Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Hương Giang (21 tuổi) sinh ra và lớn lên tại quê hương đất vải Thanh Hà, Hải Dương. Cô đang là sinh viên năm 4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC), chuyên ngành Công tác xã hội, khoa Xã hội học và Phát triển. Song song với đó, Giang đang học thêm chuyên ngành Báo mạng điện tử thuộc khoa Phát thanh – Truyền hình tại AJC với mong muốn hiện thực hóa ước mơ trở thành phóng viên báo chí của bản thân.

Chia sẻ với Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam về quyết định lựa chọn trường Báo, Hương Giang nhớ lại: “Lúc đầu, bố mẹ không đồng ý cho mình theo nghiệp Báo chí bởi "con gái làm Báo khổ, không xin được việc, lương thấp". Nhưng vì mình ngưỡng mộ những người phóng viên và tự nhận thấy bản thân hợp với môi trường này nên nhất quyết đăng kí 7 nguyện vọng đều là trường Báo. Nhưng rồi, đến khi nhận kết quả, mình lại không đỗ những nguyện vọng tâm huyết và cơ duyên đó đã đưa mình tới ngành Công tác xã hội đang theo học.”

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 1
Vừa học song bằng, vừa tham gia các hoạt động xã hội giúp mình trưởng thành hơn.

Ban đầu, Hương Giang bị ngợp với lượng kiến thức dày đặc thiên về lý luận và cô đã từng có giai đoạn muốn từ bỏ ngành học. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cô sinh viên năm 4 thực sự tin vào câu nói “nghề chọn người”, bởi qua các chuyến đi thực hành thực tế cùng nguồn năng lượng tích cực từ những hoàn cảnh kém may mắn đã mang lại cho Hương Giang nhiệt huyết cố gắng học tập.

Trước đây, cô từng nhận được lời khuyên từ giáo viên dạy cấp III về việc chỉ nên học Cao đẳng thay vì học Đại học. Bởi hồi THPT, Hương Giang ít tham gia các hoạt động xã hội và việc học tập dừng ở mức khá. Nhưng lên đại học, khi học tập trong một môi trường vô cùng năng động, cô nàng được tiếp nhận nhiều kỹ năng giúp bản thân thực hiện những điều chưa từng làm được như việc tự tin thuyết trình trước đám đông; lãnh đạo đội nhóm học tập, tham gia CLB; thiết kế; viết Content;...

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 2

Nhận giấy khen và giấy chứng nhận của khoa Xã hội học và Phát triển nhờ tích cực tham gia các hoạt động truyền thông.

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 3

Nhận giấy chứng nhận tham gia truyền thông cho sự kiện One ball.

“Mình quyết định học song ngành Báo mạng điện tử từ năm thứ 2, vì bản thân luôn mong muốn hiện thực hóa đam mê này. Học 2 chuyên ngành cùng một lúc nên không thể tránh được việc bài tập quá nhiều và thời gian phân bổ học tập cũng khó khăn hơn. Nhưng, mình được thực hành lên kế hoạch cho chương trình truyền hình, cho một sự kiện lớn; được làm tin, thỏa sức đam mê viết lách của bản thân và được hiểu rõ tầm quan trọng của người làm báo trong xã hội.” - Hương Giang bộc bạch.

Nhờ học tập kết hợp với việc tìm hiểu về truyền thông trên các trang mạng xã hội, Hương Giang rút ra cho bản thân được nhiều kinh nghiệm để vận dụng vào công việc thực tiễn. Với cô, chính hoạt động xã hội song song với thực hành học tập tại Làng trẻ Hữu nghị đã truyền cảm hứng để bản thân biết yêu quý, cảm thông với những mảnh đời bất hạnh nhiều hơn. Đây là lần đầu tiên Hương Giang được tiếp xúc với các em bị nhiễm chất độc da cam, có cơ hội trực tiếp tham gia dạy học, giúp đỡ các em làm việc tay chân, làm đồ thủ công,…

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 4
Tổ chức buổi tập huấn cho Đoàn viên tại thị trấn Đồng Mỏ, tỉnh Lạng Sơn.

“Sau hơn 3 năm học tập và rèn luyện dưới ngôi trường Đảng, mình đã trưởng thành hơn rất nhiều so với ngày trước. Ai cũng muốn bản thân sẽ tốt hơn từ những trải nghiệm và vấp ngã, mình cũng vậy. Bản thân muốn tận dụng những điều đang có được ở hiện tại để làm điểm tựa, tiếp tục cố gắng hoàn thành mục tiêu tại đại học và hơn cả là chặng đường dài ở tương lai.”- Hương Giang cho biết.

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 5

Dạy học cho trẻ bị nhiễm chất độc Dioxin tại làng trẻ Hữu nghị.

Là một người trẻ và hơn hết là sinh viên đang theo học lĩnh vực liên quan đến xã hội, Hương Giang chú trọng đầu tư cho bản thân vào học tập, vì đơn giản điều đó giúp cô cũng như các bạn sinh viên có kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một nguồn lực có giá trị cho xã hội. Tiếp đó, cô dành thời gian cho các hoạt động xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, tham gia vào các dự án cộng đồng để nâng cao, phát triển tư duy, đời sống của xã hội.

Qua đây, Hương Giang mong muốn truyền tải một thông điệp đến thế hệ trẻ: “Đám mây đen sẽ che mờ ánh sáng mặt trời, nhưng đừng để chúng che khuất ánh sáng trong tâm hồn của bạn. Hãy tin rằng, các bạn có khả năng để làm điều gì đó tốt đẹp và đáng tự hào. Thế giới này vẫn đang chờ đợi để chúng ta đứng lên và thể hiện sự sáng tạo, sự đổi mới cùng đam mê cháy bỏng. Đừng bao giờ từ bỏ niềm tin vào bản thân, dù bất cứ khó khăn nào xảy ra.”

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 6

Tham gia sự kiện chào tân sinh viên Wings Up với vai trò là Trưởng đội Thiết kế.

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 7

Hãy tin rằng, các bạn có khả năng để làm điều gì đó tốt đẹp và đáng tự hào.

Thành tích Hương Giang đã đạt được:

+ Giữ chức vụ là trưởng đội Thiết kế trong 2 năm liền của sự kiện Chào tân Wings Up do khoa Xã hội học và Phát triển tổ chức hàng năm;

+ Được nhận giấy khen của khoa Xã hội học và Phát triển vì trực tiếp tham gia truyền thông cho các chương trình, sự kiện lớn nhỏ của khoa;

+ Được nhận giấy chứng nhận của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, khoa Xã hội học và Phát triển kết hợp cùng Viện nghiên cứu khoa học FES tổ chức sự kiện “One ball, one world” vì tích cực tham gia tổ chức truyền thông;

+ Tham gia thực hành học tập kết hợp với hoạt động xã hội trực tiếp cho trẻ em bị nhiễm chất độc đioxin tại Làng trẻ Hữu Nghị và Tổ chức thực hành tập huấn “Đoàn viên, thanh niên thị trấn Đồng Mỏ nói không với thông tin giả trên Mạng xã hội”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.