Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tiến Xuân (sinh năm 2002) đến từ Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Hiện tại, anh đang là sinh viên năm 4 Trường Đại học Giao thông Vận tải. Với niềm yêu thích ngành Kỹ thuật viễn thông cùng sự tâm huyết của đội ngũ giảng viên trong môi trường học tập năng động, sáng tạo, tự do và hệ thống trang thiết bị phục vụ tối đa nhu cầu sinh viên chính là một trong những lý do Tiến Xuân lựa chọn theo học và phát triển ước mơ tại đây.

Với cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện, mình đã không ngừng cố gắng rèn luyện và có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Văn hóa – Thể thao của khoa, trường. Ngoài việc học tập tại trường, mình từng đi làm thêm với những vị trí khác nhau như: Nhân viên marketing, nhân viên chạy bàn và order, nhân viên pha chế, tài xế công nghệ, thực tập viên sửa chữa cáp quang và thiết kế mạch,...

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 1

Nguyễn Tiến Xuân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Trải qua các công việc, bản thân mình “lớn” hơn rất nhiều, từ việc nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp tốt hơn, biết cách xử lý tình huống hiệu quả, rèn được tính kiên nhẫn, nâng cao độ tập trung cũng như sức chịu đựng, khiến mình nghiêm khắc với bản thân hơn về vấn đề giờ giấc.

Để nuôi mình học đại học, bố mẹ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ từ của cải cho tới sức khỏe. Chính vì vậy, mình đã đi làm thêm từ năm nhất, với mong muốn có thể hỗ trợ bố mẹ một phần nào “gánh nặng”.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 2

Với tinh thần nhiệt huyết, Tiến Xuân đạt nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội.

Nhưng có những lúc mình cũng bị đình trệ tất cả mọi thứ từ việc học tập cho tới các mối quan hệ bạn bè xung quanh và sống trong hàng loạt suy nghĩ “toxic”. Mình chán nản, mệt mỏi và từng có ý định bỏ học nhưng khi nghĩ đến bố mẹ vẫn đang gom góp từng tờ tiền mỗi ngày tháng để cho mình có cơ hội đi học với mong muốn bản thân có một tương lai tốt hơn. Không chỉ vậy, sức khỏe bố mẹ ngày càng yếu đi theo năm tháng, mình lại nghĩ đến lý do bắt đầu và quyết tâm thay đổi bản thân học tập, hành động để hiện thực ước mơ cùng niềm tự hào, hãnh diện của bố mẹ.

Rồi mình cũng học được cách sống cho bản thân, chăm chút gọn gàng hơn, chỉ khi bản thân tốt thì người thân mới tốt. Mình bắt đầu xây lại những mối quan hệ với họ hàng, anh em, và những mối quan hệ bạn bè xung quanh...

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 3

Nam sinh viên không ngừng học hỏi và tích cực hoạt động để phát triển bản thân.

Mình đã đọc sách nhiều hơn, không ngừng học hỏi và tích cực hoạt động để phát triển bản thân. Dần dần, những sự cố gắng nỗ lực của bản thân mình cũng đã được công nhận. Cho tới thời điểm hiện tại, mình đã đạt một thành công ban đầu. Để đạt được mục tiêu lớn hơn nữa, mình vẫn cần phải tiếp tục cố gắng, phát triển để tạo ra những giá trị hữu ích cho chính bản thân và lan tỏa cho cả những người xung quanh mình. Đây sẽ là bước một cho sự khởi đầu thành công ở phía trước.

Là một người con của quê hương “Nghìn việc tốt” mình đã lan tỏa những điều tích cực tới mọi người xung quanh. Là một người trẻ tuổi, mình tích cực tham gia vào những chiến dịch có ích cho cộng đồng, hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường “xanh - sạch - đẹp”, những sự kiện “yêu thương” và mình cần tham gia với sự tâm huyết, tiên phong.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 4
Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 5

Tiến Xuân đang đảm nhiệm cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện

Mình cùng các thành viên Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tổ chức và tham gia vào rất nhiều chiến dịch lớn như: Chiến dịch Xuân tình nguyện; Chiến dịch Mùa hè xanh; Chiến dịch Trung thu cho em; Chiến dịch Đông ấm; Chiến dịch Giọt hồng trao em – số đặc biệt;...

Ngoài ra, mình từng phối hợp tổ chức cho các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ tham gia những buổi Talkshow, Workshop rất ý nghĩa. Phối hợp tổ chức những buổi tập huấn Phòng chống Dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy. Thường xuyên tổ chức giao lưu Văn nghệ - Thể thao cho mọi người giải trí cùng những chuyến đi vừa thiện nguyện.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 6

Mỗi hoạt động đều giúp nam sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá.

Quay về 4 năm trước thấy sự lựa chọn môi trường học tập của bản thân hoàn toàn đúng đắn. Trường Đại học Giao thông Vận tải là nơi mình đã lựa chọn để thiết kế một tương lai có trí thức, có trí tuệ để vươn tới những tầm cao. Lấy nhiệm vụ học tập, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn - Hội làm niềm vui, niềm say mê phấn đấu và cho đến hôm nay đã là một sinh viên năm cuối cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành, chín chắn, bản lĩnh, sẵn sàng bước tiếp và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trên con đường tìm kiếm sự thành công và làm được nhiều việc tốt đẹp sống có ích cho xã hội.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 7

Với nhiều nỗ lực cố gắng, Tiến Xuân trở thành sinh viên tiêu biểu cấp Trường,

Thành tích trong quá trình tham gia Đoàn - Hội của Tiến Xuân:

· Đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu cấp Trường;

· Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường;

· Nhận Bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội “đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào Tôi yêu Hà Nội năm 2023”;

· Nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023;

· Nhận Giấy khen của Huyện đoàn Chi Lăng trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” tại xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn gồm 12 ngày;

· Nhận Giấy khen của Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Giao thông Vận tải về Cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu nhận giải thưởng 26 tháng 3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.