Hồng Ánh tiết lộ lý do vào vai ‘gái bán hoa’ làm khán giả ngạc nhiên: ‘Làm nghề ở đáy xã hội vẫn tích cực’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nghệ sĩ Hồng Ánh đồng ý góp mặt trong phim 'Ước mình cùng bay' vì lời hứa với đạo diễn Phan Đăng Di. Nữ diễn viên lăn xả hết mình và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Hồng Ánh xuất hiện với vai bà Nguyệt - mẹ của Hoàng (Quang Đại). Sau khi chồng mất, bà Nguyệt để con trai lại cho bà Song (NSND Minh Đức) nuôi dưỡng, sang Đài Loan với khát vọng đổi đời. Nơi đất khách quê người, bà Nguyệt làm đủ công việc để mưu sinh, thậm chí đến con đường “gái bán hoa”.

Hồng Ánh tiết lộ lý do vào vai ‘gái bán hoa’ làm khán giả ngạc nhiên: ‘Làm nghề ở đáy xã hội vẫn tích cực’ ảnh 1

Giữ lời hứa với đạo diễn Phan Đăng Di, diễn viên Hồng Ánh nhận lời góp mặt trước khi phim này được “thai nghén”. “Đạo diễn Phan Đăng Di nói với Hồng Ánh: ‘Sắp tới, anh làm một bộ phim, chắc chắn em phải tham gia một vai’. Nếu để ý, mọi người sẽ thấy có nhiều bạn của đạo diễn xuất hiện với những vai lớn, nhỏ khác nhau. Anh Di nói rất lâu rồi. Lúc đó, cũng không biết phim có nội dung thế nào nhưng Ánh vẫn gật đầu đồng ý. Kết quả là, Ánh đã có một vai diễn đặc biệt như vậy đó”, nữ diễn viên cho biết.

Hồng Ánh tiết lộ lý do vào vai ‘gái bán hoa’ làm khán giả ngạc nhiên: ‘Làm nghề ở đáy xã hội vẫn tích cực’ ảnh 2

Thời điểm quay phim, Hồng Ánh còn tham gia nhiều bộ phim khác. Chính nữ nghệ sĩ cũng khó giấu sự ngạc nhiên về vai bà Nguyệt, tuy ngắn mà lạ. “Dù nhân vật làm nghề gì ở tận đáy xã hội hay bị người đời gắn mác tiêu cực thì mình vẫn thấy được sự đáng yêu ở nhân vật này. Bà Nguyệt là người phụ nữ rất vô tư. Cuộc sống của bà rất rõ ràng về yêu, ghét và cần tiền. Bà yêu con, cũng muốn có trách nhiệm với con nhưng cuộc sống thực tế mới là điều quan trọng nhất”.

Hồng Ánh tiết lộ lý do vào vai ‘gái bán hoa’ làm khán giả ngạc nhiên: ‘Làm nghề ở đáy xã hội vẫn tích cực’ ảnh 3

Để vào nhân vật này, Hồng Ánh thay đổi tạo hình bất ngờ: Ăn mặc diêm dúa, trang điểm đậm và lời thoại trẻ con trong thân xác phụ nữ U50. “Có thể ở đâu đó, nhiều người phụ nữ như bà Nguyệt. Họ khổ, bi kịch trong cuộc sống hôn nhân, tình yêu hình thành tính hồn nhiên và dễ dãi trong cuộc sống. Mình thấy nhân vật rất đáng thương. Tất cả những chuyện bà ấy tạo ra là bi kịch trong sự hồn nhiên”, Hồng Ánh chia sẻ.

Hồng Ánh tiết lộ lý do vào vai ‘gái bán hoa’ làm khán giả ngạc nhiên: ‘Làm nghề ở đáy xã hội vẫn tích cực’ ảnh 4

Vai Hoàng của Quang Đại được Hồng Ánh nhận xét là người khá yếu đuối, nhạy cảm và nội tâm khác biệt hoàn toàn với mẹ. Hoàng bị ảnh hưởng bởi tuổi thơ không hạnh phúc. Hoàng khép mình, tìm đến những kỷ niệm ngày xưa để lượm nhặt tình cảm gia đình. Thực tế không giống như những gì Hoàng tưởng tượng khi gặp lại mẹ.

Hồng Ánh tiết lộ lý do vào vai ‘gái bán hoa’ làm khán giả ngạc nhiên: ‘Làm nghề ở đáy xã hội vẫn tích cực’ ảnh 5

Hồng Ánh cho biết: “Là người nhạy cảm, Hoàng hiểu những tổn thương mà mẹ từng trải và có hoàn cảnh như bây giờ. Ở Hoàng, Hoàng muốn ôm ấp, bảo bọc mẹ nhiều hơn là trách mắng. Mặc dù Hoàng hoàn toàn có thể trách mắng mẹ vì bỏ rơi mình. Chính vì điều đó giúp bà Nguyệt tìm được chút ấm áp từ Hoàng”.

Hồng Ánh tiết lộ lý do vào vai ‘gái bán hoa’ làm khán giả ngạc nhiên: ‘Làm nghề ở đáy xã hội vẫn tích cực’ ảnh 6

Phim khai thác chủ đề tình mẫu tử, không mới mẻ, nhưng cách triển khai mới lạ, nhiều góc nhìn khiến khán giả bất ngờ. Làm mẹ hoá ra lại là điều khó khăn nhất và không ai trên đời được học cách làm mẹ. Người mẹ nào cũng âm thầm chịu đau khổ. Nhân vật bà Nguyệt của Hồng Ánh trong Ước mình cùng bay được xây dựng độc đáo và có chiều sâu, khiến người xem không ngừng suy ngẫm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm