Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hai 'nàng Hậu' Thùy Tiên và Lương Thùy Linh 'nhập môn' múa lân sư rồng, căng thẳng áp lực với thử thách thách thức sức khỏe 'căng cực' trong series 'Đu đêm' mùa 2. Bất chấp nhan sắc qua 'cam thường', hai người đẹp vẫn tỏa sáng theo cách riêng.

Tại Việt Nam, múa lân sư rồng đã chính thức có mặt trong hệ thống thi đấu thể thao quần chúng quốc gia. Với một loại hình nghệ thuật dân gian mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, bản sắc dân tộc này, Hoa hậu Thùy Tiên rất tâm huyết muốn cùng Đu đêm trở thành cầu nối giúp mọi người hiểu thêm về lân sư rồng. Trước đó, 'nàng Hậu' đã 'nhá hàng' bộ ảnh trong tạo hình lân sư rồng đầy bí ẩn, cuốn hút, khiến fan không khỏi tò mò.

Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ ảnh 1

Như đã hé lộ trước đó, mùa 2 sẽ có những nghệ sĩ từ vùng khác đến để trải nghiệm văn hóa của miền Nam nói chung và TP. HCM nói riêng. Và khách mời đầu tiên “mở bát” cho hành trình này chính là Hoa hậu Lương Thùy Linh. Tuy nhiên, khi bắt tay vào học tập, người đẹp lại “vỡ mộng” không ít.

Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ ảnh 2

Lương Thùy Linh bắt đầu hành trình với nhiều cảm xúc từ hào hứng, hồi hộp đến căng thẳng: “Ở miền Bắc thì không có nhiều hoạt động biểu diễn múa lân lắm, nên đây cũng là lần đầu tiên, Linh có thể cầm, chạm vào đầu lân. Cảm giác của Linh khá căng thẳng, không biết có làm được không. Ban đầu, mình không nghĩ bộ môn này đòi hỏi nhiều kỹ thuật và động tác bài bản đến như vậy”.

Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ ảnh 3

Trước nay, múa lân sư rồng đa số chỉ có nam giới thực hiện, vì yêu cầu cao về thể lực, kỹ thuật, nên lần này là một thử thách khá căng với sức khỏe hai cô gái. Thùy Tiên và Lương Thùy Linh không chỉ làm quen với múa lân sư rồng mà còn một “nhiệm vụ” quan trọng hơn là chuẩn bị cho tiết mục sẽ biểu diễn trước đông đảo bà con.

Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ ảnh 4

Là một người có hơn 20 năm kinh nghiệm cộng với thời gian từ lúc tập tới khi biểu diễn chỉ một ngày, anh Vĩnh Phúc (Đoàn lân sư rồng Hùng Dũng Đường) rất khó tính, nghiêm khắc trong việc hướng dẫn hai 'nàng Hậu' nhập môn. Hai “tập sự” bắt đầu từ những động tác cơ bản như đứng tấn, cầm đầu lân, thử đánh trống, đánh chập cheng... Khi các bài nâng cấp độ khó yêu cầu cao hơn thì sự mệt mỏi, lo lắng ngày một gây áp lực lên tinh thần và thể chất hai người đẹp.

Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ ảnh 5

Thùy Tiên dù gặp vấn đề về chân, vẫn hừng hực sự quyết tâm: “Dù là một ngày thì đã là thành viên của đoàn lân, mình phải tập hết mức có thể những gì mình có khả năng làm được. Đến với Đu đêm là vậy mà, Thùy Tiên không phải là Hoa hậu mà là thành viên của đoàn lân sư rồng”.

Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ ảnh 6

Sau những giờ nỗ lực tập trung tập luyện và phối hợp với đoàn, Thùy Tiên và Lương Thùy Linh cũng chính thức “debut” trước đông đảo bà con. Cả hai phải đảm nhận ở nhiều vị trí từ đánh chập cheng, múa hai con lân ở vị trí cầm đầu và múa rồng. Hai 'nàng Hậu' đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ mang tới một màn biểu diễn đẹp mắt. Tuy nhiên, một vài sự cố vẫn xảy ra ngoài ý muốn khiến Thùy Tiên chưa thực hiện được kỹ thuật bật nhảy lên không trung, cô rưng rưng mắt đầy tiếc nuối. Đây là kỹ thuật cô tập đi tập lại nhiều lần, rất tâm huyết và tự tin sẽ thực hiện được.

Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ ảnh 7

Dưới sự ủng hộ nhiệt tình của bà con, hai 'mỹ nhân' lấy lại tinh thần thực hiện lại bài biểu diễn, tập trung khắc phục những điểm yếu và phối hợp tốt hơn. Bài “kiểm tra” được hoàn thành một cách trọn vẹn, sự hạnh phúc, tự hào sau khi chinh phục được thử thách rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt hai người đẹp.

Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ ảnh 8

Thùy Tiên chia sẻ: “Trước đây, mình đi ngang qua và thấy người ta múa lân thì biết thế thôi. Mình nghĩ, cũng sẽ có nhiều người giống mình trước kia, không biết rõ sự nghiêm túc mà người ta dành cho nghề. Thùy Tiên rất nể phục các anh, mọi người đều có nghề chính để sinh sống nhưng vẫn dành cho đam mê của mình một sự tâm huyết mãnh liệt. Hơn cả là trải nghiệm trở thành thành viên của đoàn lân sư rồng".

Hoa hậu Thùy Tiên gây ‘náo loạn’ trên đường phố, khán giả toát mồ hôi với loạt sự cố khó đỡ ảnh 9

Thùy Tiên hy vọng người xem cảm nhận được thông điệp: “Những chuyện đời, chuyện nghề nào cũng cần được lắng nghe, tôn vinh và thấu hiểu” - đặc biệt là một nghề mang nét đẹp văn hóa dân tộc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm