Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những ngày cuối nhiệm kỳ, Đỗ Thị Hà vẫn tất bật với các hoạt động để tìm ra cô gái kế nhiệm danh hiệu ‘Hoa hậu Việt Nam’ của mình. 'Nàng Hậu' gen Z cũng có những tâm sự về khoảng thời gian đương nhiệm nhiều sóng gió vừa qua.

Nhìn vào dàn thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022, bạn có những nhận xét gì?

Từ vòng Sơ khảo, Hà đã nhìn thấy các thí sinh năm nay đa phần đều là những cô gái rất trẻ tuổi, ai cũng xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. Hơn thế nữa, lại còn học giỏi, ứng xử cũng rất khéo léo, đó là điều mà Hà đã được thấy khi tiếp xúc với các bạn trong các buổi training. Ngoài ra, các bạn còn có các tài năng về nghệ thuật, có những bạn còn thành thạo nhiều ngoại ngữ khác nhau. Có thể thể nói, dàn thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2022 thực sự rất chất lượng và Hà cực kỳ có niềm tin vào cô gái sẽ kế nhiệm mình.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu' ảnh 1

Điều đó có gợi lại kỷ niệm của bạn thi tham gia cuộc thi cách đây 2 năm?

Đồng hành cùng thí sinh trong các hoạt động khiến mình nhớ lại những ngày đầu tiên mới đặt chân vào “ngôi nhà chung" của Hoa hậu Việt Nam. Lúc đó, Hà vẫn còn là một cô gái nhút nhát, rụt rè, cũng giống như rất nhiều bạn thí sinh năm nay khi lần đầu tiếp xúc với một cuộc thi nhan sắc. Mặc dù có rất nhiều điều mới mẻ nhưng đó cũng là một trải nghiệm khó quên với Hà. Đó là lần đầu được tập catwalk, được trình diễn trên một sân khấu lớn, và hơn thế nữa là được làm quen với những người bạn mới.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu' ảnh 2

Trong thời gian nhiệm kỳ, ngoài danh tiếng, điều mà bạn có được với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam là gì?

Hà nghĩ, đó chính là cơ hội. Cơ hội để mình trở thành đại diện Việt Nam tại Miss World 2021 và trở về với thành tích Top 13. Cơ hội để Hà được đặt chân đến với những vùng đất mới, nơi mà vẫn còn những mảnh đời khó khăn cần đến sự giúp đỡ. Cơ hội để Hà được phát huy khả năng, điểm mạnh của bản thân ở nhiều vai trò hơn ở tuổi đôi mươi. Cơ hội để Hà được mở rộng thế giới quan của mình, trưởng thành và suy nghĩ sâu sắc hơn. Hơn hết, Hà nhận được tình cảm của người hâm mộ, những người đã luôn theo dõi và ủng hộ Hà trên suốt chặng đường vừa qua.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu' ảnh 3

Trong suốt hành trình đương nhiệm, bạn đối mặt với những áp lực như thế nào? Có điều tiêu cực nào về chính bạn khi tham gia showbiz khiến bạn buồn và muốn quên đi?

Thời gian đầu, Hà gặp rất nhiều áp lực từ phía dư luận, mỗi ngày mình đọc được rất nhiều những lời nhận xét tiêu cực về bản thân. Thế nhưng, Hà cũng hiểu rằng sau bất kỳ cuộc thi nào cũng sẽ có sự tranh cãi. Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu được, mà điều đó cần phải có một quá trình dài, phải dùng năng lực của bản thân để chứng minh với công chúng.

Nói không buồn thì cũng không đúng, nhưng nếu để nói rằng điều tiêu cực khiến mình buồn đến mức muốn quên đi thì không có. Vì Hà vẫn muốn ghi lại những điều mà mình đã gặp phải, muốn nhớ rằng mình đã giải quyết các vấn đề khó khăn và vượt qua nó với ý chí mạnh mẽ như thế nào.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu' ảnh 4

Có thể thấy, Đỗ Thị Hà có một nhiệm kỳ nhiều “sóng gió” hơn hẳn các Hoa hậu Việt Nam khác, có phải công chúng đang quá khắt khe với bạn?

Hà cũng có một chút kém may mắn khi 2 năm nhiệm kỳ của mình lại rơi đúng vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ. Có rất nhiều hoạt động bị trì hoãn, kể cả công việc lẫn việc học. Có rất nhiều dự định mà mình cùng công ty quản lý đã lên kế hoạch từ trước nhưng vì dịch bệnh mà thay đổi. Thế nhưng, trong giai đoạn giãn cách đó, Hà cũng đã có khoảng thời gian đáng nhớ khi tham gia các hoạt động thiện nguyện, cứu trợ người dân khó khăn và những người vô gia cư bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu' ảnh 5

Gần nhất là tin đồn về sự bất hòa và sẽ rời công ty quản lý sau khi Đỗ Thị Hà trao vương miện cho cô gái kế nhiệm. Bạn có chia sẻ gì với mọi người trước những lo lắng của mọi người?

Đây là tin đồn hoàn toàn sai sự thật. Hà và chị Phạm Kim Dung cũng đã có chia sẻ điều này với các bạn khán giả. Nên Hà mong mọi người cứ an tâm nhé!

Sau thời gian hoạt động ở showbiz, bạn muốn mình sẽ theo đuổi sự nghiệp ở lĩnh vực nào một cách lâu dài?

Hà vẫn trên con đường khai phá những khả năng của mình bằng việc thử thách bản thân ở nhiều vai trò trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí. Đây cũng là lĩnh vực mà Hà yêu thích và mong muốn phát triển hơn nữa. Song song, Hà vẫn không ngừng trau dồi tri thức và định hướng học cao hơn nữa trong tương lai. Đó sẽ là tiền đề để Hà có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu phục vụ cho những công việc khác mà Hà hướng đến.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu' ảnh 6

Hiện tại, có quá nhiều cuộc thi Hoa hậu, Đỗ Hà nghĩ gì về quan điểm các cuộc thi “đóng khung” hình ảnh vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại?

Mỗi một cuộc thi đều hướng đến những thông điệp riêng cho cộng đồng. Chính vì vậy mà ban tổ chức của mỗi cuộc thi cũng sẽ có những tiêu chí nhất định để tìm kiếm cô gái phù hợp với ngôi vị cao nhất, người có sức ảnh hưởng để lan tỏa thông điệp của cuộc thi. Ở một thế giới hiện đại như ngày nay, vẻ đẹp đã không chỉ dừng lại ở ngoại hình mà còn là vẻ đẹp ở lòng trắc ẩn, ở tri thức. Hà nghĩ rằn, việc đặt ra quy chuẩn nhất định cũng là cách để ban tổ chức để nâng tầm giá trị của cuộc thi cũng như chất lượng thí sinh.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu' ảnh 7

Thế hệ gen Z có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thử thách, áp lực lớn. Với một Hoa hậu gen Z như Đỗ Hà áp lực đó còn lớn hơn rất nhiều. Bạn có những chia sẻ gì với các bạn trẻ cùng trang lứa khi đối diện với những khó khăn từ cuộc sống?

Cuộc sống sẽ luôn thử thách chúng ta mỗi ngày, dù bạn sinh ra trong môi trường hay điều kiện như thế nào thì bạn cũng sẽ phải đối diện với những khó khăn, áp lực. Thay vì trốn tránh hay rơi vào trạng thái tiêu cực, chúng ta hãy thẳng thắn đối diện và tìm cách để vượt qua. Khi vượt qua giới hạn của bản thân, chiến thắng được thử thách, chúng ta sẽ nhìn thấy mình bản lĩnh và giỏi giang như thế nào.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu' ảnh 8

Rất nhiều thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 xem Đỗ Hà là một hình mẫu hướng đến, vậy bạn có chia sẻ gì cho các bạn thí sinh để có hành trình ý nghĩa tại cuộc thi năm nay?

Hà chỉ muốn khuyên các bạn thí sinh hãy luôn là chính mình, hãy tự tin bộc lộ những tài năng vốn có của bản thân. Hơn hết, thành công sẽ đến với những người không ngừng nỗ lực vì mục tiêu đã đặt ra.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: 'Mình không thể ép buộc người khác phải yêu quý mình ngay từ ngày đầu' ảnh 9

Sau khi hết nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Hà có những dự tính như thế nào cho bản thân?

Sau nhiệm kỳ, Hà sẽ có nhiều thời gian hơn để trau dồi bản thân. Quan trọng nhất đó là hoàn thành việc học tập tại trường, tiếp tục các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí. Hà cũng duy trì việc sản xuất các tập vlog nhằm chia sẻ những bí quyết hữu ích cho chị em phụ nữ trong khía cạnh làm đẹp. Ngoài ra, Hà cũng muốn những dự án, hoạt động sắp tới của mình sẽ để lại những giá trị thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

SVVN - Cô gái sinh năm 1997 - Yên Đan vừa 'gây bão' khắp các phương tiện truyền thông khi trở thành Quán quân 'Ngôi sao chốt đơn' thuộc team Phạm Thoại. Cô nàng gen Z đã tốt nghiệp hai ngôi trường danh giá có những chia sẻ gửi các sĩ tử trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.
Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

SVVN - Trong show diễn thời trang 'Extra men show 3' của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, sự xuất hiện của hai ‘nàng Hậu’ Lan Khuê và Hương Giang cùng Minh Tú được khán giả rất quan tâm. Nhưng sự xuất hiện của hai ông bố đình đám showbiz Việt cũng chiếm 'spotlight' không kém cạnh.
Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.