Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Người Đảng viên trẻ nhiệt huyết, gương mẫu, năng động, luôn đi đầu trong mọi hoạt động và luôn khao khát cống hiến hết mình cho các hoạt động Đoàn ở Học viện và tại địa phương”, đó là những gì mà mọi người xung quanh nhận xét về Hồ Ngọc Lâm Vũ.

Hồ Ngọc Lâm Vũ sinh năm 2002, là chàng sinh viên năm ba, Khoa Khoa học liên ngành, Học viện Hành chính Quốc gia (trước đó là Khoa Tổ chức và xây dựng chính quyền, trường Đại học Nội vụ Hà Nội). Hiện ngoài vai trò là Ủy viên BCH Liên chi Đoàn, Bí thư Chi đoàn 20A Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước và là Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Công tác sinh viên, Lâm Vũ còn là một thành viên tích cực hỗ trợ cho Văn phòng Đoàn trường, đồng thời là cố vấn cho Câu lạc bộ Tình nguyện Layteam thuộc trường THPT Phú Quốc.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 1

Lâm Vũ xuất sắc trở thành Đảng viên ở tuổi 18

Để trở thành một Đảng viên, Lâm Vũ đã phải trải qua không ít những khó khăn và thử thách. Nam sinh chia sẻ, thời gian đầu là học sinh bậc THPT còn nhiều bỡ ngỡ với trường, lớp và thầy, cô giáo. Vì thế, khi mới tham gia công tác Đoàn, Vũ khá nhút nhát, ngại đám đông nên thầy cô và bạn bè đôi khi chưa tin tưởng giao nhiệm vụ. Nhưng sau khi tham gia công tác Đoàn, được sự dìu dắt của các thầy cô giáo, sự quan tâm, chia sẻ của anh chị đi trước đã giúp cho Vũ ngày càng hoàn thiện bản thân, khẳng định được mình, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn trường và Chi Đoàn.

Nhớ lại khoảng thời gian ấy, dù lịch học dày đặc, Vũ tự biết sắp xếp thời gian để tham gia các phong trào, hoạt động như: đồng hành và hỗ trợ các bạn Đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm sống cũng như trong học tập và hoạt động của mình; tuyên truyền, vận động Đoàn viên, thanh niên trong Chi Đoàn cùng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động Đoàn viên tham gia các cuộc thi do Đoàn trường phát động, lao động vệ sinh môi trường, tham gia tình nguyện hè và trở thành tình nguyện viên trong các kỳ thi THPT Quốc gia,… Và Vũ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Không dừng lại ở đó, Vũ còn điều hành hoạt động của CLB Tình nguyện Layteam hướng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên thành phố Phú Quốc. Với vai trò là chủ nhiệm trong năm học 2019-2020, Lâm Vũ đã cùng CLB kêu gọi kinh phí, sách vở và đồ dùng học tập,… cho các em học sinh trên địa bàn huyện Phú Quốc. Ngoài ra, các chương trình như Xuân yêu thương, Nụ cười trẻ thơ,… cũng được tổ chức với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng, do Lâm vũ và CLB cùng vận động. Những năm gần đây, dù phải học tập ở Thủ đô nghìn năm văn hiến, Lâm Vũ vẫn tận tình cố vấn, chỉ dạy cho các thế hệ tiếp theo của CLB.

Bằng sự nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng của một Đoàn viên ưu tú, Lâm Vũ đã nhận được sự quan tâm từ quý thầy cô, bạn bè và các Đoàn thể Chính trị Xã hội. Vũ là Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong 03 năm liền, đồng thời là Bí thư Chi Đoàn của lớp. Được sự tín nhiệm cao của các đồng chí cán bộ Đoàn, Vũ được bầu vào BCH Đoàn trường năm học 2018-2019, giữ vị trí Ủy viên BCH. Đến năm học 2019-2020, Vũ tiếp tục tái đắc cử vào BCH Đoàn trường rồi được bầu vào Ban Thường vụ và giữ vị trí Ủy viên BTV Đoàn trường. Trong quá trình học tập và hoạt động, Vũ được nhận nhiều Giấy khen của Huyện Đoàn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc,… Trong đó có thể kể đến Giấy khen Hoàn thành tốt chiến dịch Tình nguyện hè 2019 của Huyện Đoàn, Cán bộ Đoàn Hội tiêu biểu, Học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, Học sinh giỏi năm học 2019-2020, giải Nhất cuộc thi Rung chuông vàng năm 2020, giải Nhì hội thi Vẽ tranh giới thiệu sách cùng nhiều thành tích xuất sắc khác.

Với những thành tích nổi bật đó, Lâm Vũ - Đoàn viên ưu tú đã các bạn học sinh trong Chi Đoàn, các đồng chí trong BCH Đoàn trường tín nhiệm cao và giới thiệu cấp ủy xem xét phát triển Đảng để Vũ sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thầy Đặng Văn Thanh, Bí thư Đoàn trường nhận xét: “Trong 03 năm học tập và hoạt động tại trường THPT Phú Quốc, em Hồ Ngọc Lâm Vũ là một Đoàn viên xuất sắc, là tấm gương tiêu biểu cho thanh niên noi theo. Trong học tập, em Vũ luôn cố gắng phấn đấu và rèn luyện chuyên môn bản thân. Trong hoạt động phong trào của lớp của trường, Vũ năng nổ, tích cực, suy nghĩ sáng suốt, quyết tâm, dám nghĩ, dám làm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ Đoàn trường giao phó. Em Vũ có nhiều đóng góp và ý tưởng mới cho công tác Đoàn của trường và địa phương, có tinh thần trách nhiệm cao. Đoàn trường THPT Phú Quốc lựa chọn và giới thiệu em Vũ đứng vào hàng ngũ của Đảng, đây là tấm gương để tuổi trẻ phấn đấu xây dựng quê hương thời đại mới.”

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 2
Lâm Vũ được kết nạp Đảng tại Chi bộ 3, Đảng bộ trường THPT Phú Quốc ở tuổi 18.

Ngày chính thức trở thành Đảng viên, Lâm Vũ không tránh khỏi xúc động. Vũ nói: “Mình xem đó như là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình, trở thành một Đảng viên là niềm vui, niềm tự hào hạnh phúc lớn lao cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó cũng là trách nhiệm, thử thách phía trước mình phải vượt qua dù có bất cứ khó khăn gì. Nhìn nhận lại trách nhiệm của người Đảng viên trẻ, mình thấy rằng cần tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng, sự tín nhiệm của mọi người. Mình sẽ cống hiến hết thanh xuân của mình cho phong trào Đoàn - Hội.”

Giờ đây… Lâm Vũ đã trưởng thành

Giờ đây, với Lâm Vũ, chính công tác Đoàn đã nuôi dưỡng cậu trưởng thành, để rồi từ một Đoàn viên thanh niên, cậu đã trở một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam với những nhiệm vụ mới và nhiệt huyết mới. Hơn nữa, tham gia công tác Đoàn không chỉ mang lại cho Lâm Vũ sự trưởng thành mà còn mang lại những bài học làm người, những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 3

Lâm Vũ trong màu áo thanh niên.

Trong những năm qua, Lâm Vũ luôn giữ vững tinh thần gương mẫu đi đầu của người Đảng viên cùng nhiệt huyết, khát khao được cống hiến của tuổi trẻ. Tại địa phương, Lâm Vũ đã tham gia cùng Thành Đoàn Phú Quốc và CLB Tình nguyện Layteam tổ chức thực hiện nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đảo Đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi tham gia nhằm lan tỏa những hành động ý nghĩa, giá trị nhân văn đến với toàn xã hội.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 4

Lâm Vũ tình nguyện tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia tại điểm trường THPT Phú Quốc.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 5

Lâm Vũ tình nguyện tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia tại điểm trường THPT Phú Quốc.

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp hơn, các trường Đại học cho sinh viên trở về nhà học online. Lâm Vũ cũng về đảo Phú Quốc từ đầu tháng 5 năm 2021, vừa học, vừa tham gia các phong trào tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương như: hỗ trợ làm kính chống giọt bắn cùng Thành Đoàn Phú Quốc, hỗ trợ khu cách ly, hỗ trợ test Covid-19 và tiêm vacxin toàn dân tại xã Hàm Ninh,...

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 6

Tham gia hỗ trợ các công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 7

Tham gia hỗ trợ các công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Lâm Vũ và CLB Tình nguyện Layteam vẫn quyết tâm tổ chức các chương trình đem đến những món quà mà các tình nguyện viên của CLB tự tay làm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với hy vọng món quà sẽ là nguồn động viên tinh thần giúp các em vượt qua đại dịch và có một mùa Tết Trung thu thật ấm áp.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 8

Tặng quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 9

Tặng quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Khi tình hình dịch bệnh có tiến triển tốt hơn, Lâm Vũ trở lại trường sau thông báo tập trung học tập trực tiếp và tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động thanh niên, tình nguyện của nhà trường và Đoàn trường.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 10

Tham gia các hoạt động tình nguyện hè và 27/7.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 11

Tham gia các hoạt động tình nguyện hè và 27/7.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 12
Tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6-1-2022 về việc Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06/CP), Đảng viên trẻ Lâm Vũ đã cùng hỗ trợ và đồng hành hơn 100 ngày đêm với công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội với quyết tâm thực hiện Đề án nhanh chóng, hiệu quả.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 13

Hỗ trợ công an phường Xuân La trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 14

Hỗ trợ công an phường Xuân La trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Trong năm 2022 vừa qua, với sự năng động, sáng tạo và không ngừng phấn đấu, sinh viên Hồ Ngọc Lâm Vũ đã nhận được nhiều Giấy khen của Đảng ủy, Hiệu trưởng và Đoàn trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Đó là sự ghi nhận cho những cống hiến không mệt mỏi của người Đảng viên trẻ, là niềm tự hào, đồng thời cũng là động lực to lớn để chàng sinh viên tiếp tục có nhiều nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện và hoạt động để góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 15

Lâm Vũ nhận Giấy khen Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hồ Ngọc Lâm Vũ - Chàng Đảng viên trẻ đem thanh xuân cống hiến cho các hoạt động Đoàn ảnh 16

Lâm Vũ nhận Giấy khen Tham gia tích cực các hoạt động của trường và công tác tổ chức tập huấn Ban cán sự lớp.

Hồ Ngọc Lâm Vũ thực sự là hình mẫu tiêu biểu đại diện cho một thế hệ Đảng viên trẻ vừa “hồng” vừa “chuyên”, phát huy được những đức tính tốt đẹp của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới. Hy vọng chàng Đảng viên trẻ sẽ phát huy hơn nữa tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn, vất vả để ngày càng phát triển, cống hiến cho quê hương, đất nước, xứng đáng với lời Bác luôn căn dặn thanh niên: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.