Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Nhật Hà (22 tuổi) là sinh viên năm 4 chuyên ngành POHE Luật Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Không chỉ được biết đến với thành tích học tập xuất sắc, Nhật Hà còn là một đảng viên trẻ nhiệt huyết, năng nổ tham gia vào các hoạt động Đoàn - Hội.

Niềm đam mê cháy bỏng với công tác Đoàn - Hội

Ngay từ những năm còn học tập tại trường cấp ba, Nhật Hà đã có cơ hội “bén duyên” với công tác Đoàn từ rất sớm. Cô gái trẻ được lớp tín nhiệm giao trọng trách Bí thư Chi đoàn. Lên Đại học, nữ sinh 2K1 được “vùng vẫy” ở một môi trường lớn hơn, được sống trong cộng đồng những bạn trẻ năng động, có chung chí hướng, cùng hoàn thiện và phát triển. Chính vì vậy, Nhật Hà đã sớm có ý thức về việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội: “Việc tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội tại trường Đại học là cần thiết để có thể mở rộng các mối quan hệ, trau dồi cho bản thân nhiều kinh nghiệm và các kĩ năng mềm cần thiết”, Nhật Hà chia sẻ.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Hoàng Nhật Hà

Nữ sinh 10X cũng là một trong số ít sinh viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây vừa là niềm vinh dự của bản thân Nhật Hà vừa là niềm tự hào của gia đình. Qua đó giúp cô trở nên tự tin, năng động và trưởng thành hơn trong mọi lĩnh vực, nâng cao vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong các công tác đoàn thể.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Nhật Hà cùng tập thể lớp POHE Luật Kinh doanh.

Trong năm 2022, Hà tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội như chương trình “Gom nắng gửi yêu thương” được Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tổ chức tại huyện miền núi Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; Thành viên BTC của nhiều sự kiện lớn như NEU Youth Festival 2022, Chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn K64,...

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 3

Hoàng Nhật Hà là Ủy viên BCH Đoàn trường.

Tính đến nay, cô nàng 10X này đã có thâm niên hơn 4 năm tham gia hoạt động Đoàn - Hội, mỗi chương trình, mỗi hoạt động đã để lại trong cô Đảng viên trẻ nhiều kỉ niệm và trải nghiệm khó quên: “Còn nhớ, vào khoảng thời gian khi đất nước gồng mình ngăn chặn dịch COVID-19, mọi hoạt động ngoại khóa, Đoàn - Hội đều bị đóng băng. Ngồi tại nhà, chứng kiến hình ảnh những mảnh đời, số phận khó khăn ngoài kia, trong mình lại dâng lên nguồn động lực, làm sao để có thể góp một phần gì đó nhỏ nhoi để giúp đỡ đồng bào ta vững bước qua cơn đại dịch”.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Nhật Hà cùng đồng đội trong chuyến tình nguyện tại tỉnh Yên Bái.

Chính vì thế, sau khi dịch bệnh có dấu hiệu “giảm nhiệt”, bằng trái tim ấm nóng và niềm khát khao tận hiến cho đời, cô gái trẻ cùng anh em, đồng đội đã không ngần ngại “xách ba-lô và đi”. Bến đỗ đầu tiên được cô nàng lựa chọn trong chuyến hành trình thiện nguyện sau dịch chính là xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, một xã nghèo nằm ở miền núi phía Bắc. “Mình cảm thấy rất vui khi có thể đóng góp một phần công sức bản thân vào tập thể để mang những món quà ý nghĩa tới địa phương đang có những hoàn cảnh khó khăn tại đây”, Nhật Hà chia sẻ.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

“Lời” chứ không “lỗ”

Khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, chúng ta chỉ có “lời” chứ chẳng “lỗ”, “lời” ở những trải nghiệm quý báu của tuổi trẻ; những trái tim rộng mở; những tiếng cười, tia hạnh phúc trong ánh mắt của những mảnh đời khó khăn; những hành trang vào đời giúp tuổi trẻ trân quý hơn cuộc sống này”, Nhật Hà bộc bạch.

Theo Hà, tham dự các hoạt động Đoàn - Hội giúp bản thân cô “lớn” lên mỗi ngày, được va chạm, học hỏi và tiếp xúc với những tiền bối giỏi và khám phá năng lực tiềm tàng từ bản thân: “Khi được hoạt động trong môi trường Đoàn – Hội, mình khám phá được bản thân mình tốt hơn, nhận ra được nhiều điểm mạnh mà trước đây chưa khám phá được, cũng từ đó mà bản thân thấy tự tin hơn rất nhiều”.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Với vai trò là một Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường kiêm Phó Bí thư Liên chi Đoàn, đã có những lúc Nhật Hà cảm thấy khó khăn khi phải cân bằng giữa công việc học tập trên lớp và các hoạt động Đoàn - Hội. Để công việc đạt được hiệu quả cao nhưng không ảnh hưởng đến việc học tập, nữ sinh chia sẻ “bí kíp” là luôn viết rõ ràng mục tiêu và chia nhỏ đầu việc, liệt kê những công việc cần làm trong ngày để có thể sắp xếp thứ tự của công việc cần giải quyết, từ đó xây dựng một thời gian biểu khoa học.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 7

Nhật Hà tại lễ vinh danh Đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2022.

Với những đóng góp to lớn và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân cho công tác Đoàn - Hội, vào tháng 2/2023 vừa qua, nữ sinh 2K1 đã vinh dự được trao tặng Danh hiệu Đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2022 từ trường Đại học Kinh tế quốc dân. “Danh hiệu Sinh viên tiêu biểu năm 2022 chính là minh chứng cho sự cố gắng của bản thân. Mình cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn nhận được sự sẻ chia và giúp đỡ thầy cô, gia đình, những người anh, người chị, người em và người bạn. Mọi người luôn khích lệ và tạo động lực để bản thân mình phấn đấu cố gắng mỗi ngày”, Nhật Hà chia sẻ.

Thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội của Hoàng Nhật Hà

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho Sinh viên Tiêu biểu 2022;

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Giải thưởng 26/03 dành cho cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2021-2022;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020-2021;

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022;

- Giấy chứng nhận của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân về những đóng góp tích cực với vai trò là Cộng tác viên Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam;

- Giấy chứng nhận của Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng về những đóng góp tích cực trong Chương trình “Gom nắng gửi yêu Thương – Tết sẻ chia 2020” với vai trò là tình nguyện viên;

- Giấy chứng nhận của Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng về những đóng góp tích cực trong Chương trình “Gom nắng gửi yêu Thương Hè 2020” với vai trò là tình nguyện viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.