Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thanh Liêm ̣(22 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Lạng Sơn. Cô đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn. Là một sinh viên luôn tiên phong, tích cực và yêu mến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Thanh Liêm đã nhận được nhiều bằng khen, thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, điển hình là Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2022 .

Thanh Liêm xuất thân từ gia đình thuộc xã vùng I (vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi). Ở đây, nông nghiệp là nghề kiếm thu nhập chính của đa số hộ dân trong đó có bố mẹ cô. Điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, những ngày tháng học sinh đặc biệt là khi học THPT, Thanh Liêm thường phải vượt qua chặng đường đất 20km đầy hiểm trở rất ngoằn ngoèo, dài và dốc.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 1

Thanh Liêm vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2022 .

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 2
Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 3

Thanh Liêm chia sẻ: “Tuy con đường đến trường có khá gian nan nhưng không làm khó được mình. Hằng ngày, mình đều đi học đầy đủ và đúng giờ. Nhớ nhất là khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình trượt đại học đến 2 lần, nhiều lúc bản thân muốn bỏ cuộc để đi làm công ty kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Sau nhiều lần động viên của gia đình, mình quyết định đi học tại Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn mặc dù học muộn hơn so với các bạn đồng trang lứa là 2 năm.”

Kể từ khi đại dịch COVID - 19 xuất hiện và diễn biến phức tạp, cướp đi hàng ngàn mạng sống con người, Thanh Liêm đã cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ hình ảnh những chiến sĩ áo trắng không quản ngại ngày đêm chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân nên cô đã quyết định học ngành Điều dưỡng. Một phần để săn sóc gia đình, phần còn lại cô mong muốn góp chút sức để chăm sóc, chia sẻ vì sự sống người bệnh. Nhờ có sự ủng hộ, thương yêu và định hướng ngành học của bố mẹ đã giúp Thanh Liêm thêm động lực để tự tin, vững bước trên con đường cô đã chọn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 4

Thanh Liêm vinh dự nhận được Bằng khen và kỉ niệm chương, được tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2017-2022".

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 5

Thanh Liêm vinh dự nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 6

Cô vinh dự nhận Bằng khen của Viện Huyết học truyền máu TW trong công tác tổ chức Hành trình Đỏ năm 2021.

Trải qua 3 năm học tập và rèn luyện Thanh Liêm đều đạt danh hiệu Sinh viên giỏi đồng thời có điểm rèn luyện xuất sắc. Cô luôn tiên phong và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội do Khoa, Trường tổ chức có thể kể đến hoạt động: Chủ Nhật Xanh; Hỗ trợ khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại các xã biên giới; Hỗ trợ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 năm 2021 tại các huyện (lấy mẫu COVID - 19, truy vết F0, F1); Thăm hỏi, tặng quà cho học sinh và người dân nghèo tại các xã biên giới, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh,... Tham gia lớp tập huấn công tác Đoàn - Hội - Đội do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Bên cạnh việc hoạt động Đoàn cùng công tác xã hội, Thanh Liêm cũng tích cực giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập qua các diễn đàn cho sinh viên nhằm rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm, được trao đổi kiến thức, kinh nghiệm để bản thân tự tin hơn hướng đến sinh viên “Vững kiến thức - Giỏi kỹ năng”. Thanh Liêm bộc bạch: “Môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn không chỉ giúp mình học hỏi được nhiều kiến thức chuyên ngành như: Chăm sóc người bệnh, tiêm truyền, các thủ thuật nội, ngoại khoa,... mà còn tạo điều kiện để bản thân phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp trước đám đông, Kỹ năng xử lý vấn đề, Kỹ năng làm việc nhóm,...”

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 7

Thanh Liêm vinh dự thay mặt CLB Hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn nhận bằng khen của Ủy Ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 8

Cô tham gia tiếp sức mùa thi tại Trường THPT chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 9

Tham gia hiến máu tại "Lễ hội Xuân Hồng năm 2023".

Có lẽ, trải nghiệm đáng nhớ nhất của Thanh Liêm trong công tác tình nguyện là tham gia Phòng chống dịch COVID - 19. Giữa cái nắng hè oi ả tháng 6, cô khoác trên mình bộ đồ bảo hộ nhiều ngày liên tục khiến da bị rộp đỏ mẩn. Không chỉ vậy, tần suất công việc kéo dài xuyên suốt ngày đêm vì mục tiêu hạn chế mức thấp nhất số người mắc COVID - 19 khiến Thanh Liêm cùng đội ngũ chống dịch đều kiệt sức nhưng bằng tất cả tinh thần trách nhiệm, lòng quyết tâm cô đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Các thành tích, bằng khen Thanh Liêm đã đạt được trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội:

● Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi trong 3 năm học;

● Đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2022;

● Quyết định số: 09/QĐ-ĐTN ngày 10/05/2021 được Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tặng Giấy khen Đã có Thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện và vận động hiến máu.

● Quyết định số: 08/QĐ-ĐTN ngày 10/05/2021 được Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021.

● Quyết định số: 2232/QĐ-SYT ngày 29/07/2021 được Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 năm 2021 đợt 1.

● Quyết định số: 26/QĐ-BCĐ và 28/QĐ-BCĐ ngày 23/12/2021 được Hội chữ thập Đỏ tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc tham gia tình nguyện chương trình “Hành trình Đỏ Lạng Sơn năm 2021”; Giấy chứng nhận là tình nguyện viên Hành trình Đỏ năm 2021.

● Quyết định số: 2440/QĐ-HMTN ngày 02/12/2021 được Viện trưởng Viện huyết học – Truyền máu TW tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hành trình Đỏ năm 2021.

● Quyết định số: 24-QĐ/HSVT ngày 27/12/2021 được BCH Hội sinh viên tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học năm 2021.

● Ngày 24/04/2022 được Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội trao giấy chứng nhận đã hoàn thành trại huấn luyện thủ lĩnh Ba Sẵn Sàng lần thứ VI – năm 2022.

● Quyết định số: 28-QĐ/HSVT ngày 16/05/2022 được Hội sinh viên tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen Sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp” năm học 2021 - 2022.

● Quyết định số: 48-QĐ/UBH ngày 31/05/2022 được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 6 năm thành lập CLB hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn (03/06/2016 – 03/06/2022).

● Quyết định số: 18/QĐ-ĐTN ngày 15/07/2022 được BCH Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2022.

● Quyết định số: 39/QĐ-CTĐ và số 40/QĐ-BCĐ ngày 08/08/2022 được Hội chữ thập Đỏ tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc tham gia tình nguyện chương trình “Hành trình Đỏ Lạng Sơn”; Giấy chứng nhận là tình nguyện viên Hành trình Đỏ năm 2022.

● Quyết định số: 899-QĐ/TĐTN-TH ngày 28/09/2022 được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn tuyên dương và tặng Bằng khen "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2017-2022". Tặng biểu trưng "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2017 - 2022".

● Quyết định số: 22-QĐ/HSVT ngày 20/08/2021 được Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trao giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

● Quyết định số: 30- QĐ/HSVT ngày 01/08/2022 được Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trao giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm học 2021 - 2022.

● Quyết định số: 356/QĐ - CĐYT ngày 02/11/2022 được Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tặng giấy khen "Sinh viên đạt giải Nhì trong Hội thi tay nghề Học sinh sinh viên lần thứ nhất năm 2022".

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 10

Thanh Liêm tham gia tặng quà tết cho người dân tại xã Công Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 11

Cô là tình nguyện viên tại chương trình "Tết Nhân Ái năm 2022" tại xã Nhất Hòa.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 12

Vinh dự là đại biểu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn, lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022-2027.

Để cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động Thanh Liêm luôn vạch ra kế hoạch cụ thể cho từng tuần, từng tháng mặc dù lịch học tại lớp cũng như lâm sàng bệnh viện khá dày đặc. Chia sẻ về kế hoạch học tập, cô nói: “Vì mình học ngành học liên quan đến sức khoẻ nên rất chú trọng tới kiến thức trên lớp. Khi đi học mình chú ý nghe giảng, đọc tham khảo sách tại thư viện. Vào các ngày cuối tuần, mình lên Bệnh viện đa khoa tỉnh nhờ các anh chị khoa phòng hướng dẫn chỉ tận tay các thủ thuật chăm sóc người bệnh, giao tiếp với bệnh nhân như thế nào, cho uống thuốc ra sao. Từ đó, tay nghề được nâng cao, rèn luyện thêm tính chăm chỉ và chịu được áp lực công việc”.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 13

Thanh Liêm nhận bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 14

Đạt giải Nhì Hội thi tay nghề Học sinh sinh viên lần thứ nhất năm 2022 của Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 15

Cô nàng yêu thích môn thể thao bóng chuyền.

Cô luôn nghĩ rằng: “Phải học tập và rèn luyện với tinh thần vui vẻ, tích cực thì chắc chắn mọi việc đều vượt qua, hoàn thành tốt nhất có thể. Hơn hết rằng, luôn có thầy cô tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ, bạn bè và gia đình ủng hộ nên đó cũng là động lực giúp mình sắp xếp để hoàn thành tốt mọi công việc”.

Là một người trẻ Thanh Liêm đã và đang hành động đẹp, cống hiến sức trẻ để trở thành công dân gương mẫu, có ích cho cộng đồng. Cô luôn mong ước rằng, trong tương lai bản thân sẽ mở được phòng khám chăm sóc sức khoẻ và phục hồi chức năng cho người cao tuổi. Thanh Liêm luôn hướng tới thông điệp: "Để thành công, mong muốn thành công của bạn phải lớn hơn nỗi sợ thất bại".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.