Trải nghiệm 'Yêu':

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khoảng cách giới tính tưởng chừng như thân thiết nhưng xa vời chẳng khác gì ranh giới mong manh giữa bạn bè và người yêu. Vậy liệu có tình bạn trong sáng giữa nam và nữ không? Câu hỏi được thảo luận trong nhiều thập kỷ và đến giờ vẫn là một bí ẩn.

Có người nói rằng giữa nam và nữ có tình bạn trong sáng. Cũng giống như Trương Nhất Sơn và Dương Tử, họ quan tâm đến nhau, gửi lời chúc phúc khi mỗi người tìm được nửa kia của mình và an ủi nhau kịp thời khi tâm trạng không vui.

Trương Nhất Sơn và Dương Tử.

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 5

Nhưng mãi sau này, tôi mới biết rằng thực sự rất khó để có tình bạn 'thuần khiết' giữa nam và nữ, thực chất đằng sau một mối quan hệ trong sáng chỉ là "trên mức tình bạn, nhưng chưa đủ độ yêu”. Giống như Từ Tịnh Lôi đã nói: "Tình bạn giữa nam và nữ hầu như luôn bắt đầu từ những tình cảm tốt đẹp. Chỉ cần họ đủ thân thiết với nhau, thì tình bạn này sẽ chuyển thành tình cảm khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Từ một phía trở thành thích, và hai phía trở thành người yêu".

Có tình bạn trong sáng giữa nam và nữ không?

Vấn đề đáng sợ nhất giữa những người bạn thân khác giới chính là sự 'vướng mắc' về tình cảm nảy sinh trong mối quan hệ này. Để duy trì tình bạn, một số người chọn giữ kín trong lòng, bởi người bạn thân, tâm giao khác giới luôn là đối thủ 'lớn nhất' trong tình yêu.

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 6

Luôn có nhiều bạn nữ nói rằng: "Ồ, anh ấy và tôi chơi rất thân với nhau, chỉ là bạn, chúng tôi không có gì cả". Cũng có nhiều bạn nam chia sẻ: "Đừng suy nghĩ phức tạp, tôi và cô ấy là những người bạn tâm giao và thỉnh thoảng chia sẻ về nỗi lòng của mình".

Có bạn khác giới là chuyện bình thường

Trên thực tế, mỗi người đều có 'vòng bạn bè' của riêng mình, và họ có thể có những người bạn khác giới tốt. Nhưng bình thường không có nghĩa là không có gì bất thường.

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 7

Ví dụ, một số người nói rằng chúng tôi chỉ là bạn bè bình thường, chúng tôi đi ăn cùng nhau, đi mua sắm, xem phim và trò chuyện, có thể ôm và nắm tay, thậm chí có thể ngủ chung giường, nhưng không có gì xảy ra, chúng tôi là bạn tốt.

Tình bạn là thước đo và khoảng cách thích hợp, không phải khi bạn nói dối trước mặt đối phương mà không nhận được sự đáp lại thì mới gọi là 'tình bạn trong sáng'. Một khi đã vượt qua 'ranh giới', liệu rằng bạn thân khác giới có muốn làm bạn với bạn nữa không?

Ai cũng cho rằng hai người hút nhau trước rồi mới trở thành bạn của nhau. Và đàn ông thường có ham muốn ngủ với phụ nữ, vì vậy không có tình bạn thuần túy giữa nam và nữ. Điều này nghe có vẻ hợp lý, nhưng không phải vậy. Giữa nam và nữ có tình bạn trong sáng, và mấu chốt nằm ở cách bạn xử lý và duy trì mối quan hệ này. Bạn quên rằng ngoài sức hút về thể xác, giữa con người với nhau còn có sức hút về tinh thần.

Khi nói đến sự hấp dẫn tinh thần, một số người có thể chế giễu nó và cảm thấy rằng câu nói này là không thực tế. Đó là bởi vì người đó không tự tin vào bản thân và không thể tin rằng người yêu mình có thể duy trì mối quan hệ này với bạn thân khác giới.

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 8

Lấy ví dụ như bản thân tôi và một anh chàng. Chúng tôi quen nhau từ khi học cấp 2, anh hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi thường sẽ cùng nhau về nhà sau giờ học, và chúng tôi luôn hẹn nhau dậy sớm để cùng nhau leo ​​núi trong mỗi kỳ nghỉ Hè. Nhiều người cũng đã hỏi, bạn có đang 'mơ hồ' không? Chúng tôi là sự hấp dẫn tâm hồn trong sáng, coi nhau như những 'người bạn hoàn chỉnh'. Cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn lắng nghe, động viên và luôn tử tế với nhau kể cả khi khó khăn lẫn hạnh phúc. Chúng tôi cũng đã cùng nhau trải qua ​​những nỗi niềm, niềm vui của nhau trong mọi mối quan hệ, đã cùng nhau vượt qua quãng thời gian đau khổ của tình yêu tan vỡ và cũng đã mừng cho nhau khi gặp được đúng người. Bây giờ, mỗi năm vào dịp lễ hội mùa Xuân, chúng tôi vẫn cùng nhau đi dạo hoặc ăn khuya, cùng nhau trò chuyện. Chúng tôi đã từng nói về việc liệu có tồn tại tình bạn trong sáng giữa nam và nữ hay không? và cả hai đều đồng ý rằng chúng tôi là đại diện của 'tình bạn trong sáng'. Chúng tôi không cần phải thường xuyên liên lạc, nhưng bất cứ khi nào đối phương cần, chúng tôi sẽ làm hết sức mình.

Tình bạn khác giới 'chân chính' cũng có giới hạn, không có nghĩa là phải cùng nhau đi ăn, xem phim, đi du lịch cùng nhau, ngủ chung giường và không làm gì được thì mới gọi là 'tình bạn trong sáng'. Tình bạn đòi hỏi sự quan tâm nhiều hơn đến 'quy mô và ranh giới'. Đừng nên dễ dàng kiểm tra mọi mối quan hệ, dù đó là gia đình, tình yêu hay tình bạn. Đừng cố tình 'vượt biên' chỉ để xác minh mối quan hệ bạn bè trong sáng, vì bản chất con người không thể chịu đựng được thử thách. Chú ý đến tỷ lệ và ranh giới, đây là tình bạn. Nó không giống như tình yêu, sự chiếm hữu và không có ranh giới, nó giống như 'một gia đình không có quan hệ huyết thống'.

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 9

Đừng đưa ra những gợi ý không rõ ràng, đừng gây hiểu lầm và đừng hành động như một cặp đang yêu. Không phải ai cũng gặp tình bạn trong sáng. Nếu người kia thực sự thích bạn mà bạn không thích anh ta thì hãy để anh ta đi. Đừng cố tỏ ra mơ hồ, sau khi đã thân thiết như những người bạn thực sự, hãy nói điều bạn muốn là tình bạn trong sáng. Tình bạn trong sáng sẽ có những 'cái thích', nhưng những 'cái thích' đó chỉ là những 'cái thích về tâm hồn'. Và có một người bạn khác giới tốt như vậy đơn giản là điều tuyệt vời. Bởi vì đối phương có thể đứng từ quan điểm và vị trí của người khác phái, nên có thể cung cấp cho bạn cái nhìn khác về bất cứ vấn đề nào, mở rộng tầm nhìn của bạn và đưa ra ý kiến ​​về quản lý cảm xúc. Chỉ những ai tin vào tình bạn trong sáng mới có được tình bạn trong sáng. Mọi người hãy trân trọng người bạn thân khác giới của mình.

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 10

Nhưng có bao nhiêu tình bạn khác giới bắt đầu từ sự quan tâm lẫn nhau, lại rơi vào mơ hồ và không rõ được bản thân muốn gì? Chính vì 'sự thích' từ một phía mà 'hủy hoại' tình bạn. Vì vậy, chỉ có thể giấu ở trong lòng, một bên sẽ không nói tới, một bên 'giả ngu đến cùng', tự khắc cả hai sẽ ngầm định là "tình bạn thuần khiết".

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 11

Bạn nữ cùng phòng tôi thời ĐH có bạn thân khác giới tuyệt vời nhất trên thế giới. Anh ấy làm bữa trưa, tặng son môi và các sản phẩm chăm sóc da trong kỳ nghỉ, dành cả đêm để nói chuyện điện thoại khi cô ấy đang yêu, và thậm chí đi du lịch nửa thành phố chỉ để mua một cốc trà sữa mà cô ấy thích uống. Anh biết cô bị đau bụng và luôn bỏ bữa tối để giảm cân, vì vậy anh luôn bắt cô đến căng tin sau khi tan học cuối cùng vào buổi chiều. Anh biết cô yêu gia đình mình nên sẽ luôn đồng hành cùng cô trên đường về nhà vào mỗi chiều thứ Hai. Anh biết rằng cô sẽ cảm thấy buồn chán sau giờ học, vì vậy anh sẽ chạy lên vài tầng để trò chuyện với cô bất cứ khi nào anh không có việc gì làm. Họ có thể cùng nhau trốn học, cùng nhau đi mua sắm, cùng nhau xem phim vui vẻ và cùng nhau hát trên KTV đến rơi nước mắt mỗi khi thất tình. Về cơ bản, họ làm mọi thứ mà một cặp đôi yêu nhau có thể làm, và mối quan hệ của họ thậm chí còn thân thiết hơn cả một cặp vợ chồng. Mọi người đều cảm thấy rằng họ nên 'ở bên nhau', nhưng họ chỉ bỏ lỡ một cơ hội để phá vỡ mối quan hệ bạn bè đó. Trong suy nghĩ của bạn nữ cùng phòng tôi, anh ấy giống một người thân, hơn là một người yêu. Bạn nữ cùng phòng tôi đối xử với anh như một người anh trai, chia sẻ rằng cuộc sống của anh ấy không dễ dàng, và các mối quan hệ của anh ấy không được tốt đẹp, nhưng anh ấy không giống như những người bạn khác giới khác, cho tình bạn nhưng cần đáp lại tình yêu.

Cũng có một trường hợp khác:

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 12

Tôi có một người bạn khác giới mà tôi quen được mười năm, từ năm lớp 6 tiểu học đến cấp 3. Anh ấy là một người bạn khác giới thực sự suốt cả thời thanh xuân của tôi. Tôi biết rất rõ cô gái anh ấy thích là ai, và anh ấy cũng biết người mà tôi thầm thương trộm nhớ. Sau này, anh ấy có bạn gái, bên cạnh tôi cũng có những chàng trai khác, chúng tôi giữ khoảng cách nhất định với nhau, thỉnh thoảng vẫn chào hỏi, trêu đùa. Thời ĐH, cả hai chúng tôi đều trở lại độc thân, tôi làm tư vấn tình yêu cho anh ấy, dạy anh ấy cách tán gái, còn anh ấy làm người đưa tin cho tôi, giới thiệu trai đẹp... Vào ngày Cá tháng Tư, anh ấy đột nhiên nói: "Anh thích em". Lúc đó, tôi choáng váng, vì tôi coi anh như anh em. Nhưng anh ấy nói: "Một chàng trai, nếu anh ta không thích bạn, sẽ không muốn trở thành bạn của bạn, nhưng nếu anh ta thích bạn, anh ta sẽ không chỉ muốn làm bạn của bạn". Sau đó, tôi cố tình tránh mặt anh và dần xa cách nhau. Bây giờ, tôi vẫn giữ liên lạc, nhưng chỉ là chào hỏi xã giao.

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 13

Cô ấy là bạn thân nhất của tôi và là bạn nữ duy nhất mà tôi quen biết trong 3 năm. Tất cả bạn bè xung quanh tôi đều biết rằng chúng tôi có một mối quan hệ tốt và thậm chí còn trêu chọc, 'đẩy thuyền' để chúng tôi đến với nhau. Cô ấy đỏ mặt, và tôi không nói được gì. Chúng tôi đã và đang hình thành một mối quan hệ không rõ ràng dưới danh nghĩa bạn bè, và đã nghĩ rằng cả hai có thể tiếp tục mãi mãi. Sau đó, cô ấy chuyển đến thành phố khác, mối liên hệ giữa chúng tôi không còn liên tục, và mỗi người đều bận rộn với cuộc sống riêng của mình. Một đêm Giao thừa, tôi đến thành phố của cô ấy, cô ấy nhìn pháo hoa nở trên bầu trời đêm và bất ngờ hỏi tôi: "Nếu ngày nào đó anh nói yêu em, anh có nghĩ rằng em sẽ đồng ý không?". Lúc đó, tim tôi đập nhanh hơn, nhất thời không biết nói gì, tôi nắm lấy tay và ôm cô ấy vào lòng. Thời gian đầu cũng như những cặp đôi khác, ngày nào cũng ở bên nhau, ngày nào cũng thấy vui. Nhưng quãng thời gian vui vẻ không kéo dài, những ngày sau đó xảy ra những cuộc cãi vã, hoặc là tôi không thích ở đây, hoặc tôi bận tâm về việc tôi đang ở đâu... Tôi không khỏi nghi ngờ bản thân: Trước đây, chúng tôi là bạn thì vẫn tốt, tại sao khi yêu nhau, mối quan hệ lại thay đổi như vậy? Sau rất nhiều lần cãi vã, chúng tôi nói lời chia tay, không còn liên lạc và trở thành những người xa lạ thân quen nhất. Sau đó, tôi nghe cô ấy nói từ những người khác: "Điều hối hận nhất mà tôi từng làm là ở với người bạn nam thân nhất của mình, và bây giờ tôi đã chia tay và tôi thậm chí không còn người bạn thân nào nữa.

Liệu có tình bạn 'trong sáng' giữa nam và nữ? ảnh 14

Oscar Wilde từng nói: “Không có tình bạn bình thường giữa nam và nữ, mà chỉ có tình yêu và lòng thù hận”. Trong mắt mọi người, tình bạn nam nữ dù có nói 'thuần khiết' đến đâu cũng chỉ là giai đoạn mơ hồ 'trên tình bạn dưới tình yêu', từ từ sẽ phát triển thành quan hệ yêu đương hoặc nó sẽ từ từ biến mất. Một số người kiên trì bảo vệ tình bạn khó 'giành được', một số người không muốn chỉ trở thành bạn bè, nhưng lại sợ nói ra sẽ không được đáp lại và có người yêu nhau nhưng chỉ thích hợp để làm bạn. Dù là lựa chọn nào đi chăng nữa thì cuối cùng chúng ta cũng phải 'gánh chịu hậu quả' cho sự lựa chọn của mình, vui hay buồn, ủng hộ hay quên nhau. Cuối cùng, tôi muốn hỏi mọi người rằng: Các bạn có nghĩ rằng giữa nam và nữ có tình bạn trong sáng không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm