Không có đối thủ nào cả, bạn chỉ là đối thủ của chính mình

SVVN - Conor McGregor đã chiến thắng trong suy nghĩ, trước khi anh ấy chiến thắng trong cuộc sống thực.

Khi bạn đọc bài viết này, trận đấu thế kỷ giữa Mayweather và McGregor đã kết thúc…

Tôi không thích môn đấm bốc. Cũng không quan tâm mấy đến kết quả. Nhưng Conor McGregor thực sự là một nhân vật đáng chú ý…

Bằng cách nào mà McGregor đi từ chỗ là một người vô gia cư tới chỗ giành hai giải vô địch UFC (giải vô địch võ tự do lớn nhất thế giới) và giờ thì thi đấu với Floyd Mayweather trong sự kiện truyền hình trả tiền giá trị nhất trong lịch sử…?

Chỉ trong vòng 4 năm!

Hóa ra, anh ấy có tư duy rất khác người.

Anh ấy chiến thắng trong suy nghĩ, trước khi anh ấy chiến thắng trong cuộc sống thực.

Không có đối thủ nào cả, bạn chỉ là đối thủ của chính mình ảnh 1 Conor McGregor là một nhân vật rất đáng chú ý.

Dù bạn có thể nghĩ là anh ấy kiêu ngạo hay tự tin…, thì anh ấy, theo một khía cạnh nào đó, vẫn là một “giáo viên” đáng kinh ngạc.

Tôi ghi lại một số câu nói của anh ấy, để chúng ta có thể hiểu rõ hơn…

“Đến cuối cùng, bạn sẽ phải cảm thấy gì đó, vậy tại sao không cảm thấy không thể bị đánh bại? Tại sao không cảm thấy không thể bị chạm tới?”.

“Đây là điều mang đến cho tôi năng lượng… nói rằng mình sẽ làm gì đó… rồi để cho cả thế giới thấy… và rồi bước ra ngoài và thực hiện điều đó. Không có cảm xúc nào trên thế giới này tuyệt vời hơn thế. Và chỉ đơn giản thế thôi”.

“Hãy tìm kiếm cảm hứng từ tất cả mọi điều quanh bạn. Không có đối thủ nào cả. Bạn chỉ là đối thủ của chính mình”.

Không có đối thủ nào cả, bạn chỉ là đối thủ của chính mình ảnh 2 Hãy bước ra ngoài đó và hiện thực hóa ước mơ của mình.

“Tôi không quan tâm tới việc trông mình ra sao hay mình xuất hiện theo cách nào. Thành công của tôi mới là quan trọng. Cứ hình dung và tin tưởng”.

“Tôi luôn cảm thấy biết ơn vì những điều nho nhỏ. Tôi luôn ăn mừng cả những chuyện nhỏ”.

“Tôi là người mê công việc. Tôi đã luôn tưởng tượng xem việc cho đi sẽ khiến mình cảm thấy thế nào”.

“Một số người sẽ chọn lấy sự tích cực và cảm hứng, và những người đó sẽ tiến lên và một ngày nào đó sẽ trải nghiệm được thành công trong cuộc sống của mình. Những người khác thì co vào vỏ, phê phán và sống tiêu cực. Và có một điều chắc chắn, những người đó sẽ dậm chân tại chỗ”.

“Dù bạn làm gì, bạn phải hơi đắm mình vào đó. Bạn phải hơi điên rồ đối với công việc của mình. Đó là lý do mà tôi chẳng biết điều gì khác. Tôi không chú ý đến bất kỳ điều gì khác”.

Không có đối thủ nào cả, bạn chỉ là đối thủ của chính mình ảnh 3 Những người lựa chọn sự tích cực mới có thể thành công.

“Nếu bạn có thể nhìn thấy điều gì đó trong tâm trí bạn, và bạn có đủ can đảm để nói ra, thì việc đó sẽ thành hiện thực”.

Có ba vấn đề chính mà McGregor tận dụng được…

Thứ nhất, anh ấy có một tư duy rất trưởng thành.

Thứ hai, anh ấy dùng ngôn ngữ cơ thể và "đọc" ngôn ngữ cơ thể của người khác rất tốt. Bởi vì 90% sự giao tiếp chính là giao tiếp không bằng lời.

Thứ ba, anh ấy sử dụng “kỹ năng hình dung” bằng cách “cảm thấy” trước đã. Anh ấy “nhìn thấy” mọi chuyện (trong đầu mình) từ lâu trước khi chuyện gì đó trở thành hiện thực.

Không có đối thủ nào cả, bạn chỉ là đối thủ của chính mình ảnh 4 McGregor thực sự là một người tự tin và can đảm.

Chỉ 4 năm trước đó, anh ấy chỉ là một người vô gia cư.

Rồi anh ấy gần như đã làm được tất cả mọi điều mà anh ấy nói rằng mình sẽ làm được. Anh ấy là nhà vô địch trong hai hạng cân khác nhau.

Và anh ấy vừa mới thi đấu với Floyd Mayweather.

Cách suy nghĩ của McGregor góp phần lớn vào việc đưa anh ấy đến với thành công trong vòng 4 năm qua, để anh ấy làm được những điều mà hầu hết các võ sĩ sẽ không bao giờ làm được trong cả sự nghiệp của mình.

Và nếu các võ sĩ có được một sự nghiệp như anh ấy, cũng thường phải mất đến 10-15 năm.

Khi tôi nói về việc chúng ta nên hình dung ra những gì mình muốn đạt tới từ trước khi bắt đầu thực hiện, nhiều người nói rằng tôi ảo tưởng.

Nhưng đó là sự thật. Đó là cách mà cuộc sống vận hành.

Dù bạn nói rằng bạn có thể hay bạn không thể, thì bạn đều đúng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

SVVN - Ngày 5/6/1911 là một dấu mốc không thể nào quên trong tâm trí của người Việt Nam, ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước. Không cam tâm nhìn cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân lầm than, cực khổ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.
Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.