“Hot“: Nữ doanh nhân hút mỡ thất bại trở thành người thực vật, mất sau 10 năm liệt giường

SVVN - Vụ việc một nữ doanh nhân hút mỡ thất bại trở thành người thực vật và ra đi sau 10 năm vật lộn hiện đang gây chấn động cộng đồng làm đẹp khiến phái nữ run sợ. 

Được biết, vào tháng 8 năm 2008, nữ doanh nhân Trương Tân Hoa (Zhang Xinhua) vừa trở về từ Hungary, đã ngã trên bàn phẫu thuật tại một trung tâm làm đẹp do não bị tổn thương vì gây mê quá mức khi thực hiện hút mỡ tại đây. Bác sĩ phẫu thuật chính là ông Vương Lương Phát (Wang Liangfa) của Minghuihong Beauty Clinic. Ngày 6/10/2018, mười năm sau khi hôn mê thực vật, nữ doanh nhân xấu số cuối cùng đã chết vì bệnh não thiếu oxy do thiếu máu cục bộ.

Trong 12 năm, chồng của nữ doanh nhân này là anh Vương Hoán Khải (Wang Huankai), đã hy vọng bắt bên có trách nhiệm phải chịu trách nhiệm hình sự, nhưng vô ích. Vào ngày 27/12/2020, theo thông tin nhận được từ chồng nạn nhân thì cuối cùng vị bác sĩ chủ đao kia đã bị phê chuẩn để bắt giữ vì tội sơ suất y tế vào tháng 9 năm nay.

Tòa án nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh xác nhận với Red Star News rằng tòa án đã chính thức thụ lý vụ án và sẽ chọn ngày xét xử.

Nữ doanh nhân bị cho rằng "béo phì nghiêm trọng", hút mỡ thất bại và trở thành người thực vật

Trước khi tai nạn xảy ra, Trương Tân Hoa là một doanh nhân, cô và chồng sống ở Hungary và làm việc chăm chỉ ở nước ngoài trong nhiều năm. “Công việc khá thành công và không có vấn đề gì phải lo lắng về gia đình.” Tháng 7/2008, nữ doanh nhân trở về Trung Quốc và tìm đến Minghuihong Beauty Clinic để được tư vấn.

Cao 170cm, nặng 61,6kg... Trương Tân Hoa vốn không béo trong mắt người thường. Nhưng trong "Báo cáo phân tích cơ thể" do Minghuihong Beauty Clinic đưa  ra vào thời điểm đó, tỷ lệ mỡ trong cơ thể cô là "béo phì" và tỷ lệ mỡ eo và hông là "béo phì nghiêm trọng ”. Vì vậy, dưới sự tư vấn của các “chuyên gia” tại phòng khám, nữ doanh nhân đã đồng ý thực hiện các ca phẫu thuật hút mỡ eo và bụng, làm săn chắc toàn thân …

“Hot“: Nữ doanh nhân hút mỡ thất bại trở thành người thực vật, mất sau 10 năm liệt giường ảnh 5

Vào lúc 7 giờ tối ngày 4 tháng 8 năm 2008, nữ doanh nhân đến trung tâm làm đẹp như đã hẹn và sau khi trả hơn 120.000 nhân dân tệ (khoảng gần nửa tỷ đồng), cô bước vào phòng phẫu thuật một mình theo quy định “không có gia đình đi cùng” của phòng khám để bắt đầu các liệu pháp điều trị khác nhau. Trong ca phẫu thuật, bác sĩ Vương Lương Phát đã tiến hành hút mỡ và các ca phẫu thuật khác vào lúc 11 giờ đêm. Tuy nhiên, một tai nạn đã xảy ra trong quá trình phẫu thuật: "Trương Tân Hoa bị hôn mê". Kể từ đó, cố trở thành người thực vật.

Theo tài liệu do trung tâm làm đẹp này cung cấp, (ngày 5 tháng 8 năm 2008) vào khoảng 4:03, Trương Tân Hoa đột nhiên cảm thấy khó thở, hơi thở trở nên nông, chậm hơn, và lượng oxy trong máu giảm liên tục cho tới 4:06 giờ sáng. Sau 4 phút, phòng khám gọi cảnh sát. Tuy nhiên, “Bản tóm tắt hồ sơ điều trị trước khi nhập viện” của Trung tâm cấp cứu Bắc Kinh lại cho thấy “đã gọi đến số 120 lúc 3:56 ngày 5 tháng 8 năm 2008 do bệnh nhân bất tỉnh trong 1 giờ. Bệnh nhân đã phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện thẩm mỹ 1 giờ trước đó. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân đột ngột bất tỉnh và ngừng thở, được tiêm adrenaline, không rõ liều lượng, sau khi thở máy hỗ trợ chẩn đoán và điều trị, tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện. Một xe ô tô được gọi chuyển viện và xe cấp cứu đến hiện trường lúc 4h22 sáng…”.

Ngoài ra, “Biên bản nhập viện lúc 10h ngày 5/8/2008” của Bệnh viện Triều Dương Bắc Kinh ghi: (Zhang Jinhua) đã hôn mê sau khi phẫu thuật thẩm mỹ trong 7 giờ (tức là bắt đầu hôn mê vào khoảng 3h sáng).

Sau khi thẩm định tư pháp bởi Trung tâm Thẩm định chứng cứ vật chất Hoa Hạ Bắc Kinh, tổng lượng chất lỏng sưng tấy được sử dụng trong hoạt động của Phòng khám Thẩm mỹ làm đẹp này là khoảng 4000ml, tổng liều lidocaine hydrochloride đạt 2,4g, và tổng liều epinephrine hydrochloride đạt 4mg. Cơ quan thẩm định cho rằng Minghuihong Beauty Clinic có lỗi trong hành vi chẩn đoán, điều trị của Trương Tân Hoa và trực tiếp gây hậu quả thiệt hại.

Vào thời điểm đó, Phòng Y tế Quận Triều Dương của Bắc Kinh (nay là Ủy ban Y tế Quận Triều Dương của Bắc Kinh) phát hiện ra rằng bác sĩ phẫu thuật chính Vương Lương Phát và bác sĩ gây mê Dư Kỳ Quang (Yu Qiguang) đã sử dụng lidocaine để gây mê quá liều so với "Hướng dẫn sử dụng lâm sàng của Dược điển Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa" (ấn bản năm 2005) với mức vượt quá giới hạn là 6,0 mg/kg đã khiến Trương Tân Hoa thành người thực vật và hoàn toàn phụ thuộc vào điều dưỡng.

Vào cuối tháng 12 năm 2009, Phòng Y tế Quận Triều Dương, Bắc Kinh đã ban hành "Quyết định xử phạt hành chính" được đánh số là "Hình phạt y tế Chaowei (2009) số 828", xác nhận rằng Phòng khám Thẩm mỹ Y tế Quốc tế này không đủ điều kiện để gây mê. Vì vậy, "Giấy phép hành nghề y tế" của vị bác sĩ này đã bị thu hồi và phạt 3.000 nhân dân tệ (khoảng gần 11 triệu đồng). Cho đến năm nay, Sở Y tế quận Triều Dương, Bắc Kinh cũng đã ban hành hai quyết định “Phạt hành chính", đồng thời tịch thu "Chứng chỉ hành nghề bác sĩ" của bác sĩ phẫu thuật chính Vương Lương Phát và bác sĩ gây mê Dư Kỳ Quang.

Bác sĩ phẫu thuật chính đã bị bắt vì sơ suất y tế và tòa án đã thụ lý hồ sơ

Đứng trước quyết định xử phạt của Phòng Y tế quận Triều Dương ở Bắc Kinh, anh Vương Hoán Khải – chồng của nạn nhân tin rằng bác sĩ Vương Lương Phát “phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.” Anh cũng cho các phóng viên biết rằng mặc dù Chứng chỉ hành nghề bác sĩ của Vương Lương Phát đã bị thu hồi nhưng nó vẫn được quảng cáo tại các website làm đẹp lớn một cách công khai.  

Năm 2014, chồng của nạn nhân đã đệ đơn kiện dân sự. Tòa án nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh đã từng ủy thác cho cơ quan thẩm định bên thứ ba để tiến hành thẩm định sự việc. Kết quả phù hợp với kết luận của Trung tâm Thẩm định chứng cứ vật chất Hoa Hạ: "Hậu quả thiệt hại của nữ doanh nhân Trương Tân Hoa và hành vi y tế của bác sĩ là quan hệ trực tiếp và bác sĩ chính phải chịu hoàn toàn trách nhiệm."

Mặc dù phòng khám và các bác sĩ liên quan đã bị phạt nhưng người chồng cho rằng trong vụ việc này, bên có trách nhiệm đã cố ý gây thương tích nên đã truy cứu trách nhiệm hình sự bên kia và rút đơn kiện dân sự năm đó.

Luật sư cũ của Trương Tân Hoa nói với Red Star News rằng vào năm 2015, dưới sự giám sát của viện kiểm sát, Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Y tế Quận Triều Dương Bắc Kinh đã chuyển vụ việc cho cơ quan công an, “Cảnh sát đã đệ đơn một vụ án hình sự vào tháng 1 năm 2016. Vào tháng 11 năm 2016, bác sĩ phẫu thuật chính Vương Lương Phát đã bị tạm giữ hình sự nhưng khi cơ quan công an báo cáo với viện kiểm sát để bắt thì không được chấp thuận. Vì vậy, Vương Lương Phát được tại ngoại chờ xét xử ".

“Hot“: Nữ doanh nhân hút mỡ thất bại trở thành người thực vật, mất sau 10 năm liệt giường ảnh 6

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Dư Kỳ Quang, bác sĩ gây mê liên quan, đã tử vong. Tại thời điểm đó, người sáng lập Minghuihong Beauty Clinic, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CCTV rằng Dư Kỳ QUang đã tự tử vì chịu quá nhiều áp lực trong chuyện này.  

Vào thời điểm đó, Viện Kiểm sát quận Triều Dương của Bắc Kinh đã đưa ra tuyên bố về lý do từ chối việc bắt giữ cho cảnh sát, trong đó nêu rõ rằng “vụ án hiện thiếu một 'Thẩm định kỹ thuật sơ suất y tế' đặc biệt do cơ quan an ninh công cộng ủy quyền và thiếu bằng chứng quan trọng".

Vào ngày 6/10/2018, nữ doanh nhân Trương Tân Hoa, người đã hôn mê 10 năm, đã chính thức ra đi sau một thời gian dài vật lộn vì bệnh não thiếu máu do thiếu oxy. Sau sự việc đau buồn này, chồng nạn nhân đã liên tục báo cáo sự việc với các bộ phận liên quan. Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng sự việc đã có tiến triển mới gần đây.

"Bác sĩ phẫu thuật chính Vương Lương Phát cuối cùng đã bị bắt giữ vào tháng 9 năm nay. Anh ta bị buộc tội sơ suất y tế." Vào ngày 27/12/2020, Vương Hoán Khải đã nói với Red Star News rằng Tòa án nhân dân quận Triều Dương của Bắc Kinh đã liên lạc với anh ta cách đây không lâu, nói rằng vụ án có thể được đưa ra phiên tòa vào tháng 1 năm 2021. "Khi đó, chúng tôi sẽ khởi kiện về hình sự và dân sự. Ngoài việc đòi bồi thường, chúng tôi cũng mong tòa xử phạt thật nặng theo quy định của pháp luật".

Vào ngày 28 tháng 12, một nhân viên của Tòa án Nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh xác nhận với phóng viên Tin Tức Sao Đỏ rằng tòa án đã thụ lý vụ án và “vẫn chưa có ngày cụ thể cho phiên tòa”.

Vương Hoán Khải nói với phóng viên rằng sau 12 năm chờ đợi, anh ấy rất mong đợi phán quyết của tòa án đối với Vương Lương Phát. “Tôi cũng hy vọng rằng những kẻ phạm tội sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc để điều chỉnh ngành phẫu thuật thẩm mỹ và ngăn chặn nhiều nạn nhân bị hại hơn”.

Hiện tại sự việc đáng tiếc này đang gây sốc cộng đồng mạng, đặc biệt là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với các chị em phụ nữ "hám" làm đẹp mà không tìm hiểu kỹ thông tin.

Theo Sohu
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.