Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Thanh Thanh (sinh năm 2002) hiện là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, khoa Khách sạn Du lịch, Trường Đại học Thương mại. Vốn là người năng động, yêu thích hoạt động vì cộng đồng cùng tinh thần ham học hỏi, Thanh đã thử sức và đạt giải Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc.

Thanh sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn tỉnh Bắc Giang, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn. Thêm vào đó, trong quá trình kinh doanh, gia đình cô từng gặp phải biến cố rủi ro, thất thoát lớn khiến kinh tế kiệt quệ, khó khăn hơn bao giờ hết. Thế nhưng, dù nhọc nhằn vất vả, bố mẹ cô vẫn luôn cố gắng chăm lo ba chị em được ăn học đàng hoàng.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 1

Trần Thị Thanh Thanh (sinh năm 2002) hiện là sinh viên năm 4 chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, khoa Khách sạn Du lịch, Trường Đại học Thương mại.

Là một người có tính cách khá mạnh mẽ, thích tự lập, Thanh tìm hướng vượt qua trở ngại ấy bằng cách làm việc và kinh doanh thêm để tiếp tục việc học của mình. Cô sinh viên năm cuối bộc bạch: “Mình rất tâm đắc với một câu nói, bạn tự biết đi bằng đôi chân của mình từ khi còn rất nhỏ, yếu ớt, vậy tại sao khi lớn lên đôi chân ấy lại chịu ngồi im? Với mình, khó khăn sinh ra dành cho những người thất bại, thử thách là dành cho người thành công. Bởi vậy, mình luôn lấy gia đình làm động lực để không ngừng cố gắng, trau dồi và phát triển bản thân mỗi ngày.”

May mắn khi được học tập, rèn luyện trong môi trường năng động tại đại học, Thanh trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, xây dựng được các mối quan hệ tích cực, bổ sung những kiến thức về ngành, nghề bản thân đang học. Đồng thời, cô nhận thức được thế mạnh và hạn chế của bản thân, từ đó biết những gì nên làm và cần tránh khi cọ xát với xã hội.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 2

Cô đạt giải Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 3
Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 4

Đây cũng là cơ hội, động lực để Thanh không ngừng hoàn thiện, nhìn lại để biết bản thân cần cải thiện những gì, giá trị nào mà bản thân đang hướng đến.

Vừa qua, Thanh đã mạnh dạn đăng ký và thử sức mình tại Cuộc thi Hoa khôi du lịch Tây Bắc và đạt giải Người đẹp truyền cảm hứng. Cô chia sẻ: “Dừng chân ở Top 15 là một sự tiếc nuối vô cùng lớn với mình. Thế nhưng, đây cũng là cơ hội, động lực để mình không ngừng hoàn thiện, nhìn lại để biết bản thân cần cải thiện những gì, giá trị nào mà bản thân đang hướng đến,... Từ đó, mình có thể khám phá sâu sắc về giá trị cốt lõi, niềm đam mê, sở trường của bản thân. Sắp tới, mình sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hoạt động để thử sức tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023. Mình biết rằng, đây là sân chơi lớn và vô cùng thử thách, nhưng mình tin rằng chỉ cần nỗ lực chắc chắn sẽ đạt được thành công trong tương lai.”

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 5
Sắp tới, Thanh sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm qua các hoạt động để thử sức tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023.

Bên cạnh việc học tập, Thanh có cơ hội làm việc, thực tập tại Sunworld Hạ Long và Sunworld Fansipan Legend. Tại vị trí truyền thông, Thanh được học hỏi kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ anh chị đi trước. Ngoài ra, cô sinh viên năm 4 cũng tranh thủ thời gian rảnh để làm mẫu livestream về mảng thời trang, mẫu ảnh tự do và mở cửa hàng hoa sáp kinh doanh riêng. Những công việc kể trên đã giúp Thanh có thêm thu nhập duy trì học tập và sinh hoạt thường ngày.

Với Thanh, để cống hiến đóng góp cho xã hội, trước tiên chúng ta cần phải nhìn, nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của chính bản thân. Từ đó, mỗi cá nhân nắm bắt được ưu nhược điểm và hoàn thiện mình để trở thành một phiên bản tốt nhất. Hãy biết cách tự tin và khiêm tốn đúng thời điểm; học cách biết ơn, bao dung và vị tha; hãy trau dồi cả trí tuệ và tâm hồn, biết đồng cảm, lắng nghe và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 6
Thanh tham gia hoạt động của người H'Mông.
Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 7

Thanh cùng người dân trang trí hoàn thiện miệt vườn Phù thủy vải Thiều Giáp Sơn, Lục Ngạn.

Nữ sinh Thương mại là Người đẹp truyền cảm hứng tại Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc ảnh 8

“Qua đây, mình muốn nhắn nhủ tới mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ, hãy luôn cố gắng, tự tin và bản lĩnh, dám theo đuổi mục tiêu để cống hiến sức trẻ cho xã hội ngày một văn minh! Bạn hãy luôn nhớ rằng không phải lúc nào bạn cố gắng thì cũng sẽ thành công nhưng hãy cố gắng hết mình để khi thất bại, bạn không cảm thấy tiếc nuối!” - Thanh kết lời.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.