Ký túc xá ĐHQG TP. HCM giảm phí nội trú cho sinh viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm học 2023 - 2024, Ký túc xá ĐHQG TP. HCM triển khai chính sách miễn, giảm phí nội trú cho sinh viên thuộc các đối tượng như khuyết tật, sinh viên mồ côi, khó khăn...

Ban quản lý Ký túc xá (KTX) ĐHQG TP. HCM cho biết, dự kiến, năm học 2023 – 2024, KTX sẽ tiếp nhận khoảng 36.500 chỗ ở cho sinh viên.

Trong giai đoạn chuẩn bị đón sinh viên cho năm học mới, ngoài việc nâng cấp cơ sở vật chất trong phòng, KTX còn cải tạo các sân chơi, bãi tập cho sinh viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao.

KTX ĐHQG TP. HCM sẽ dành 2 tỉ đồng từ nguồn thu, đồng thời kêu gọi thêm từ các tổ chức, doanh nghiệp để triển khai Quỹ hỗ trợ hoạt động sinh viên. Quỹ này sẽ tập trung vào miễn, giảm phí nội trú, trao tặng học bổng và các hoạt động hỗ trợ khác như bệnh hiểm nghèo, thiên tai, dịch bệnh, tham gia các chương trình bồi dưỡng, đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên…

Ký túc xá ĐHQG TP. HCM giảm phí nội trú cho sinh viên khó khăn ảnh 1

Năm học 2023 – 2024, KTX ĐHQG TP. HCM sẽ tiếp nhận khoảng 36.500 chỗ ở cho sinh viên.

Cũng trong năm học 2023 - 2024, KTX ĐHQG TP. HCM sẽ bắt đầu triển khai chính thức chương trình "Bếp ăn chia sẻ" cho sinh viên nội trú. "Bếp ăn chia sẻ" đã được thí điểm từ tháng Bảy theo hình thức phát phiếu cho sinh viên thuộc diện được hỗ trợ. Sinh viên đến căng tin trong KTX để nhận được những phần ăn miễn phí.

Trước đó, theo Ban quản lý KTX, "Bếp ăn chia sẻ" được trình ĐHQG TP. HCM phê duyệt và có thể triển khai chính thức từ năm học 2023 - 2024.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.