Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tiến Xuân (sinh năm 2002) đến từ Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Hiện tại, anh đang là sinh viên năm 4 Trường Đại học Giao thông Vận tải. Với niềm yêu thích ngành Kỹ thuật viễn thông cùng sự tâm huyết của đội ngũ giảng viên trong môi trường học tập năng động, sáng tạo, tự do và hệ thống trang thiết bị phục vụ tối đa nhu cầu sinh viên chính là một trong những lý do Tiến Xuân lựa chọn theo học và phát triển ước mơ tại đây.

Với cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện, mình đã không ngừng cố gắng rèn luyện và có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Văn hóa – Thể thao của khoa, trường. Ngoài việc học tập tại trường, mình từng đi làm thêm với những vị trí khác nhau như: Nhân viên marketing, nhân viên chạy bàn và order, nhân viên pha chế, tài xế công nghệ, thực tập viên sửa chữa cáp quang và thiết kế mạch,...

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 1

Nguyễn Tiến Xuân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Trải qua các công việc, bản thân mình “lớn” hơn rất nhiều, từ việc nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp tốt hơn, biết cách xử lý tình huống hiệu quả, rèn được tính kiên nhẫn, nâng cao độ tập trung cũng như sức chịu đựng, khiến mình nghiêm khắc với bản thân hơn về vấn đề giờ giấc.

Để nuôi mình học đại học, bố mẹ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ từ của cải cho tới sức khỏe. Chính vì vậy, mình đã đi làm thêm từ năm nhất, với mong muốn có thể hỗ trợ bố mẹ một phần nào “gánh nặng”.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 2

Với tinh thần nhiệt huyết, Tiến Xuân đạt nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội.

Nhưng có những lúc mình cũng bị đình trệ tất cả mọi thứ từ việc học tập cho tới các mối quan hệ bạn bè xung quanh và sống trong hàng loạt suy nghĩ “toxic”. Mình chán nản, mệt mỏi và từng có ý định bỏ học nhưng khi nghĩ đến bố mẹ vẫn đang gom góp từng tờ tiền mỗi ngày tháng để cho mình có cơ hội đi học với mong muốn bản thân có một tương lai tốt hơn. Không chỉ vậy, sức khỏe bố mẹ ngày càng yếu đi theo năm tháng, mình lại nghĩ đến lý do bắt đầu và quyết tâm thay đổi bản thân học tập, hành động để hiện thực ước mơ cùng niềm tự hào, hãnh diện của bố mẹ.

Rồi mình cũng học được cách sống cho bản thân, chăm chút gọn gàng hơn, chỉ khi bản thân tốt thì người thân mới tốt. Mình bắt đầu xây lại những mối quan hệ với họ hàng, anh em, và những mối quan hệ bạn bè xung quanh...

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 3

Nam sinh viên không ngừng học hỏi và tích cực hoạt động để phát triển bản thân.

Mình đã đọc sách nhiều hơn, không ngừng học hỏi và tích cực hoạt động để phát triển bản thân. Dần dần, những sự cố gắng nỗ lực của bản thân mình cũng đã được công nhận. Cho tới thời điểm hiện tại, mình đã đạt một thành công ban đầu. Để đạt được mục tiêu lớn hơn nữa, mình vẫn cần phải tiếp tục cố gắng, phát triển để tạo ra những giá trị hữu ích cho chính bản thân và lan tỏa cho cả những người xung quanh mình. Đây sẽ là bước một cho sự khởi đầu thành công ở phía trước.

Là một người con của quê hương “Nghìn việc tốt” mình đã lan tỏa những điều tích cực tới mọi người xung quanh. Là một người trẻ tuổi, mình tích cực tham gia vào những chiến dịch có ích cho cộng đồng, hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường “xanh - sạch - đẹp”, những sự kiện “yêu thương” và mình cần tham gia với sự tâm huyết, tiên phong.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 4
Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 5

Tiến Xuân đang đảm nhiệm cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện

Mình cùng các thành viên Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tổ chức và tham gia vào rất nhiều chiến dịch lớn như: Chiến dịch Xuân tình nguyện; Chiến dịch Mùa hè xanh; Chiến dịch Trung thu cho em; Chiến dịch Đông ấm; Chiến dịch Giọt hồng trao em – số đặc biệt;...

Ngoài ra, mình từng phối hợp tổ chức cho các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ tham gia những buổi Talkshow, Workshop rất ý nghĩa. Phối hợp tổ chức những buổi tập huấn Phòng chống Dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy. Thường xuyên tổ chức giao lưu Văn nghệ - Thể thao cho mọi người giải trí cùng những chuyến đi vừa thiện nguyện.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 6

Mỗi hoạt động đều giúp nam sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá.

Quay về 4 năm trước thấy sự lựa chọn môi trường học tập của bản thân hoàn toàn đúng đắn. Trường Đại học Giao thông Vận tải là nơi mình đã lựa chọn để thiết kế một tương lai có trí thức, có trí tuệ để vươn tới những tầm cao. Lấy nhiệm vụ học tập, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn - Hội làm niềm vui, niềm say mê phấn đấu và cho đến hôm nay đã là một sinh viên năm cuối cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành, chín chắn, bản lĩnh, sẵn sàng bước tiếp và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trên con đường tìm kiếm sự thành công và làm được nhiều việc tốt đẹp sống có ích cho xã hội.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 7

Với nhiều nỗ lực cố gắng, Tiến Xuân trở thành sinh viên tiêu biểu cấp Trường,

Thành tích trong quá trình tham gia Đoàn - Hội của Tiến Xuân:

· Đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu cấp Trường;

· Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường;

· Nhận Bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội “đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào Tôi yêu Hà Nội năm 2023”;

· Nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023;

· Nhận Giấy khen của Huyện đoàn Chi Lăng trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” tại xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn gồm 12 ngày;

· Nhận Giấy khen của Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Giao thông Vận tải về Cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu nhận giải thưởng 26 tháng 3.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.