Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Nhật Hà (22 tuổi) là sinh viên năm 4 chuyên ngành POHE Luật Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Không chỉ được biết đến với thành tích học tập xuất sắc, Nhật Hà còn là một đảng viên trẻ nhiệt huyết, năng nổ tham gia vào các hoạt động Đoàn - Hội.

Niềm đam mê cháy bỏng với công tác Đoàn - Hội

Ngay từ những năm còn học tập tại trường cấp ba, Nhật Hà đã có cơ hội “bén duyên” với công tác Đoàn từ rất sớm. Cô gái trẻ được lớp tín nhiệm giao trọng trách Bí thư Chi đoàn. Lên Đại học, nữ sinh 2K1 được “vùng vẫy” ở một môi trường lớn hơn, được sống trong cộng đồng những bạn trẻ năng động, có chung chí hướng, cùng hoàn thiện và phát triển. Chính vì vậy, Nhật Hà đã sớm có ý thức về việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội: “Việc tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội tại trường Đại học là cần thiết để có thể mở rộng các mối quan hệ, trau dồi cho bản thân nhiều kinh nghiệm và các kĩ năng mềm cần thiết”, Nhật Hà chia sẻ.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Hoàng Nhật Hà

Nữ sinh 10X cũng là một trong số ít sinh viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây vừa là niềm vinh dự của bản thân Nhật Hà vừa là niềm tự hào của gia đình. Qua đó giúp cô trở nên tự tin, năng động và trưởng thành hơn trong mọi lĩnh vực, nâng cao vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong các công tác đoàn thể.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Nhật Hà cùng tập thể lớp POHE Luật Kinh doanh.

Trong năm 2022, Hà tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội như chương trình “Gom nắng gửi yêu thương” được Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tổ chức tại huyện miền núi Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; Thành viên BTC của nhiều sự kiện lớn như NEU Youth Festival 2022, Chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn K64,...

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 3

Hoàng Nhật Hà là Ủy viên BCH Đoàn trường.

Tính đến nay, cô nàng 10X này đã có thâm niên hơn 4 năm tham gia hoạt động Đoàn - Hội, mỗi chương trình, mỗi hoạt động đã để lại trong cô Đảng viên trẻ nhiều kỉ niệm và trải nghiệm khó quên: “Còn nhớ, vào khoảng thời gian khi đất nước gồng mình ngăn chặn dịch COVID-19, mọi hoạt động ngoại khóa, Đoàn - Hội đều bị đóng băng. Ngồi tại nhà, chứng kiến hình ảnh những mảnh đời, số phận khó khăn ngoài kia, trong mình lại dâng lên nguồn động lực, làm sao để có thể góp một phần gì đó nhỏ nhoi để giúp đỡ đồng bào ta vững bước qua cơn đại dịch”.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Nhật Hà cùng đồng đội trong chuyến tình nguyện tại tỉnh Yên Bái.

Chính vì thế, sau khi dịch bệnh có dấu hiệu “giảm nhiệt”, bằng trái tim ấm nóng và niềm khát khao tận hiến cho đời, cô gái trẻ cùng anh em, đồng đội đã không ngần ngại “xách ba-lô và đi”. Bến đỗ đầu tiên được cô nàng lựa chọn trong chuyến hành trình thiện nguyện sau dịch chính là xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, một xã nghèo nằm ở miền núi phía Bắc. “Mình cảm thấy rất vui khi có thể đóng góp một phần công sức bản thân vào tập thể để mang những món quà ý nghĩa tới địa phương đang có những hoàn cảnh khó khăn tại đây”, Nhật Hà chia sẻ.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

“Lời” chứ không “lỗ”

Khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, chúng ta chỉ có “lời” chứ chẳng “lỗ”, “lời” ở những trải nghiệm quý báu của tuổi trẻ; những trái tim rộng mở; những tiếng cười, tia hạnh phúc trong ánh mắt của những mảnh đời khó khăn; những hành trang vào đời giúp tuổi trẻ trân quý hơn cuộc sống này”, Nhật Hà bộc bạch.

Theo Hà, tham dự các hoạt động Đoàn - Hội giúp bản thân cô “lớn” lên mỗi ngày, được va chạm, học hỏi và tiếp xúc với những tiền bối giỏi và khám phá năng lực tiềm tàng từ bản thân: “Khi được hoạt động trong môi trường Đoàn – Hội, mình khám phá được bản thân mình tốt hơn, nhận ra được nhiều điểm mạnh mà trước đây chưa khám phá được, cũng từ đó mà bản thân thấy tự tin hơn rất nhiều”.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Với vai trò là một Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường kiêm Phó Bí thư Liên chi Đoàn, đã có những lúc Nhật Hà cảm thấy khó khăn khi phải cân bằng giữa công việc học tập trên lớp và các hoạt động Đoàn - Hội. Để công việc đạt được hiệu quả cao nhưng không ảnh hưởng đến việc học tập, nữ sinh chia sẻ “bí kíp” là luôn viết rõ ràng mục tiêu và chia nhỏ đầu việc, liệt kê những công việc cần làm trong ngày để có thể sắp xếp thứ tự của công việc cần giải quyết, từ đó xây dựng một thời gian biểu khoa học.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 7

Nhật Hà tại lễ vinh danh Đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2022.

Với những đóng góp to lớn và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân cho công tác Đoàn - Hội, vào tháng 2/2023 vừa qua, nữ sinh 2K1 đã vinh dự được trao tặng Danh hiệu Đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2022 từ trường Đại học Kinh tế quốc dân. “Danh hiệu Sinh viên tiêu biểu năm 2022 chính là minh chứng cho sự cố gắng của bản thân. Mình cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn nhận được sự sẻ chia và giúp đỡ thầy cô, gia đình, những người anh, người chị, người em và người bạn. Mọi người luôn khích lệ và tạo động lực để bản thân mình phấn đấu cố gắng mỗi ngày”, Nhật Hà chia sẻ.

Thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội của Hoàng Nhật Hà

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho Sinh viên Tiêu biểu 2022;

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Giải thưởng 26/03 dành cho cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2021-2022;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020-2021;

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022;

- Giấy chứng nhận của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân về những đóng góp tích cực với vai trò là Cộng tác viên Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam;

- Giấy chứng nhận của Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng về những đóng góp tích cực trong Chương trình “Gom nắng gửi yêu Thương – Tết sẻ chia 2020” với vai trò là tình nguyện viên;

- Giấy chứng nhận của Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng về những đóng góp tích cực trong Chương trình “Gom nắng gửi yêu Thương Hè 2020” với vai trò là tình nguyện viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 
Nữ Sinh trường Nghệ thuật 'đốn tim' dân mạng với giọng hát ngọt ngào

Nữ Sinh trường Nghệ thuật 'đốn tim' dân mạng với giọng hát ngọt ngào

SVVN - Hoài Phan (tên đầy đủ là Phan Thị Hoài), đến từ Hà Tĩnh, đốn tim dân mạng với giọng hát ngọt ngào bằng một số bài hát cover trên mạng xã hội. Hoài Phan chia sẻ rằng ca hát là niềm đam mê mãnh liệt của bản thân và từ bé cô đã có mơ ước được đứng trên sân khấu lớn để biểu diễn. Cùng với sự ủng hộ của gia đình, Hoài quyết định thi vào Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - Khoa thanh nhạc để theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.