn, các đồng chí trong BCH Đoàn trường tín nhiệm cao và giới thiệu cấp ủy xem xét phát triển Đảng để Vũ sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thầy Đặng Văn Thanh, Bí thư Đoàn trường nhận xét: “Trong 03 năm học tập và hoạt động tại trường THPT Phú Quốc, em Hồ Ngọc Lâm Vũ là một Đoàn viên xuất sắc, là tấm gương tiêu biểu cho thanh niên noi theo. Trong học tập, em Vũ luôn cố gắng phấn đấu và rèn luyện chuyên môn bản thân. Trong hoạt động phong trào của lớp của trường, Vũ năng nổ, tích cực, suy nghĩ sáng suốt, quyết tâm, dám nghĩ, dám làm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ Đoàn trường giao phó. Em Vũ có nhiều đóng góp và ý tưởng mới cho công tác Đoàn của trường và địa phương, có tinh thần trách nhiệm cao. Đoàn trường THPT Phú Quốc lựa chọn và giới thiệu em Vũ đứng vào hàng ngũ của Đảng, đây là tấm gương để tuổi trẻ phấn đấu xây dựng quê hương thời đại mới.”

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 2
Lâm Vũ được kết nạp Đảng tại Chi bộ 3, Đảng bộ trường THPT Phú Quốc ở tuổi 18.

Ngày chính thức trở thành Đảng viên, Lâm Vũ không tránh khỏi xúc động. Vũ nói: “Mình xem đó như là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình, trở thành một Đảng viên là niềm vui, niềm tự hào hạnh phúc lớn lao cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó cũng là trách nhiệm, thử thách phía trước mình phải vượt qua dù có bất cứ khó khăn gì. Nhìn nhận lại trách nhiệm của người Đảng viên trẻ, mình thấy rằng cần tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng, sự tín nhiệm của mọi người. Mình sẽ cống hiến hết thanh xuân của mình cho phong trào Đoàn - Hội.”

Giờ đây… Lâm Vũ đã trưởng thành

Giờ đây, với Lâm Vũ, chính công tác Đoàn đã nuôi dưỡng cậu trưởng thành, để rồi từ một Đoàn viên thanh niên, cậu đã trở một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam với những nhiệm vụ mới và nhiệt huyết mới. Hơn nữa, tham gia công tác Đoàn không chỉ mang lại cho Lâm Vũ sự trưởng thành mà còn mang lại những bài học làm người, những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 3

Lâm Vũ trong màu áo thanh niên.

Trong những năm qua, Lâm Vũ luôn giữ vững tinh thần gương mẫu đi đầu của người Đảng viên cùng nhiệt huyết, khát khao được cống hiến của tuổi trẻ. Tại địa phương, Lâm Vũ đã tham gia cùng Thành Đoàn Phú Quốc và CLB Tình nguyện Layteam tổ chức thực hiện nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đảo Đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi tham gia nhằm lan tỏa những hành động ý nghĩa, giá trị nhân văn đến với toàn xã hội.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 4

Lâm Vũ tình nguyện tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia tại điểm trường THPT Phú Quốc.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 5

Lâm Vũ tình nguyện tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia tại điểm trường THPT Phú Quốc.

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp hơn, các trường Đại học cho sinh viên trở về nhà học online. Lâm Vũ cũng về đảo Phú Quốc từ đầu tháng 5 năm 2021, vừa học, vừa tham gia các phong trào tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương như: hỗ trợ làm kính chống giọt bắn cùng Thành Đoàn Phú Quốc, hỗ trợ khu cách ly, hỗ trợ test Covid-19 và tiêm vacxin toàn dân tại xã Hàm Ninh,...

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 6

Tham gia hỗ trợ các công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 7

Tham gia hỗ trợ các công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Lâm Vũ và CLB Tình nguyện Layteam vẫn quyết tâm tổ chức các chương trình đem đến những món quà mà các tình nguyện viên của CLB tự tay làm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với hy vọng món quà sẽ là nguồn động viên tinh thần giúp các em vượt qua đại dịch và có một mùa Tết Trung thu thật ấm áp.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 8

Tặng quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 9

Tặng quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Khi tình hình dịch bệnh có tiến triển tốt hơn, Lâm Vũ trở lại trường sau thông báo tập trung học tập trực tiếp và tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động thanh niên, tình nguyện của nhà trường và Đoàn trường.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 10

Tham gia các hoạt động tình nguyện hè và 27/7.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 11

Tham gia các hoạt động tình nguyện hè và 27/7.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 12
Tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6-1-2022 về việc Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06/CP), Đảng viên trẻ Lâm Vũ đã cùng hỗ trợ và đồng hành hơn 100 ngày đêm với công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội với quyết tâm thực hiện Đề án nhanh chóng, hiệu quả.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 13

Hỗ trợ công an phường Xuân La trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 14

Hỗ trợ công an phường Xuân La trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Trong năm 2022 vừa qua, với sự năng động, sáng tạo và không ngừng phấn đấu, sinh viên Hồ Ngọc Lâm Vũ đã nhận được nhiều Giấy khen của Đảng ủy, Hiệu trưởng và Đoàn trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Đó là sự ghi nhận cho những cống hiến không mệt mỏi của người Đảng viên trẻ, là niềm tự hào, đồng thời cũng là động lực to lớn để chàng sinh viên tiếp tục có nhiều nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện và hoạt động để góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 15

Lâm Vũ nhận Giấy khen Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 16

Lâm Vũ nhận Giấy khen Tham gia tích cực các hoạt động của trường và công tác tổ chức tập huấn Ban cán sự lớp.

Hồ Ngọc Lâm Vũ thực sự là hình mẫu tiêu biểu đại diện cho một thế hệ Đảng viên trẻ vừa “hồng” vừa “chuyên”, phát huy được những đức tính tốt đẹp của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới. Hy vọng chàng Đảng viên trẻ sẽ phát huy hơn nữa tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn, vất vả để ngày càng phát triển, cống hiến cho quê hương, đất nước, xứng đáng với lời Bác luôn căn dặn thanh niên: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên.”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.