Câu chuyện kỳ quặc

Hot: CIA tiết lộ bài kiểm tra quan sát phức tạp dành cho các điệp viên đầy tham vọng

SVVN - CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ) đã thách thức người dùng Twitter phát hiện ra sự khác biệt giữa hai bức ảnh như một bài kiểm tra kỹ năng quan sát của họ khiến cư dân mạng "đổ rần rần".
CIA mới đây đã đặt ra một thử thách để kiểm tra xem mọi người có con mắt nhạy bén và chú ý đến từng chi tiết cần thiết để trở thành một điều tra viên, thậm chí là điệp viên hay không.
Hot: CIA tiết lộ bài kiểm tra quan sát phức tạp dành cho các điệp viên đầy tham vọng ảnh 3  Hai bức ảnh chụp cùng một cảnh, thách thức người dùng phát hiện ra 10 điểm khác biệt nhỏ giữa các bức ảnh.
Chỉ những bộ óc nhạy bén nhất mới lọt qua quá trình tuyển chọn vào CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ), cơ quan có nhiệm vụ thu thập và phân tích thông tin an ninh từ khắp nơi trên thế giới.

Tài khoản Twitter chính thức của nó mới đây đã chia sẻ hai bức ảnh chụp cùng một cảnh, thách thức người dùng phát hiện ra 10 điểm khác biệt nhỏ giữa các bức ảnh. Dòng tweet có đoạn: "Hãy thử nghiệm kỹ năng quan sát của bạn. Bạn có thể phát hiện ra 10 điểm khác biệt trong bức ảnh dưới đây không? Hãy kiểm tra lại vào ngày mai để xem bạn có tìm thấy tất cả chúng không."
Nhiều người đã thử và không thể tìm thấy đủ 10 điểm. Họ chỉ chú ý đến các chi tiết lớn, đập vào mắt như người đàn ông không đeo ba lô, một người mất tích, đường ray an toàn đã bị dỡ bỏ và một chiếc ô tô đổi màu... nhưng lại quên đi các chi tiết nhỏ hơn như bóng đèn chuyển từ sáng sang không sáng và một chi tiết nhỏ "bằng vàng" xuất hiện trên một tòa nhà ở hậu cảnh... Bên cạnh đó, có một số người tuyên bố rằng họ đã hoàn thành thử thách dễ dàng trong vòng chưa đầy một phút. Còn bạn thì sao?
Hot: CIA tiết lộ bài kiểm tra quan sát phức tạp dành cho các điệp viên đầy tham vọng ảnh 4 CIA tiết lộ câu trả lời.
Nhưng điều bất ngờ hơn cả là khi CIA tiết lộ câu trả lời, một số người đã phát hiện ra hai chi tiết bổ sung nâng con số điểm khác biệt của 2 hình lên 12. Những người dùng "mắt đại bàng" này đã tìm thấy một đường sơn bị thiếu trên cổng tò vò của một đường hầm bên trái và một huy hiệu được thêm vào một chiếc ô tô đang đỗ ở phía trước của hình ảnh.
Và ngay sau đó, CIA đã thêm một dòng tweet thứ hai có nội dung: "Bạn đã tìm thấy bao nhiêu điểm? Nếu bạn tìm thấy hơn 10 điểm khác biệt, bạn đã thực hành kỹ thuật tốt để bước đầu trở thành điệp viên hay điều tra viên. Hãy luôn tìm kiếm cơ hội để học hỏi thêm".

Theo Mirror
MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành tiết lộ lý do làm điều mình rất sợ chỉ vì người bạn thân lâu năm Trịnh Thăng Bình

Trấn Thành tiết lộ lý do làm điều mình rất sợ chỉ vì người bạn thân lâu năm Trịnh Thăng Bình

SVVN - Trong showbiz Việt, tình bạn giữa Trấn Thành và Trịnh Thăng Bình luôn khiến netizen ngưỡng mộ và không kém phần tò mò. Cả hai đã cùng nhau vượt qua nhiều thử thách để gặt hái thành công trong nghệ thuật. Do đó, dù rất sợ tham gia talkshow nhưng Trấn Thành vì bạn thân mà đồng ý tham gia.