Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Thu Hạnh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh tế Tài chính hệ Liên kết Quốc tế, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ thuộc thế hệ Gen Y nên bố mẹ luôn tạo điều kiện, tinh thần và tâm lí để Hạnh phát triển toàn diện nhất có thể trong môi trường học tập.
Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội ảnh 1

Hà Thu Hạnh (sinh năm 2002) là sinh viên năm thứ 3 ngành Kinh tế Tài chính trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội.

Là một cô gái luôn mang trong mình những khát khao, và hy vọng Hạnh đã đặt ra mục tiêu cho mình đỗ vào ngôi trường Đại học Ngoại ngữ ngay từ khi ngồi trên ghế trường Trung học phổ thông. Trải qua những năm tháng đèn sách không ngừng nghỉ, Hạnh đã được vào ngôi trường Đại học danh giá không chỉ bản thân mong ước mà bố mẹ của Hạnh cũng rất tự hào. Ngồi được trên ghế trường Đại học, cô cũng không cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng mà vẫn luôn nỗ lực học tập hết mình để xứng đáng là sinh viên giỏi trong suốt 2 năm học vừa qua và danh hiệu "Sinh viên xuất sắc" là mục tiêu mà Hạnh đang chinh phục ở năm Đại học thứ ba này.

Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội ảnh 2

Thu Hạnh nhận giấy chứng nhận danh hiệu Sinh viên Giỏi.

Sau khi lên Đại học, Hạnh được học đúng chuyên ngành mình yêu thích là Kinh tế tài chính, nhưng giáo trình học bằng tiếng Anh. Vậy nên, để có thể trau dồi thêm cho bản thân về ngoại ngữ, Hạnh luôn chủ động học và làm việc với người nước ngoài qua các phần mềm học Tiếng Anh. Song song đó, cô bạn làm thêm một công việc khác là chăm sóc khách hàng cho trung tâm Tiếng Anh. Công việc tuy không quá vất vả nhưng Hạnh đã trau dồi được cho mình những kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử và kỹ năng trao đổi trong công việc.

Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội ảnh 3
Để trau dồi cho bản thân thêm về ngoại ngữ Hạnh luôn chủ động học và làm việc với người nước ngoài qua các phần mềm học Tiếng Anh và làm thêm tại trung tâm Tiếng Anh.

Là cô gái 21 tuổi đầy mơ mộng với nhiều hoài bão, nhưng Hạnh mang trong mình một tâm hồn ấm áp và có trách nhiệm. Gia đình luôn là động lực để Hạnh cố gắng hơn mỗi ngày. Cũng chính vì vậy mà ngay từ nhỏ, cô nàng đã luôn ghi nhớ lời dạy "Lá lành đùm lá rách" của bố mẹ. Hạnh chia sẻ: "Giúp đỡ không đơn thuần là vật chất mà còn là tinh thần, thái độ sống vì vậy mình luôn cố gắng kêu gọi mọi người ủng hộ quần áo, bút sách cho trẻ em vùng cao. Năm vừa rồi mình có biết đến chương trình Nuôi em – đây là một chương trình xây dựng cộng đồng ở vùng cao, chương trinh đã xây trường học, xây nhà bếp cung cấp các bữa ăn cho trẻ em tại đây. Mỗi tháng các bé sẽ được hỗ trợ 150.000 đồng mỗi tháng tiền ăn cơm trưa. Mình đã từng được chứng kiến trẻ em vùng cao với đôi tay lấm lem, ánh mắt dè dặt giấu hộp cơm sau lưng, hoá ra đó là hộp cơm thiu và không hề có thức ăn. Đối với chúng ta 3000 đồng là số tiền rất nhỏ, nhưng đối vói trẻ em vùng cao thì đây là một bữa cơm no. Chính vì vậy, mình luôn ấp ủ để góp một phần nhỏ vật chất và tinh thần đến với các em để các em cũng được ăn no và tới trường".

Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra cơ hội ảnh 4

"Thời gian ở trong tay bạn" là kim chỉ nam sống mà Hạnh đã tìm ra trong khi đọc cuốn sách tâm đắc 11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates. "Trước khi làm một việc gì đó thì luôn đặt ra mục tiêu chắc chắn về những dự định trong tương lai và duy trì mục tiêu mà bản thân hướng tới không vì khó khăn mà chùn bước. Mỗi một giây đều là những cơ hội, bạn có thể đạt được thành quả hay không đều là do cách bạn quản lí thời gian. Người thành công sẽ không để thời gian ngưng đọng lãng phí. Vì thế mình sẽ cố gắng phân bổ thời gian hợp lí nhất có thể để vừa học tập tốt vừa làm được thêm nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội", Hạnh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.