Câu chuyện kỳ quặc

Hot: CIA tiết lộ bài kiểm tra quan sát phức tạp dành cho các điệp viên đầy tham vọng

SVVN - CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ) đã thách thức người dùng Twitter phát hiện ra sự khác biệt giữa hai bức ảnh như một bài kiểm tra kỹ năng quan sát của họ khiến cư dân mạng "đổ rần rần".
CIA mới đây đã đặt ra một thử thách để kiểm tra xem mọi người có con mắt nhạy bén và chú ý đến từng chi tiết cần thiết để trở thành một điều tra viên, thậm chí là điệp viên hay không.
Hot: CIA tiết lộ bài kiểm tra quan sát phức tạp dành cho các điệp viên đầy tham vọng ảnh 3  Hai bức ảnh chụp cùng một cảnh, thách thức người dùng phát hiện ra 10 điểm khác biệt nhỏ giữa các bức ảnh.
Chỉ những bộ óc nhạy bén nhất mới lọt qua quá trình tuyển chọn vào CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ), cơ quan có nhiệm vụ thu thập và phân tích thông tin an ninh từ khắp nơi trên thế giới.

Tài khoản Twitter chính thức của nó mới đây đã chia sẻ hai bức ảnh chụp cùng một cảnh, thách thức người dùng phát hiện ra 10 điểm khác biệt nhỏ giữa các bức ảnh. Dòng tweet có đoạn: "Hãy thử nghiệm kỹ năng quan sát của bạn. Bạn có thể phát hiện ra 10 điểm khác biệt trong bức ảnh dưới đây không? Hãy kiểm tra lại vào ngày mai để xem bạn có tìm thấy tất cả chúng không."
Nhiều người đã thử và không thể tìm thấy đủ 10 điểm. Họ chỉ chú ý đến các chi tiết lớn, đập vào mắt như người đàn ông không đeo ba lô, một người mất tích, đường ray an toàn đã bị dỡ bỏ và một chiếc ô tô đổi màu... nhưng lại quên đi các chi tiết nhỏ hơn như bóng đèn chuyển từ sáng sang không sáng và một chi tiết nhỏ "bằng vàng" xuất hiện trên một tòa nhà ở hậu cảnh... Bên cạnh đó, có một số người tuyên bố rằng họ đã hoàn thành thử thách dễ dàng trong vòng chưa đầy một phút. Còn bạn thì sao?
Hot: CIA tiết lộ bài kiểm tra quan sát phức tạp dành cho các điệp viên đầy tham vọng ảnh 4 CIA tiết lộ câu trả lời.
Nhưng điều bất ngờ hơn cả là khi CIA tiết lộ câu trả lời, một số người đã phát hiện ra hai chi tiết bổ sung nâng con số điểm khác biệt của 2 hình lên 12. Những người dùng "mắt đại bàng" này đã tìm thấy một đường sơn bị thiếu trên cổng tò vò của một đường hầm bên trái và một huy hiệu được thêm vào một chiếc ô tô đang đỗ ở phía trước của hình ảnh.
Và ngay sau đó, CIA đã thêm một dòng tweet thứ hai có nội dung: "Bạn đã tìm thấy bao nhiêu điểm? Nếu bạn tìm thấy hơn 10 điểm khác biệt, bạn đã thực hành kỹ thuật tốt để bước đầu trở thành điệp viên hay điều tra viên. Hãy luôn tìm kiếm cơ hội để học hỏi thêm".

Theo Mirror
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.