Ký túc xá ĐHQG TP. HCM giảm phí nội trú cho sinh viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm học 2023 - 2024, Ký túc xá ĐHQG TP. HCM triển khai chính sách miễn, giảm phí nội trú cho sinh viên thuộc các đối tượng như khuyết tật, sinh viên mồ côi, khó khăn...

Ban quản lý Ký túc xá (KTX) ĐHQG TP. HCM cho biết, dự kiến, năm học 2023 – 2024, KTX sẽ tiếp nhận khoảng 36.500 chỗ ở cho sinh viên.

Trong giai đoạn chuẩn bị đón sinh viên cho năm học mới, ngoài việc nâng cấp cơ sở vật chất trong phòng, KTX còn cải tạo các sân chơi, bãi tập cho sinh viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao.

KTX ĐHQG TP. HCM sẽ dành 2 tỉ đồng từ nguồn thu, đồng thời kêu gọi thêm từ các tổ chức, doanh nghiệp để triển khai Quỹ hỗ trợ hoạt động sinh viên. Quỹ này sẽ tập trung vào miễn, giảm phí nội trú, trao tặng học bổng và các hoạt động hỗ trợ khác như bệnh hiểm nghèo, thiên tai, dịch bệnh, tham gia các chương trình bồi dưỡng, đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên…

Ký túc xá ĐHQG TP. HCM giảm phí nội trú cho sinh viên khó khăn ảnh 1

Năm học 2023 – 2024, KTX ĐHQG TP. HCM sẽ tiếp nhận khoảng 36.500 chỗ ở cho sinh viên.

Cũng trong năm học 2023 - 2024, KTX ĐHQG TP. HCM sẽ bắt đầu triển khai chính thức chương trình "Bếp ăn chia sẻ" cho sinh viên nội trú. "Bếp ăn chia sẻ" đã được thí điểm từ tháng Bảy theo hình thức phát phiếu cho sinh viên thuộc diện được hỗ trợ. Sinh viên đến căng tin trong KTX để nhận được những phần ăn miễn phí.

Trước đó, theo Ban quản lý KTX, "Bếp ăn chia sẻ" được trình ĐHQG TP. HCM phê duyệt và có thể triển khai chính thức từ năm học 2023 - 2024.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.