Lột xác từ chiếc kén của chính mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.

Bước vào năm nhất, may mắn đã đem mình đến với FWD - FWM với vị trí thực tập sinh truyền thông nội bộ. Ở đó, mình gặp rất nhiều anh chị - những người đã giúp mình trưởng thành như ngày hôm nay. Từ cách ăn nói ra sao, cách trò chuyện với cấp trên thế nào, cách ăn mặc khi đi làm sao cho phù hợp, mình nhận ra rằng để trở thành phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua, mình cần học nhiều hơn thế nữa.

Lột xác từ chiếc kén của chính mình ảnh 1

Hình ảnh của Đức Lộc khi còn thực tập tại FWD - FWM.

Hiện mình đang là MC Song Ngữ và Thực tập sinh Truyền thông Nội bộ tại phòng Văn hoá Đoàn thể của FPT Information System. Đây là cơ hội để mình có thể bứt phá, vượt qua giới hạn của bản thân với các đầu công việc khác nhau tại công ty như: MC nội bộ, thiết kế, lập kế hoạch truyền thông, sáng tạo content,… Ở FIS, mình tìm thấy đại gia đình thứ 2 - nơi mà khoảng cách giữa sếp và nhân viên được xóa bỏ. Có lẽ đây cũng chính là văn hoá đặc trưng của FPT nói chung và FIS nói riêng. Để trở thành MC Song Ngữ, mình luôn kiên định và có trách nhiệm với sự lựa chọn của bản thân cũng như sử dụng “thời gian chết” hợp lý để không phí phạm bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày.

Lột xác từ chiếc kén của chính mình ảnh 2

Đức Lộc hiện đang thực tập tại FPT Information System.

Lột xác từ chiếc kén của chính mình ảnh 3

“Hạnh phúc của mình khi đang học đại học là tìm ra con đường phát triển của bản thân” - Đức Lộc chia sẻ.

Chắc chắn khi vừa đi học vừa đi làm, bạn trẻ nào cũng gặp phải tình trạng không cân bằng được thời gian. Nhưng đối với mình, mình lựa chọn ưu tiên những công việc cần thiết vào từng thời điểm. Ví dụ vào dịp hè, mình đẩy mạnh các hoạt động xã hội và công việc làm thêm, nhưng khi vào mùa thi, mình luôn chủ động xin phép sự hỗ trợ anh chị quản lý để khối lượng công việc của mình tại thời điểm đó có thể giảm bớt nhằm tạo điều kiện để mình có kết quả tốt nhất. Gia đình mình cũng lo lắng khi mình làm quá nhiều công việc cùng lúc dẫn đến tình trạng sức khoẻ yếu dần. Có thời điểm mình sử dụng thực phẩm chức năng liên tục để có thể cải thiện sức đề kháng của mình.

Tuy vậy, mình tin rằng việc bắt đầu tham gia vào thị trường lao động sớm giúp mình có được sự kiên định và vững vàng đối trước ngã rẽ của cuộc đời. Lấy khó khăn làm động lực, mình luôn “chill” và đối mặt với những thử thách tuổi 20, biến nó thành bàn đạp giúp mình trưởng thành nhanh hơn. Bản thân mình khi ở trong hoàn cảnh khó khăn, mình nhìn nhận vấn đề một cách thẳng thắn để có thể tìm ra phương hướng giải quyết một cách hợp lý nhất. Nụ cười làm nên thương hiệu của “Lộc Alo” là hình ảnh mình nhìn lại mỗi khi đối mặt với những khó khăn.

Lột xác từ chiếc kén của chính mình ảnh 4

“Nụ cười có thể làm cho ta bừng sáng kể cả khi ở trong những ngày đen tối nhất” - Đức Lộc khẳng định.

“Cho đi là nhận lại” - đó là châm ngôn của mình. Mình “đau đáu” khi nghĩ về giá trị của bản thân để giúp ích cho mọi người và đóng góp cho xã hội. “Đứa con tinh thần” đầu tay của mình chính là ALOEnglish - một dự án chia sẻ kiến thức học Tiếng Anh và luyện thi cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Đại học. Đây cũng chính là khoảng thời gian mình nhận ra, việc chia sẻ giá trị tích cực cho cộng đồng giúp mình trở nên hạnh phúc hơn bao giờ hết. Ngoài ra, mình còn tham gia các dự án, workshop, cuộc thi cho sinh viên trên toàn quốc với vai trò Đại sứ Truyền thông. Bản thân mình nhìn thấy hình ảnh của bản thân ở các em năm nhất, nên khi các em gặp khó khăn hay khúc mắc gì, mình luôn sẵn sàng chia sẻ cũng như giúp đỡ các em cả trong học tập, cuộc sống và định hướng phát triển bản thân.

Lột xác từ chiếc kén của chính mình ảnh 5
Đức Lộc (Bên phải) cùng em họ (Bên trái) trong buổi livestream cho dự án.

Thành tích cá nhân:

  • Học sinh 3 tốt cấp thành phố;

  • Giải nhì cuộc thi Intel Isef - sáng tạo khoa học kỹ thuật cụm Bắc - Nam Từ Liêm;

  • Trainee tại Vietnam Airlines;

  • Marketing Trainee tại FWD;

  • Marketing Trainee tại FPT Information System;

  • Đại sứ Truyền thông cho nhiều sự kiện, cuộc thi của các tổ chức lớn nhỏ (Ivolunteer, Youth+, AIESEC, Ielts Online Tests,…);

  • MC Song Ngữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.