Muốn hạnh phúc bền lâu, cặp đôi nào cũng phải làm 4 điều này!

Tình yêu rất cần sự cố gắng từ 2 phía, các cặp đôi cứ làm 4 điều này đảm bảo sẽ thấy mỗi ngày là một ngày yêu.

Một mối quan hệ hạnh phúc và lâu bền cần dựa trên quá trình vun đắp, chia sẻ tình cảm của đôi bên. Để hạnh phúc bên nhau trọn đời, các cặp đôi cần học cách làm 4 điều sau:

1. Giao tiếp với nhau

Giao tiếp đặc biệt quan trọng ngay cả trong mối quan hệ bình thường chứ không nói đến mối quan hệ giữa vợ và chồng. Nếu cả hai không quan tâm nhau, thường xuyên giao tiếp với nhau, rất có thể một sự hiểu lầm sẽ khiến tình cảm của cả hai phai nhạt. Nếu có một sự hiểu lầm giữa cả hai, bạn có muốn giải thích không? Nếu có vấn đề phát sinh, bạn lo lắng điều gì, bạn mong muốn điều gì ở nửa kia? Khi yêu nhau, hai người cần giao tiếp nhiều.

Khi cưới nhau về, bạn cần giao tiếp nhiều hơn. Chồng và vợ cần học cách tăng các chủ đề chung, tìm hiểu về nhau nhiều hơn thay vì im lặng. Cả hai nên kể cho nhau nghe chuyện về công việc, gia đình và bạn bè của mình để tạo không khí gia đình đầm ấm. Mặc dù thời gian có thể giết chết đam mê nhưng đồng thời thời gian cũng làm tích lũy thêm tình cảm, giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, ấm áp.

Muốn hạnh phúc bền lâu, cặp vợ chồng nào cũng cần học cách làm 4 điều sau-1

2. Tôn trọng lẫn nhau

Ban đầu, hai người rất yêu nhau nhưng nếu họ không biết cách tôn trọng nhau, cả hai sẽ dần xa cách theo thời gian. Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, hai người cần yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Mặc dù mỗi chúng ta đều có quan điểm riêng nhưng bạn cũng cần xem xét quan điểm của người kia và kiềm chế cái tôi của bạn thân.

Đừng tự cho mình là đúng. Điều này chỉ làm người kia bị tổn thương. Cả hai cũng không nên mang những điểm yếu hay lỗi lầm của người kia ra để chế giễu. Đây thể hiện sự thiếu tôn trọng cơ bản. Chỉ bằng cách tôn trọng nửa kia, hôn nhân mới được củng cố và duy trì.

3. Khen tặng nhau

Khi hai người yêu nhau, cả hai sẽ thấy nửa kia thật tuyệt vời nhưng khi đã thành vợ, thành chồng, bạn lại thấy nửa kia hóa ra cũng chỉ là một người bình thường. Tình cảm sẽ dần phai nhạt nếu thiếu những lời khen ngợi. 

Bất kể bạn đang yêu hay đã cưới nhau bao nhiêu năm, bạn vẫn nên khen tặng người kia. Bạn có biết không, lời khen ngợi của người bạn đời là vô giá. Bởi vì lời khen ngợi sẽ khiến nửa kia cảm nhận được tình yêu của bạn.

Ngay cả khi anh ấy cảm thấy buồn bã, tồi tệ, suy sụp, một lời khen ngợi, động viên của bạn sẽ giúp anh ấy thắp lên niềm hy vọng. Nếu bạn biết cách khen ngợi, nửa kia sẽ hạnh phúc, hài lòng, sẽ trân trọng và yêu thương bạn nhiều hơn.

Muốn hạnh phúc bền lâu, cặp vợ chồng nào cũng cần học cách làm 4 điều sau-2

4. Làm những điều lãng mạn 

Để tình yêu thêm nồng thắm, bạn cần làm những điều lãng mạn và đầy màu sắc dành tặng nửa kia của mình. Ai trong chúng ta cũng khao khát có được tình yêu lãng mạn nhưng dưới áp lực cơm, áo, gạo, tiền những khao khát ấy thường mất đi, tình yêu từ đó cũng phai nhạt.

Trong một ngày bình thường hay đặc biệt, một bó hoa, một món quà nhỏ sẽ khiến nửa kia hạnh phúc và cảm động vô cùng. Hãy làm nhiều cách để nửa kia cảm nhận được rằng sau bao nhiêu năm, bạn vẫn trân trọng và yêu anh ấy.

Theo Theo 2sao
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...