Liệu bộ phim Việt đầu tiên 'trình làng' tại rạp sau khi đóng cửa thời gian dài vì COVID-19 có quá 'mạo hiểm'?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phim “Bóng đè” ra mắt khán giả Việt vào ngày 24 tháng 12, đúng dịp lễ Giáng sinh 2021. Đây cũng là phim Việt đầu tiên được ra mắt sau khi phòng vé Việt đóng cửa thời gian dài vì dịch bệnh, hứa hẹn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua vào dịp cuối năm này.

Năm 2019, Hai Phượng ra mắt, trở thành cú 'hit' chưa từng có tiền lệ trong lịch sử phòng vé Việt. Câu chuyện về một phụ nữ nông thôn dấn thân vào hành trình khốc liệt để giải cứu cô con gái bị bắt cóc khiến khán giả Việt cùng lúc choáng ngợp với những màn cận chiến bạo liệt tưởng chừng chỉ có thể thấy trong phim Hollywood, lại xúc động trước tình mẫu tử thiêng liêng và trầm trồ về một khung cảnh miền Tây vừa chân thật, vừa đậm chất điện ảnh. Người mang tới những thước phim thống trị phòng vé Việt suốt hơn 2 năm chính là vị đạo diễn gốc Việt Lê Văn Kiệt.

Liệu bộ phim Việt đầu tiên 'trình làng' tại rạp sau khi đóng cửa thời gian dài vì COVID-19 có quá 'mạo hiểm'? ảnh 1

Thành công của Hai Phượng cho tới giờ vẫn là không cần bàn cãi. Vượt mốc doanh thu 200 tỷ đồng, phim chiếm ngôi vương phòng vé Việt trong suốt 2 năm, trước khi bị soán ngôi bởi Bố Già vào đầu năm nay. Đây cũng là tác phẩm đại diện Việt Nam tham gia Oscar 2020 tại hạng mục Phim quốc tế hay nhất. Trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, Hai Phượng đạt mức đánh giá 95% tươi.

Liệu bộ phim Việt đầu tiên 'trình làng' tại rạp sau khi đóng cửa thời gian dài vì COVID-19 có quá 'mạo hiểm'? ảnh 2

Năm 2021, Lê Văn Kiệt trở lại màn ảnh Việt với Bóng đè - tác phẩm kinh dị mà anh đặt nhiều tâm huyết. Bóng đè sẽ là tác phẩm đầu tiên của điện ảnh Việt lấy chủ đề về hiện tượng siêu nhiên còn nhiều điều bí ẩn này. Lê Văn Kiệt cho biết, bởi bản thân anh cũng từng trải qua hiện tượng bóng đè thời còn nhỏ, anh có rất nhiều điều muốn kể về hiện tượng này, cũng như cuộc sống của những con người bị dày vò bởi trải nghiệm khủng khiếp đó.

Liệu bộ phim Việt đầu tiên 'trình làng' tại rạp sau khi đóng cửa thời gian dài vì COVID-19 có quá 'mạo hiểm'? ảnh 3

Bóng đè tiếp tục là tác phẩm chứng minh sự gắn bó của Lê Văn Kiệt với văn hóa Việt Nam và những câu chuyện được kể từ cội nguồn nền văn hóa đậm đà bản sắc. Vị đạo diễn gốc Việt lần này sẽ đưa nhân vật chính - ba cha con Thành (Quang Tuấn), Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi) về một ngôi nhà ba gian cổ tại một vùng quê, với những chi tiết đậm chất Việt như bàn thờ gia tiên, nhà lợp ngói đỏ và võng lưới đan tay. Trong một bối cảnh quen thuộc như thế, những câu chuyện mà Lê Văn Kiệt chọn kể sẽ càng thật hơn, gần hơn và ám ảnh hơn.

Bóng đè ra mắt khán giả Việt vào ngày 24/12, đúng dịp lễ Giáng sinh 2021. Đây cũng là phim Việt đầu tiên được ra mắt sau khi phòng vé Việt đóng cửa thời gian dài vì dịch bệnh, hứa hẹn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua vào dịp cuối năm này. Dù chưa khởi chiếu, Bóng đè đã được mua bản quyền công chiếu tại trên 25 quốc gia, một con số vô cùng ấn tượng so với những phim điện ảnh Việt khác từng có cơ hội chinh chiến tại trường quốc tế.

Liệu bộ phim Việt đầu tiên 'trình làng' tại rạp sau khi đóng cửa thời gian dài vì COVID-19 có quá 'mạo hiểm'? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm