Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Thu Hạnh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh tế Tài chính hệ Liên kết Quốc tế, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ thuộc thế hệ Gen Y nên bố mẹ luôn tạo điều kiện, tinh thần và tâm lí để Hạnh phát triển toàn diện nhất có thể trong môi trường học tập.
Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội ảnh 1

Hà Thu Hạnh (sinh năm 2002) là sinh viên năm thứ 3 ngành Kinh tế Tài chính trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội.

Là một cô gái luôn mang trong mình những khát khao, và hy vọng Hạnh đã đặt ra mục tiêu cho mình đỗ vào ngôi trường Đại học Ngoại ngữ ngay từ khi ngồi trên ghế trường Trung học phổ thông. Trải qua những năm tháng đèn sách không ngừng nghỉ, Hạnh đã được vào ngôi trường Đại học danh giá không chỉ bản thân mong ước mà bố mẹ của Hạnh cũng rất tự hào. Ngồi được trên ghế trường Đại học, cô cũng không cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng mà vẫn luôn nỗ lực học tập hết mình để xứng đáng là sinh viên giỏi trong suốt 2 năm học vừa qua và danh hiệu "Sinh viên xuất sắc" là mục tiêu mà Hạnh đang chinh phục ở năm Đại học thứ ba này.

Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội ảnh 2

Thu Hạnh nhận giấy chứng nhận danh hiệu Sinh viên Giỏi.

Sau khi lên Đại học, Hạnh được học đúng chuyên ngành mình yêu thích là Kinh tế tài chính, nhưng giáo trình học bằng tiếng Anh. Vậy nên, để có thể trau dồi thêm cho bản thân về ngoại ngữ, Hạnh luôn chủ động học và làm việc với người nước ngoài qua các phần mềm học Tiếng Anh. Song song đó, cô bạn làm thêm một công việc khác là chăm sóc khách hàng cho trung tâm Tiếng Anh. Công việc tuy không quá vất vả nhưng Hạnh đã trau dồi được cho mình những kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử và kỹ năng trao đổi trong công việc.

Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội ảnh 3
Để trau dồi cho bản thân thêm về ngoại ngữ Hạnh luôn chủ động học và làm việc với người nước ngoài qua các phần mềm học Tiếng Anh và làm thêm tại trung tâm Tiếng Anh.

Là cô gái 21 tuổi đầy mơ mộng với nhiều hoài bão, nhưng Hạnh mang trong mình một tâm hồn ấm áp và có trách nhiệm. Gia đình luôn là động lực để Hạnh cố gắng hơn mỗi ngày. Cũng chính vì vậy mà ngay từ nhỏ, cô nàng đã luôn ghi nhớ lời dạy "Lá lành đùm lá rách" của bố mẹ. Hạnh chia sẻ: "Giúp đỡ không đơn thuần là vật chất mà còn là tinh thần, thái độ sống vì vậy mình luôn cố gắng kêu gọi mọi người ủng hộ quần áo, bút sách cho trẻ em vùng cao. Năm vừa rồi mình có biết đến chương trình Nuôi em – đây là một chương trình xây dựng cộng đồng ở vùng cao, chương trinh đã xây trường học, xây nhà bếp cung cấp các bữa ăn cho trẻ em tại đây. Mỗi tháng các bé sẽ được hỗ trợ 150.000 đồng mỗi tháng tiền ăn cơm trưa. Mình đã từng được chứng kiến trẻ em vùng cao với đôi tay lấm lem, ánh mắt dè dặt giấu hộp cơm sau lưng, hoá ra đó là hộp cơm thiu và không hề có thức ăn. Đối với chúng ta 3000 đồng là số tiền rất nhỏ, nhưng đối vói trẻ em vùng cao thì đây là một bữa cơm no. Chính vì vậy, mình luôn ấp ủ để góp một phần nhỏ vật chất và tinh thần đến với các em để các em cũng được ăn no và tới trường".

Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội ảnh 4

"Thời gian ở trong tay bạn" là kim chỉ nam sống mà Hạnh đã tìm ra trong khi đọc cuốn sách tâm đắc 11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates. "Trước khi làm một việc gì đó thì luôn đặt ra mục tiêu chắc chắn về những dự định trong tương lai và duy trì mục tiêu mà bản thân hướng tới không vì khó khăn mà chùn bước. Mỗi một giây đều là những cơ hội, bạn có thể đạt được thành quả hay không đều là do cách bạn quản lí thời gian. Người thành công sẽ không để thời gian ngưng đọng lãng phí. Vì thế mình sẽ cố gắng phân bổ thời gian hợp lí nhất có thể để vừa học tập tốt vừa làm được thêm nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội", Hạnh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.