Lại thêm một 'sao Việt' phải công khai xin lỗi khán giả vì kêu gọi từ thiện nhầm chỗ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chuyện 'sao Việt' kêu gọi từ thiện vẫn tiếp tục gặp các rắc rối mới, gần đây nhất có nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã phải gửi lời xin lỗi khán giả.

Xưa nay, nghệ sĩ Việt rất tích cực trong việc kêu gọi quyên góp từ thiện. Nhờ vào danh tiếng và sức ảnh hưởng của họ nên chỉ một bài đăng trên trang cá nhân cũng thu hút rất nhiều khán giả quan tâm chú ý và tin tưởng chuyển tiền ủng hộ. Có nghệ sĩ đã kêu gọi được gần 180 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt lịch sử năm 2020 là ví dụ điển hình.

Lại thêm một 'sao Việt' phải công khai xin lỗi khán giả vì kêu gọi từ thiện nhầm chỗ ảnh 1

Nhưng mặt khác, các nghệ sĩ cũng dễ gặp rắc rối về chuyện 'minh bạch sao kê' hay sử dụng khoản tiền ủng hộ sao cho đúng cách. Nhưng mới đây, 'sao Việt' lại gặp một rắc rối khác khi kêu gọi từ thiện là giới thiệu nhầm trường hợp cần được giúp đỡ.

Lại thêm một 'sao Việt' phải công khai xin lỗi khán giả vì kêu gọi từ thiện nhầm chỗ ảnh 2

Như nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã chia sẻ một bài viết kêu gọi quyên góp cho một em bé bị bệnh nặng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn rất cần được các mạnh thường quân hỗ trợ chi phí chữa bệnh. Nhiều người hâm mộ dựa vào bài đăng trên trang cá nhân của Quách Ngọc Tuyên đã chuyển khoản ủng hộ, có người quyên góp cả trăm triệu đồng và sau đó mới biết đây là một màn kịch, những thông tin về em bé đều sai sự thật, chỉ có số tài khoản trong bài đăng này là đúng mà thôi.

Lại thêm một 'sao Việt' phải công khai xin lỗi khán giả vì kêu gọi từ thiện nhầm chỗ ảnh 3

Bài đăng kêu gọi quyên góp của Quách Ngọc Tuyên.

Rất nhiều khán giả đã bức xúc vì thấy mình bị lừa gạt và chỉ trích Quách Ngọc Tuyên kêu gọi từ thiện mà không kiểm chứng thông tin. Sau đó, nam diễn viên đã xóa bài đăng liên quan đến em bé bị bệnh và gửi lời xin lỗi đến những người vì tin tưởng anh mà chuyển tiền giúp đỡ.

Lại thêm một 'sao Việt' phải công khai xin lỗi khán giả vì kêu gọi từ thiện nhầm chỗ ảnh 4

Nam diễn viên gửi lời xin lỗi.

Nam diễn viên thừa nhận mình có lỗi, do vội vàng nghĩ đến chuyện cứu em bé nên sau khi gọi điện cho số điện thoại có trong bài, anh đã chia sẻ bài đăng. Khán giả cũng nhận ra Quách Ngọc Tuyên vô tình chia sẻ lại thông tin chứ không cố tình và mong từ nay trở đi, nam diễn viên sẽ thận trọng hơn trong việc kiểm chứng thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm