'Hoa hậu tri thức' Lương Thùy Linh sơn sửa trường học, truyền động lực học tập cho học sinh vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bên cạnh việc chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, Lương Thùy Linh cũng luôn là 'nàng Hậu' duy trì các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Mới đây, cô tiếp tục thực hiện dự án mới đầy nhân văn.

Lương Thùy Linh là một Hoa hậu truyền cảm hứng về học tập, với nhiều dự án hướng về học sinh, sinh viên. Miss World Vietnam 2019 đã ấp ủ dự án sơn trường học mang tên Vẽ tương lai. Dự án sẽ đi qua nhiều ngôi trường khó khăn tại Việt Nam, mang đến “lớp áo” mới cho không gian học tập của các em nhỏ. Đây là một dự án ý nghĩa khi Lương Thùy Linh sẽ mang lại sự phấn khởi trong tinh thần, từ đó thúc đẩy việc học của học sinh.

'Hoa hậu tri thức' Lương Thùy Linh sơn sửa trường học, truyền động lực học tập cho học sinh vùng cao ảnh 1

Mở đầu cho dự án này là hai ngôi trường tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vốn được biết đến là một địa phương vô cùng khó khăn tại Việt Nam. Ở hai điểm trường này, Người đẹp sinh năm 2000 hợp tác thực hiện cùng Hoa hậu Hoàng Thanh Nga. Hai ngôi trường ấm áp này hiện là nơi theo học của khoảng 63 em học sinh tiểu học và 60 em mầm non. Các em nhỏ đến là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi ngày đều vượt dốc đi bộ đến trường đến trường. Đặc biệt, ngôi trường mà các em theo học đều đã lâu chưa được sơn sửa, cơ sở vật chất xuống cấp.

'Hoa hậu tri thức' Lương Thùy Linh sơn sửa trường học, truyền động lực học tập cho học sinh vùng cao ảnh 2

Tại trường Ông Ruộng, Lương Thùy Linh cùng ê kíp nghiệm thu ngôi trường mới được sơn sửa và trang trí cho lớp học. Phòng nghỉ của giáo viên tiểu học, với diện tích 370 mét vuông cũng được sơn mới. Cùng với đó, ‘nàng Hậu tri thức’ cũng chuẩn bị những phần quà gồm văn phòng phẩm phục vụ cho việc học tập của các em.

'Hoa hậu tri thức' Lương Thùy Linh sơn sửa trường học, truyền động lực học tập cho học sinh vùng cao ảnh 3

Ngoài ra, Hoa hậu người Cao Bằng cũng tổ chức một lớp học dạy tiếng Anh. Sự gần gũi của Lương Thùy Linh giúp các học sinh sớm vào guồng học tập. Tuy thời gian ngắn song cô đã có kỷ niệm đáng nhớ cùng các em nhỏ.

'Hoa hậu tri thức' Lương Thùy Linh sơn sửa trường học, truyền động lực học tập cho học sinh vùng cao ảnh 4

Lương Thùy Linh cũng dành thời gian nghỉ ngơi tại trường học và trải nghiệm dùng túi ngủ giữa trời lạnh 10 độ C. Với trải nghiệm này, người đẹp được hiểu và biết ơn những thầy cô đang công tác tại ngôi trường, mặc cho điều kiện còn thiếu thốn. Hành trình Vẽ tương lai của Lương Thùy Linh tiếp tục tại điểm trường Ông Hà. Cô nàng tiếp tục dành thời gian nghiệm thu, trao từng phần quà cho học sinh cũng như tổ chức lớp học tiếng Anh tại đây.

'Hoa hậu tri thức' Lương Thùy Linh sơn sửa trường học, truyền động lực học tập cho học sinh vùng cao ảnh 5

Lương Thùy Linh cho rằng, bản thân đã có kỷ niệm đáng nhớ khi làm cô giáo tiếng Anh cho các em nhỏ tại đây, cũng như hy vọng dự án của cô sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho học sinh. ‘Mỹ nhân gen Z’ tâm sự: “Linh rất vui khi các em rất hưởng ứng tiết học Anh văn của “cô giáo” Linh và mình cũng rất bất ngờ khi các em cũng tiếp thu rất nhanh. Dù môi trường học tập không quá khang trang nhưng hy vọng rằng sau khi trường được sơn mới sẽ mang lại cho các học sinh tinh thần thoải mái, từ đó việc học tập hiệu quả hơn”.

'Hoa hậu tri thức' Lương Thùy Linh sơn sửa trường học, truyền động lực học tập cho học sinh vùng cao ảnh 6

Ngoài ra, tại điểm trường Ông Hà, Lương Thùy Linh cũng quyết định sửa chữa bếp ăn cho học sinh bán trú. Hiện tại, việc sửa sang bếp ăn bị trì hoãn vì tình hình thời tiết, song sẽ sớm được thực hiện trong thời gian tới. Trước đó, Lương Thùy Linh gây chú ý khi làm MC tại lễ trao giải lớn. Chỉ nghỉ ngơi vài tiếng, Lương Thùy Linh đã sớm lên đường để kịp lịch trình thiện nguyện tại vùng cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.