Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Phí Trà My (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, Học viện Tài chính. Bén duyên với Đoàn - Hội ngay từ năm nhất đại học, Trà My được tham gia các phong trào sinh viên cũng như có nhiều đóng góp trong hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo. Bằng sự cố gắng, cô nàng đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, sinh viên xuất sắc học kỳ, nhận học bổng khuyến khích học tập,...
Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 1

Nguyễn Phí Trà My (sinh năm 2004) đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, Học viện Tài chính.

Vì nhà ở cách trường học 17 km và không có phương tiện di chuyển cá nhân nên Trà My thường mất 1,5 tiếng đồng hồ qua 3 chặng xe buýt để kịp giờ học vào buổi sáng. Thế nhưng cô sinh viên năm hai luôn cảm thấy vui và may mắn khi được gặp gỡ thầy cô, bạn bè, tham gia hoạt động.

Cô chia sẻ: “Mình cho rằng bản thân là người may mắn khi chỉ nghiên cứu sơ qua về các ngành học đăng ký nhưng lại trúng tuyển được ngành học vô cùng thú vị và hợp với sở thích cá nhân.”

Theo Trà My, đại học giúp cô học hỏi được kiến thức, kỹ năng ứng xử cũng như những mối quan hệ khi bản thân được tiếp xúc với các bậc tiền bối, bạn bè giỏi giang, năng động. Đây là động lực thúc đẩy sự cố gắng giúp cô đạt được nguyện vọng đã đề ra, bởi Trà My luôn tin vào câu nói “mây tầng nào gặp gió tầng ấy”. Chỉ khi bản thân có năng lực mới kết giao và đồng hành được với những người có thành tích tiêu biểu.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 2

Trà My tham gia thuyết trình tại Hội trường lớn Học viện Tài chính.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 3

Tham gia Chương trình Chào Tân sinh viên.

Bên cạnh việc học kiến thức chuyên ngành, Trà My luôn chủ động tìm kiếm và tham gia các cuộc thi học thuật. Cô cho biết: “Cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai 2023 (CFO 2023) là cuộc thi chuyên môn đầu tiên mình tham gia và có liên quan trực tiếp đến kiến thức ngành bản thân theo học. Mình may mắn khi được lọt vào Top 4 chung kết và hiện tại nhóm đang cố gắng để chuẩn bị cho vòng thi cuối. Sau khi tham gia cuộc thi, mình đã học hỏi được rất nhiều điều và cũng phần nào hiểu rõ hơn về những công việc bản thân sẽ làm trong tương lai.”

Từ một người diễn thuyết trước đám đông còn mắc nhiều lỗi cơ bản, qua các chương trình tham gia, Trà My được nâng cao và cải thiện kỹ năng mềm, xử lý vấn đề cũng như tương tác hiệu quả với người lắng nghe.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 4

Trà My tham gia hiến máu nhân đạo.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 5
Trà My cùng các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, Trà My luôn tiên phong trong các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo vì cộng đồng. “Mình được tham gia chương trình Hành Trình Đỏ Thủ đô 2023 với tư cách là một Điều phối trưởng. Trải qua hơn một tháng làm việc nhóm, mình đã tích lũy được vốn kiến thức quan trọng và có tính vận dụng cao. Đây sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong năm 2023, bởi lần đầu tiên được tự mình trở thành người quản lý các bạn tình nguyện viên” - Cô sinh viên năm hai hào hứng chia sẻ.

Để đạt được hiệu quả khi vừa học tập và tham gia nhiều hoạt động xã hội, Trà My luôn đặt hai chữ “trách nhiệm” lên đầu. Bởi đối với cô, một người có trách nhiệm với đoàn thể là người đáng tin cậy. Đó là lý do khiến Trà My luôn mong muốn đóng góp cho tổ chức, hơn hết đó còn là sự tôn trọng chính mình. Bởi khi lựa chọn đảm nhận công việc, mỗi người cần phải có trách nhiệm đến cùng để tôn trọng quyết định của bản thân.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 6

Trà My cùng nhóm sinh viên lọt Top 4 chung kết Cuộc thi CFO 2023

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 7
Trà My nhận khen thưởng Tình nguyện viên xuất sắc chương trình hiến máu toàn trường Sức trẻ Tài chính lần 1 năm 2023.

Đầu năm nhất, Trà My từng làm thêm công việc gia sư. Tuy nhiên sau đó, vì muốn tập trung hoàn toàn vào việc học và tận hưởng trọn vẹn quãng đời sinh viên nên cô đã dừng lại. Cô cũng cho biết bản thân đã vạch sẵn một số dự định đối với công việc theo ngành học.

Với những thành tích đạt được, cô sinh viên năm hai cảm thấy vui và hạnh phúc khi sự nỗ lực của bản thân được ghi nhận. Trà My mong luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, khi mệt thì có thể nghỉ ngơi, rồi sau đó lại tiếp tục trên chặng đường phát triển. Thành tích đạt được chính là động lực để Trà My tiếp tục cố gắng hơn nữa bởi hạnh phúc của gia đình, niềm tự hào, hãnh diện của bố mẹ.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 8

Trà My là thành viên của Ban Truyền thông Liên chi Đoàn khoa.

Không ngừng phát triển bản thân giúp nữ sinh Tài chính đạt nhiều thành tích ảnh 9

Trà My cùng các bạn sinh viên tại Lễ bảo vệ đề án tốt nghiệp lớp Cán bộ tăng cường 30.

Hiểu và cảm thông với những áp lực giới trẻ gặp phải, Trà My chia sẻ: “Ở góc độ người trẻ, mình hiểu rất rõ những khó khăn các bạn đang phải đối mặt. Trước áp lực đồng trang lứa, mình nghĩ rằng các bạn nên để tâm vào hành trình phát triển của bản thân. Với mình, sống có ích cho xã hội vốn dĩ không phải là điều quá lớn lao. Chỉ khi cá nhân tốt thì xã hội mới phát triển. Mình cứ học tập, rèn luyện, chăm chỉ, cầu tiến, nuôi dưỡng bản thân thành một cá thể tốt, đó cũng chính là sống có ích rồi. Nếu có thể, người trẻ hãy tham gia thiện nguyện, các công việc tạo nên giá trị tích cực cho xã hội.”

Người trẻ đừng ngại khó khăn, bận rộn, càng đừng lo rằng bản thân không có ước mơ. Hy vọng rằng dù các bạn có đang mơ hồ đến đâu đi chăng nữa, cũng hãy tin rằng chỉ cần mình còn tiến về phía trước thì rất nhiều cơ hội chào đón, mỗi ngày thức dậy ta lại có thêm một ngày để tin yêu.

Thành tích trong học tập, rèn luyện của Trà My:

 • Phó Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2023;

 • Cộng tác viên của Liên chi Đoàn khoa Tài chính Doanh nghiệp;

 • Thành viên của AFC - AEP Functional Committee;

 • Tình nguyện viên của Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Vận động hiến máu nhân đạo Học viện Tài chính;

 • Hội viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội;

 • IELTS: 6.0;

 • Học bổng khuyến khích học tập học kỳ 1 năm học 2022-2023;

 • Sinh viên xuất sắc học kỳ 1 năm học 2022-2023;

 • Top 4 cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai 2023;

 • Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm học 2022-2023;

 • Giải thí sinh triển vọng Cuộc thi Xúc cảm đầu tiên 2022;

 • Tình nguyện viên xuất sắc Chương trình hiến máu toàn trường Sức trẻ Tài chính lần 1 năm 2023;

 • Điều phối viên xuất sắc của Hành Trình Đỏ Thủ đô 2023;

 • Có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng;

 • Đã tham gia tích cực và có đóng góp hiệu quả trong “Hội thảo Quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các Trường đại học Kinh tế và Kinh doanh 2023 (SR - ICYREB 2023)”;

 • Giải ba cuộc thi Lớp tôi là 2022;...

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.