Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Phí Trà My (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, Học viện Tài chính. Bén duyên với Đoàn - Hội ngay từ năm nhất đại học, Trà My được tham gia các phong trào sinh viên cũng như có nhiều đóng góp trong hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo. Bằng sự cố gắng, cô nàng đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, sinh viên xuất sắc học kỳ, nhận học bổng khuyến khích học tập,...
Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 1

Nguyễn Phí Trà My (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, Học viện Tài chính.

Vì nhà ở cách trường học 17 km và không có phương tiện di chuyển cá nhân nên Trà My thường mất 1,5 tiếng đồng hồ qua 3 chặng xe buýt để kịp giờ học vào buổi sáng. Thế nhưng cô sinh viên năm hai luôn cảm thấy vui và may mắn khi được gặp gỡ thầy cô, bạn bè, tham gia hoạt động.

Cô chia sẻ: “Mình cho rằng bản thân là người may mắn khi chỉ nghiên cứu sơ qua về các ngành học đăng ký nhưng lại trúng tuyển được ngành học vô cùng thú vị và hợp với sở thích cá nhân.”

Theo Trà My, đại học giúp cô học hỏi được kiến thức, kỹ năng ứng xử cũng như những mối quan hệ khi bản thân được tiếp xúc với các bậc tiền bối, bạn bè giỏi giang, năng động. Đây là động lực thúc đẩy sự cố gắng giúp cô đạt được nguyện vọng đã đề ra, bởi Trà My luôn tin vào câu nói “mây tầng nào gặp gió tầng ấy”. Chỉ khi bản thân có năng lực mới kết giao và đồng hành được với những người có thành tích tiêu biểu.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 2

Trà My tham gia thuyết trình tại Hội trường lớn Học viện Tài chính.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 3

Tham gia Chương trình Chào Tân sinh viên.

Bên cạnh việc học kiến thức chuyên ngành, Trà My luôn chủ động tìm kiếm và tham gia các cuộc thi học thuật. Cô cho biết: “Cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai 2023 (CFO 2023) là cuộc thi chuyên môn đầu tiên mình tham gia và có liên quan trực tiếp đến kiến thức ngành bản thân theo học. Mình may mắn khi được lọt vào Top 4 chung kết và hiện tại nhóm đang cố gắng để chuẩn bị cho vòng thi cuối. Sau khi tham gia cuộc thi, mình đã học hỏi được rất nhiều điều và cũng phần nào hiểu rõ hơn về những công việc bản thân sẽ làm trong tương lai.”

Từ một người diễn thuyết trước đám đông còn mắc nhiều lỗi cơ bản, qua các chương trình tham gia, Trà My được nâng cao và cải thiện kỹ năng mềm, xử lý vấn đề cũng như tương tác hiệu quả với người lắng nghe.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 4

Trà My tham gia hiến máu nhân đạo.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 5
Trà My cùng các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, Trà My luôn tiên phong trong các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo vì cộng đồng. “Mình được tham gia chương trình Hành Trình Đỏ Thủ đô 2023 với tư cách là một Điều phối trưởng. Trải qua hơn một tháng làm việc nhóm, mình đã tích lũy được vốn kiến thức quan trọng và có tính vận dụng cao. Đây sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong năm 2023, bởi lần đầu tiên được tự mình trở thành người quản lý các bạn tình nguyện viên” - Cô sinh viên năm hai hào hứng chia sẻ.

Để đạt được hiệu quả khi vừa học tập và tham gia nhiều hoạt động xã hội, Trà My luôn đặt hai chữ “trách nhiệm” lên đầu. Bởi đối với cô, một người có trách nhiệm với đoàn thể là người đáng tin cậy. Đó là lý do khiến Trà My luôn mong muốn đóng góp cho tổ chức, hơn hết đó còn là sự tôn trọng chính mình. Bởi khi lựa chọn đảm nhận công việc, mỗi người cần phải có trách nhiệm đến cùng để tôn trọng quyết định của bản thân.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 6

Trà My cùng nhóm sinh viên lọt Top 4 chung kết Cuộc thi CFO 2023

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 7
Trà My nhận khen thưởng Tình nguyện viên xuất sắc chương trình hiến máu toàn trường Sức trẻ Tài chính lần 1 năm 2023.

Đầu năm nhất, Trà My từng làm thêm công việc gia sư. Tuy nhiên sau đó, vì muốn tập trung hoàn toàn vào việc học và tận hưởng trọn vẹn quãng đời sinh viên nên cô đã dừng lại. Cô cũng cho biết bản thân đã vạch sẵn một số dự định đối với công việc theo ngành học.

Với những thành tích đạt được, cô sinh viên năm hai cảm thấy vui và hạnh phúc khi sự nỗ lực của bản thân được ghi nhận. Trà My mong luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, khi mệt thì có thể nghỉ ngơi, rồi sau đó lại tiếp tục trên chặng đường phát triển. Thành tích đạt được chính là động lực để Trà My tiếp tục cố gắng hơn nữa bởi hạnh phúc của gia đình, niềm tự hào, hãnh diện của bố mẹ.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 8

Trà My là thành viên của Ban Truyền thông Liên chi Đoàn khoa.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 9

Trà My cùng các bạn sinh viên tại Lễ bảo vệ đề án tốt nghiệp lớp Cán bộ tăng cường 30.

Hiểu và cảm thông với những áp lực giới trẻ gặp phải, Trà My chia sẻ: “Ở góc độ người trẻ, mình hiểu rất rõ những khó khăn các bạn đang phải đối mặt. Trước áp lực đồng trang lứa, mình nghĩ rằng các bạn nên để tâm vào hành trình phát triển của bản thân. Với mình, sống có ích cho xã hội vốn dĩ không phải là điều quá lớn lao. Chỉ khi cá nhân tốt thì xã hội mới phát triển. Mình cứ học tập, rèn luyện, chăm chỉ, cầu tiến, nuôi dưỡng bản thân thành một cá thể tốt, đó cũng chính là sống có ích rồi. Nếu có thể, người trẻ hãy tham gia thiện nguyện, các công việc tạo nên giá trị tích cực cho xã hội.”

Người trẻ đừng ngại khó khăn, bận rộn, càng đừng lo rằng bản thân không có ước mơ. Hy vọng rằng dù các bạn có đang mơ hồ đến đâu đi chăng nữa, cũng hãy tin rằng chỉ cần mình còn tiến về phía trước thì rất nhiều cơ hội chào đón, mỗi ngày thức dậy ta lại có thêm một ngày để tin yêu.

Thành tích trong học tập, rèn luyện của Trà My:

 • Phó Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2023;

 • Cộng tác viên của Liên chi Đoàn khoa Tài chính Doanh nghiệp;

 • Thành viên của AFC - AEP Functional Committee;

 • Tình nguyện viên của Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Vận động hiến máu nhân đạo Học viện Tài chính;

 • Hội viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội;

 • IELTS: 6.0;

 • Học bổng khuyến khích học tập học kỳ 1 năm học 2022-2023;

 • Sinh viên xuất sắc học kỳ 1 năm học 2022-2023;

 • Top 4 cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai 2023;

 • Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm học 2022-2023;

 • Giải thí sinh triển vọng Cuộc thi Xúc cảm đầu tiên 2022;

 • Tình nguyện viên xuất sắc Chương trình hiến máu toàn trường Sức trẻ Tài chính lần 1 năm 2023;

 • Điều phối viên xuất sắc của Hành Trình Đỏ Thủ đô 2023;

 • Có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng;

 • Đã tham gia tích cực và có đóng góp hiệu quả trong “Hội thảo Quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các Trường đại học Kinh tế và Kinh doanh 2023 (SR - ICYREB 2023)”;

 • Giải ba cuộc thi Lớp tôi là 2022;...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.