Lê Đàm Hồng Thọ: Câu chuyện trở thành ‘tân sinh viên lần 3’ và hành trình giành học bổng toàn phần Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua áp lực đồng trang lứa, Lê Đàm Hồng Thọ (sinh năm 2003) đã giành học bổng toàn phần và trở thành tân sinh viên ngành Culture & Design Management, Trường Yonsei University, Hàn Quốc. Sở hữu IELTS 8.0, thành thạo cả ngôn ngữ Hàn, Trung, cô nàng không ngừng phát triển bản thân và trở nên đặc biệt khi được trải nghiệm cảm giác là “tân sinh viên lần 3”.

Đặc biệt khi trở thành tân sinh viên lần 3

Nhận được định hướng từ sớm, Hồng Thọ đã hình thành tư duy về việc học tập suốt đời khi luôn lấy tri thức làm kim chỉ nam cho quá trình phát triển bản thân. Nữ sinh luôn thầm cảm ơn anh trai hiện là kỹ sư công nghệ thông tin tại Hoa Kỳ đã truyền cảm hứng về việc du học và giúp cô tự tin bước ra biển lớn.

Lê Đàm Hồng Thọ: Câu chuyện trở thành ‘tân sinh viên lần 3’ và hành trình giành học bổng toàn phần Hàn Quốc ảnh 1

Hồng Thọ sở hữu IELTS 8.0 và thành thạo cả ngôn ngữ Hàn, Trung.

Nếu hồi còn nhỏ Hồng Thọ mang trong mình ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người như bố mẹ thì khi lớn lên, cô tình cờ được truyền cảm hứng về ngành truyền thông bởi hai người sáng tạo nội dung trên nền tảng Youtube. Nữ sinh lý giải, mình được tiếp động lực khi thấy “họ đã dùng chính những nội dung bản thân tạo ra để giúp đỡ người khác”.

Năm học 2021 - 2022, Hồng Thọ là sinh viên năm nhất tại Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II. Trong quá trình học tập, với khát khao được đặt chân tới những nền giáo dục mới, cô nàng đã mạnh dạn nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng song song cả Hàn Quốc và Hungary. Kết quả, Hồng Thọ đã trúng tuyển 1 học bổng toàn phần theo diện hiệp định tại Corvinus University of Budapest tại Hungary.

Lê Đàm Hồng Thọ: Câu chuyện trở thành ‘tân sinh viên lần 3’ và hành trình giành học bổng toàn phần Hàn Quốc ảnh 2

Hồng Thọ lộng lẫy tại đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tại thời điểm đó, tình hình COVID - 19 diễn ra căng thẳng, cô đã lựa chọn đến với trời Âu học tập để giảm bớt gắng nặng tài chính nhưng vẫn mang trong mình nuối tiếc về học bổng của trường Yonsei. Sau năm học 2022 - 2023, sự thay đổi môi trường học tập đến với Hồng Thọ một lần nữa khi cô quyết ứng tuyển lại học bổng tại ngôi trường Yonsei mơ ước. Sự nỗ lực đã có hồi đáp, năm học 2023 - 2024, nữ sinh quê Phú Yên đã chính thức chinh phục thành công học bổng du học toàn phần tại Yonsei University - Underwood International College.

Chia sẻ về lý do thay đổi ngành học, Hồng Thọ cho biết: “Mình bắt đầu ấp ủ ước mơ tới Hàn Quốc và ngôi trường Yonsei từ năm lên 8. Vì vậy mình đã quyết định cho bản thân có thêm cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích”.

Lê Đàm Hồng Thọ: Câu chuyện trở thành ‘tân sinh viên lần 3’ và hành trình giành học bổng toàn phần Hàn Quốc ảnh 3

Hồng Thọ xuất sắc vượt qua vòng thi tại đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023.

Có những ngày nữ sinh đã ngồi từ sáng đến đêm để học tiếng Hàn, thậm chí xem cả chương trình lễ hội sinh viên của trường Yonsei để có thêm động lực. Khó khăn hơn khi Hồng Thọ phải xây dựng ý tưởng và hiện thực hóa bài luận có giá trị.

Với Hồng Thọ, ngành học này là một sự kết hợp tuyệt vời giữa việc hiểu rõ văn hoá và áp dụng vào thiết kế, từ đó mình có thể tạo ra được những sản phẩm truyền thông phù hợp với định hướng của bản thân.

Lê Đàm Hồng Thọ: Câu chuyện trở thành ‘tân sinh viên lần 3’ và hành trình giành học bổng toàn phần Hàn Quốc ảnh 4

Với sự tự tin cùng nhiệt huyết cháy bỏng, Hồng Thọ đã làm tốt các phần thi.

Nữ sinh bày tỏ: “Mình đã làm sinh viên năm nhất 3 lần. Hiện tại, khi bạn bè đồng trang lứa ở Việt Nam bắt đầu đi thực tập thì mình mới chân ướt chân ráo bước vào giảng đường một lần nữa. Trước lúc quyết định sang Hàn Quốc, mình từng có suy nghĩ khi gặp các bạn mới ở Yonsei, mình sẽ là người “lớn tuổi" nhất ở đó thì sao. Vì vậy, mình đã rơi vào áp lực vô hình, sự hoài nghi, lo sợ về bản thân”.

May mắn khi lắng nghe câu nói “mỗi người đều có một tốc độ của riêng mình" đã thúc giục Hồng Thọ bừng tỉnh và nhận thức rõ nhanh hay chậm không quan trọng, quan trọng là đúng thời điểm. Cô cũng nhận ra, những trải nghiệm, giá trị tích lũy qua quá trình học hỏi sẽ hiện hữu bên mình và trở nên vô giá.

Sinh viên toàn cầu - thông thạo 3 ngoại ngữ

Là một du học sinh, Hồng Thọ đã từng trải qua không ít khó khăn, thử thách trong quá trình sinh sống và học tập ở nước ngoài. Nhưng có lẽ, trở ngại lớn nhất với cô chính là “peer-pressure" (áp lực đồng trang lứa).

Lê Đàm Hồng Thọ: Câu chuyện trở thành ‘tân sinh viên lần 3’ và hành trình giành học bổng toàn phần Hàn Quốc ảnh 5

Trong môi trường học tập quốc tế, Hồng Thọ có nhiều cơ hội làm việc nhóm, thảo luận thực hành. Với sự mạnh dạn phát biểu ý kiến cá nhân, cô sinh viên năm nhất đã dần tự tin, cải thiện kỹ năng giao tiếp. Nhờ tinh thần ham học hỏi, Hồng Thọ được coi là “sinh viên toàn cầu” khi sở hữu chứng chỉ tiếng Anh IELTS 8.0, tiếng Hàn Topik 4 và thông thạo giao tiếp tiếng Trung.

Chia sẻ về bí quyết chinh phục các chứng chỉ, nữ sinh cho biết: “Thay vì làm hết bài thi thử này đến bài thi thử khác, mình đã nhìn lại và phân tích thật kỹ những lỗi sai phổ biến, điểm yếu của bản thân trong từng dạng và tập trung tìm cách cải thiện, chú trọng luyện tập Speaking”.

Bên cạnh đó, khi tham gia các câu lạc bộ dành cho sinh viên như AIESEC, Hồng Thọ có cơ hội góp mặt tại các diễn đàn trẻ để nâng cao kiến thức, mở rộng thêm các mối quan hệ.

Phát triển bản thân từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ

Trở về Việt Nam sau khi bảo lưu kết quả học tập ở Hungary, Hồng Thọ đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cùng lúc với việc ứng tuyển học bổng và học tiếng Hàn.

Lê Đàm Hồng Thọ: Câu chuyện trở thành ‘tân sinh viên lần 3’ và hành trình giành học bổng toàn phần Hàn Quốc ảnh 6

Mỗi phần thi, Hồng Thọ được học hỏi thêm các kỹ năng, ứng xử.

Chia sẻ về dấu ấn của cuộc thi, nữ sinh cho biết: “Mình vẫn nhớ mãi phần thi Người đẹp bản lĩnh thuộc khuôn khổ cuộc thi thông qua hình ảnh của RM (BTS), siêu mẫu người bạch tạng Winnie Harlow cũng như hình ảnh của bản thân mình thời dậy thì, để lên tiếng và phê phán các tiêu chuẩn sắc đẹp, body-shaming”.

Mạnh mẽ nói lên chính kiến của mình, Hồng Thọ đã lọt top 12 thí sinh xuất sắc nhất của phần thi này. Tại đêm Bán kết của cuộc thi, cô nàng được tự hào hô tên mình, hô tên mảnh đất quê hương Phú Yên tươi đẹp. Đồng thời, cô đã truyền tải được thông điệp qua câu chuyện kiên trì, không bao giờ từ bỏ để đến được với giấc mơ Yonsei của chính mình.

Trải qua 5 vòng loại trực tiếp cùng 9 tập truyền hình, Hồng Thọ đã vinh dự có mặt tại Top 38 Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Nhờ cuộc thi, nữ sinh Phú Yên có những mối quan hệ thực sự ý nghĩa cùng trải nghiệm thú vị về bản thân.

Lê Đàm Hồng Thọ: Câu chuyện trở thành ‘tân sinh viên lần 3’ và hành trình giành học bổng toàn phần Hàn Quốc ảnh 7

Hồng Thọ chụp ảnh chụp tại Yonsei.

Hiện tại, Hồng Thọ đã sáng lập và quản lý kênh TikTok bằng tiếng Anh có tên Mira Le (username: miranotmirror). “Mình rất vui khi “Yonsei University Result reaction" đã đạt được 600.000 view, nhưng hơn hết bản thân hạnh phúc vì có thể trở thành động lực nhỏ cho nhiều bạn bè quốc tế đến với Yonsei. Sắp tới, mình sẽ tập trung chia sẻ về quá trình ứng tuyển học bổng và hành trình du học trên các nền tảng mạng xã hội hơn” - Nữ du học sinh bày tỏ.

Cô cũng cho rằng, có những ngày bạn mông lung với con đường đã chọn, tiếc nuối vì từ bỏ tất cả để bắt đầu với một chặng đường mới. Nhưng chỉ cần bạn luôn tin yêu vào những gì con tim mách bảo và cố gắng hết mình, mọi thứ sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Những thành tích nổi bật của Hồng Thọ:

  • 2018-2021: THPT Chuyên Lương Văn Chánh - Phú Yên;

  • GPA: 9.1;

  • 2021-2022: Sinh viên trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh;

  • 2022-2023: (Học bổng hiệp định toàn phần Hungary) Sinh viên trường Corvinus University of Budapest;

  • Top 38 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam 2023;

  • 2024-nay: (Học bổng 100% học phí) Sinh viên trường Yonsei University;

  • Tiếng Anh: IELTS 8.0;

  • Tiếng Hàn: Topik 4;

  • Tiếng Trung: Trình độ giao tiếp.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.