Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Diva Mỹ Linh không chỉ gây ấn tượng mạnh cho khán giả khi tham gia 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng' mà còn trở thành giọng ca được vinh danh 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023'. Ngoài ra, giải thưởng này cũng công bố các hạng mục đề cử cho các nghệ sĩ hoạt động năng nổ trong năm qua.

Bước sang năm thứ 26, Lễ trao giải Làn sóng Xanh luôn cập nhật những điểm mới và thực hiện trên tinh thần ghi nhận những thành tựu cũng như vinh danh các nghệ sĩ đã gặt hái được thành công trong thị trường nhạc Việt năm 2023.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 1

Về giải thưởng “Thành tựu Làn sóng Xanh”, năm nay ban tổ chức quyết định trao cho nữ ca sĩ Mỹ Linh. Cô là một trong bốn giọng hát của phía Bắc được gọi với danh xưng diva. Năm 1991, Mỹ Linh bắt đầu gắn liền với âm nhạc khi tham gia dự thi chương trình Giọng hát hay Phát thanh Truyền hình Toàn quốc lần thứ hai và giành huy chương Vàng cùng với giải dành cho “Người hát về thầy cô và mái trường hay nhất”.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 2

Sau đó, Mỹ Linh bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp và Thì thầm mùa xuân cũng trở thành ‘bài hit’ đầu tiên của cô. Sau đó cô tiếp tục thành công với Chị tôi, Trên đỉnh PVân vào năm 1996. Năm 1997, Mỹ Linh tốt nghiệp hệ trung cấp, khoa thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội và cũng trong năm này.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 3

Thanh xuân Mỹ Linh bắt đầu rực rỡ hơn với hàng loạt ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Làn sóng Xanh như: Một mình, Hương ngọc lan, Trái tim không ngủ yên, Hoa cỏ mùa Xuân, Trưa vắng, Khúc giao mùa… Đến nay, Mỹ Linh vẫn được xem là một tượng đài âm nhạc trong lòng người hâm mộ lẫn giới làm nghề.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 4

Thông qua 10 hạng mục được đề cử năm nay, khán giả có thể hình dung rõ nét hơn về đời sống nhạc Việt năm 2023. Không như các năm trước, chất lượng sản phẩm trong năm khá đồng đều và tần suất các nghệ sĩ cũng hoạt động cũng rất cạnh tranh. Vì vậy, nhiều thành viên trong hội đồng bình chọn cho biết rất khó khăn trong việc quyết định ai là người chiến thắng.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 5

Các đề cử của Làn sóng Xanh 2023 cũng cho thấy có sự “xoay chuyển cục diện” khá mạnh trong guồng quay âm nhạc. Năm nay, hầu hết các tên tuổi làm mưa làm gió trong bảng xếp hạng lẫn có nhiều đề cử đều thuộc về các gương mặt gen Z như Tăng Duy Tân, Wren Evans, Phương Mỹ Chi, tlinh, HIEUTHUHAI, Pháo, Double2T, Vũ Phụng Tiên…

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 6

Dĩ nhiên, một số gương mặt kỳ cựu cũng chứng tỏ được thực lực của mình như Hoàng Thùy Linh, Văn Mai Hương, Binz, Đen, Hòa Minzy… cũng như sự trở lại đáng chú ý của Võ Hạ Trâm, Cao Thái Sơn, Bảo Anh…

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 7

Hạng mục “Nam ca sĩ của năm” ghi nhận sự biến chuyển về gu thưởng thức âm nhạc khá lớn, khi 4 trong số 5 đề cử đều là các rapper. Thực tế, một vài năm nay, sự giao thoa giữa việc rap và hát của các rapper cũng trở nên phổ biến.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 8

Ví dụ trong E.P Đan Xinh in Love thì Binz cũng hát khá nhiều. Các rapper như Karik, HIEUTHUHAI, tlinh cũng thường xuyên thể hiện khả năng melodic rap.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 9

Phương Mỹ Chi đã có 1 năm “lột xác” thành công, từ một “Chị Bảy dân ca” đã trở thành tên tuổi hàng đầu, đại diện cho gen Z với cú nổ lớn từ album Vũ trụ cò bay. Phương Mỹ Chi đã thống lĩnh 7/10 đề cử Làn sóng Xanh năm nay, với 7 hạng mục: Nữ ca sĩ của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Album của năm, MV của năm, Hòa âm phối khí, Sự kết hợp xuất sắcNhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho DTAP).

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 10

2023 tiếp tục là một năm thành công của Văn Mai Hương với nhiều trái ngọt từ album Minh tinh. Sản phẩm này đã giúp Văn Mai Hương có được đề cử ở 6 hạng mục gồm: Nữ ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, MV của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Album của năm Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho Hứa Kim Tuyền).

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 11

Là một năm phát triển cũng khá mạnh mẽ của rap nên dấu ấn này cũng thể hiện rõ nét trong Làn sóng Xanh 2023. Tlinh thắng lớn, với phần đề cử ở 5 hạng mục, gồm: Nữ ca sĩ của năm, Album của năm, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho 2pillz).

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 12

Trong khi đó, Double2T được đề cử ở 3 hạng mục: Gương mặt mới xuất sắc, Bài hát hiện tượngCa khúc của năm. HIEUTHUHAI cũng đạt vị trí tương tự với 3 hạng mục: Nam ca sĩ của năm, Album của nămHòa âm phối khí.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 13

Sau một năm hoạt động mainstream, Tăng Duy Tân đã tạo dấu ấn mạnh mẽ khi mang về 4 đề cử ở các hạng mục: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, Sự kết hợp xuất sắc Nam ca sĩ của năm thông qua 2 ‘bản hit’ Bật tình yêu lênCắt đôi nỗi sầu. “Đôi bạn cùng tiến” với Tăng Duy Tân là Hoà Minzy, cũng được đề cử ở 4 hạng mục: Ca khúc của năm, MV của năm, Sự kết hợp xuất sắcNữ ca sĩ của năm.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 14

Hạng mục mới “Nhà sản xuất của năm” cũng kịp ghi nhận những cái tên đang “nóng” trên thị trường âm nhạc lẫn giới chuyên môn. Nếu như Touliver, Hứa Kim Tuyền và DTAP đã quá quen thuộc, bảo chứng cho chất lượng của sản phẩm âm nhạc thì 2pillz và itsnk là hai gương mặt trẻ hiện đang được chính các nhà sản xuất và các nhạc sĩ, ca sĩ đánh giá cao.

Khán giả rần rần tán thành khi diva Mỹ Linh nhận giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng Xanh 2023' ảnh 15

Lễ trao giải năm nay dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/1/2024, tại Nhà hát Hòa Bình (TP. HCM) cùng sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn trong làng nhạc lẫn trong giới giải trí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.