Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Nhật Minh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh. Hiện tại, anh là sinh viên năm thứ nhất khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang. Với tính cách hướng ngoại, Nhật Minh luôn tiên phong trong hoạt động thiện nguyện giúp đỡ mọi người khi gặp hoàn cảnh khó khăn và nhiệt huyết tại các hoạt động do Đoàn - Hội phát động.
Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 1

Phan Nhật Minh (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm thứ nhất khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang.

Mình từng trải qua không ít khó khăn bắt nguồn từ mái ấm gia đình. Không may mắn như những đứa trẻ có niềm hạnh phúc trọn vẹn, mình phải đối diện với nhiều biến cố thăng trầm về mặt cảm xúc khi bố mẹ ly hôn. Nếu như trước đây, bản thân được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình, được quan tâm, chia sẻ, thì khi đối mặt với quyết định trên, mình rơi vào trạng thái cô đơn, trống rỗng, buồn bã. Trước vô vàn suy nghĩ từ bỏ, mình đã đấu tranh tư tưởng, quyết định lựa chọn bắt đầu một cuộc sống mới, đặt ra mục tiêu riêng và nỗ lực chinh phục nó mỗi ngày để đạt được đích đến.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 2

Nhật Minh cùng các mạnh thường quân trao quà cho các em học sinh nghèo, khó khăn tại Lâm Đồng.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 3
Nhật Minh cùng nhóm Xanh Việt Nam tham gia Lễ ra quân ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150.

Ngay từ khi học lớp 10, mình đã ấp ủ ước mơ về một ngành học hướng đến sự kết nối con người. Bởi mỗi cá nhân là một cá thể độc lập nhưng lại liên kết chặt chẽ với nhau trong cùng một cộng đồng người rộng lớn. Bởi vậy, mình đặt nguyện vọng và quyết tâm thi đỗ ngành Quan hệ Công chúng để học tập với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm các công việc liên quan đến tổ chức sự kiện, quan hệ sự kiện, truyền thông nội bộ,...

Trong quá trình học tập tại trường, mình và các bạn sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về hoạt động truyền thông, ngành học nghiên cứu và thực hành các công việc truyền thông, đối ngoại của doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, Quan hệ Công chúng được coi là phương tiện quan trọng, tạo nên hiệu quả hàng đầu trong việc định vị, xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp giúp cho các cá nhân, tổ chức tạo dựng được uy tín, củng cố địa vị, quảng bá thương hiệu, hình ảnh đẹp của họ đối với cộng đồng xã hội.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 4

Phan Nhật Minh - Top 10 Đại Sứ Thương Hiệu.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 5
Phan Nhật Minh trình diễn catwalk và trang phục của NTK Đinh Bách Đạt.

Bên cạnh việc học tập và thực hành trên trường, mình thường dành thời gian tham gia các sự kiện Đoàn - Hội do Khoa, Trường phát động cùng hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, cụ thể: Tham gia chiến dịch tình nguyện chung tay vì cộng đồng cùng Đoàn trường THCS - THPT Phùng Hưng; Giấy chứng nhận Tham gia chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023 do cộng đồng Xanh Việt Nam tổ chức; Tham gia hoạt động Trại Rèn Luyện Hè 2022 tại Cần Giờ; Tham gia hoạt động trải nghiệm tại Bảo Lộc cùng chương trình Tìm Kiếm Đại Sứ Thương Hiệu;... và đạt Top 10 cùng chương trình Đại Sứ Thương Hiệu.

Thời gian gần đây, các hoạt động liên quan đến cộng đồng dần nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ vì những giá trị ý nghĩa mà công việc này mang lại. Hoạt động mình thấy ấn tượng nhất là chiến dịch tình nguyện chung tay vì cộng đồng do Đoàn đường THCS - THPT Phùng Hưng tổ chức. Qua đó giúp mình hiểu hơn về cội nguồn lịch sử dân tộc Việt Nam thời kháng chiến và quá trình chiến đấu anh dũng của các thế hệ ông cha giành lại hòa bình độc lập cho dân tộc.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 6

Đoàn trường THCS - THPT Phùng Hưng trao những phần cơm tại Bếp Cơm 0 Đồng.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 7
Nhật Minh tham gia chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023 do Xanh Việt Nam tổ chức.

Tiếp tới, mình được trải nghiệm và trao những phần cơm 0 đồng cho người khó khăn, cơ nhỡ hay người lao động nặng nhọc không có điều kiện mua thức ăn. Tuy giá trị nhỏ bé nhưng mình vui và hạnh phúc khi đã lan tỏa được điều tử tế đến cộng đồng, chia sẻ yêu thương đến những đối tượng khó khăn như người già cơ nhỡ, các bé mồ côi, người khuyết tật…

Những công việc này đều đặt ra những đòi hỏi rất cao về đức tính hòa đồng, nhiệt tình, chịu khó, giao tiếp ứng xử khi làm. Mình luôn mong muốn xây dựng một cộng đồng khi người khỏe mạnh sẽ bảo vệ cho người yếu hơn, người đầy đủ sẽ giúp đỡ cho những người khó khăn hơn.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 8
Các thành viên Đoàn tham gia lễ ra quân chiến dịch tình nguyện chung tay vì cộng đồng.

Đối với mình, người trẻ cần ưu tiên học tập và rèn luyện bản thân tốt nhất. Đặc biệt, cần phải cố gắng nỗ lực cho ước mơ của riêng mình, không nên dựa dẫm quá nhiều về gia đình cũng như mọi người xung quanh. Ngoài ra, chúng ta cần phải học cách nhẫn nhịn, đừng dễ dàng từ bỏ mục tiêu khi gặp khó khăn, hãy cố gắng hết sức để biết được bản thân năng lực đến đâu. Hãy biết yêu thương và trân trọng những gì bản thân đang có.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.