Một chiếc đồng hồ miễn phí đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

SVVN - Tôi thử đeo chiếc đồng hồ vào tay, và sự thật giáng vào đầu tôi một cú thật mạnh: Một thứ miễn phí mà trông còn đẹp hơn bất kỳ món đồ nào tôi đang sở hữu.

Ba năm về trước, tôi là một kẻ nhếch nhác, lười biếng theo bất kỳ định nghĩa nào. Lúc đó tôi chưa tìm được việc làm và ở nhà ăn bám bố mẹ. Tôi ăn mặc lôi thôi, hành động chậm chạp, và tất nhiên, tôi cũng tự cảm thấy mình là một kẻ vô dụng. Không hiểu vì lý do gì, lúc đó tôi không có tham vọng, không có động lực, và nhìn đi nhìn lại, tôi cho rằng mình cũng chẳng thể có một tương lai xán lạn được. Tôi nghĩ, chắc mình sẽ cố tìm một công việc thường thường, như là ở siêu thị chẳng hạn, và làm ở đó cả đời, rồi… nghỉ hưu mà chẳng có biến đổi gì to tát.

Một chiếc đồng hồ miễn phí đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào? ảnh 1 Tôi đã từng rất lười biếng và hằng ngày đều lãng phí thời gian...

Tình hình cứ như thế suốt khoảng ba tháng, rồi một hôm, tôi đang ngồi xem mạng thì thấy có một quảng cáo nói rằng chỉ cần cho thông tin, họ sẽ gửi tặng một chiếc đồng hồ - nói chung là để quảng cáo cho nhãn hàng sắp ra mắt. Cũng chẳng mất gì, nên tôi điền thông tin của mình vào. Chiếc đồng hồ đến qua đường bưu điện vào một hay hai tuần sau đó.

Khi mở hộp quà ra, tôi không thể tin nổi là một cái đồng hồ được gửi tặng để quảng cáo mà trông lại đẹp đến thế. Tôi thử đeo nó vào tay, và sự thật giáng vào đầu tôi một cú thật mạnh: Một chiếc đồng hồ miễn phí mà trông còn đẹp hơn bất kỳ món đồ nào mà tôi đang sở hữu. Ý nghĩ đó bám lấy tâm trí tôi suốt cả tuần liền.

Một chiếc đồng hồ miễn phí đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào? ảnh 2 Chiếc đồng hồ miễn phí đẹp đến mức bất ngờ.

Tôi quyết định rằng mình cần tự chăm sóc và đầu tư cho bản thân một chút. Tôi mua vài thứ quần áo mới. Không phải loại đắt tiền, nhưng trông gọn gàng, đàng hoàng. Tôi đọc tham khảo các bài báo để biết khi đi xin việc thì nên ăn mặc ra sao. Tôi thậm chí còn ghi lại một vài lời khuyên hay.

Trong vòng vài tuần sau đó, tôi để ý đến ngoại hình của mình hơn. Tôi cắt tóc cho gọn gàng, giữ cho da dẻ và móng tay luôn sạch sẽ. Tôi tự nhận thấy rằng, khi biết chăm sóc cho bản thân thì mình cũng cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi cũng để ý đến chế độ ăn và uống nhiều nước hơn. Tôi tập thể dục đều đặn, bắt đầu bằng cách nhảy dây và chống đẩy ở nhà, sau đó là chạy bộ quanh khu phố.

Một chiếc đồng hồ miễn phí đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào? ảnh 3 Tôi bắt đầu tập chạy bộ.

Những thay đổi nhỏ bắt đầu tạo ra những khác biệt lớn. Tôi nhận thấy lòng tự tin của mình cũng dần tăng lên. Tôi đọc sách nhiều hơn, bổ sung kiến thức, rồi gửi hồ sơ xin việc ở nhiều nơi - có những nơi mà trước đây tôi không đủ tự tin để nghĩ đến.

Hai tháng rưỡi kể từ ngày nhận được chiếc đồng hồ miễn phí, tôi được vào thử việc ở một công ty lớn. Tôi đã vượt qua vòng phỏng vấn tương đối dễ dàng. Giờ đây, tôi cảm thấy mình là một con người mới. Tôi không chỉ thay đổi về ngoại hình (tất nhiên, về cơ bản chỉ là tươm tất và sạch sẽ hơn, chứ không phải tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ nhé!), mà còn thay đổi cả các thói quen liên quan đến sức khỏe, và từ đó, thay đổi cả thái độ sống, trở nên tích cực, tự tin hơn. Tôi không còn nghĩ mình là “kẻ vô tích sự” nữa, mà tôi bắt đầu có nhiều mục tiêu mới.

Một chiếc đồng hồ miễn phí đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào? ảnh 4 Khi biết chăm sóc bản thân, tôi cũng tự tin hơn và có những mục tiêu mới.

Nhìn ngược lại, tôi rút ra bài học rằng, kể cả những thứ nhỏ nhất cũng có thể là “hồi chuông cảnh tỉnh” hoặc động lực cho chúng ta. Không cần phải có một thay đổi bất ngờ lớn lao nào cả, mà cứ thực hiện những thay đổi nhỏ để trở nên tốt hơn mỗi ngày, và dần dần, bạn sẽ trở thành một con người tốt hơn trong mắt chính mình và mọi người xung quanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.