Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tiến Xuân (sinh năm 2002) đến từ Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Hiện tại, anh đang là sinh viên năm 4 Trường Đại học Giao thông Vận tải. Với niềm yêu thích ngành Kỹ thuật viễn thông cùng sự tâm huyết của đội ngũ giảng viên trong môi trường học tập năng động, sáng tạo, tự do và hệ thống trang thiết bị phục vụ tối đa nhu cầu sinh viên chính là một trong những lý do Tiến Xuân lựa chọn theo học và phát triển ước mơ tại đây.

Với cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện, mình đã không ngừng cố gắng rèn luyện và có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Văn hóa – Thể thao của khoa, trường. Ngoài việc học tập tại trường, mình từng đi làm thêm với những vị trí khác nhau như: Nhân viên marketing, nhân viên chạy bàn và order, nhân viên pha chế, tài xế công nghệ, thực tập viên sửa chữa cáp quang và thiết kế mạch,...

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 1

Nguyễn Tiến Xuân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Trải qua các công việc, bản thân mình “lớn” hơn rất nhiều, từ việc nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp tốt hơn, biết cách xử lý tình huống hiệu quả, rèn được tính kiên nhẫn, nâng cao độ tập trung cũng như sức chịu đựng, khiến mình nghiêm khắc với bản thân hơn về vấn đề giờ giấc.

Để nuôi mình học đại học, bố mẹ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ từ của cải cho tới sức khỏe. Chính vì vậy, mình đã đi làm thêm từ năm nhất, với mong muốn có thể hỗ trợ bố mẹ một phần nào “gánh nặng”.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 2

Với tinh thần nhiệt huyết, Tiến Xuân đạt nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội.

Nhưng có những lúc mình cũng bị đình trệ tất cả mọi thứ từ việc học tập cho tới các mối quan hệ bạn bè xung quanh và sống trong hàng loạt suy nghĩ “toxic”. Mình chán nản, mệt mỏi và từng có ý định bỏ học nhưng khi nghĩ đến bố mẹ vẫn đang gom góp từng tờ tiền mỗi ngày tháng để cho mình có cơ hội đi học với mong muốn bản thân có một tương lai tốt hơn. Không chỉ vậy, sức khỏe bố mẹ ngày càng yếu đi theo năm tháng, mình lại nghĩ đến lý do bắt đầu và quyết tâm thay đổi bản thân học tập, hành động để hiện thực ước mơ cùng niềm tự hào, hãnh diện của bố mẹ.

Rồi mình cũng học được cách sống cho bản thân, chăm chút gọn gàng hơn, chỉ khi bản thân tốt thì người thân mới tốt. Mình bắt đầu xây lại những mối quan hệ với họ hàng, anh em, và những mối quan hệ bạn bè xung quanh...

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 3

Nam sinh viên không ngừng học hỏi và tích cực hoạt động để phát triển bản thân.

Mình đã đọc sách nhiều hơn, không ngừng học hỏi và tích cực hoạt động để phát triển bản thân. Dần dần, những sự cố gắng nỗ lực của bản thân mình cũng đã được công nhận. Cho tới thời điểm hiện tại, mình đã đạt một thành công ban đầu. Để đạt được mục tiêu lớn hơn nữa, mình vẫn cần phải tiếp tục cố gắng, phát triển để tạo ra những giá trị hữu ích cho chính bản thân và lan tỏa cho cả những người xung quanh mình. Đây sẽ là bước một cho sự khởi đầu thành công ở phía trước.

Là một người con của quê hương “Nghìn việc tốt” mình đã lan tỏa những điều tích cực tới mọi người xung quanh. Là một người trẻ tuổi, mình tích cực tham gia vào những chiến dịch có ích cho cộng đồng, hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường “xanh - sạch - đẹp”, những sự kiện “yêu thương” và mình cần tham gia với sự tâm huyết, tiên phong.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 4
Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 5

Tiến Xuân đang đảm nhiệm cương vị Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện

Mình cùng các thành viên Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tổ chức và tham gia vào rất nhiều chiến dịch lớn như: Chiến dịch Xuân tình nguyện; Chiến dịch Mùa hè xanh; Chiến dịch Trung thu cho em; Chiến dịch Đông ấm; Chiến dịch Giọt hồng trao em – số đặc biệt;...

Ngoài ra, mình từng phối hợp tổ chức cho các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ tham gia những buổi Talkshow, Workshop rất ý nghĩa. Phối hợp tổ chức những buổi tập huấn Phòng chống Dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy. Thường xuyên tổ chức giao lưu Văn nghệ - Thể thao cho mọi người giải trí cùng những chuyến đi vừa thiện nguyện.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 6

Mỗi hoạt động đều giúp nam sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá.

Quay về 4 năm trước thấy sự lựa chọn môi trường học tập của bản thân hoàn toàn đúng đắn. Trường Đại học Giao thông Vận tải là nơi mình đã lựa chọn để thiết kế một tương lai có trí thức, có trí tuệ để vươn tới những tầm cao. Lấy nhiệm vụ học tập, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn - Hội làm niềm vui, niềm say mê phấn đấu và cho đến hôm nay đã là một sinh viên năm cuối cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành, chín chắn, bản lĩnh, sẵn sàng bước tiếp và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trên con đường tìm kiếm sự thành công và làm được nhiều việc tốt đẹp sống có ích cho xã hội.

Nam sinh Giao thông Vận tải nhiệt huyết trong hoạt động tình nguyện xuất phát từ sự đồng cảm chân thành ảnh 7

Với nhiều nỗ lực cố gắng, Tiến Xuân trở thành sinh viên tiêu biểu cấp Trường,

Thành tích trong quá trình tham gia Đoàn - Hội của Tiến Xuân:

· Đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu cấp Trường;

· Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường;

· Nhận Bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội “đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào Tôi yêu Hà Nội năm 2023”;

· Nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023;

· Nhận Giấy khen của Huyện đoàn Chi Lăng trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” tại xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn gồm 12 ngày;

· Nhận Giấy khen của Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Giao thông Vận tải về Cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu nhận giải thưởng 26 tháng 3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.