ĐÓN TẾT 2024

Trấn Thành nói về chuyện chửi thề trong phim Tết của mình: ‘Đó là hơi thở cuộc sống, là văn hóa của con người’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Trấn Thành đã có những chia sẻ quan điểm của anh về bộ phim Tết 2024 mang tên 'Mai'. Trong đó, vấn đề chửi thề trong phim của nam đạo diễn này nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Đạo diễn Trấn Thành không giấu được cảm xúc hào hứng khi được giới thiệu “đứa con tinh thần” tâm huyết nhất trong sự nghiệp đến những khán giả đầu tiên. Anh chia sẻ: “Mỗi bộ phim, tôi đều đối mặt với một áp lực riêng, nhưng tôi muốn đặt thành công của toàn bộ dự án lên đầu, chứ không phải chỉ đo đếm bằng lợi nhuận. Khi làm một dự án, tôi cứ muốn mình làm tốt trước đã, và chỉ mong sau khi xem xong, khán giả sẽ nói Trấn Thành đã làm phim sau tốt hơn phim trước là tôi vui rồi”.

Trấn Thành nói về chuyện chửi thề trong phim Tết của mình: ‘Đó là hơi thở cuộc sống, là văn hóa của con người’ ảnh 1

Với dự án phim Tết 2024, Trấn Thành cho rằng, việc so sánh Mai với Nhà bà Nữ cũng không hẳn chính xác, vì đó là hai câu chuyện khác nhau. "Nhà bà Nữ là câu chuyện của cặp đôi trẻ chưa biết được thực tế cuộc sống. Còn trong Mai, câu chuyện của Dương chỉ là một nhánh bên lề trong câu chuyện lớn của nhân vật Mai. Sự tương đồng này tình cờ, còn tôi không cố tình lái nội dung câu chuyện cho mục đích bán vé", ‘đạo diễn trăm tỷ’ nói.

Trấn Thành nói về chuyện chửi thề trong phim Tết của mình: ‘Đó là hơi thở cuộc sống, là văn hóa của con người’ ảnh 2

Một vấn đề cũng được khán giả quan tâm là việc chửi thề trong phim chiếu Tết này. Trấn Thành chia sẻ: "Nếu ai đó nói phim tôi chửi thề nhiều thì đôi khi, người đó thật sự chưa xem một cách thoải mái. Nếu chúng ta ngồi thoải mái và tận hưởng một bộ phim thì chúng ta sẽ không cảm thấy điều đó là chửi đâu. Quý vị đi ra ngoài đường, đâu đó mình cũng nghe những âm thanh đó mà, phải không? Đó là hơi thở cuộc sống, là văn hóa của con người. Chúng ta từng nói phim có giang hồ mà không một câu chửi thề, không giống giang hồ gì hết trơn”.

Trấn Thành nói về chuyện chửi thề trong phim Tết của mình: ‘Đó là hơi thở cuộc sống, là văn hóa của con người’ ảnh 3

Trấn Thành cho rằng, trước đây, khán giả thường phàn nàn về phim Việt thiếu tính thực tế. Anh quan niệm, điện ảnh phải bám sát thực tế, không duy mĩ, lý tưởng hóa con người. Anh nhấn mạnh: “Theo tôi, câu chửi thề mang tính tấn công người khác thì mới là chửi. Còn câu thoại theo đúng ngữ cảnh, bộc lộ cảm xúc thật và tính cách nhân vật thì đó là điện ảnh".

Trấn Thành nói về chuyện chửi thề trong phim Tết của mình: ‘Đó là hơi thở cuộc sống, là văn hóa của con người’ ảnh 4

Thẳng thắn nói về việc liệu Trấn Thành có mượn nhân vật Mai để nói lên tiếng nói nội tâm của mình hay không, khi bản thân nam diễn viên cũng không ít lần gặp ‘sóng gió’ trong nghề. Anh bày tỏ: “Quý vị nghĩ Mai là Trấn Thành hay mọi người trong cuộc sống này? Có bao giờ quý vị muốn gào lên với ai đó không? Không riêng tôi mà chúng ta đều từng muốn gào lên để nói ra cho người ta biết họ đối xử với mình thế nào. Tôi không bao giờ mượn nhân vật để ‘xả hết’ những điều mình muốn nói. Mọi chi tiết đều phục vụ tâm lý, câu chuyện của Mai thôi. Nếu tôi là Mai thì tôi dữ hơn nhiều”.

Trấn Thành nói về chuyện chửi thề trong phim Tết của mình: ‘Đó là hơi thở cuộc sống, là văn hóa của con người’ ảnh 5

Trấn Thành cũng cho biết, cuộc sống nhiều áp lực, mỗi người có lựa chọn khác nhau để vượt qua khó khăn. Nhưng mỗi nghề sẽ có đặc thù riêng. Với Trấn Thành là nghệ sĩ, những điều xảy ra là lẽ thường tình. Nếu cảm thấy bình tĩnh được thì cứ lướt qua. Người bình tĩnh sẽ là người chiến thắng trong cuộc cãi vã.

Trấn Thành nói về chuyện chửi thề trong phim Tết của mình: ‘Đó là hơi thở cuộc sống, là văn hóa của con người’ ảnh 6

Ngay sau khi kết thúc buổi chiếu phim, hàng loạt nghệ sĩ Việt đã dành những phản hồi tích cực về phim Mai, ấn tượng về tính chân thực, xúc động pha lẫn yếu tố hài hước mà Trấn Thành đưa vào tác phẩm. Trong đó, diễn xuất của Phương Anh Đào nhận được hàng loạt lời khen, khi thể hiện đủ các cung bậc cảm xúc của nhân vật nữ chính. Còn Tuấn Trần đã có màn trình diễn nhiều cảm xúc, sâu sắc hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.