Nam sinh NEU bén duyên các cuộc thi học thuật, nhận nhiều học bổng nhờ cố gắng trong học tập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Hoàn Anh Vũ (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, khoa Ngân hàng - Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Không chỉ được biết đến là cán bộ Đoàn tích cực có nhiều đóng góp trong phong trào sinh viên, Anh Vũ còn là sinh viên say mê các cuộc thi học thuật, hoàn thành hai Nghiên cứu về lĩnh vực Quản trị rủi ro Tài chính. Bên cạnh đó, nam sinh viên đạt được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng khen thưởng sinh viên xuất sắc.

Ngay từ cuối cấp THPT, chàng sinh viên quê Tuyên Quang đã có niềm yêu thích và quyết định lựa chọn ngành Ngân hàng để hiện thực hóa ước mơ. Đồng thời, Anh Vũ cho biết, gia đình chính là động lực truyền cảm hứng, động viên, thúc đẩy nam sinh cố gắng. Anh chia sẻ: “Bố mẹ luôn là hậu phương vững chắc, cho mình những lời khuyên, là nơi có thể thoải mái chia sẻ những khó khăn mà bản thân đang gặp phải. Hơn hết, gia đình không ngừng hỗ trợ để mình có thể đạt được những mục tiêu trong hiện tại và tương lai."

Nam sinh NEU bén duyên các cuộc thi học thuật, nhận nhiều học bổng nhờ cố gắng trong học tập ảnh 1

Anh Vũ tham gia Hội nghị kiện toàn BCH Liên chi đoàn Viện Ngân hàng - Tài chính.

Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười, anh được theo học ngành yêu thích tại trường đại học mà trước đây bản thân từng nghĩ không thể có cơ hội để đặt chân vào. Qua quá trình tìm hiểu, Anh Vũ có nhận thức sâu sắc hơn về ngành học và hiểu được cơ hội phát triển công việc trong tương lai của bản thân. Dù có nhiều biến động thăng trầm, nhưng đây vẫn luôn là ngành trọng yếu bởi nó ảnh hưởng đến việc luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế. Quan trọng hơn cả, các ngành trong khoa Tài chính - Ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

Môi trường đại học đã giúp nam sinh Tuyên Quang trải nghiệm, lĩnh hội rất nhiều điều bổ ích, nâng cao nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn và kỹ năng xã hội khác thông qua các hoạt động học tập, ngoại khoá. Với phương pháp học phù hợp, nam sinh năm 3 nhanh chóng lĩnh hội được kiến thức để nâng cao năng lực bản thân.

Nam sinh NEU bén duyên các cuộc thi học thuật, nhận nhiều học bổng nhờ cố gắng trong học tập ảnh 2

Anh Vũ cùng các bạn sinh viên được Đoàn trường Đại học kinh tế Quốc dân khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2022 - 2024.

“Nhờ phương pháp giảng dạy tối ưu của giảng viên đã giúp mình cùng các bạn sinh viên tiếp thu không chỉ kiến thức học thuật trong chuyên ngành mà là bài học thực tế xã hội và trải rộng đa ngành nghề. Đó là nền tảng để mình áp dụng vào học tập, nghiên cứu và xa hơn là đem những kiến thức học được vận dụng công việc đi làm.” - Anh Vũ nhận định.

Trở thành sinh viên Kinh tế Quốc dân, môi trường đa dạng các hoạt động ngoại khoá, Anh Vũ có cơ hội mở rộng kỹ năng ứng xử xã hội thông qua các hoạt động trải nghiệm, tình nguyện, tổ chức chương trình, được quen những người bạn mới;... đặc biệt khi được làm việc và học tập từ những thầy cô bản thân rất ngưỡng mộ.

Nam sinh NEU bén duyên các cuộc thi học thuật, nhận nhiều học bổng nhờ cố gắng trong học tập ảnh 3

Anh Vũ tham gia Hội thao sinh viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023.

Bên cạnh hoạt động học tập trên lớp, nam sinh Tuyên Quang tích cực tham gia các cuộc thi học thuật cùng nghiên cứu khoa học. Thời gian vừa qua, anh đã hoàn thiện 02 đề tài Nghiên cứu về lĩnh vực Quản trị rủi ro Tài chính, cùng cuộc thi học thuật chuyên ngành: Hiểu đúng về tiền do Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Học viện Ngân hàng tổ chức; Tìm kiếm tài năng sinh viên Kinh tế số: deFrontier,…

Ngoài ra, Anh Vũ cũng tham gia dạy thêm các môn chuyên ngành cho các bạn, anh chị trong quá trình học tập ở năm hai. Việc tham gia nghiên cứu, giảng dạy giúp nam sinh có động lực tìm hiểu kĩ hơn về những kiến thức mới, tư duy khoa học làm đòn bẩy cho việc học tập hiện tại và công việc thực tế sau này.

Nam sinh NEU bén duyên các cuộc thi học thuật, nhận nhiều học bổng nhờ cố gắng trong học tập ảnh 4

Tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2023.

Là một cán bộ Đoàn tại Chi đoàn và Liên chi đoàn, Anh Vũ ý thức việc hoàn thành tốt sứ mệnh dẫn dắt, tổ chức các hoạt động là công việc quan trọng để duy trì phong trào cho các bạn sinh viên của khoa, viện trong nhà trường.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, mỗi cá nhân cần rèn luyện phấn đấu trở thành Đoàn viên gương mẫu, luôn có trách nhiệm trong các công việc của bản thân và tập thể. Thực hiện những định hướng phong trào của Đoàn cấp trên, phối hợp với tổ chức liên quan để sáng tạo hoạt động bổ ích, chất lượng cho sinh viên. Từ đó, tạo ra môi trường để mọi người phát huy điểm mạnh trong học tập, rèn luyện đạt được những mục tiêu cá nhân đặt ra.

Nam sinh NEU bén duyên các cuộc thi học thuật, nhận nhiều học bổng nhờ cố gắng trong học tập ảnh 5

Anh Vũ tham gia giải bóng đá NEU League của trường.

Nam sinh NEU bén duyên các cuộc thi học thuật, nhận nhiều học bổng nhờ cố gắng trong học tập ảnh 6

Anh Vũ cùng các bạn sinh viên tham gia Chương trình hợp tác quốc tế giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Ngee Ann Polytechnic - Singapore.

Anh Vũ nhận định: “Những thành tích bản thân đạt được mới là điểm khởi đầu minh chứng cho sự cố gắng của bản thân. Tuy nhiên, mình luôn tự nhận thức cần phải cố gắng rèn luyện, học tập để phát triển hơn nữa trong tương lai. Vì môi trường đại học và thực tế đi làm rất khác biệt, đòi hiểu nhiều kiến thức, bản thân cần không ngừng tích lũy hành trang để sẵn sàng bước vào những thử thách mới.”

Mỗi người trẻ cần có ước mơ, mục tiêu và lý tưởng sống để khi nhìn vào đó chúng ta có động lực, cảm hứng cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa ở hiện tại và tương lai.

Nam sinh NEU bén duyên các cuộc thi học thuật, nhận nhiều học bổng nhờ cố gắng trong học tập ảnh 7

Anh Vũ cùng các bạn sinh viên tham gia Chương trình tình nguyện tại Thanh Giang, Thanh Chương, Nghệ An.

Các thành tích trong học tập và rèn luyện của Anh Vũ:

Về học tập, nghiên cứu khoa học:

 • Điểm trung bình kỳ học gần nhất đạt 9.49/10, 4.0/4.0;

 • Đạt học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc trường Đại học Kinh tế Quốc dân 3/4 kỳ học;

 • 1 trong 10 sinh viên NEU may mắn nhận học bổng quốc tế Nitori 2023;

 • Khen thưởng sinh viên xuất sắc 4/4 kỳ học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

 • Là thành viên chính thức đội tuyển trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC 2023;

 • Thực hiện 02 đề tài Nghiên cứu về lĩnh vực Quản trị rủi ro Tài chính;

 • Tham gia các cuộc thi học thuật về tài chính như: Hiểu đúng về tiền do Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Học viện Ngân hàng tổ chức, Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên Kinh tế số: deFrontier,…

Về các hoạt động Đoàn - Hội và phong trào thanh niên:

 • Xếp loại Đoàn viên Xuất sắc năm học 2022 – 2023;

 • Bí thư lớp chi đoàn Ngân hàng 63B;

 • Uỷ viên BCH Liên chi đoàn Viện Ngân hàng - Tài chính nhiệm kì 36, phụ trách ban Truyền thông - Kỹ thuật, ban Văn nghệ - Thể thao của Liên chi đoàn, tham gia với nhiều chức vụ trong các chương trình;

 • Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2022-2023 do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Kinh tế Quốc dân khen thưởng;

 • Đóng góp tích cực trong hoạt động giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngee Ann Polytechnic năm 2023;

 • Đóng góp tích cực trong hoạt động tình nguyện do tổ chức phi chính phủ NGO Recruitment Project Vietnam chứng nhận (9/2023);

 • Top 150 Cuộc thi "Lý tưởng Sinh viên" năm 2023 do Hội Sinh viên trường tổ chức (4/2023);

 • Top 100 Hội Cán bộ Đoàn giỏi "Sao tháng Ba" năm 2023 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức (4/2023),...

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.