Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Thanh Thanh (sinh năm 2002) hiện là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, khoa Khách sạn Du lịch, Trường Đại học Thương mại. Vốn là người năng động, yêu thích hoạt động vì cộng đồng cùng tinh thần ham học hỏi, Thanh đã thử sức và đạt giải Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc.

Thanh sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn tỉnh Bắc Giang, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn. Thêm vào đó, trong quá trình kinh doanh, gia đình cô từng gặp phải biến cố rủi ro, thất thoát lớn khiến kinh tế kiệt quệ, khó khăn hơn bao giờ hết. Thế nhưng, dù nhọc nhằn vất vả, bố mẹ cô vẫn luôn cố gắng chăm lo ba chị em được ăn học đàng hoàng.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 1

Trần Thị Thanh Thanh (sinh năm 2002) hiện là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, khoa Khách sạn Du lịch, Trường Đại học Thương mại.

Là một người có tính cách khá mạnh mẽ, thích tự lập, Thanh tìm hướng vượt qua trở ngại ấy bằng cách làm việc và kinh doanh thêm để tiếp tục việc học của mình. Cô sinh viên năm cuối bộc bạch: “Mình rất tâm đắc với một câu nói, bạn tự biết đi bằng đôi chân của mình từ khi còn rất nhỏ, yếu ớt, vậy tại sao khi lớn lên đôi chân ấy lại chịu ngồi im? Với mình, khó khăn sinh ra dành cho những người thất bại, thử thách là dành cho người thành công. Bởi vậy, mình luôn lấy gia đình làm động lực để không ngừng cố gắng, trau dồi và phát triển bản thân mỗi ngày.”

May mắn khi được học tập, rèn luyện trong môi trường năng động tại đại học, Thanh trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, xây dựng được các mối quan hệ tích cực, bổ sung những kiến thức về ngành, nghề bản thân đang học. Đồng thời, cô nhận thức được thế mạnh và hạn chế của bản thân, từ đó biết những gì nên làm và cần tránh khi cọ xát với xã hội.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 2

Cô đạt giải Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 3
Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 4

Đây cũng là cơ hội, động lực để Thanh không ngừng hoàn thiện, nhìn lại để biết bản thân cần cải thiện những gì, giá trị nào mà bản thân đang hướng đến.

Vừa qua, Thanh đã mạnh dạn đăng ký và thử sức mình tại Cuộc thi Hoa khôi du lịch Tây Bắc và đạt giải Người đẹp truyền cảm hứng. Cô chia sẻ: “Dừng chân ở Top 15 là một sự tiếc nuối vô cùng lớn với mình. Thế nhưng, đây cũng là cơ hội, động lực để mình không ngừng hoàn thiện, nhìn lại để biết bản thân cần cải thiện những gì, giá trị nào mà bản thân đang hướng đến,... Từ đó, mình có thể khám phá sâu sắc về giá trị cốt lõi, niềm đam mê, sở trường của bản thân. Sắp tới, mình sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hoạt động để thử sức tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023. Mình biết rằng, đây là sân chơi lớn và vô cùng thử thách, nhưng mình tin rằng chỉ cần nỗ lực chắc chắn sẽ đạt được thành công trong tương lai.”

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 5
Sắp tới, Thanh sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hoạt động để thử sức tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023.

Bên cạnh việc học tập, Thanh có cơ hội làm việc, thực tập tại Sunworld Hạ Long và Sunworld Fansipan Legend. Tại vị trí truyền thông, Thanh được học hỏi kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ anh chị đi trước. Ngoài ra, cô sinh viên năm 4 cũng tranh thủ thời gian rảnh để làm mẫu livestream về mảng thời trang, mẫu ảnh tự do và mở cửa hàng hoa sáp kinh doanh riêng. Những công việc kể trên đã giúp Thanh có thêm thu nhập duy trì học tập và sinh hoạt thường ngày.

Với Thanh, để cống hiến đóng góp cho xã hội, trước tiên chúng ta cần phải nhìn, nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của chính bản thân. Từ đó, mỗi cá nhân nắm bắt được ưu nhược điểm và hoàn thiện mình để trở thành một phiên bản tốt nhất. Hãy biết cách tự tin và khiêm tốn đúng thời điểm; học cách biết ơn, bao dung và vị tha; hãy trau dồi cả trí tuệ và tâm hồn, biết đồng cảm, lắng nghe và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 6
Thanh tham gia hoạt động của người H'Mông.
Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 7

Thanh cùng người dân trang trí hoàn thiện miệt vườn Phù thủy vải Thiều Giáp Sơn, Lục Ngạn.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 8

“Qua đây, mình muốn nhắn nhủ tới mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ, hãy luôn cố gắng, tự tin và bản lĩnh, dám theo đuổi mục tiêu để cống hiến sức trẻ cho xã hội ngày một văn minh! Bạn hãy luôn nhớ rằng không phải lúc nào bạn cố gắng thì cũng sẽ thành công nhưng hãy cố gắng hết mình để khi thất bại, bạn không cảm thấy tiếc nuối!” - Thanh kết lời.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.