Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát điểm là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng, Lê Ngọc Bảo Anh (sinh năm 2005) đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng, huy chương môn Tin học. Trong đó, nổi bật là huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương. Nam sinh đang trong quá trình chuẩn bị nhập học tại trường Đại học Wollongong (University of Wollongong), Úc.
Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 1

Lê Ngọc Bảo Anh (sinh năm 2005) là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng.

Bảo Anh bắt đầu bén duyên với môn Tin học từ năm lớp 4 khi được cô chủ nhiệm chọn là học sinh học bồi dưỡng để tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố. Vì vậy nên khi lên cấp hai, ngoài những giờ học trên lớp, Bảo Anh đã đăng ký học thêm Tin học để củng cố và nâng cao kiến thức. Dần dần, cậu bạn nhận ra niềm say mê của bản thân dành cho bộ môn này và quyết tâm nghiêm túc ôn luyện với mục tiêu gặt hái những thành tích tốt.

Ngay năm đầu tiên bước vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Bảo Anh đã may mắn lọt vào đội tuyển ôn thi Học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) môn Tin học của thành phố Đà Nẵng. Do đó, chàng trai đã có cơ hội được học tập và rèn luyện xuyên suốt trong cả ba năm học để nâng cấp dần kiến thức để sẵn sàng thử sức ở những cuộc thi lớn nhỏ.

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 2

Điều may mắn trong hành trình học tập của Bảo Anh là được sự ủng hộ và đồng hành của bố mẹ. Cậu bạn chia sẻ: “Ba mẹ mình cho mình toàn quyền quyết định về nơi mình muốn học, và cũng không hề tạo áp lực hay nhắc nhở gì mình về việc học trong suốt ba năm cấp ba. Tất cả đều dựa vào đam mê của mình, ba mẹ chỉ luôn động viên, giúp đỡ và đầu tư về mặt tài chính để mình có thể được học tập với những người thầy giỏi trong lĩnh vực mà mình muốn theo đuổi.”

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 3

Bảo Anh là Á quân của cuộc thi Code Tour 2022 do VNG tổ chức.

Mỗi cuộc thi với Bảo Anh đều là một cơ hội quý giá để bản thân được tiếp xúc, học hỏi từ những người giỏi hơn và cùng nhau tranh tài để mang về những thành tích cao nhất. Trải qua những cuộc thi này, điều quan trọng nhất mà Bảo Anh cảm nhận được là những kiến thức về lập trình của mình đều sẽ được nâng cao hơn nhiều.

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 4

Bảo Anh Vô địch LQDOJ CUP 2022.

Dù vậy, Bảo Anh cũng không khỏi cảm thấy áp lực vì sợ thất bại trong những cuộc thi lớn. Để lại cho chàng trai ấn tượng sâu sắc nhất chính là kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương.

“Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương là cuộc thi lớn nhất mà mình từng tham gia. Vì vậy, mình hoàn toàn không dám hy vọng bản thân sẽ nằm trong top 6 người Việt Nam đoạt huy chương nhưng may mắn là mình đã được nhận huy chương Đồng chung cuộc. Ngoài ra, một cuộc thi khác mà mình vừa tham gia năm nay là ICPC (International Collegiate Programming Contest) National Vietnam 2024 cũng khiến mình hài lòng khi đội của mình đã giành được ngôi Vô địch quốc gia cho một trường miền Trung.” - Bảo Anh bày tỏ.

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 5

Hiện tại, Bảo Anh đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và học thêm tiếng Anh để chuẩn bị nhập học tại trường Đại học Wollongong (University of Wollongong), Úc.

Chia sẻ về lý do chọn trường, Bảo Anh cho biết: “Vì được nhiều bạn gợi ý nên mình đã dành thời gian tìm hiểu về trường Đại học Wollongong và nhận thấy đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc với có chất lượng giáo dục tốt. Bên cạnh đó, ngôi trường cũng là một lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính và dự định công việc trong tương lai của mình. Đặc biệt, mình chọn theo học ngành Khoa học máy tính - Trí tuệ nhân tạo vì mình nghĩ đây là ngành phù hợp với khả năng suy nghĩ logic và thuật toán cũng như thế mạnh Tin học của bản thân.”

Nam sinh Đà Nẵng từng đoạt huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chuẩn bị du học Úc ảnh 6

Dù chưa nghĩ nhiều về cuộc sống tự lập mà sắp tới mình sẽ phải đối mặt khi đi du học nhưng Bảo Anh lại khá quan tâm và lo lắng về vấn đề an ninh ở nước ngoài. Thêm vào đó là việc một bộ phận người nước ngoài thường có ấn tượng không tốt về du học sinh châu Á. Tuy nhiên, Bảo Anh cũng sẽ cố gắng nhanh chóng thích nghi với môi trường và văn hóa tại Úc để tập trung học tập. Nam sinh mong muốn có thể hoàn thành tốt ba năm học tại trường Đại học Wollongong với thành tích cao nhất để có thể tìm kiếm cơ hội phát triển trong các công ty hàng đầu về công nghệ trên thế giới.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Một số thành tích nổi bật:

  • Huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương;
  • Giải Nhất kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia môn Tin học;
  • Giải Nhì kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia môn Tin học;
  • Huy chương Bạc ICPC (International Collegiate Programming Contest) Hà Nội 2024;
  • Huy chương Đồng ICPC Jakarta Indonesia 2024;
  • Vô địch ICPC National Vietnam 2024;
  • Vô địch ICPC Miền Trung 2024;
  • 03 Huy chương Vàng Olympic Tin học Miền Trung - Tây Nguyên;
  • 02 Huy chương Vàng Olympic Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ;
  • 01 Huy chương Vàng Olympic truyền thống 30 tháng 4.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.