Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Hương Giang (21 tuổi) sinh ra và lớn lên tại quê hương đất vải Thanh Hà, Hải Dương. Cô đang là sinh viên năm 4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC), chuyên ngành Công tác xã hội, khoa Xã hội học và Phát triển. Song song với đó, Giang đang học thêm chuyên ngành Báo mạng điện tử thuộc khoa Phát thanh – Truyền hình tại AJC với mong muốn hiện thực hóa ước mơ trở thành phóng viên báo chí của bản thân.

Chia sẻ với Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam về quyết định lựa chọn trường Báo, Hương Giang nhớ lại: “Lúc đầu, bố mẹ không đồng ý cho mình theo nghiệp Báo chí bởi "con gái làm Báo khổ, không xin được việc, lương thấp". Nhưng vì mình ngưỡng mộ những người phóng viên và tự nhận thấy bản thân hợp với môi trường này nên nhất quyết đăng kí 7 nguyện vọng đều là trường Báo. Nhưng rồi, đến khi nhận kết quả, mình lại không đỗ những nguyện vọng tâm huyết và cơ duyên đó đã đưa mình tới ngành Công tác xã hội đang theo học.”

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 1
Vừa học song bằng, vừa tham gia các hoạt động xã hội giúp mình trưởng thành hơn.

Ban đầu, Hương Giang bị ngợp với lượng kiến thức dày đặc thiên về lý luận và cô đã từng có giai đoạn muốn từ bỏ ngành học. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cô sinh viên năm 4 thực sự tin vào câu nói “nghề chọn người”, bởi qua các chuyến đi thực hành thực tế cùng nguồn năng lượng tích cực từ những hoàn cảnh kém may mắn đã mang lại cho Hương Giang nhiệt huyết cố gắng học tập.

Trước đây, cô từng nhận được lời khuyên từ giáo viên dạy cấp III về việc chỉ nên học Cao đẳng thay vì học Đại học. Bởi hồi THPT, Hương Giang ít tham gia các hoạt động xã hội và việc học tập dừng ở mức khá. Nhưng lên đại học, khi học tập trong một môi trường vô cùng năng động, cô nàng được tiếp nhận nhiều kỹ năng giúp bản thân thực hiện những điều chưa từng làm được như việc tự tin thuyết trình trước đám đông; lãnh đạo đội nhóm học tập, tham gia CLB; thiết kế; viết Content;...

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 2

Nhận giấy khen và giấy chứng nhận của khoa Xã hội học và Phát triển nhờ tích cực tham gia các hoạt động truyền thông.

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 3

Nhận giấy chứng nhận tham gia truyền thông cho sự kiện One ball.

“Mình quyết định học song ngành Báo mạng điện tử từ năm thứ 2, vì bản thân luôn mong muốn hiện thực hóa đam mê này. Học 2 chuyên ngành cùng một lúc nên không thể tránh được việc bài tập quá nhiều và thời gian phân bổ học tập cũng khó khăn hơn. Nhưng, mình được thực hành lên kế hoạch cho chương trình truyền hình, cho một sự kiện lớn; được làm tin, thỏa sức đam mê viết lách của bản thân và được hiểu rõ tầm quan trọng của người làm báo trong xã hội.” - Hương Giang bộc bạch.

Nhờ học tập kết hợp với việc tìm hiểu về truyền thông trên các trang mạng xã hội, Hương Giang rút ra cho bản thân được nhiều kinh nghiệm để vận dụng vào công việc thực tiễn. Với cô, chính hoạt động xã hội song song với thực hành học tập tại Làng trẻ Hữu nghị đã truyền cảm hứng để bản thân biết yêu quý, cảm thông với những mảnh đời bất hạnh nhiều hơn. Đây là lần đầu tiên Hương Giang được tiếp xúc với các em bị nhiễm chất độc da cam, có cơ hội trực tiếp tham gia dạy học, giúp đỡ các em làm việc tay chân, làm đồ thủ công,…

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 4
Tổ chức buổi tập huấn cho Đoàn viên tại thị trấn Đồng Mỏ, tỉnh Lạng Sơn.

“Sau hơn 3 năm học tập và rèn luyện dưới ngôi trường Đảng, mình đã trưởng thành hơn rất nhiều so với ngày trước. Ai cũng muốn bản thân sẽ tốt hơn từ những trải nghiệm và vấp ngã, mình cũng vậy. Bản thân muốn tận dụng những điều đang có được ở hiện tại để làm điểm tựa, tiếp tục cố gắng hoàn thành mục tiêu tại đại học và hơn cả là chặng đường dài ở tương lai.”- Hương Giang cho biết.

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 5

Dạy học cho trẻ bị nhiễm chất độc Dioxin tại làng trẻ Hữu nghị.

Là một người trẻ và hơn hết là sinh viên đang theo học lĩnh vực liên quan đến xã hội, Hương Giang chú trọng đầu tư cho bản thân vào học tập, vì đơn giản điều đó giúp cô cũng như các bạn sinh viên có kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một nguồn lực có giá trị cho xã hội. Tiếp đó, cô dành thời gian cho các hoạt động xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, tham gia vào các dự án cộng đồng để nâng cao, phát triển tư duy, đời sống của xã hội.

Qua đây, Hương Giang mong muốn truyền tải một thông điệp đến thế hệ trẻ: “Đám mây đen sẽ che mờ ánh sáng mặt trời, nhưng đừng để chúng che khuất ánh sáng trong tâm hồn của bạn. Hãy tin rằng, các bạn có khả năng để làm điều gì đó tốt đẹp và đáng tự hào. Thế giới này vẫn đang chờ đợi để chúng ta đứng lên và thể hiện sự sáng tạo, sự đổi mới cùng đam mê cháy bỏng. Đừng bao giờ từ bỏ niềm tin vào bản thân, dù bất cứ khó khăn nào xảy ra.”

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 6

Tham gia sự kiện chào tân sinh viên Wings Up với vai trò là Trưởng đội Thiết kế.

Nữ sinh Báo chí quyết tâm học song ngành để hiện thực hóa ước mơ ảnh 7

Hãy tin rằng, các bạn có khả năng để làm điều gì đó tốt đẹp và đáng tự hào.

Thành tích Hương Giang đã đạt được:

+ Giữ chức vụ là trưởng đội Thiết kế trong 2 năm liền của sự kiện Chào tân Wings Up do khoa Xã hội học và Phát triển tổ chức hàng năm;

+ Được nhận giấy khen của khoa Xã hội học và Phát triển vì trực tiếp tham gia truyền thông cho các chương trình, sự kiện lớn nhỏ của khoa;

+ Được nhận giấy chứng nhận của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, khoa Xã hội học và Phát triển kết hợp cùng Viện nghiên cứu khoa học FES tổ chức sự kiện “One ball, one world” vì tích cực tham gia tổ chức truyền thông;

+ Tham gia thực hành học tập kết hợp với hoạt động xã hội trực tiếp cho trẻ em bị nhiễm chất độc đioxin tại Làng trẻ Hữu Nghị và Tổ chức thực hành tập huấn “Đoàn viên, thanh niên thị trấn Đồng Mỏ nói không với thông tin giả trên Mạng xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.