Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trọng Tuấn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 ngành Bất động sản, khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sinh ra và lớn lên tại khu vực miền núi còn nhiều khó khăn, Tuấn ý thức được tầm quan trọng khi làm thêm công việc liên quan đến chuyên ngành học từ rất sớm. Theo cậu, điều này sẽ giúp bản thân có thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng như cơ hội để tương lai tươi sáng hơn.

Xuất phát điểm là người con ở vùng núi nghèo của tỉnh Thanh Hóa, với nhiều hạn chế trong môi trường sống và học tập, Tuấn không tránh khỏi những trở ngại ban đầu khi trở thành tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Áp lực đồng trang lứa chính là khó khăn đầu tiên của chàng sinh viên này: “Mình từng rất áp lực khi được gặp gỡ và tiếp xúc với các bạn sinh viên tài năng đến từ các ngôi trường chuyên khác nhau cùng bảng thành tích dày đặc. Ngoài ra, họ luôn có những ý tưởng mới, cũng như nhiều kinh nghiệm tích lũy được qua các hoạt động thực tế khiến bản thân mình cảm thấy tự ti.”

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 1

Nguyễn Trọng Tuấn (sinh năm 2002) là sinh viên năm cuối lớp Bất động sản 62A Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sau khi được lắng nghe chia sẻ từ những sinh viên đi trước, Tuấn quyết định tham gia Liên chi đoàn của khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên để xây dựng các kỹ năng, cũng như mong muốn được trải nghiệm và làm quen nhiều bạn bè hơn. Qua một thời gian, anh đã kết nối thêm những người bạn trong các tổ chức tập thể, có nhiều niềm vui khi được phát triển bản thân về các kỹ năng và mối quan hệ vì điều này vô cùng cần thiết đối với một sinh viên kinh tế.

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 2
Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 3

Tuấn là Đại sứ truyền thông của ICDL Việt Nam tại NEU.

Chia sẻ về lựa chọn ngành học, Tuấn nói: “Mình theo học chuyên ngành Bất động sản bởi niềm yêu thích kinh doanh từ sớm, đặc biệt là các ngành nghề có liên quan đến bất động sản. Vì vậy, mình đã đăng kí để có thêm hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực này.” Nhận được sự ủng hộ của bố mẹ và gia đình, Tuấn có động lực, sự tự tin để cố gắng và phát triển bản thân trong học tập, hoàn thành mục tiêu, ước mơ của bản thân trong tương lai. Hiện tại, với GPA 3.32/4 đạt loại Giỏi, Tuấn vẫn luôn chú trọng và đặt việc học tập lên hàng đầu.

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 4

Bên cạnh việc hoạt động tại Liên chi đoàn khoa và ngành Bất động sản để gia tăng mối quan hệ và học hỏi các kỹ năng lập kế hoạch từ mọi người, Tuấn tiếp tục tham gia các dự án tại ICDL Viet Nam và trở thành Đại sứ truyền thông. Làm ở tổ chức lớn ICDL – về giáo dục chuẩn đầu ra chứng chỉ Tin học NEU, Tuấn có cơ hội giúp đỡ và hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học và rèn luyện các kỹ năng cơ bản về Tin học. Từ sự kết nối trong quá trình tham gia dự án, Tuấn may mắn được đại diện doanh nghiệp tài trợ kinh phí tới khoa Luật của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân .

Ngoài việc học, anh còn làm thêm tại Công ty cổ phần KhangLand và Guland để học hỏi, trải nghiệm thực tế về ngành Bất động sản. Chia sẻ về quá trình làm việc, chàng sinh viên năm cuối cho biết: “Mình từng tham gia dự án bất động sản Phú Quốc United Center của Công ty cổ phần Vinhomes với mong muốn làm hết mình để học tập, lấy kinh nghiệm cho tương lai. Thế nhưng thật bất ngờ, mình may mắn đạt được Giải Khuyến khích cuộc thi Tự hào Phú Quốc United Center. Qua đó, bản thân thấy yêu thích chuyên ngành đang theo học hơn. Việc tham gia các dự án còn giúp mình hiểu hơn về sự biến động của thị trường bất động sản có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với nền kinh tế và cuộc sống mỗi người.”

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 5

Giải thưởng cá nhân của Công ty Cổ phần Vinhomes.

Bên cạnh việc làm nhân viên kinh doanh tại ICDL NEU, Tuấn đang có dự định tham gia thêm các dự án khởi nghiệp, kinh doanh từ phía bạn bè. Với tinh thần là một nhà kinh tế trẻ, anh luôn tìm hiểu và ủng hộ các bạn trẻ cùng trang lứa khởi nghiệp. Tuấn muốn quan sát, học hỏi, có thêm kinh nghiệm từ mọi người, để tương lai chàng trai trẻ có thể tự mình vươn ra thị trường kinh doanh đầy khó khăn, thử thách và thực hiện được các dự án riêng của bản thân .

Là một người trẻ, Tuấn luôn nhắc nhở bản thân cần rèn luyện để trở nên có ích hơn trong cuộc sống. Một khi có cơ hội, anh luôn chủ động giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống qua việc tham gia các chuyến đi tình nguyện hay tổ chức thiện nguyện.

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 6

Tuấn cùng các bạn sinh viên tình nguyện chuẩn bị các suất ăn cho bệnh nhân bị bệnh tim.

Từ một người không có hứng thú với việc đọc sách, sau khi lắng nghe chia sẻ về lợi ích của sách, anh hiểu được giá trị và bài học từ những cuốn sách về các lĩnh vực kinh tế, xã hội. “Mình rất tâm đắc với cuốn Người giàu nhất thành Babylon, nội dung đề cập về cách quản lý tài chính, sách này rất thiết thực với cuộc sống của mọi người, nhất là giới trẻ như mình hiện nay” - anh chia sẻ.

Tuấn luôn phấn đấu và không ngừng cố gắng, hoàn thiện mỗi ngày để tương lai sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh và tạo được nhiều giá trị tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.