Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát điểm là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng, Lê Ngọc Bảo Anh (sinh năm 2005) đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng, huy chương môn Tin học. Trong đó, nổi bật là huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương. Nam sinh đang trong quá trình chuẩn bị nhập học tại trường Đại học Wollongong (University of Wollongong), Úc.
Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 1

Lê Ngọc Bảo Anh (sinh năm 2005) là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng.

Bảo Anh bắt đầu bén duyên với môn Tin học từ năm lớp 4 khi được cô chủ nhiệm chọn là học sinh học bồi dưỡng để tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố. Vì vậy nên khi lên cấp hai, ngoài những giờ học trên lớp, Bảo Anh đã đăng ký học thêm Tin học để củng cố và nâng cao kiến thức. Dần dần, cậu bạn nhận ra niềm say mê của bản thân dành cho bộ môn này và quyết tâm nghiêm túc ôn luyện với mục tiêu gặt hái những thành tích tốt.

Ngay năm đầu tiên bước vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Bảo Anh đã may mắn lọt vào đội tuyển ôn thi Học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) môn Tin học của thành phố Đà Nẵng. Do đó, chàng trai đã có cơ hội được học tập và rèn luyện xuyên suốt trong cả ba năm học để nâng cấp dần kiến thức để sẵn sàng thử sức ở những cuộc thi lớn nhỏ.

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 2

Điều may mắn trong hành trình học tập của Bảo Anh là được sự ủng hộ và đồng hành của bố mẹ. Cậu bạn chia sẻ: “Ba mẹ mình cho mình toàn quyền quyết định về nơi mình muốn học, và cũng không hề tạo áp lực hay nhắc nhở gì mình về việc học trong suốt ba năm cấp ba. Tất cả đều dựa vào đam mê của mình, ba mẹ chỉ luôn động viên, giúp đỡ và đầu tư về mặt tài chính để mình có thể được học tập với những người thầy giỏi trong lĩnh vực mà mình muốn theo đuổi.”

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 3

Bảo Anh là Á quân của cuộc thi Code Tour 2022 do VNG tổ chức.

Mỗi cuộc thi với Bảo Anh đều là một cơ hội quý giá để bản thân được tiếp xúc, học hỏi từ những người giỏi hơn và cùng nhau tranh tài để mang về những thành tích cao nhất. Trải qua những cuộc thi này, điều quan trọng nhất mà Bảo Anh cảm nhận được là những kiến thức về lập trình của mình đều sẽ được nâng cao hơn nhiều.

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 4

Bảo Anh Vô địch LQDOJ CUP 2022.

Dù vậy, Bảo Anh cũng không khỏi cảm thấy áp lực vì sợ thất bại trong những cuộc thi lớn. Để lại cho chàng trai ấn tượng sâu sắc nhất chính là kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương.

“Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương là cuộc thi lớn nhất mà mình từng tham gia. Vì vậy, mình hoàn toàn không dám hy vọng bản thân sẽ nằm trong top 6 người Việt Nam đoạt huy chương nhưng may mắn là mình đã được nhận huy chương Đồng chung cuộc. Ngoài ra, một cuộc thi khác mà mình vừa tham gia năm nay là ICPC (International Collegiate Programming Contest) National Vietnam 2024 cũng khiến mình hài lòng khi đội của mình đã giành được ngôi Vô địch quốc gia cho một trường miền Trung.” - Bảo Anh bày tỏ.

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 5

Hiện tại, Bảo Anh đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và học thêm tiếng Anh để chuẩn bị nhập học tại trường Đại học Wollongong (University of Wollongong), Úc.

Chia sẻ về lý do chọn trường, Bảo Anh cho biết: “Vì được nhiều bạn gợi ý nên mình đã dành thời gian tìm hiểu về trường Đại học Wollongong và nhận thấy đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc với có chất lượng giáo dục tốt. Bên cạnh đó, ngôi trường cũng là một lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính và dự định công việc trong tương lai của mình. Đặc biệt, mình chọn theo học ngành Khoa học máy tính - Trí tuệ nhân tạo vì mình nghĩ đây là ngành phù hợp với khả năng suy nghĩ logic và thuật toán cũng như thế mạnh Tin học của bản thân.”

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 6

Dù chưa nghĩ nhiều về cuộc sống tự lập mà sắp tới mình sẽ phải đối mặt khi đi du học nhưng Bảo Anh lại khá quan tâm và lo lắng về vấn đề an ninh ở nước ngoài. Thêm vào đó là việc một bộ phận người nước ngoài thường có ấn tượng không tốt về du học sinh châu Á. Tuy nhiên, Bảo Anh cũng sẽ cố gắng nhanh chóng thích nghi với môi trường và văn hóa tại Úc để tập trung học tập. Nam sinh mong muốn có thể hoàn thành tốt ba năm học tại trường Đại học Wollongong với thành tích cao nhất để có thể tìm kiếm cơ hội phát triển trong các công ty hàng đầu về công nghệ trên thế giới.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Một số thành tích nổi bật:

  • Huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương;
  • Giải Nhất kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia môn Tin học;
  • Giải Nhì kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia môn Tin học;
  • Huy chương Bạc ICPC (International Collegiate Programming Contest) Hà Nội 2024;
  • Huy chương Đồng ICPC Jakarta Indonesia 2024;
  • Vô địch ICPC National Vietnam 2024;
  • Vô địch ICPC Miền Trung 2024;
  • 03 Huy chương Vàng Olympic Tin học Miền Trung - Tây Nguyên;
  • 02 Huy chương Vàng Olympic Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ;
  • 01 Huy chương Vàng Olympic truyền thống 30 tháng 4.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.