Hơn 2 nghìn cử nhân tốt nghiệp Đại học tham gia kỳ thi tuyển dụng

SVVN - Ngày 20/6, tại Hà Nội, hơn 2.000 ứng viên là các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học đã tham gia Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) do Samsung Việt Nam tổ chức. 

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp Đại học, gồm ba phần cơ bản: “Khả năng toán học logic”, “Khả năng suy luận” và “Tư duy bằng hình ảnh”.

Hơn 2 nghìn cử nhân tốt nghiệp Đại học tham gia kỳ thi tuyển dụng ảnh 1 Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT vào làm việc tại các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Bắt đầu từ năm 2011, Samsung Việt Nam tổ chức tuyển dụng trên quy mô lớn bằng hình thức tổ chức kỳ thi GSAT nhằm mang đến cơ hội công bằng cho tất cả các cử nhân.

Hơn 2 nghìn cử nhân tốt nghiệp Đại học tham gia kỳ thi tuyển dụng ảnh 2 Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học.

Bước sang năm 2020, đánh dấu chặng đường 10 năm kỳ thi tuyển dụng quy mô lớn GSAT của Samsung được tổ chức tại Việt Nam đã ghi nhận được những con số rất ấn tượng với gần 190.000 hồ sơ dự tuyển; gần 60.000 ứng viên tham gia vòng thi GSAT và đã có gần 14.000 nhân viên được tuyển dụng từ kỳ thi này.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Từ năm 2011, kỳ thi GSAT đã trở thành sự kiện thường niên được Samsung chú trọng tổ chức tại Việt Nam. Bởi từ các cuộc thi này, chúng tôi đã tuyển dụng được rất nhiều ứng viên tiềm năng mà sau này đảm nhận được các vị trí nhân sự chủ chốt, góp phần làm nên thành công của Samsung Việt Nam ngày hôm nay và tương lai tươi sáng của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam.

Hơn 2 nghìn cử nhân tốt nghiệp Đại học tham gia kỳ thi tuyển dụng ảnh 3 Ngoài ra, tại địa điểm thi, Samsung Việt Nam còn bố trí các khu vực chăm sóc sức khỏe và xe cứu thương để đề phòng trong các trường hợp khẩn cấp.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt tại Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng khi sự kiện GSAT ngày hôm nay vẫn diễn ra trên quy mô lớn như kế hoạch. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn phòng dịch của Chính phủ Việt Nam để đảm bảo sự an toàn cho tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi”.

Trên tinh thần cao độ phòng, chống dịch COVID-19, Samsung Việt Nam đã triển khai một loạt các biện pháp tại kỳ thi GSAT bao gồm: phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh, đo nhiệt độ 2 lần tại khu vực đăng ký chung và trước cửa từng phòng thi, đảm bảo khoảng cách an toàn 1,5m trong suốt quá trình đăng ký và làm bài thi.

Hơn 2 nghìn cử nhân tốt nghiệp Đại học tham gia kỳ thi tuyển dụng ảnh 4 Kỳ thi được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia vào sáng ngày 20/6.

Với cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam, Samsung luôn dành ưu tiên hàng đầu cho việc tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đến hoạt động kinh doanh, Samsung Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động tuyển dụng trên quy mô lớn nhằm chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng cho các kế hoạch phát triển của công ty trong thời gian tới, đồng thời, cùng chung tay giải quyết vấn đề thất nghiệp trong giới trẻ tại Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch.

Bên cạnh các hoạt động tuyển dụng, Samsung Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện bền bỉ các hoạt động đào tạo và phát triển nhân tài khác: Chương trình “Tài năng Samsung” (Samsung Talent Program), trao tặng học bổng khuyến học, vận hành các dự án Thư viện thông minh (Smart Library), trường học thông minh, trung tâm đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung (Samsung Tech Institute)… Những nỗ lực đó là minh chứng rõ nét cho cam kết đồng hành phát triển cùng Việt Nam của Samsung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.