Khó tin bài hit này của Châu Đăng Khoa bị 7 ca sĩ từ chối

SVVN - Có lẽ ca khúc “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” chính là bài hát có số phận long đong lận đận nhất làng nhạc Việt rồi.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa từng có rất nhiều bài hát thành công, nhưng theo chính anh đánh giá thì Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là bài hit đình đám nhất. Ca khúc này được lấy cảm hứng từ truyện dài cùng tên của nhạc sĩ Nguyễn Nhật Ánh và hoàn toàn không phải nhạc phim của phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vốn rất ăn khách.

Khó tin bài hit này của Châu Đăng Khoa bị 7 ca sĩ từ chối ảnh 1 Châu Đăng Khoa sáng tác Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh năm 2014

Theo như Châu Đăng Khoa tiết lộ thì anh sáng tác ca khúc này vào năm 2014, và đã nhờ cô bạn thân – ca sĩ Ái Phương thu hộ mình bản nhạc demo. Ngay khi đó, Châu Đăng Khoa đã nhận ra Ái Phương hát bài này phù hợp vô cùng nên có hẹn rằng nếu sau này anh không bán được Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cho người khác thì sẽ để Ái Phương thể hiện bản chính thức.

Khó tin bài hit này của Châu Đăng Khoa bị 7 ca sĩ từ chối ảnh 2 Anh nhờ Ái Phương thu bản demo

Đầu tiên, Châu Đăng Khoa đã gửi bài hát tới ê kíp sản xuất phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh sau khi được đoàn làm phim chủ động hỏi thăm và sau vài tháng chờ đợi thì nhận được email từ chối. Anh gửi tiếp đến ca sĩ Thùy Chi và cũng không thấy hồi âm, mãi một năm sau đó mới nhận được email xin lỗi của người quản lý nữ ca sĩ.

Châu Đăng Khoa không nản lòng, gửi tiếp đến nữ ca sĩ Hà Trần, rồi Hồng Nhung, Thu Phương, vả cả diễn viên Tú Vi nữa nhưng đều nhận được câu trả lời từ chối vì những lý do khác nhau. Cuối cùng tưởng như may mắn đã đến khi ca sĩ MAYA đồng ý mua ca khúc này và đã trả tiền tác quyền cho Châu Đăng Khoa.

Nhưng đâu có ngờ đúng lúc MAYA chưa kịp thu âm thì trên mạng xuất hiện bản demo ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh do Ái Phương thu nháp. Ca khúc này lan truyền cực nhanh, người người nhà nhà đều nghe khiến Châu Đăng Khoa một mặt thì vui vì có bài hit, mặt khác cũng méo mặt vì phải trả lại tiền tác quyền cho MAYA cho dù khi đó nam nhạc sĩ đang rất khó khăn vì tiền bạc.

Nghe tâm sự của Châu Đăng Khoa mới thấy số phận ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thật quá lận đận khiến cho anh phải công nhận rằng “duyên phận ý trời là có thiệt, không phải chuyện đùa”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.