Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thanh Liêm ̣(22 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Lạng Sơn. Cô đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn. Là một sinh viên luôn tiên phong, tích cực và yêu mến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Thanh Liêm đã nhận được nhiều bằng khen, thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, điển hình là Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2022 .

Thanh Liêm xuất thân từ gia đình thuộc xã vùng I (vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi). Ở đây, nông nghiệp là nghề kiếm thu nhập chính của đa số hộ dân trong đó có bố mẹ cô. Điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, những ngày tháng học sinh đặc biệt là khi học THPT, Thanh Liêm thường phải vượt qua chặng đường đất 20km đầy hiểm trở rất ngoằn ngoèo, dài và dốc.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 1

Thanh Liêm vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2022 .

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 2
Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 3

Thanh Liêm chia sẻ: “Tuy con đường đến trường có khá gian nan nhưng không làm khó được mình. Hằng ngày, mình đều đi học đầy đủ và đúng giờ. Nhớ nhất là khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình trượt đại học đến 2 lần, nhiều lúc bản thân muốn bỏ cuộc để đi làm công ty kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Sau nhiều lần động viên của gia đình, mình quyết định đi học tại Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn mặc dù học muộn hơn so với các bạn đồng trang lứa là 2 năm.”

Kể từ khi đại dịch COVID - 19 xuất hiện và diễn biến phức tạp, cướp đi hàng ngàn mạng sống con người, Thanh Liêm đã cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ hình ảnh những chiến sĩ áo trắng không quản ngại ngày đêm chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân nên cô đã quyết định học ngành Điều dưỡng. Một phần để săn sóc gia đình, phần còn lại cô mong muốn góp chút sức để chăm sóc, chia sẻ vì sự sống người bệnh. Nhờ có sự ủng hộ, thương yêu và định hướng ngành học của bố mẹ đã giúp Thanh Liêm thêm động lực để tự tin, vững bước trên con đường cô đã chọn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 4

Thanh Liêm vinh dự nhận được Bằng khen và kỉ niệm chương, được tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2017-2022".

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 5

Thanh Liêm vinh dự nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 6

Cô vinh dự nhận Bằng khen của Viện Huyết học truyền máu TW trong công tác tổ chức Hành trình Đỏ năm 2021.

Trải qua 3 năm học tập và rèn luyện Thanh Liêm đều đạt danh hiệu Sinh viên giỏi đồng thời có điểm rèn luyện xuất sắc. Cô luôn tiên phong và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội do Khoa, Trường tổ chức có thể kể đến hoạt động: Chủ Nhật Xanh; Hỗ trợ khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại các xã biên giới; Hỗ trợ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 năm 2021 tại các huyện (lấy mẫu COVID - 19, truy vết F0, F1); Thăm hỏi, tặng quà cho học sinh và người dân nghèo tại các xã biên giới, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh,... Tham gia lớp tập huấn công tác Đoàn - Hội - Đội do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Bên cạnh việc hoạt động Đoàn cùng công tác xã hội, Thanh Liêm cũng tích cực giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập qua các diễn đàn cho sinh viên nhằm rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm, được trao đổi kiến thức, kinh nghiệm để bản thân tự tin hơn hướng đến sinh viên “Vững kiến thức - Giỏi kỹ năng”. Thanh Liêm bộc bạch: “Môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn không chỉ giúp mình học hỏi được nhiều kiến thức chuyên ngành như: Chăm sóc người bệnh, tiêm truyền, các thủ thuật nội, ngoại khoa,... mà còn tạo điều kiện để bản thân phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp trước đám đông, Kỹ năng xử lý vấn đề, Kỹ năng làm việc nhóm,...”

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 7

Thanh Liêm vinh dự thay mặt CLB Hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn nhận bằng khen của Ủy Ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 8

Cô tham gia tiếp sức mùa thi tại Trường THPT chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 9

Tham gia hiến máu tại "Lễ hội Xuân Hồng năm 2023".

Có lẽ, trải nghiệm đáng nhớ nhất của Thanh Liêm trong công tác tình nguyện là tham gia Phòng chống dịch COVID - 19. Giữa cái nắng hè oi ả tháng 6, cô khoác trên mình bộ đồ bảo hộ nhiều ngày liên tục khiến da bị rộp đỏ mẩn. Không chỉ vậy, tần suất công việc kéo dài xuyên suốt ngày đêm vì mục tiêu hạn chế mức thấp nhất số người mắc COVID - 19 khiến Thanh Liêm cùng đội ngũ chống dịch đều kiệt sức nhưng bằng tất cả tinh thần trách nhiệm, lòng quyết tâm cô đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Các thành tích, bằng khen Thanh Liêm đã đạt được trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội:

● Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi trong 3 năm học;

● Đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2022;

● Quyết định số: 09/QĐ-ĐTN ngày 10/05/2021 được Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tặng Giấy khen Đã có Thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện và vận động hiến máu.

● Quyết định số: 08/QĐ-ĐTN ngày 10/05/2021 được Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021.

● Quyết định số: 2232/QĐ-SYT ngày 29/07/2021 được Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 năm 2021 đợt 1.

● Quyết định số: 26/QĐ-BCĐ và 28/QĐ-BCĐ ngày 23/12/2021 được Hội chữ thập Đỏ tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc tham gia tình nguyện chương trình “Hành trình Đỏ Lạng Sơn năm 2021”; Giấy chứng nhận là tình nguyện viên Hành trình Đỏ năm 2021.

● Quyết định số: 2440/QĐ-HMTN ngày 02/12/2021 được Viện trưởng Viện huyết học – Truyền máu TW tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hành trình Đỏ năm 2021.

● Quyết định số: 24-QĐ/HSVT ngày 27/12/2021 được BCH Hội sinh viên tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học năm 2021.

● Ngày 24/04/2022 được Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội trao giấy chứng nhận đã hoàn thành trại huấn luyện thủ lĩnh Ba Sẵn Sàng lần thứ VI – năm 2022.

● Quyết định số: 28-QĐ/HSVT ngày 16/05/2022 được Hội sinh viên tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen Sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp” năm học 2021 - 2022.

● Quyết định số: 48-QĐ/UBH ngày 31/05/2022 được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 6 năm thành lập CLB hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn (03/06/2016 – 03/06/2022).

● Quyết định số: 18/QĐ-ĐTN ngày 15/07/2022 được BCH Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2022.

● Quyết định số: 39/QĐ-CTĐ và số 40/QĐ-BCĐ ngày 08/08/2022 được Hội chữ thập Đỏ tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc tham gia tình nguyện chương trình “Hành trình Đỏ Lạng Sơn”; Giấy chứng nhận là tình nguyện viên Hành trình Đỏ năm 2022.

● Quyết định số: 899-QĐ/TĐTN-TH ngày 28/09/2022 được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn tuyên dương và tặng Bằng khen "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2017-2022". Tặng biểu trưng "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2017 - 2022".

● Quyết định số: 22-QĐ/HSVT ngày 20/08/2021 được Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trao giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

● Quyết định số: 30- QĐ/HSVT ngày 01/08/2022 được Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trao giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm học 2021 - 2022.

● Quyết định số: 356/QĐ - CĐYT ngày 02/11/2022 được Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tặng giấy khen "Sinh viên đạt giải Nhì trong Hội thi tay nghề Học sinh sinh viên lần thứ nhất năm 2022".

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 10

Thanh Liêm tham gia tặng quà tết cho người dân tại xã Công Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 11

Cô là tình nguyện viên tại chương trình "Tết Nhân Ái năm 2022" tại xã Nhất Hòa.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 12

Vinh dự là đại biểu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn, lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022-2027.

Để cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động Thanh Liêm luôn vạch ra kế hoạch cụ thể cho từng tuần, từng tháng mặc dù lịch học tại lớp cũng như lâm sàng bệnh viện khá dày đặc. Chia sẻ về kế hoạch học tập, cô nói: “Vì mình học ngành học liên quan đến sức khoẻ nên rất chú trọng tới kiến thức trên lớp. Khi đi học mình chú ý nghe giảng, đọc tham khảo sách tại thư viện. Vào các ngày cuối tuần, mình lên Bệnh viện đa khoa tỉnh nhờ các anh chị khoa phòng hướng dẫn chỉ tận tay các thủ thuật chăm sóc người bệnh, giao tiếp với bệnh nhân như thế nào, cho uống thuốc ra sao. Từ đó, tay nghề được nâng cao, rèn luyện thêm tính chăm chỉ và chịu được áp lực công việc”.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 13

Thanh Liêm nhận bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 14

Đạt giải Nhì Hội thi tay nghề Học sinh sinh viên lần thứ nhất năm 2022 của Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn.

Khát khao cống hiến sức trẻ để làm đẹp cho đời của cô sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn ảnh 15

Cô nàng yêu thích môn thể thao bóng chuyền.

Cô luôn nghĩ rằng: “Phải học tập và rèn luyện với tinh thần vui vẻ, tích cực thì chắc chắn mọi việc đều vượt qua, hoàn thành tốt nhất có thể. Hơn hết rằng, luôn có thầy cô tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ, bạn bè và gia đình ủng hộ nên đó cũng là động lực giúp mình sắp xếp để hoàn thành tốt mọi công việc”.

Là một người trẻ Thanh Liêm đã và đang hành động đẹp, cống hiến sức trẻ để trở thành công dân gương mẫu, có ích cho cộng đồng. Cô luôn mong ước rằng, trong tương lai bản thân sẽ mở được phòng khám chăm sóc sức khoẻ và phục hồi chức năng cho người cao tuổi. Thanh Liêm luôn hướng tới thông điệp: "Để thành công, mong muốn thành công của bạn phải lớn hơn nỗi sợ thất bại".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,...