Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ những năm tháng cấp ba, Trần Khánh Huy (2001) dần bén duyên với các hoạt động Đoàn - Hội và được tín nhiệm giữ vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Nam sinh gặt hái được nhiều thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào, được Đảng ủy nhà trường khen thưởng là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm liền: 2020, 2021 và 2022.

Mặc dù theo học khối tự nhiên trong suốt ba năm cấp ba nhưng Khánh Huy lại có niềm đam mê với các môn khối xã hội và từng đạt giải Nhất môn Lịch sử trong kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Bến Tre năm 2019. Đứng trước cánh cửa đại học cùng với sự định hướng từ gia đình, Khánh Huy đã lựa chọn gửi gắm thanh xuân của mình vào ngôi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, chuyên ngành Quản lý Công nghiệp.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 1

Trần Khánh Huy (2001) hiện đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Những ngày đầu mới vào trường, Huy khá rụt rè và thiếu tự tin. Vì vậy, Huy đã không dám giơ tay ứng cử tham gia vào Ban Chấp hành Chi Đoàn trong tuần sinh hoạt đầu khóa dù bản thân rất thích và đã có sự tìm hiểu, chuẩn bị từ trước đó. May mắn là vì đã được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm lớp 12 nên khi lên Đại học, Huy được chuyển sinh hoạt Đảng và trải qua 12 tháng dự bị. Chính trong quãng thời gian này, nam sinh được Đảng viên hướng dẫn đặt ra những mục tiêu phải thực hiện, đồng thời tự mình tìm hiểu và tham gia các hoạt động ở khoa.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 2
Huy đạt giải Nhất Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội.
Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 3
Huy tham dự Lễ tổng kết và trao thưởng Hội thi Tìm hiểu về Luật bầu cử.

Huy bắt đầu thử sức ở các Hội thi như Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Người là niềm tin tất thắng”, Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội và liên tiếp giành được giải Nhất. Nam sinh vinh dự được Đảng ủy nhà trường khen thưởng là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm liền: 2020, 2021 và 2022.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 4

Huy tại Lễ tổng kết và khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Đáp lại những cố gắng không ngừng nghỉ của mình, tháng 6/2020, Khánh Huy đã được các anh chị tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn khoa. “Đó chính là cột mốc đầu tiên đánh dấu cho sự khởi đầu của niềm đam mê với Đoàn - Hội và tình yêu dành cho tổ chức này. Với vai trò hiện tại là Chủ tịch Hội Sinh viên, đôi lúc nghĩ về khoảng thời gian năm nhất đại học, mình cảm thấy bản thân thay đổi khá nhiều: từ một người khá rụt rè và nhút nhát thì giờ đây, chính Đoàn - Hội đã giúp mình có thể tỏa sáng, tự tin để chia sẻ trước đám đông, tự tin khẳng định bản thân và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn sinh viên trong trường.” - Nam sinh bày tỏ.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 5
Trần Khánh Huy phát biểu nhận nhiệm vụ tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2025.

Song song với việc đẩy mạnh xây dựng phong trào “xương sống” của Hội Sinh viên - phong trào “Sinh viên 5 tốt”, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) được biết đến là một trường mạnh về kỹ thuật, chính vì vậy, với vai trò là một cán bộ Hội chủ chốt trong trường, bản thân Huy cũng phải thường xuyên học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, tiếp thu nhanh nhất những kiến thức công nghệ. Từ đó, cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường xây dựng nên một khung chương trình năm nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn Hội viên, sinh viên trường. Đặc biệt, Huy cho biết mục tiêu của HCMUTE là phấn đấu trở thành một trường đồng hành và đi đầu trong các hoạt động chuyển đổi số, phù hợp với chủ đề năm học 2023-2024 của thành phố là “Sinh viên Việt Nam tiên phong chuyển đổi số".

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 6

Khánh Huy trình bày tham luận "Sư phạm Kỹ thuật - Cầu nối chuyển giao Công nghệ số" tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 7

Với mong muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong thời gian học đại học cũng như có thêm cơ hội để phát triển bản thân, Khánh Huy đã tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Chàng trai gốc Bến Tre chia sẻ: “Là một cán bộ Hội chủ chốt, bản thân mình phải làm sao để tiên phong đi đầu và lan tỏa các phong trào, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện. Khi tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện như Mùa hè Xanh, Xuân tình nguyện,... mình cảm nhận được ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời khó khăn và cơ cực. Là thanh niên - chúng ta có tuổi trẻ, chúng ta có nhiệt huyết, thì chúng hãy là học cách cho đi để có thể đổi lấy nụ cười và hạnh phúc cho những người đang cần sự giúp đỡ.”

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 8
Khánh Huy là Chỉ huy Trưởng Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 30, năm 2023.

Vừa qua, Huy cảm thấy rất vui và may mắn khi được tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Mười bốn ngày ở đó là những ngày chàng trai trẻ được sống với chính niềm đam mê của bản thân: được cống hiến, được lan tỏa, được là một phần của người dân và các em nhỏ tại nơi đây và được giao lưu, kết bạn với những cán bộ Hội Sinh viên các trường khác.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 9
Huy trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 10

Từ những trải nghiệm của mình, Khánh Huy muốn nhắn gửi đến các bạn tân sinh viên rằng hãy luôn vững niềm tin, cố gắng duy trì cả việc học tập và tham gia các hoạt động, để các bạn có được kiến thức và mang trên vai một hành trang vững chắc sau khi kết thúc 4 năm đại học. Đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu mà các bạn không thể tìm được nếu các bạn vô tình bỏ lỡ nó.

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 11
Huy tại Lễ trao thưởng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.
Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 12
Huy tại Lễ tuyên dương danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

Là sinh viên năm cuối, nhìn lại chặng đường vừa qua của mình ở ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Khánh Huy bày tỏ: “Cảm ơn gia đình, ba mẹ và anh chị đã luôn là hậu phương vững chắc cho mình trong suốt 4 năm học đại học. Mình cũng không quên cảm ơn bản thân vì đã cố gắng rèn luyện và chăm chỉ, trao cho bản thân những cơ hội mà dường như chỉ có chính mình mới tìm thấy và nắm bắt.”

Nam sinh Bến Tre là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ảnh 13

Được biết, Khánh Huy hiện tại đã hoàn thành chương trình học tập tại trường và dự kiến đến tháng 12/2023 sẽ tốt nghiệp đúng tiến độ. Mặc dù đã tìm được công việc và đã đi làm nhưng Huy vẫn mong muốn có cơ hội tiếp tục tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để có thể cháy hết mình với đam mê và truyền ngọn lửa nhiệt huyết của bản thân đến các thế hệ sau của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Một số thành tích nổi bật:

  • Giấy khen của Đảng ủy nhà trường “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, 2021 và 2022”.

  • Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2021-2022.

  • Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh lần thứ 29, năm 2023.

  • Giấy chứng nhận “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp Thành phố năm 2022.

  • Giấy biểu dương của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng: Cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi Tìm hiểu về Luật bầu cử.

  • Bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2021-2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.