Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trọng Tuấn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 ngành Bất động sản, khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sinh ra và lớn lên tại khu vực miền núi còn nhiều khó khăn, Tuấn ý thức được tầm quan trọng khi làm thêm công việc liên quan đến chuyên ngành học từ rất sớm. Theo cậu, điều này sẽ giúp bản thân có thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng như cơ hội để tương lai tươi sáng hơn.

Xuất phát điểm là người con ở vùng núi nghèo của tỉnh Thanh Hóa, với nhiều hạn chế trong môi trường sống và học tập, Tuấn không tránh khỏi những trở ngại ban đầu khi trở thành tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Áp lực đồng trang lứa chính là khó khăn đầu tiên của chàng sinh viên này: “Mình từng rất áp lực khi được gặp gỡ và tiếp xúc với các bạn sinh viên tài năng đến từ các ngôi trường chuyên khác nhau cùng bảng thành tích dày đặc. Ngoài ra, họ luôn có những ý tưởng mới, cũng như nhiều kinh nghiệm tích lũy được qua các hoạt động thực tế khiến bản thân mình cảm thấy tự ti.”

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 1

Nguyễn Trọng Tuấn (sinh năm 2002) là sinh viên năm cuối lớp Bất động sản 62A Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sau khi được lắng nghe chia sẻ từ những sinh viên đi trước, Tuấn quyết định tham gia Liên chi đoàn của khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên để xây dựng các kỹ năng, cũng như mong muốn được trải nghiệm và làm quen nhiều bạn bè hơn. Qua một thời gian, anh đã kết nối thêm những người bạn trong các tổ chức tập thể, có nhiều niềm vui khi được phát triển bản thân về các kỹ năng và mối quan hệ vì điều này vô cùng cần thiết đối với một sinh viên kinh tế.

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 2
Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 3

Tuấn là Đại sứ truyền thông của ICDL Việt Nam tại NEU.

Chia sẻ về lựa chọn ngành học, Tuấn nói: “Mình theo học chuyên ngành Bất động sản bởi niềm yêu thích kinh doanh từ sớm, đặc biệt là các ngành nghề có liên quan đến bất động sản. Vì vậy, mình đã đăng kí để có thêm hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực này.” Nhận được sự ủng hộ của bố mẹ và gia đình, Tuấn có động lực, sự tự tin để cố gắng và phát triển bản thân trong học tập, hoàn thành mục tiêu, ước mơ của bản thân trong tương lai. Hiện tại, với GPA 3.32/4 đạt loại Giỏi, Tuấn vẫn luôn chú trọng và đặt việc học tập lên hàng đầu.

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 4

Bên cạnh việc hoạt động tại Liên chi đoàn khoa và ngành Bất động sản để gia tăng mối quan hệ và học hỏi các kỹ năng lập kế hoạch từ mọi người, Tuấn tiếp tục tham gia các dự án tại ICDL Viet Nam và trở thành Đại sứ truyền thông. Làm ở tổ chức lớn ICDL – về giáo dục chuẩn đầu ra chứng chỉ Tin học NEU, Tuấn có cơ hội giúp đỡ và hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học và rèn luyện các kỹ năng cơ bản về Tin học. Từ sự kết nối trong quá trình tham gia dự án, Tuấn may mắn được đại diện doanh nghiệp tài trợ kinh phí tới khoa Luật của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân .

Ngoài việc học, anh còn làm thêm tại Công ty cổ phần KhangLand và Guland để học hỏi, trải nghiệm thực tế về ngành Bất động sản. Chia sẻ về quá trình làm việc, chàng sinh viên năm cuối cho biết: “Mình từng tham gia dự án bất động sản Phú Quốc United Center của Công ty cổ phần Vinhomes với mong muốn làm hết mình để học tập, lấy kinh nghiệm cho tương lai. Thế nhưng thật bất ngờ, mình may mắn đạt được Giải Khuyến khích cuộc thi Tự hào Phú Quốc United Center. Qua đó, bản thân thấy yêu thích chuyên ngành đang theo học hơn. Việc tham gia các dự án còn giúp mình hiểu hơn về sự biến động của thị trường bất động sản có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với nền kinh tế và cuộc sống mỗi người.”

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 5

Giải thưởng cá nhân của Công ty Cổ phần Vinhomes.

Bên cạnh việc làm nhân viên kinh doanh tại ICDL NEU, Tuấn đang có dự định tham gia thêm các dự án khởi nghiệp, kinh doanh từ phía bạn bè. Với tinh thần là một nhà kinh tế trẻ, anh luôn tìm hiểu và ủng hộ các bạn trẻ cùng trang lứa khởi nghiệp. Tuấn muốn quan sát, học hỏi, có thêm kinh nghiệm từ mọi người, để tương lai chàng trai trẻ có thể tự mình vươn ra thị trường kinh doanh đầy khó khăn, thử thách và thực hiện được các dự án riêng của bản thân .

Là một người trẻ, Tuấn luôn nhắc nhở bản thân cần rèn luyện để trở nên có ích hơn trong cuộc sống. Một khi có cơ hội, anh luôn chủ động giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống qua việc tham gia các chuyến đi tình nguyện hay tổ chức thiện nguyện.

Nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân có thêm nhiều kiến thức thực tế từ công việc đúng chuyên ngành học ảnh 6

Tuấn cùng các bạn sinh viên tình nguyện chuẩn bị các suất ăn cho bệnh nhân bị bệnh tim.

Từ một người không có hứng thú với việc đọc sách, sau khi lắng nghe chia sẻ về lợi ích của sách, anh hiểu được giá trị và bài học từ những cuốn sách về các lĩnh vực kinh tế, xã hội. “Mình rất tâm đắc với cuốn Người giàu nhất thành Babylon, nội dung đề cập về cách quản lý tài chính, sách này rất thiết thực với cuộc sống của mọi người, nhất là giới trẻ như mình hiện nay” - anh chia sẻ.

Tuấn luôn phấn đấu và không ngừng cố gắng, hoàn thiện mỗi ngày để tương lai sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh và tạo được nhiều giá trị tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.