Ký túc xá ĐHQG TP. HCM giảm phí nội trú cho sinh viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm học 2023 - 2024, Ký túc xá ĐHQG TP. HCM triển khai chính sách miễn, giảm phí nội trú cho sinh viên thuộc các đối tượng như khuyết tật, sinh viên mồ côi, khó khăn...

Ban quản lý Ký túc xá (KTX) ĐHQG TP. HCM cho biết, dự kiến, năm học 2023 – 2024, KTX sẽ tiếp nhận khoảng 36.500 chỗ ở cho sinh viên.

Trong giai đoạn chuẩn bị đón sinh viên cho năm học mới, ngoài việc nâng cấp cơ sở vật chất trong phòng, KTX còn cải tạo các sân chơi, bãi tập cho sinh viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao.

KTX ĐHQG TP. HCM sẽ dành 2 tỉ đồng từ nguồn thu, đồng thời kêu gọi thêm từ các tổ chức, doanh nghiệp để triển khai Quỹ hỗ trợ hoạt động sinh viên. Quỹ này sẽ tập trung vào miễn, giảm phí nội trú, trao tặng học bổng và các hoạt động hỗ trợ khác như bệnh hiểm nghèo, thiên tai, dịch bệnh, tham gia các chương trình bồi dưỡng, đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên…

Ký túc xá ĐHQG TP. HCM giảm phí nội trú cho sinh viên khó khăn ảnh 1

Năm học 2023 – 2024, KTX ĐHQG TP. HCM sẽ tiếp nhận khoảng 36.500 chỗ ở cho sinh viên.

Cũng trong năm học 2023 - 2024, KTX ĐHQG TP. HCM sẽ bắt đầu triển khai chính thức chương trình "Bếp ăn chia sẻ" cho sinh viên nội trú. "Bếp ăn chia sẻ" đã được thí điểm từ tháng Bảy theo hình thức phát phiếu cho sinh viên thuộc diện được hỗ trợ. Sinh viên đến căng tin trong KTX để nhận được những phần ăn miễn phí.

Trước đó, theo Ban quản lý KTX, "Bếp ăn chia sẻ" được trình ĐHQG TP. HCM phê duyệt và có thể triển khai chính thức từ năm học 2023 - 2024.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.