Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Thanh Thanh (sinh năm 2002) hiện là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, khoa Khách sạn Du lịch, Trường Đại học Thương mại. Vốn là người năng động, yêu thích hoạt động vì cộng đồng cùng tinh thần ham học hỏi, Thanh đã thử sức và đạt giải Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc.

Thanh sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn tỉnh Bắc Giang, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn. Thêm vào đó, trong quá trình kinh doanh, gia đình cô từng gặp phải biến cố rủi ro, thất thoát lớn khiến kinh tế kiệt quệ, khó khăn hơn bao giờ hết. Thế nhưng, dù nhọc nhằn vất vả, bố mẹ cô vẫn luôn cố gắng chăm lo ba chị em được ăn học đàng hoàng.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 1

Trần Thị Thanh Thanh (sinh năm 2002) hiện là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, khoa Khách sạn Du lịch, Trường Đại học Thương mại.

Là một người có tính cách khá mạnh mẽ, thích tự lập, Thanh tìm hướng vượt qua trở ngại ấy bằng cách làm việc và kinh doanh thêm để tiếp tục việc học của mình. Cô sinh viên năm cuối bộc bạch: “Mình rất tâm đắc với một câu nói, bạn tự biết đi bằng đôi chân của mình từ khi còn rất nhỏ, yếu ớt, vậy tại sao khi lớn lên đôi chân ấy lại chịu ngồi im? Với mình, khó khăn sinh ra dành cho những người thất bại, thử thách là dành cho người thành công. Bởi vậy, mình luôn lấy gia đình làm động lực để không ngừng cố gắng, trau dồi và phát triển bản thân mỗi ngày.”

May mắn khi được học tập, rèn luyện trong môi trường năng động tại đại học, Thanh trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, xây dựng được các mối quan hệ tích cực, bổ sung những kiến thức về ngành, nghề bản thân đang học. Đồng thời, cô nhận thức được thế mạnh và hạn chế của bản thân, từ đó biết những gì nên làm và cần tránh khi cọ xát với xã hội.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 2

Cô đạt giải Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 3
Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 4

Đây cũng là cơ hội, động lực để Thanh không ngừng hoàn thiện, nhìn lại để biết bản thân cần cải thiện những gì, giá trị nào mà bản thân đang hướng đến.

Vừa qua, Thanh đã mạnh dạn đăng ký và thử sức mình tại Cuộc thi Hoa khôi du lịch Tây Bắc và đạt giải Người đẹp truyền cảm hứng. Cô chia sẻ: “Dừng chân ở Top 15 là một sự tiếc nuối vô cùng lớn với mình. Thế nhưng, đây cũng là cơ hội, động lực để mình không ngừng hoàn thiện, nhìn lại để biết bản thân cần cải thiện những gì, giá trị nào mà bản thân đang hướng đến,... Từ đó, mình có thể khám phá sâu sắc về giá trị cốt lõi, niềm đam mê, sở trường của bản thân. Sắp tới, mình sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hoạt động để thử sức tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023. Mình biết rằng, đây là sân chơi lớn và vô cùng thử thách, nhưng mình tin rằng chỉ cần nỗ lực chắc chắn sẽ đạt được thành công trong tương lai.”

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 5
Sắp tới, Thanh sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hoạt động để thử sức tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023.

Bên cạnh việc học tập, Thanh có cơ hội làm việc, thực tập tại Sunworld Hạ Long và Sunworld Fansipan Legend. Tại vị trí truyền thông, Thanh được học hỏi kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ anh chị đi trước. Ngoài ra, cô sinh viên năm 4 cũng tranh thủ thời gian rảnh để làm mẫu livestream về mảng thời trang, mẫu ảnh tự do và mở cửa hàng hoa sáp kinh doanh riêng. Những công việc kể trên đã giúp Thanh có thêm thu nhập duy trì học tập và sinh hoạt thường ngày.

Với Thanh, để cống hiến đóng góp cho xã hội, trước tiên chúng ta cần phải nhìn, nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của chính bản thân. Từ đó, mỗi cá nhân nắm bắt được ưu nhược điểm và hoàn thiện mình để trở thành một phiên bản tốt nhất. Hãy biết cách tự tin và khiêm tốn đúng thời điểm; học cách biết ơn, bao dung và vị tha; hãy trau dồi cả trí tuệ và tâm hồn, biết đồng cảm, lắng nghe và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 6
Thanh tham gia hoạt động của người H'Mông.
Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 7

Thanh cùng người dân trang trí hoàn thiện miệt vườn Phù thủy vải Thiều Giáp Sơn, Lục Ngạn.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 8

“Qua đây, mình muốn nhắn nhủ tới mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ, hãy luôn cố gắng, tự tin và bản lĩnh, dám theo đuổi mục tiêu để cống hiến sức trẻ cho xã hội ngày một văn minh! Bạn hãy luôn nhớ rằng không phải lúc nào bạn cố gắng thì cũng sẽ thành công nhưng hãy cố gắng hết mình để khi thất bại, bạn không cảm thấy tiếc nuối!” - Thanh kết lời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.