Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ những năm tháng cấp ba, Trần Khánh Huy (2001) dần bén duyên với các hoạt động Đoàn - Hội và được tín nhiệm giữ vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Nam sinh gặt hái được nhiều thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào, được Đảng ủy nhà trường khen thưởng là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm liền: 2020, 2021 và 2022.

Mặc dù theo học khối tự nhiên trong suốt ba năm cấp ba nhưng Khánh Huy lại có niềm đam mê với các môn khối xã hội và từng đạt giải Nhất môn Lịch sử trong kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Bến Tre năm 2019. Đứng trước cánh cửa đại học cùng với sự định hướng từ gia đình, Khánh Huy đã lựa chọn gửi gắm thanh xuân của mình vào ngôi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, chuyên ngành Quản lý Công nghiệp.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 1

Trần Khánh Huy (2001) hiện đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Những ngày đầu mới vào trường, Huy khá rụt rè và thiếu tự tin. Vì vậy, Huy đã không dám giơ tay ứng cử tham gia vào Ban Chấp hành Chi Đoàn trong tuần sinh hoạt đầu khóa dù bản thân rất thích và đã có sự tìm hiểu, chuẩn bị từ trước đó. May mắn là vì đã được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm lớp 12 nên khi lên Đại học, Huy được chuyển sinh hoạt Đảng và trải qua 12 tháng dự bị. Chính trong quãng thời gian này, nam sinh được Đảng viên hướng dẫn đặt ra những mục tiêu phải thực hiện, đồng thời tự mình tìm hiểu và tham gia các hoạt động ở khoa.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 2
Huy đạt giải Nhất Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội.
Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 3
Huy tham dự Lễ tổng kết và trao thưởng Hội thi Tìm hiểu về Luật bầu cử.

Huy bắt đầu thử sức ở các Hội thi như Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Người là niềm tin tất thắng”, Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội và liên tiếp giành được giải Nhất. Nam sinh vinh dự được Đảng ủy nhà trường khen thưởng là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm liền: 2020, 2021 và 2022.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 4

Huy tại Lễ tổng kết và khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Đáp lại những cố gắng không ngừng nghỉ của mình, tháng 6/2020, Khánh Huy đã được các anh chị tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn khoa. “Đó chính là cột mốc đầu tiên đánh dấu cho sự khởi đầu của niềm đam mê với Đoàn - Hội và tình yêu dành cho tổ chức này. Với vai trò hiện tại là Chủ tịch Hội Sinh viên, đôi lúc nghĩ về khoảng thời gian năm nhất đại học, mình cảm thấy bản thân thay đổi khá nhiều: từ một người khá rụt rè và nhút nhát thì giờ đây, chính Đoàn - Hội đã giúp mình có thể tỏa sáng, tự tin để chia sẻ trước đám đông, tự tin khẳng định bản thân và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn sinh viên trong trường.” - Nam sinh bày tỏ.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 5
Trần Khánh Huy phát biểu nhận nhiệm vụ tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2025.

Song song với việc đẩy mạnh xây dựng phong trào “xương sống” của Hội Sinh viên - phong trào “Sinh viên 5 tốt”, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) được biết đến là một trường mạnh về kỹ thuật, chính vì vậy, với vai trò là một cán bộ Hội chủ chốt trong trường, bản thân Huy cũng phải thường xuyên học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, tiếp thu nhanh nhất những kiến thức công nghệ. Từ đó, cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường xây dựng nên một khung chương trình năm nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn Hội viên, sinh viên trường. Đặc biệt, Huy cho biết mục tiêu của HCMUTE là phấn đấu trở thành một trường đồng hành và đi đầu trong các hoạt động chuyển đổi số, phù hợp với chủ đề năm học 2023-2024 của thành phố là “Sinh viên Việt Nam tiên phong chuyển đổi số".

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 6

Khánh Huy trình bày tham luận "Sư phạm Kỹ thuật - Cầu nối chuyển giao Công nghệ số" tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 7

Với mong muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong thời gian học đại học cũng như có thêm cơ hội để phát triển bản thân, Khánh Huy đã tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Chàng trai gốc Bến Tre chia sẻ: “Là một cán bộ Hội chủ chốt, bản thân mình phải làm sao để tiên phong đi đầu và lan tỏa các phong trào, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện. Khi tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện như Mùa hè Xanh, Xuân tình nguyện,... mình cảm nhận được ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời khó khăn và cơ cực. Là thanh niên - chúng ta có tuổi trẻ, chúng ta có nhiệt huyết, thì chúng hãy là học cách cho đi để có thể đổi lấy nụ cười và hạnh phúc cho những người đang cần sự giúp đỡ.”

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 8
Khánh Huy là Chỉ huy Trưởng Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 30, năm 2023.

Vừa qua, Huy cảm thấy rất vui và may mắn khi được tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Mười bốn ngày ở đó là những ngày chàng trai trẻ được sống với chính niềm đam mê của bản thân: được cống hiến, được lan tỏa, được là một phần của người dân và các em nhỏ tại nơi đây và được giao lưu, kết bạn với những cán bộ Hội Sinh viên các trường khác.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 9
Huy trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 10

Từ những trải nghiệm của mình, Khánh Huy muốn nhắn gửi đến các bạn tân sinh viên rằng hãy luôn vững niềm tin, cố gắng duy trì cả việc học tập và tham gia các hoạt động, để các bạn có được kiến thức và mang trên vai một hành trang vững chắc sau khi kết thúc 4 năm đại học. Đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu mà các bạn không thể tìm được nếu các bạn vô tình bỏ lỡ nó.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 11
Huy tại Lễ trao thưởng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.
Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 12
Huy tại Lễ tuyên dương danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

Là sinh viên năm cuối, nhìn lại chặng đường vừa qua của mình ở ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Khánh Huy bày tỏ: “Cảm ơn gia đình, ba mẹ và anh chị đã luôn là hậu phương vững chắc cho mình trong suốt 4 năm học đại học. Mình cũng không quên cảm ơn bản thân vì đã cố gắng rèn luyện và chăm chỉ, trao cho bản thân những cơ hội mà dường như chỉ có chính mình mới tìm thấy và nắm bắt.”

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 13

Được biết, Khánh Huy hiện tại đã hoàn thành chương trình học tập tại trường và dự kiến đến tháng 12/2023 sẽ tốt nghiệp đúng tiến độ. Mặc dù đã tìm được công việc và đã đi làm nhưng Huy vẫn mong muốn có cơ hội tiếp tục tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để có thể cháy hết mình với đam mê và truyền ngọn lửa nhiệt huyết của bản thân đến các thế hệ sau của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Một số thành tích nổi bật:

  • Giấy khen của Đảng ủy nhà trường “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, 2021 và 2022”.

  • Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2021-2022.

  • Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh lần thứ 29, năm 2023.

  • Giấy chứng nhận “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp Thành phố năm 2022.

  • Giấy biểu dương của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng: Cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi Tìm hiểu về Luật bầu cử.

  • Bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2021-2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.