Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Nhật Minh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh. Hiện tại, anh là sinh viên năm thứ nhất khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang. Với tính cách hướng ngoại, Nhật Minh luôn tiên phong trong hoạt động thiện nguyện giúp đỡ mọi người khi gặp hoàn cảnh khó khăn và nhiệt huyết tại các hoạt động do Đoàn - Hội phát động.
Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 1

Phan Nhật Minh (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm thứ nhất khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang.

Mình từng trải qua không ít khó khăn bắt nguồn từ mái ấm gia đình. Không may mắn như những đứa trẻ có niềm hạnh phúc trọn vẹn, mình phải đối diện với nhiều biến cố thăng trầm về mặt cảm xúc khi bố mẹ ly hôn. Nếu như trước đây, bản thân được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình, được quan tâm, chia sẻ, thì khi đối mặt với quyết định trên, mình rơi vào trạng thái cô đơn, trống rỗng, buồn bã. Trước vô vàn suy nghĩ từ bỏ, mình đã đấu tranh tư tưởng, quyết định lựa chọn bắt đầu một cuộc sống mới, đặt ra mục tiêu riêng và nỗ lực chinh phục nó mỗi ngày để đạt được đích đến.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 2

Nhật Minh cùng các mạnh thường quân trao quà cho các em học sinh nghèo, khó khăn tại Lâm Đồng.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 3
Nhật Minh cùng nhóm Xanh Việt Nam tham gia Lễ ra quân ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150.

Ngay từ khi học lớp 10, mình đã ấp ủ ước mơ về một ngành học hướng đến sự kết nối con người. Bởi mỗi cá nhân là một cá thể độc lập nhưng lại liên kết chặt chẽ với nhau trong cùng một cộng đồng người rộng lớn. Bởi vậy, mình đặt nguyện vọng và quyết tâm thi đỗ ngành Quan hệ Công chúng để học tập với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm các công việc liên quan đến tổ chức sự kiện, quan hệ sự kiện, truyền thông nội bộ,...

Trong quá trình học tập tại trường, mình và các bạn sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về hoạt động truyền thông, ngành học nghiên cứu và thực hành các công việc truyền thông, đối ngoại của doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, Quan hệ Công chúng được coi là phương tiện quan trọng, tạo nên hiệu quả hàng đầu trong việc định vị, xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp giúp cho các cá nhân, tổ chức tạo dựng được uy tín, củng cố địa vị, quảng bá thương hiệu, hình ảnh đẹp của họ đối với cộng đồng xã hội.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 4

Phan Nhật Minh - Top 10 Đại Sứ Thương Hiệu.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 5
Phan Nhật Minh trình diễn catwalk và trang phục của NTK Đinh Bách Đạt.

Bên cạnh việc học tập và thực hành trên trường, mình thường dành thời gian tham gia các sự kiện Đoàn - Hội do Khoa, Trường phát động cùng hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, cụ thể: Tham gia chiến dịch tình nguyện chung tay vì cộng đồng cùng Đoàn trường THCS - THPT Phùng Hưng; Giấy chứng nhận Tham gia chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023 do cộng đồng Xanh Việt Nam tổ chức; Tham gia hoạt động Trại Rèn Luyện Hè 2022 tại Cần Giờ; Tham gia hoạt động trải nghiệm tại Bảo Lộc cùng chương trình Tìm Kiếm Đại Sứ Thương Hiệu;... và đạt Top 10 cùng chương trình Đại Sứ Thương Hiệu.

Thời gian gần đây, các hoạt động liên quan đến cộng đồng dần nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ vì những giá trị ý nghĩa mà công việc này mang lại. Hoạt động mình thấy ấn tượng nhất là chiến dịch tình nguyện chung tay vì cộng đồng do Đoàn đường THCS - THPT Phùng Hưng tổ chức. Qua đó giúp mình hiểu hơn về cội nguồn lịch sử dân tộc Việt Nam thời kháng chiến và quá trình chiến đấu anh dũng của các thế hệ ông cha giành lại hòa bình độc lập cho dân tộc.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 6

Đoàn trường THCS - THPT Phùng Hưng trao những phần cơm tại Bếp Cơm 0 Đồng.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 7
Nhật Minh tham gia chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023 do Xanh Việt Nam tổ chức.

Tiếp tới, mình được trải nghiệm và trao những phần cơm 0 đồng cho người khó khăn, cơ nhỡ hay người lao động nặng nhọc không có điều kiện mua thức ăn. Tuy giá trị nhỏ bé nhưng mình vui và hạnh phúc khi đã lan tỏa được điều tử tế đến cộng đồng, chia sẻ yêu thương đến những đối tượng khó khăn như người già cơ nhỡ, các bé mồ côi, người khuyết tật…

Những công việc này đều đặt ra những đòi hỏi rất cao về đức tính hòa đồng, nhiệt tình, chịu khó, giao tiếp ứng xử khi làm. Mình luôn mong muốn xây dựng một cộng đồng khi người khỏe mạnh sẽ bảo vệ cho người yếu hơn, người đầy đủ sẽ giúp đỡ cho những người khó khăn hơn.

Hoạt động tình nguyện giúp giới trẻ giác ngộ điều đẹp đẽ, có một trái tim hướng thiện ảnh 8
Các thành viên Đoàn tham gia lễ ra quân chiến dịch tình nguyện chung tay vì cộng đồng.

Đối với mình, người trẻ cần ưu tiên học tập và rèn luyện bản thân tốt nhất. Đặc biệt, cần phải cố gắng nỗ lực cho ước mơ của riêng mình, không nên dựa dẫm quá nhiều về gia đình cũng như mọi người xung quanh. Ngoài ra, chúng ta cần phải học cách nhẫn nhịn, đừng dễ dàng từ bỏ mục tiêu khi gặp khó khăn, hãy cố gắng hết sức để biết được bản thân năng lực đến đâu. Hãy biết yêu thương và trân trọng những gì bản thân đang có.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.