Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Nhật Hà (22 tuổi) là sinh viên năm 4 chuyên ngành POHE Luật Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Không chỉ được biết đến với thành tích học tập xuất sắc, Nhật Hà còn là một đảng viên trẻ nhiệt huyết, năng nổ tham gia vào các hoạt động Đoàn - Hội.

Niềm đam mê cháy bỏng với công tác Đoàn - Hội

Ngay từ những năm còn học tập tại trường cấp ba, Nhật Hà đã có cơ hội “bén duyên” với công tác Đoàn từ rất sớm. Cô gái trẻ được lớp tín nhiệm giao trọng trách Bí thư Chi đoàn. Lên Đại học, nữ sinh 2K1 được “vùng vẫy” ở một môi trường lớn hơn, được sống trong cộng đồng những bạn trẻ năng động, có chung chí hướng, cùng hoàn thiện và phát triển. Chính vì vậy, Nhật Hà đã sớm có ý thức về việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội: “Việc tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội tại trường Đại học là cần thiết để có thể mở rộng các mối quan hệ, trau dồi cho bản thân nhiều kinh nghiệm và các kĩ năng mềm cần thiết”, Nhật Hà chia sẻ.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Hoàng Nhật Hà

Nữ sinh 10X cũng là một trong số ít sinh viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây vừa là niềm vinh dự của bản thân Nhật Hà vừa là niềm tự hào của gia đình. Qua đó giúp cô trở nên tự tin, năng động và trưởng thành hơn trong mọi lĩnh vực, nâng cao vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong các công tác đoàn thể.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Nhật Hà cùng tập thể lớp POHE Luật Kinh doanh.

Trong năm 2022, Hà tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội như chương trình “Gom nắng gửi yêu thương” được Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tổ chức tại huyện miền núi Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; Thành viên BTC của nhiều sự kiện lớn như NEU Youth Festival 2022, Chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn K64,...

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 3

Hoàng Nhật Hà là Ủy viên BCH Đoàn trường.

Tính đến nay, cô nàng 10X này đã có thâm niên hơn 4 năm tham gia hoạt động Đoàn - Hội, mỗi chương trình, mỗi hoạt động đã để lại trong cô Đảng viên trẻ nhiều kỉ niệm và trải nghiệm khó quên: “Còn nhớ, vào khoảng thời gian khi đất nước gồng mình ngăn chặn dịch COVID-19, mọi hoạt động ngoại khóa, Đoàn - Hội đều bị đóng băng. Ngồi tại nhà, chứng kiến hình ảnh những mảnh đời, số phận khó khăn ngoài kia, trong mình lại dâng lên nguồn động lực, làm sao để có thể góp một phần gì đó nhỏ nhoi để giúp đỡ đồng bào ta vững bước qua cơn đại dịch”.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Nhật Hà cùng đồng đội trong chuyến tình nguyện tại tỉnh Yên Bái.

Chính vì thế, sau khi dịch bệnh có dấu hiệu “giảm nhiệt”, bằng trái tim ấm nóng và niềm khát khao tận hiến cho đời, cô gái trẻ cùng anh em, đồng đội đã không ngần ngại “xách ba-lô và đi”. Bến đỗ đầu tiên được cô nàng lựa chọn trong chuyến hành trình thiện nguyện sau dịch chính là xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, một xã nghèo nằm ở miền núi phía Bắc. “Mình cảm thấy rất vui khi có thể đóng góp một phần công sức bản thân vào tập thể để mang những món quà ý nghĩa tới địa phương đang có những hoàn cảnh khó khăn tại đây”, Nhật Hà chia sẻ.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

“Lời” chứ không “lỗ”

Khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, chúng ta chỉ có “lời” chứ chẳng “lỗ”, “lời” ở những trải nghiệm quý báu của tuổi trẻ; những trái tim rộng mở; những tiếng cười, tia hạnh phúc trong ánh mắt của những mảnh đời khó khăn; những hành trang vào đời giúp tuổi trẻ trân quý hơn cuộc sống này”, Nhật Hà bộc bạch.

Theo Hà, tham dự các hoạt động Đoàn - Hội giúp bản thân cô “lớn” lên mỗi ngày, được va chạm, học hỏi và tiếp xúc với những tiền bối giỏi và khám phá năng lực tiềm tàng từ bản thân: “Khi được hoạt động trong môi trường Đoàn – Hội, mình khám phá được bản thân mình tốt hơn, nhận ra được nhiều điểm mạnh mà trước đây chưa khám phá được, cũng từ đó mà bản thân thấy tự tin hơn rất nhiều”.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Với vai trò là một Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường kiêm Phó Bí thư Liên chi Đoàn, đã có những lúc Nhật Hà cảm thấy khó khăn khi phải cân bằng giữa công việc học tập trên lớp và các hoạt động Đoàn - Hội. Để công việc đạt được hiệu quả cao nhưng không ảnh hưởng đến việc học tập, nữ sinh chia sẻ “bí kíp” là luôn viết rõ ràng mục tiêu và chia nhỏ đầu việc, liệt kê những công việc cần làm trong ngày để có thể sắp xếp thứ tự của công việc cần giải quyết, từ đó xây dựng một thời gian biểu khoa học.

Nữ đảng viên Kinh tế sôi nổi trong hoạt động Đoàn Hội ảnh 7

Nhật Hà tại lễ vinh danh Đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2022.

Với những đóng góp to lớn và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân cho công tác Đoàn - Hội, vào tháng 2/2023 vừa qua, nữ sinh 2K1 đã vinh dự được trao tặng Danh hiệu Đoàn viên sinh viên tiêu biểu năm 2022 từ trường Đại học Kinh tế quốc dân. “Danh hiệu Sinh viên tiêu biểu năm 2022 chính là minh chứng cho sự cố gắng của bản thân. Mình cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn nhận được sự sẻ chia và giúp đỡ thầy cô, gia đình, những người anh, người chị, người em và người bạn. Mọi người luôn khích lệ và tạo động lực để bản thân mình phấn đấu cố gắng mỗi ngày”, Nhật Hà chia sẻ.

Thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội của Hoàng Nhật Hà

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho Sinh viên Tiêu biểu 2022;

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Giải thưởng 26/03 dành cho cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2021-2022;

- Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020-2021;

- Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022;

- Giấy chứng nhận của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân về những đóng góp tích cực với vai trò là Cộng tác viên Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam;

- Giấy chứng nhận của Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng về những đóng góp tích cực trong Chương trình “Gom nắng gửi yêu Thương – Tết sẻ chia 2020” với vai trò là tình nguyện viên;

- Giấy chứng nhận của Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng về những đóng góp tích cực trong Chương trình “Gom nắng gửi yêu Thương Hè 2020” với vai trò là tình nguyện viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.