Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Nhật Hà (22 tuổi) là sinh viên năm 4 chuyên ngành POHE Luật Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Không chỉ được biết đến với thành tích học tập xuất sắc, Nhật Hà còn là một đảng viên trẻ nhiệt huyết, năng nổ tham gia vào các hoạt động Đoàn - Hội.

Niềm đam mê cháy bỏng với công tác Đoàn - Hội

Ngay từ những năm còn học tập tại trường cấp ba, Nhật Hà đã có cơ hội “bén duyên” với công tác Đoàn từ rất sớm. Cô gái trẻ được lớp tín nhiệm giao trọng trách Bí thư Chi đoàn. Lên Đại học, nữ sinh 2K1 được “vùng vẫy” ở một môi trường lớn hơn, được sống trong cộng đồng những bạn trẻ năng động, có chung chí hướng, cùng hoàn thiện và phát triển. Chính vì vậy, Nhật Hà đã sớm có ý thức về việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội: “Việc tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội tại trường Đại học là cần thiết để có thể mở rộng các mối quan hệ, trau dồi cho bản thân nhiều kinh nghiệm và các kĩ năng mềm cần thiết”, Nhật Hà chia sẻ.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Hoàng Nhật Hà

Nữ sinh 10X cũng là một trong số ít sinh viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây vừa là niềm vinh dự của bản thân Nhật Hà vừa là niềm tự hào của gia đình. Qua đó giúp cô trở nên tự tin, năng động và trưởng thành hơn trong mọi lĩnh vực, nâng cao vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong các công tác đoàn thể.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Nhật Hà cùng tập thể lớp POHE Luật Kinh doanh.

Trong năm 2022, Hà tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội như chương trình “Gom nắng gửi yêu thương” được Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tổ chức tại huyện miền núi Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; Thành viên BTC của nhiều sự kiện lớn như NEU Youth Festival 2022, Chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn K64,...

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 3

Hoàng Nhật Hà là Ủy viên BCH Đoàn trường.

Tính đến nay, cô nàng 10X này đã có thâm niên hơn 4 năm tham gia hoạt động Đoàn - Hội, mỗi chương trình, mỗi hoạt động đã để lại trong cô Đảng viên trẻ nhiều kỉ niệm và trải nghiệm khó quên: “Còn nhớ, vào khoảng thời gian khi đất nước gồng mình ngăn chặn dịch COVID-19, mọi hoạt động ngoại khóa, Đoàn - Hội đều bị đóng băng. Ngồi tại nhà, chứng kiến hình ảnh những mảnh đời, số phận khó khăn ngoài kia, trong mình lại dâng lên nguồn động lực, làm sao để có thể góp một phần gì đó nhỏ nhoi để giúp đỡ đồng bào ta vững bước qua cơn đại dịch”.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Nhật Hà cùng đồng đội trong chuyến tình nguyện tại tỉnh Yên Bái.

Chính vì thế, sau khi dịch bệnh có dấu hiệu “giảm nhiệt”, bằng trái tim ấm nóng và niềm khát khao tận hiến cho đời, cô gái trẻ cùng anh em, đồng đội đã không ngần ngại “xách ba-lô và đi”. Bến đỗ đầu tiên được cô nàng lựa chọn trong chuyến hành trình thiện nguyện sau dịch chính là xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, một xã nghèo nằm ở miền núi phía Bắc. “Mình cảm thấy rất vui khi có thể đóng góp một phần công sức bản thân vào tập thể để mang những món quà ý nghĩa tới địa phương đang có những hoàn cảnh khó khăn tại đây”, Nhật Hà chia sẻ.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

“Lời” chứ không “lỗ”

Khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, chúng ta chỉ có “lời” chứ chẳng “lỗ”, “lời” ở những trải nghiệm quý báu của tuổi trẻ; những trái tim rộng mở; những tiếng cười, tia hạnh phúc trong ánh mắt của những mảnh đời khó khăn; những hành trang vào đời giúp tuổi trẻ trân quý hơn cuộc sống này”, Nhật Hà bộc bạch.

Theo Hà, tham dự các hoạt động Đoàn - Hội giúp bản thân cô “lớn” lên mỗi ngày, được va chạm, học hỏi và tiếp xúc với những tiền bối giỏi và khám phá năng lực tiềm tàng từ bản thân: “Khi được hoạt động trong môi trường Đoàn – Hội, mình khám phá được bản thân mình tốt hơn, nhận ra được nhiều điểm mạnh mà trước đây chưa khám phá được, cũng từ đó mà bản thân thấy tự tin hơn rất nhiều”.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Với vai trò là một Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường kiêm Phó Bí thư Liên chi Đoàn, đã có những lúc Nhật Hà cảm thấy khó khăn khi phải cân bằng giữa công việc học tập trên lớp và các hoạt động Đoàn - Hội. Để công việc đạt được hiệu quả cao nhưng không ảnh hưởng đến việc học tập, nữ sinh chia sẻ “bí kíp” là luôn viết rõ ràng mục tiêu và chia nhỏ đầu việc, liệt kê những công việc cần làm trong ngày để có thể sắp xếp thứ tự của công việc cần giải quyết, từ đó xây dựng một thời gian biểu khoa học.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 7

Nhật Hà tại lễ vinh danh Đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2022.

Với những đóng góp to lớn và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân cho công tác Đoàn - Hội, vào tháng 2/2023 vừa qua, nữ sinh 2K1 đã vinh dự được trao tặng Danh hiệu Đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2022 từ trường Đại học Kinh tế quốc dân. “Danh hiệu Sinh viên tiêu biểu năm 2022 chính là minh chứng cho sự cố gắng của bản thân. Mình cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn nhận được sự sẻ chia và giúp đỡ thầy cô, gia đình, những người anh, người chị, người em và người bạn. Mọi người luôn khích lệ và tạo động lực để bản thân mình phấn đấu cố gắng mỗi ngày”, Nhật Hà chia sẻ.

Thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội của Hoàng Nhật Hà

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho Sinh viên Tiêu biểu 2022;

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Giải thưởng 26/03 dành cho cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2021-2022;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020-2021;

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022;

- Giấy chứng nhận của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân về những đóng góp tích cực với vai trò là Cộng tác viên Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam;

- Giấy chứng nhận của Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng về những đóng góp tích cực trong Chương trình “Gom nắng gửi yêu Thương – Tết sẻ chia 2020” với vai trò là tình nguyện viên;

- Giấy chứng nhận của Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng về những đóng góp tích cực trong Chương trình “Gom nắng gửi yêu Thương Hè 2020” với vai trò là tình nguyện viên.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.